Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC VU KHỐNG CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trong phiên thảo luận sáng 02/11/2017, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã có những phát ngôn gây sốc về vụ Đồng Tâm, nguyên văn câu nói của ông Dương Trung Quốc như sau: “Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ Công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân”.
Chưa cần biết phát biểu thiếu suy nghĩ của một vị là đại biểu Quốc hội có đúng sự thật hay không nhưng ngay sau khi ông Dương Trung Quốc phát biểu thì các nhà kền kền học, các nhà dâm chủ, những tên chống phá đất nước như buồn ngủ gặp chiếu manh lấy đó để bêu rếu, bôi nhọ hình nh đất nước trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chỉ cần như thế thôi cũng đã là sai lầm lớn rồi.
Phát ngôn của ông Dương Trung Quốc không khác gì giới “sâu bít” chuyên phát ngôn gây sốc để lấy số má. Tuy nhiên nếu ông Dương Trung Quốc đã phát ngôn như vậy thì xin mời ông chỉ rõ những chứng cứ xác đáng về vụ này, cán bộ Công an nào đánh dân, bắt dân sai luật? để còn khởi tố, bằng chứng, bằng chứng bằng chứng… Còn nếu ông Dương Trung Quốc không đưa ra được bằng chứng thì ông đã phạm tội vu khống lực lượng Công an, đề nghị khởi tố ông Dương Trung Quốc với tội danh vu khống đồng thời Quốc hội cần bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc.
Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

Trả lời cho phát ngôn này Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã khẳng định không có chuyện Công an đánh dân, mà cụ thể là đánh ông Lê Đình Kình.
Đại tá Đào Thanh Hải cho biết: “sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập Đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an Thành phố Hà Nội.
Nội dung kết luận thanh tra nêu rõ, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co giữa hai bên đã dẫn đến việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân. Ông Hải cũng cho biết, sau vụ việc này, ông Lê Đình Kình đã tố giác 1 cán bộ Công an đã đánh ông gãy chân. Tuy nhiên, qua kiểm tra qua các video thì cán bộ Công an khi làm nhiệm vụ không hề tham gia vào việc bắt giữ nói trên.
Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết, quá trình thực hiện lệnh bắt, ông Kình đã bị đưa lên xe, nhưng con cháu của ông đã xông vào tấn công lại lực lượng Công an, đồng thời cố gắng lôi ông xuống. Việc cố gắng kéo, giật ông từ xe ô tô xuống đất đã vô tình làm ông Kình rơi xuống đất, dẫn đến rạn/gãy cổ xương đùi. Nếu Công an cố tình đánh ông Kình, thì không thể có vết rạn cổ xương đùi tận trên bẹn của ông được.”
Qua trả lời hết sức rõ rang mạch lạc về sự thật diễn ra tại thời điểm đó thì chúng ta có thể khẳng định rằng chính ông Dương Trung Quốc đã thiếu khách quan quy chụp cho cán bộ Công an đánh dân, điều này là hoàn toàn sai sự thật. Còn hành vi “bắt dân sai luật” thì chưa có cơ sở nào khẳng định hành vi bắt ông Kình là vi phạm pháp luật.
Như vậy với tư cách là một đại biểu Quốc hội mà phát ngôn bừa bãi, vô căn cứ gây hậu quả nghiêm trọng như vậy, liệu ông Dương Trung Quốc có còn xứng đáng với niềm tin của cử tri nữa hay không?

Rau má

Comments
41 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

41 nhận xét:

 1. Kết nối lại các lần chúng ta có thể thấy, ông Dương Trung Quốc này có rất nhiều phát ngôn không được chuẩn, những suy nghĩ của ông ấy mang tính tiêu cực và có phần lêch lạc với những giá trị đạo đức dân tộc. Ông xem mình có còn xứng đáng là đại biểu Quốc hội nữa hay không? Làm đại biểu quốc hội thì phải luôn đứng trên quyền lợi người dân mà suy nghĩ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc là một đại biểu quốc hội nhưng tôi thấy ông ta luôn đưa ra những câu hỏi quá chủ quan và đầy tính bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật và chống đối lại chính nhà nước đang nuôi dưỡng ông ta, nhà nước cần xem lại năng lực làm việc của ông ta, không để ông ta làm việc một cách cẩu thả như vậy được.

   Xóa
 2. mặc dù là nhà khoa học thật nhưng mà nhiều lúc thấy ông ta không thật sự chín chắn, khi mà có những phát biểu không được khoa học và hợp lý. Hàng trăm người dân Đồng tâm vừa bắt giữ trái phép vừa hành hung người khác, vậy không phải tội phạm thì là cái gì, mà đã là tội phạm thì dùng từ đầu thú thì có gì sai. Ông Dương Trung Quốc phải chịu trách nhiệm vì những phát ngôn thiếu suy nghi, thiếu cơ sở của ông, nếu ông không đưa ra được bằng chứng thì ông sẽ bi khởi kiện vì tội vu khống lực lượng công an nhân dân Việt nam. Hi vọng những phản hồi trên mạng thế này ông sẽ đọc được và có sự đính chính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều lúc tôi tự đặt ra câu hỏi rằng ông Kình mà bị gãy chân á, có phải nguyên do là do cán bộ đánh ông ta gãy chân hay không hay là ông ta lại mượn cớ để làm một số chuyện khá.Ông ta có dày dạn kinh nghiệm cáo già đến đâu cũng không thể qua mặt được cả hệ thống chính trị luật pháp.Cần nghiêm trị những con người đi ngược lại lợi ích quốc gia lợi ích dân tộc như cha con ông ta.

   Xóa
 3. Tôi nghĩ rằng sau khi đọc được những phản hồi trên mạng hay từ các phía, ông Dương Trung Quốc sẽ cẩn thận suy nghĩ lại vấn đề này và các phát biểu của mình. Và nếu đứng trên lập trường của người dân để mà suy nghĩ tính toán, thì ông sẽ hiểu đây là những điều tốt nhất và chính quyền cũng như toàn thể dân tộc đã dành cho dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ người đáng bị xử lý là những kẻ dám ngang nhiên chống đối người thi hành công vụ kia, còn ông Lê Đình Kình thì phạm tội quá rõ ràng rồi, sao những kẻ phạm tội như vậy mà ông Dương Trung Quốc lại không nhắc đến để xử lý, hay là ông ta cố tình bảo vệ cho lũ chống đối chính quyền kia.

   Xóa
 4. Được biết đại biểu Dương Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến sự việc ở Đồng Tâm từ ngày đầu đến giờ, hiểu được những gì ông nói là hướng về người dân nhưng không vì thế mà nói những lời thiếu căn cứ, vu khống cả một lực lượng, nếu như vậy thì thực sự ông đang làm mất đi hình ảnh cả mình, hãy để pháp luật lên tiếng, nhà nước cần có pháp luật để giải quyết mọi vấn đề, đưa nó về đúng quỹ đạo của nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình thấy nhận định này của ông Dương Trung Quốc là thiếu khách quan, do không nhận thức được đầy đủ vấn đề mà chỉ nhìn nhận mọi chuyện từ một phía nên mới đưa ra những kết luận như vậy. Nói gì thì nói việc bắt giữ trái phép người của người dân Đồng Tâm là sai, là hành động vi phạm pháp luật, vi phạm đến quyền con người nên nhất định phải xử lý

   Xóa
 5. Sự quan tâm của ông Dương Trung Quốc đến vụ ở Đồng Tâm đã cho thấy sự quan tâm của Trung Ương cũng như những người dân Việt Nam, nhưng những phát ngôn của ông thực sự phải xem xét lại. Hãy để cho pháp luật và công lý được thực thi, hãy để cho lực lượng chuyên trách vào cuộc. Chúng ta không nên bàn tán một cách thiếu căn cứ như vậy được!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc toàn lấy tin từ nhà ông Lê Đình Kình mà phát biểu cả, ông ta có về và trao đổi gì với chính quyền huyện Mỹ Đức đâu. Nên phát biểu toàn một chiều có lợi cho nhóm chống đối chính quyền ở Đồng Tâm, thực chất nhóm người trong tổ đồng thuận ở thôn hoành xã Đồng Tâm

   Xóa
 6. Bangtuyetnhietdoi14:27 8 tháng 11, 2017

  Nghe ông Dương Trung Quốc phát biểu mà cay sực sống mũi. Lão già tư tưởng ba que này gây không ít phiền phức cho xã hội (về mặt tư tưởng). Kích động sự phản kháng, hướng người dân (thiếu tìm hiểu cặn kẽ sự việc) suy nghĩ lệch lạc về bản chất thật sự của vấn đề. Tất cả những kẻ tham gia bắt nhốt các chiến sỹ CSCĐ đang thực thi nhiệm vụ đều phạm tội. Cần xử lý nghiêm để không tái diễn sự việc tương tự. "Quốc có quốc pháp, gia có gia quy". Tôi ủng hộ hình phạt theo pháp luật của cơ quan hành pháp nước Việt Nam XHCN đối với những phần tử phản loạn ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng ông Dương Trung Quốc luôn đưa ra những câu hỏi quá chủ quan và đầy tính bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật và chống đối lại chính nhà nước đang nuôi dưỡng ông ta, nhà nước cần xem lại năng lực làm việc của ông ta, không để ông ta làm việc một cách cẩu thả như vậy được.

   Xóa
 7. Từ lâu tới nay ông Dương Trung Quốc gây ấn tượng bởi những phát ngôn mạnh mẽ, dám nói thẳng, nhìn thẳng vào sự thật, phê bình đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, không phải phát ngôn nào của ông cũng là hợp lý ngay cả vụ việc Đồng Tâm cũng vậy thôi, rõ ràng cha con ông Kình và nhóm Đồng thuận đang móc nối với nhau lừa gạt người dân. Và những việc làm đó nên bị xử lý, nếu như không xử lý sẽ sinh ra nhiều vụ Đồng tâm như này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm một vướng mắc nữa được tháo gỡ trong vụ Đồng Tâm và lại càng vạch trần bộ mặt thật của Lê Đình Kình và đồng bọn. Đám tội phạm này đáng bị trừng phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Sự việc đã hoàn toàn sáng rõ.Thứ mà họ hướng đến không phải là vì dân Đồng Tâm mà là vì lợi ích của một số cá nhân

   Xóa
 8. Việc người dân bắt giữ, giam cầm những cán bộ này trong suốt một tuần là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu (tổ Đồng Thuận) hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật. Với cách tiếp cận như vậy, việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được với những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc , vụ Đông Tâm rõ ràng như thế , có vẻ như ông này muốn gây mẫu thuẫn lên trong nội bộ đây . thật đáng buồn cho 1 vị đại biểu quốc hội mà lại có những lời lẽ thiếu suy nghĩ như vậy.

   Xóa
 9. Nếu coi một người đứng ra kích động người dân kiện cáo kéo dài, gây rối trật tự công cộng, chiếm giữ trái phép đất quốc phòng để nhằm chia chác số tiền hàng tỉ đồng tiền đền bù như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… là dân thì sai hoàn toàn. Việc bắt giữ, xử lý những đối tượng này trước pháp luật là điều hoàn toàn hợp lý, đúng pháp luật. Với tư cách là đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc nên có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, không phát biểu những vấn đề theo hướng một chiều, tạo nên những dư luận xấu trong nhân dân.  Trả lờiXóa
 10. Trước pháp luật mọi người đều bình đẳng, ai có tội thì phải chịu không phân biệt, trong tội nó có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ. Giả dụ người nhà bố mẹ, vợ con của những người bị bắt kia kiện dân bắt giữ con em, chồng, cha của họ thì Tòa phải thụ lý hồ sơ chứ sao. Ông đại biểu Quốc hội Dương Trung quốc này có dấu hiệu lẩm cẩm rồi, chả trách ông là một trí thức thất bại, lòng dạ ông thế nào? che đậy mãi đến lúc cũng lòi ra cái đuôi không thật. Ai bỏ phiếu bầu ông này vào Đại biểu quốc hội giờ chắc ân hận vì đã chọn nhầm người đại diện rồi. Ông đang cổ súy cho cái sai, ông đang đầu têu cho phiến quân nổi loạn trên đất nước Việt nam này? hãy cảnh giác với đái biểu quốc hội này đang tự diễn biến, tự chuyển hóa, đang là ngọn cờ thúc giục người dân nổi dậy chống lại chính quyền, để được trả tiền nuôi cơm. Ông nói dài đâm ra nói dại rồi ông trí thức thất bại ơi. Vạ miệng

  Trả lờiXóa
 11. Bangtuyetnhietdoi14:58 8 tháng 11, 2017

  Vị đại biểu này có lẽ chẳng còn lạ lẫm gì với người dân cả nước, cũng như người dân Đồng Tâm nữa vì chính ông cũng là người theo rất sát vụ việc phức tạp này nhưng thật đáng buồn khi nghe những lời phát biểu có phần vuốt ve người dân như vậy, ở một vị trí đại biểu quốc hội nói lên tiếng nói của người dân thiết nghĩ ông nên có những lời nói có cơ sở và khách quan hơn thế mới phải

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng thế nào hóa ra đại biểu quốc hội,nhà sử học nổi tiếng mà tôi từng biết lại đặt ra những câu hỏi ngớ ngẩn như thế này, xin lỗi chứ hơn chục ông cơ động với trang bị đầy đủ vũ khí thì sẵn sàng giải tán nốt đám dân kia rồi, nhưng điều cốt lõi ở đây họ là "nhân dân",ko muốn bạo loạn thêm bạo loạn, chứ còn ông muốn công an đàn áp dân thì quá đơn giản, nghĩ sâu chút đi hỡi ông Dương Trung Quốc ơi

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ ông Dương Trung Quốc chỉ tiếp cận vấn đề Đồng Tâm ở một góc độ nhất định nên chưa thể hiểu hết những góc cạnh của vấn đề và có những phát biểu mang tính một nửa. Phần còn lại, chắc ông Quốc chưa được chứng kiến, nhưng ông cũng nên nhớ là người ta có câu "dân gian" nên hãy cẩn trọng khi lấy thông tin từ một bộ phận những người như thế.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến việc phá huy tài sản và bắt giữ người thi hành pháp luật trái phép chứ không phải là cuộc đàm phán hay "đối thoại" giữa chính quyền và người dân. 38 người bị bắt là những người đang thực thi công vụ theo quyết định khởi tố của cơ quan điều tra chưa không phải là những người chiếm giữ đất Đồng Sênh, ông Dương Trung Quốc nên xem lại cách phát biểu của mình, không thể đưa ra nhận xét phiến diện, sai sự thật như vậy

  Trả lờiXóa
 15. Những hành vi côn đồ như dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gãy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt con tin; lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích; cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các chiến sĩ CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con.... là những hành vi mà theo ông Dương Trung Quốc là được "chăm sóc như con cháu trong nhà" và "được đối xử tử tế"? Xin hỏi ông Dương Trung Quốc rằng liệu có chính quyền nào lại đi thanh toán tiền ăn cho những người quá khích giam giữ cơ quan chức năng khi đang làm việc không?

  Trả lờiXóa
 16. Thaibinhquetoi23416:00 8 tháng 11, 2017

  Việc những người dân bắt giữ, giam cầm trái phép 38 cán bộ là vi phạm pháp luật cho nên cơ quan công an vận động người dân ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật là hoàn toàn hợp lý. Thử hỏi rằng khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao? Nếu vậy thì tính nghiêm minh của Pháp luật làm sao được đảm bảo nữa, ông Dương Trung Quốc đang bao che cho những sai phạm hay sao

  Trả lờiXóa
 17. Việc ủng hộ người dân, đảm bảo quyền lợi của nhân dân là đúng nhưng không thể chấp nhận cho những hành vi bao che, ủng hộ cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật được. Thiết nghĩ rằng, ông Dương Trung Quốc với tư cách là một đại biểu Quốc hội nên mọi lời nói, hành động cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 18. Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chúng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật. Đừng phát biểu bừa bãi theo kiểu áp đặt, bao che cho sai phạm của người dân Đồng Tâm, cần xem lại tư cách ĐBQH của ông Dương Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 19. Phát biểu phiến diện, áp đặt của đại biểu Dương Trung Quốc đã ngay lập tức gây phản ứng. Các thế lực chống phá đất nước căn cứ vào lời ông Quốc để ra sức bêu riếu hình ảnh đất nước trên các phương tiện truyền thông, báo chí và mạng xã hội. Ông Dương Trung Quốc không hiểu có động cơ gì khi lại lên tiếng bênh vực cho những hành vi bắt giữ người trái phép, bao che cho sai phạm ở Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 20. Những phát biểu vừa qua của ông Dương Trung Quốc là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của người dân đối với chế độ, với ngành công an. Đề nghị ông cung cấp chứng cứ cho cử tri, chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật" để điều ta xử lý trước pháp luật, còn nếu không, ông Dương Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát biểu bừa bãi, vô căn cứ của mình

  Trả lờiXóa
 21. Thaibinhquetoi23416:13 8 tháng 11, 2017

  Được biết đại biểu Dương Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến sự việc ở Đồng Tâm từ ngày đầu đến giờ, hiểu được những gì ông nói là hướng về người dân nhưng không vì thế mà nói những lời thiếu căn cứ, vu khống cả một lực lượng, nếu như vậy thì thực sự ông đang làm mất đi hình ảnh cả mình, hãy để pháp luật lên tiếng, nhà nước cần có pháp luật để giải quyết mọi vấn đề, không thể phát biểu bừa bãi vô căn cứ được

  Trả lờiXóa
 22. Việc người dân bắt giữ, giam cầm những cán bộ này trong suốt một tuần là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu (tổ Đồng Thuận) hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật. Với cách tiếp cận như vậy, việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng đắn. Ông Dương Trung Quốc nên xem lại phát ngôn của mình

  Trả lờiXóa
 23. Nếu coi những kẻ đứng ra kích động người dân kiện cáo kéo dài, gây rối trật tự công cộng, chiếm giữ trái phép đất quốc phòng để nhằm chia chác số tiền hàng tỉ đồng tiền đền bù như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… là dân thì sai hoàn toàn. Việc bắt giữ, xử lý những đối tượng này trước pháp luật là điều hoàn toàn hợp lý, đúng pháp luật. Với tư cách là đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc nên có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, không phát biểu những vấn đề theo hướng một chiều, tạo nên những dư luận xấu trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 24. Sự quan tâm của ông Dương Trung Quốc đến vụ ở Đồng Tâm đã cho thấy sự quan tâm của Trung Ương cũng như những người dân Việt Nam, nhưng những phát ngôn của ông thực sự phải xem xét lại. Hãy để cho pháp luật và công lý được thực thi, hãy để cho lực lượng chuyên trách vào cuộc. Chúng ta không nên bàn tán một cách thiếu căn cứ như vậy được!!!

  Trả lờiXóa
 25. Nếu coi một người đứng ra kích động người dân kiện cáo kéo dài, gây rối trật tự công cộng, chiếm giữ trái phép đất quốc phòng để nhằm chia chác số tiền hàng tỉ đồng tiền đền bù như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… là dân thì sai hoàn toàn. Việc bắt giữ, xử lý những đối tượng này trước pháp luật là điều hoàn toàn hợp lý, đúng pháp luật. Với tư cách là đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc nên có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, không phát biểu những vấn đề theo hướng một chiều, tạo nên những dư luận xấu trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Ông Dương Trung Quốc thường có những phát ngôn không có căn cứ,điển hình như phát ngôn cho rằng cán bộ,công an đánh dân nhưng thực chất vụ việc này cũng đã được cơ quan điều tra làm rõ rằng do tranh chấp trong quá trình thi tiến hành bắt ông Lê Đình Kình thì giữa người nhà và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ xảy ra xô xát khiến ông Kình bị gãy chân. Tôi nghĩ ông Dương Trung Quốc đã phát biểu một cách hơi "ngông",không có căn cứ nhưng vẫn phát biểu làm ảnh hưởng đến dư luận.

  Trả lờiXóa
 27. Trong phiên thảo luận sáng 02/11/2017, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã có những phát ngôn gây sốc về vụ Đồng Tâm, nguyên văn câu nói của ông Dương Trung Quốc như sau: “Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ Công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân”.

  Trả lờiXóa
 28. Qua trả lời hết sức rõ rang mạch lạc về sự thật diễn ra tại thời điểm đó thì chúng ta có thể khẳng định rằng chính ông Dương Trung Quốc đã thiếu khách quan quy chụp cho cán bộ Công an đánh dân, điều này là hoàn toàn sai sự thật. Còn hành vi “bắt dân sai luật” thì chưa có cơ sở nào khẳng định hành vi bắt ông Kình là vi phạm pháp luật.
  Như vậy với tư cách là một đại biểu Quốc hội mà phát ngôn bừa bãi, vô căn cứ gây hậu quả nghiêm trọng như vậy, liệu ông Dương Trung Quốc có còn xứng đáng với niềm tin của cử tri nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 29. Nóng thật! Nóng thật! Cám ơn ông Quốc, lời phát biểu của ông làm cho chúng tôi nóng lên, nóng lên trên độ sôi nước luôn ạ. Ông phát biểu chắc đúng sự thật nhưng ông lại bị các bác chăn bò (Cowboy), chăn rau (Rau má) liệng đá quá trời luôn. Tui thấy những vị Đại Biểu Quốc Hội phát biểu hoàn toàn đúng. Đúng 100 phần 100 chứ chẳng sai, kẹt một nổi đất nước ta còn đang trên đà tiến nhanh tiến mạng lên CNXH nên chưa có dám nhìn nhận sự thật 100 phần 100 để mà cải tiến, để mà sửa đổi cho tốt. Cám ơn Ông là vị đại biểu dám nói, dám chỉ trích. Cha ông ta đã nói, đang nói, và sẽ tiếp tục nói: Có khói có lửa. Tôi tin ông phát biểu đúng vì ông là một người Đại Biểu cho nhân dân. Ông là một người trung thật vì ông dám nói, dám chỉ trích mà không sợ bị cách chức. Ông không có phát ngôn bằng những lời mĩ miều làm vừa lòng những người có quyền, có tướt. Cám ơn ông đã làm nóng lên non sông Việt Nam qua những ngôn từ của một vị đại biểu cho nhân dân. Cây to chẳng sợ bầy khỉ rung. Sợ gì chứ khi sự thật là sự thật!

  Trả lờiXóa
 30. Thaibinhquetoi23422:03 11 tháng 11, 2017

  Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

  Trả lờiXóa
 31. Đường đường là đại biểu quốc hội, học rộng hiểu sâu mà sao ông Dương Trung Quốc lại có những phát biểu như vậy. Tôi đồng ý là cần bênh vực người dân, đứng về phía nhân dân nhưng trong trường hợp này người dân sai quá xa rồi, cần xử lý, cần phân tích để người dân nhận ra việc làm sai của họ, tránh những sự việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra. Lẽ ra ông Dương trung Quốc phải phân tích để người dân hiểu thì ông lại vào hùa với người dân, cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 32. Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú thì là gì, vậy có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc.

  Trả lờiXóa
 33. Chết. Một vị đại biểu QH mà ăn nói hàm hồ như vậy không the chấp nhận được. ông Dương Trung Quốc đã phát ngôn như vậy thì xin mời ông chỉ rõ những chứng cứ xác đáng về vụ này, cán bộ Công an nào đánh dân, bắt dân sai luật? để còn khởi tố, bằng chứng, bằng chứngvà bằng chứng… Còn nếu ông Dương Trung Quốc không đưa ra được bằng chứng thì ông đã phạm tội vu khống lực lượng Công an, đề nghị khởi tố ông Dương Trung Quốc với tội danh vu khống đồng thời Quốc hội cần bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc. Ông đừng tuỏng làm to, dám nói dám làm thi k sợ dân phát hiện, tố giác.

  Trả lờiXóa