Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG PHÁT NGÔN GÂY SOCK

Là một vị đại biểu Quốc hội ông Dương Trung Quốc đã có những phát biểu hết sức thẳng thắn ngoài ra ông cũng là một nhà khoa học có tiếng chính vì như thế tôi rất mến mộ ông Dương Trung Quốc. Tuy nhiên, ở đời không có ai là hoàn hảo cả do đó thật không lạ khi dạo gần đây ông Dương Trung Quốc lại có những phát ngôn gây sock cho những cử tri. Những phát ngôn đó dường như được ông Dương Trung Quốc nghe lỏm được ở chỗ nào và chỉ nghe từ một phía nên ông đã có những phát biểu mang tính quy chụp. Chính những phát ngôn thiếu tính khách quan gần đây khiến cho tôi rất thất vọng và không còn tin tưởng ông Dương Trung Quốc như ngày trước nữa. Với tư cách là một người theo dõi ông Dương Trung Quốc từ lâu xin được được bình phẩm về những phát ngôn gây sock thời gian qua của đại biểu Dương Trung Quốc, chỉ mong rằng ông sẽ có những phát ngôn thận trọng và khách quan hơn.

Ông Dương Trung Quốc đang trao đổi bí mật với người phụ nữ lạ mặt

Những phát biểu gần đây của ông Dương Trung Quốc đều xoay quanh vấn đề Đồng Tâm, một vấn đề khá hot và được mọi người tập trung tìm kiếm. Vụ việc tại Đồng Tâm khiến cho chúng ta hết sức đau lòng và luật pháp tại Đồng Tâm bị xuyên tạc một cách thảm hại, không thương tiếc. Mục đích những phát biểu của ông Dương Trung Quốc đều xuất phát từ tấm lòng vì dân vì nước, vì quyền lợi và nghĩa vụ của một người đại diện cho nhân dân. Nhưng hỡi ơi, có lẽ lòng tốt của ông Dương Trung Quốc đang bị lợi dụng bởi vì có thể do việc tiếp cận thông tin sai lệch còn thiếu sót hoặc bị tác động bởi những luồng thông tin thiếu căn cứ, không chính xác mà bác đã có những phát biểu theo tôi là chưa thực sự xác đáng. Xin phép trích nguyên văn như sau: “Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Sự việc diễn ra nửa năm rồi và nó làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long, rằng vung tay vào má. Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không. Ở đây ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ.”
Như đã nhắc ở những bài trước thì phát ngôn của ông Dương Trung Quốc là hoàn toàn vô căn cứ có khi còn mang tính quy chụp. Ông là đại biểu Quốc Hội học nhiều hiểu rộng mà còn không tôn trọng và tin vào kết quả điều tra, thanh tra của các cơ quan, chưa kể là đã có những bằng chứng hết sức rõ ràng, cụ thể.
Đại biểu Dương Trung Quốc khi phát ngôn gây sock như vậy liệu có cảm thấy có lỗi với dân tộc này, có lỗi với Tổ quốc này không khi mà chính những câu nói đấy lại được các đối tượng xấu, những nhà dâm chủ lợi dụng để tuyên truyền chống lại đất nước này, gây chia rẽ tình quân dân, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc. Mới tính sơ sơ thôi mà đã thấy tội của ông Dương Trung Quốc to như thế nào. Liệu ông Dương Trung Quốc có còn xứng đáng là đại biểu Quốc Hội nữa hay không? Hay là chỉ mang danh đại biểu Quốc hội rồi làm mất lòng tin của nhân dân của cử tri, khi mà ông quá tin người. Hi vọng ông Dương Trung Quốc lấy lại sự tỉnh táo và trước khi phát ngôn hãy đính kèm những căn cứ xác đáng để mọi người còn tin vào ông./.

Người phán xử
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Đại biểu Dương Trung Quốc khi phát ngôn gây sock như vậy liệu có cảm thấy có lỗi với dân tộc này, có lỗi với Tổ quốc này không khi mà chính những câu nói đấy lại được các đối tượng xấu, những nhà dâm chủ lợi dụng để tuyên truyền chống lại đất nước này, gây chia rẽ tình quân dân, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc. Mới tính sơ sơ thôi mà đã thấy tội của ông Dương Trung Quốc to như thế nào. Liệu ông Dương Trung Quốc có còn xứng đáng là đại biểu Quốc Hội nữa hay không? Hay là chỉ mang danh đại biểu Quốc hội rồi làm mất lòng tin của nhân dân của cử tri, khi mà ông quá tin người. Hi vọng ông Dương Trung Quốc lấy lại sự tỉnh táo và trước khi phát ngôn hãy đính kèm những căn cứ xác đáng để mọi người còn tin vào ông.

  Trả lờiXóa
 2. Với những phát biểu về vụ việc gây rối trật tự tại Đồng Tâm vừa qua, ông Dương Trung Quốc dường như đang lợi dụng chính vị trí đại biểu quốc hội của mình để lồng vào đó những tư tưởng cá nhân mang tính chất quy chụp, gây hiểu lầm về bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 3. Đại biểu Dương Trung Quốc khi phát ngôn gây sock như vậy liệu có cảm thấy có lỗi với dân tộc này, có lỗi với Tổ quốc này không khi mà chính những câu nói đấy lại được các đối tượng xấu, những nhà dâm chủ lợi dụng để tuyên truyền chống lại đất nước này, gây chia rẽ tình quân dân, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc. Mới tính sơ sơ thôi mà đã thấy tội của ông Dương Trung Quốc to như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Không! Không! Không phải là sock mà là sốc nặng ạ. Ông Quốc không chỉ sốc mà là sốc hay lắm. Ngoài Đồng Tâm ông ta còn phát ngôn gây sốc hôm gần đây nè. Nghe đâu ông ta nói về cái gì mà đầu chuột đuôi voi gì đó. Thế mới hay đấy chứ.
  Mà thật tình à nghen. Những bài bình luận của ta cũng chỉ là ý kiến cá nhân chứ tui không có đồng tình với các bài bình luận trong "nonsongvietnam" này lắm đâu. Ông Quốc sốc hàng đến như vậy mà cả nước im re hà. Các quan to, quan nhỏ im re hà. Có nghĩa là những phát ngôn gây sốc của vị Đại biểu QH Đồng Nai này sốc mà đúng 100% đấy chứ. Theo ý kiến của cá nhân, tui thấy người có lỗi là chúng ta đây nè. Thấy bất bình mà không dám lên tiếng, thấy đàn áp mà không dám ho he. Thấy bất công mà im hơi. Ừa, thôi, nếu mình chết nhát thì để cho những người đại biểu mạnh miệng nói thay vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Với tư cách là một vị đại biểu Quốc hội nên chắc hẳn ông Dương Trung Quốc phải hiểu rõ các quy định của pháp luật, thế nhưng ông lại có những lời nói mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào, thậm chí là những lời lẽ vu cáo lực lượng công an, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 6. Nếu theo lập luận của ông Dương Trung Quốc thì khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao? Nếu vậy thì tính nghiêm minh của Pháp luật làm sao được đảm bảo nữa. Ủng hộ người dân, đảm bảo quyền lợi của nhân dân là đúng nhưng không thể chấp nhận cho những hành vi bao che, ủng hộ cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Thaibinhquetoi23418:45 14 tháng 11, 2017

  Khác với nhiều bài phát biểu trước đây, những nhận định của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm lại có phần mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào. Thậm chí, ông còn có những ý kiến chủ quan, áp đặt, vu khống lực lượng công an, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Qua phần trả lời của Phó giám đốc CA Hà Nội đã trả lời hết sức rõ rang mạch lạc về sự thật diễn ra tại thời điểm đó thì chúng ta có thể khẳng định rằng chính ông Dương Trung Quốc đã thiếu khách quan quy chụp cho cán bộ Công an đánh dân, điều này là hoàn toàn sai sự thật. Còn hành vi “bắt dân sai luật” thì chưa có cơ sở nào khẳng định hành vi bắt ông Kình là vi phạm pháp luật cả

  Trả lờiXóa
 9. Với tư cách là một đại biểu Quốc hội mà phát ngôn bừa bãi, vô căn cứ gây hậu quả nghiêm trọng như vậy, liệu ông Dương Trung Quốc có còn xứng đáng với niềm tin của cử tri nữa hay không. Đại biểu Quốc hội mỗi lời nói ra có tầm ảnh hưởng đến cả triệu người, vậy mà ông Quốc lại phát ngôn chủ quan, áp đặt, thậm chí cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa