Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

CẢNH GIÁC KHI CHIA SẺ THÔNG TIN TRÊN MẠNG

          Sự kiện gian lận trong điểm thi THPT Quốc Gia đã gây nhức nhối trong lòng dư luận về sự thiếu lương tâm trong nghề giáo và bất công cho một thế hệ học sinh, khi các em đã dày công 12 năm cực khổ chỉ để chờ đến ngày hái quả ngọt.
          Chuyện gì ra chuyện đó, cái gì sai thì chúng ta sửa. Đôi khi tự nhiên cơ thể mình còn xuất hiện khối u nhọt thì huống chi bộ máy Nhà nước lại không. Cái quan trọng ở đây là các ban ngành đã xử lí rất kịp thời vấn đề, đem các đương sự của vụ án ra khởi tố hình sự và chỉ it ngày nữa tất cả các trường sẽ công bố điểm chuẩn.

          Bản chất của tụi phản động là chuyên bôi xấu, bịa đặt, thêm bớt những sự việc nóng đang diễn ra để lôi kéo và kích động dư luận. Điển hình là bài viêt dưới đây, chúng bịa đặt lời, nhét chữ vào mồm thầy Vũ Khắc Ngọc - người đã tố cáo sai phạm trong điểm thi của kì thi THPT Quốc Gia rằng "Thầy đang bị đe doạ và bất mãn với chế độ”. Để rồi, chính thầy Vũ Khắc Ngọc vô  bình luận, mong muốn người nhét chữ vô mồm thầy xoá startus bởi điều Quach Thu nói là sai sự thật. Mà trên thực tế  Thầy Ngọc và Quach Thu còn chả quen nhau, không rõ Quach Thu có gặp Thầy Ngọc trong mơ để chia sẻ tâm thư không, chứ mình thấy theo cách mà Quach Thu kể thì như hơi bị biết Thầy Ngọc.

          Đã vậy thím còn không tự nhục mà lại còn mặt dày đstartus câu fame tiếp. Ngay lúc này: Startus của Quach Thu đã thu hút gần 12.000 lượt share và 1.200 lượt like. Trong khi những bài viết hay về chủ đề 27/7 chỉ được vài chục lượt share (ví dụ như mình viết cũng hay mà không ai share ahuhu) thì  những bài viêt sai sự thật lại có lượt share kinh khủng  đến bất ngờ./.

                                                                                            Lê Hoàng Lan Phương
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Người dân dễ bị dắt mũi quá. Auto share thôi

  Trả lờiXóa
 2. Mọi vấn đề đều có thể được bọn dâm chủ sử dụng để đổ lỗi cho chế độ. Thật xấu xa

  Trả lờiXóa
 3. Mạng Internet bây giờ quá nguy hiểm. Thông tin đúng cũng có thể xuyên tạc thành sai, hay thông tin sai cũng để bị hiểu nhầm do bọn phản động xuyên tạc. Do đó, ngươì dân cần hết sức chú ý việc nắm bắt thông tin cũng như chia sẻ thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 4. Mạng Internet bây giờ quá nguy hiểm. Thông tin đúng cũng có thể xuyên tạc thành sai, hay thông tin sai cũng để bị hiểu nhầm do bọn phản động xuyên tạc. Do đó, ngươì dân cần hết sức chú ý việc nắm bắt thông tin cũng như chia sẻ thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Cần chú ý khi chia sẻ thông tin trên mạng. Bởi, nếu không cập nhật những thông tin chính xác thì bạn sẽ dễ dàng bị chia sẻ những tin tức sai lệch, sai phạm và gây ra những hiểu lầm. Do đó, cần chú ý việc chia sẻ trên mạng xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Mạng xã hội hiện nay như một con dao sắc nhọn nếu không cập nhật thông tin chính xác. Người dân cần tiêp cận thông tin từ những nguồn chính xác và chính thống. Đừng để những kẻ thù địch làm bạn trở nên sai lệch tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội sẽ gây ra những thông tin sai lệch nếu người dùng không được tiếp cận thông tin một cách chính xác nhất. Hy vọng Nhà nước ta sẽ qua Luật An ninh mạng để loại bỏ những tin tức sai lệch và đưa tới người dân tin chính xác nhất. Tuy nhiên, người dân cũng cần chú ý những chia sẻ của mình trên mạng xã hội để không biến từ yêu nước thành bán nước.

  Trả lờiXóa
 8. Mạng xã hội sẽ gây ra những thông tin sai lệch nếu người dùng không được tiếp cận thông tin một cách chính xác nhất. Hy vọng Nhà nước ta sẽ qua Luật An ninh mạng để loại bỏ những tin tức sai lệch và đưa tới người dân tin chính xác nhất. Tuy nhiên, người dân cũng cần chú ý những chia sẻ của mình trên mạng xã hội để không biến từ yêu nước thành bán nước.

  Trả lờiXóa
 9. Mạng Internet bây giờ quá nguy hiểm. Thông tin đúng cũng có thể xuyên tạc thành sai, hay thông tin sai cũng để bị hiểu nhầm do bọn phản động xuyên tạc. Do đó, ngươì dân cần hết sức chú ý việc nắm bắt thông tin cũng như chia sẻ thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 10. Để xảy ra những tình trạng như Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình là một thất bại của nền giáo dục, mà chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận, sai đến đâu xử lý đến đó, ai sai thì xử lý, khối ung nhọt là phải thẳng tay trị không để cho nó gây đau đơn kéo dài. Dân tình, phụ huynh vô cùng bức xúc nhưng vẫn ủng hộ, hi vọng rằng các cơ quan chức năng không làm người dân mất hi vọng thêm 1 lần nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của tụi phản động là chuyên bôi xấu, bịa đặt, thêm bớt những sự việc nóng đang diễn ra để lôi kéo và kích động dư luận. Và chúng luôn làm rất nhiều người hiểu lầm và có cái nhìn tiêu cực về chế độ, đất nước. Do đó, để đảm bảo nguồn thông tin chính xác và không bị bọn phản động lợi dụng thì người dân cần chú ý việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nếu chúng ta sử dụng vì những mục đích tốt đẹp thì phát huy hiệu quả, tạo ảnh hưởng đến dư luận, nêu chúng ta lợi dụng nó vì những mục đích xấu thì sẽ rất nguy hiểm, sẽ làm cho nhiều người hiểu lầm, hiểu sai bản chất của sự việc. Vì vậy những báo chí chính thống phải đính chính lại những thông tin trên mạng xã hội, định hướng dư luận.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân khi xem tin trên mạng xã hội phải hết sức tỉnh táo, không thì rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, hướng lái theo những mục đích, ý đồ của chúng. những thông tin đưa lên một cách chính thống thì chúng ta tin, còn những tin trên MXH đưa với mục đích câu like, tăng lượng người theo dõi thì chúng ta phải hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng thường lợi dụng những vấn đề "nóng" của xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ đó chúng xuyên tác thông tin, lòng ghép vào đó sự bất mãn, mất niềm tin vào chế độ, vào cơ chế hiện nay. Từ đó reo rắc tâm lý bất an, hoài nghi của người dân bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Thậm chí bọn chúng còn kích động người dân đứng lên biểu tình chống lại.

  Trả lờiXóa
 16. Việc chia sẻ các thông tin trên mạng Internet mà đặc biệt ở đây là trên Facebook cần phải được chấn chỉnh lại bởi đấy là một chiêu trò để lợi dụng người dân của lũ dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 17. Mạng xã hội thực sự là nơi chính mà bọn dân chủ lợi dụng để xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước ta. Mọi người cần phải thực sự chú ý để tránh bị lũ dân chủ lợi dụng trong việc chia sẻ các bài viết có thô tin xấu!!!

  Trả lờiXóa