Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

XẢ LŨ Ở THUỶ ĐIỆN HOÀ BÌNH ĐÚNG HAY SAI?

Thời gian qua, tình trạng mưa lũ đã gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân, ta đau lòng trước những thiệt hại cả về vật chất và tinh thần của những địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đã thống kê có tới hơn 40 nhà máy thủy điện phải xả lũ, trong đó có Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Ấy vậy mà bọn lều báo, trang chống Cộng, rồi bọn dân chủ dởm đời… lao vào đưa ra bàn tán, xuyên tạc đủ kiểu về việc xả lũ của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, chúng cho rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến vùng hạ lưu đồng bằng sông Hồng chịu cảnh ngập úng khổ sở, gây nguy cơ vỡ đê ở đồng bằng phía dưới, cho rằng "họ thích là họ xả", rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến lũ lụt và phá hủy môi trường, rồi “chọn lũ hay thuỷ điện”…
Tất cả những điều đó chỉ là lý lẽ của những kẻ bợ đít ngoại bang, phản bội Tổ quốc, ngậm mấy đồng tiền của nước ngoài để rồi auto cứ thấy vấn đề gì xảy ra, bất kể chuyện lớn, chuyện nhỏ, chuyện chính trị hay chuyện xã hội… chúng đều phóng loa mà chửi chế độ. Nhân đây tôi xin mạn phép giải thích về việc xả lũ của nhà máy thuỷ điện Hoà Bình thời gian vừa qua.
Thủy điện Hòa Bình được Đảng và Nhà nước xây dựng từ năm 1979, nhiệm vụ đầu tiên công trình được xác định chính là chống lũ. Việc xây dựng đập thủy điện ngăn sông Đà sẽ góp phần quan trọng trong công tác chống lũ cho vùng đồng bằng sông Hồng và đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Không chỉ chống lũ, nhà máy thủy điện Hòa Bình là nguồn cung cấp điện chủ lực của toàn hệ thống điện Việt Nam. Từ khi có đường dây 500KV, dòng điện của Hòa Bình đã tỏa đi khắp mọi miền Tổ quốc. Chống lũ vào mùa mưa, còn vào mùa nắng hạn, thủy điện Hòa Bình còn có nhiệm vụ tưới tiêu, chống hạn cho nông nghiệp. Rất nhiều những cánh đồng, những thửa ruộng hoa màu của bà con nông dân vùng đồng bằng sông Hồng đã được cứu nhờ nguồn nước tưới quý giá được Nhà máy xả ra vào mùa khô. Rất nhiều những vùng đất cửa sông đã tránh được hiện tượng ngập mặn nhờ nước sông Đà… Gần 30 năm qua kể từ khi Nhà máy được đi vào hoạt động, bốn nhiệm vụ chủ yếu: Cắt lũ, phát điện, cấp nước tưới và giao thông thủy đều hoàn thành xuất sắc.

Trong những ngày vừa qua tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp, khi mà lượng mưa lớn cộng với lũ từ các sông đổ về làm lưu lượng nước về đạt tới gần 10.000m3/s, lượng nước trong vùng thượng lưu hồ đạt 117,3m, nước từ mọi nguồn đổ về nhanh đến chóng mặt khiến cho nước hồ vượt mức báo động và gây tràn đập. Vì thế phương án xả lũ được tiến hành khẩn cấp,đó cũng là phương án bình thường trong việc làm thủy điện. Nếu không kịp thời điều tiết nước bằng phương pháp xả bớt nước thông qua các cửa xả, nước sẽ quá đầy, áp lực nước lớn quá sức chịu đựng của đập, đập sẽ vỡ, 9 tỉ mét khối nước sẽ tràn ra, và cuốn phăng tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng sẽ chìm trong biển nước. Thiệt hại sẽ không thể nào tính đếm nổi. Trong giây phút quyết định xả lũ, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương và Ban lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã phải họp bàn khẩn trương để đưa ra quyết định kịp thời, đúng đắn nhất. Không thể tránh được một số thiệt hại do việc phải xả lũ gây ra, nhưng so với nguy cơ vỡ đập, thì đó là việc làm tất yếu. Hòa Bình xả lũ để bảo đảm an toàn hồ chứa, không phải để bảo vệ Hòa Bình, mà để bảo vệ cả vùng đồng bằng sông Hồng không bị cuốn phăng ra biển.
            Vậy nên không hề có chuyện “thích xả thì xả”, hay là “chọn thuỷ điện” như bọn dâm chủ thối mồm đang rêu rao, việc xả lũ trong tình thế cấp bách như vậy là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý./.
                                                                                             Thuốc lào
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

  1. Không hề có chuyện “thích xả thì xả”, hay là “chọn thuỷ điện” như bọn dâm chủ thối mồm đang rêu rao chửi bới nhằm nói xấu chính quyền nhà nước, việc xả lũ trong tình thế cấp bách như vậy là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Xin thưa rằng đừng bảo họ thích xả là xả, ai làm thủy điện mới biết, đã xây hồ thì việc trữ nước là rất quan trọng, trữ nước để còn mùa hạ còn có nước mà sản xuất điện và cung ứng cho đời sống sinh hoạt cũng như tưới tiêu cho cả vùng đồng bằng sông Hồng, còn không có nước thì mùa hạ thiếu điện, thiếu nước sản xuất, nhà máy phải ngừng hoạt động thì lúc ấy ai chịu? làm thủy điện luôn biết quý nước, thế nên hãy ngừng chửi họ là "thích xả thì xả".

      Xóa
  2. Thiệt hại của việc xả lũ 8 cửa đáy của Nhà máy thủy điện Hòa Bình thoạt nghe qua sẽ là việc làm thiếu trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Nhưng nếu nhìn vào thực tế với cách nhìn toàn diện hơn, nếu các nhà quản lý đó không đưa ra những biện pháp được coi là mạnh tay này thì liệu rằng sẽ có gì để đảm bảo rằng cả vùng đồng bằng sông Hồng không bị cuốn phăng ra biển.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nhưng trong vụ này, do mưa to ở các tỉnh miền núi phía Bắc quá lớn, lũ đổ về quá nhanh, mà thiên tai thay đổi khó đoán ai mà lường trước được, trong một lúc không kịp trở tay thì việc xả lũ mà người dân chưa nắm được thông tin cũng là điều dễ hiểu. Cớ sao những kẻ này lại cố ý xuyên tạc

      Xóa
  3. Đúng là lũ rận chỉ gioi ăn càn nói láo, chúng chẳng biết cái quái gì nhưng vẫn cố tình tỏ ra là mình biết hết, càng ngày chúng càng cho thấy chúng bẩn thỉu tới mức nào, thủy điện thì đầy áp nước, không xả đi để vỡ thủy điện ra đấy còn khủng hơn, nhân dân chúng tôi ai cũng đều biết việc xả lũ là cần thiết nên lũ rận chúng có nói gì cũng vô dụng thôi.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Những kẻ này cho rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến vùng hạ lưu đồng bằng sông Hồng chịu cảnh ngập úng khổ sở, gây nguy cơ vỡ đê ở đồng bằng phía dưới, các "chiên gia mạng" đều thay nhau chửi và cho rằng "họ thích là họ xả", rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến lũ lụt và phá hủy môi trường.

      Xóa
  4. Thủy điện hòa bình có vai trò rất quan trọng, từ việc ngăn bão lũ, đến việc chống hạn hán... ai cũng đều biết việc này trừ lũ rận ngu dốt. Như chúng ta đã biết lũ đến thủy điện chịu một lượng nước vô cùng lớn nếu không xả đi thì thủy điện sẽ rất có khả năng vỡ do áp lực của lượng nước khủng lồ kia, thế mà lũ rận chúng khong những không biết ơn mà còn có những lời lẽ xuyên tạc đúng là lũ bẩn thỉu mà.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nếu mùa nắng chỉ thiếu điện vài giờ lại chửi chính quyền oai oái. Vậy mà, cứ đến mùa mưa lũ, đến hẹn lại lên, đám cuội, kền, cẩu ấy lại mò về các hồ đập để la ó, chửi rủa chế độ. Thử hỏi, đã mưa to thì nước nào chả ngập, mưa đến lúc tràn đê mà ko xả lũ thì nguy cơ vỡ đập sẽ thiệt hại biết chừng nào?

      Xóa
  5. Đám rận chủ ấy thì biết gì về quy trình xả lũ đấy, biết gì về những mức cảnh báo nguy hiểm đã cận kệ mấy hôm vừa qua ở đạp thủy điện hòa bình, chúng ta hoàn toàn không thể thay đổi lượng mưa được đó là quy luật của thiên nhiên và một khi đập thủy điện đã lên đến những mức nước cho phép, dẫu biết xã lũ sẽ gây ra những hậu qur to lớn, nhưng không xả kịp thời, vỡ đập thì nguyên cả đồng bằng bắc bộ thành biển luôn. nói chuyện về đám rận chủ mà càng sôi máu lên.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thử hỏi rằng nếu không xả lũ thì vỡ đập không còn thằng nào sống sot nữa thì lúc ấy muốn kêu cũng không kêu được đâu. mưa to, kéo dài, lũ về nhanh, không kịp báo với người dân mà phải xã lũ, đó là quyết định ứng phó hợp lý, vì đợi báo cho người dân nữa, thì đập đã vỡ từ lâu rồi

      Xóa
  6. đối với đập thủy điện hòa bình, Không xả lũ kịp thời đến khi mực nước vượt quá giới hạn cho phép dẫn đến vỡ đạp có mà thành thảm họa cho cả đất nước, điều này với bất cứ ai trong chúng ta cũng hiểu rõ được, thế nhưng qua miệng lưỡi của đám rận chủ, qua sự dốt nát trong suy nghĩ của chúng thì đấy, tất cả đều trở nên sai lầm, là phá hoại, là tất cả do chính quyền, thật nực cười.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Việc xả lũ có phải là việc 1 cá nhân có thể quyết định được đâu. Các chuyên gia kỹ sư cũng phải họp bàn tính toán kỹ lưỡng mới ra được quyết định xả lũ để đạt được lợi ích lớn nhất chứ có phải thích xả là xả đâu. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Hà Nội coi như chìm sâu trong biển nước, lúc đó thì hậu quả khôn lường chả ai dám nghĩ đến đâu

      Xóa
  7. Trong những ngày vừa qua tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp, khi mà lượng mưa lớn cộng với lũ từ các sông đổ về làm lưu lượng nước về đạt tới gần 10.000m3/s, lượng nước trong vùng thượng lưu hồ đạt 117,3m, nước từ mọi nguồn đổ về nhanh đến chóng mặt khiến cho nước hồ vượt mức báo động và gây tràn đập. Vì thế phương án xả lũ được tiến hành khẩn cấp,đó cũng là phương án bình thường trong việc làm thủy điện.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mấy ngày vừa qua tình hình mưa lũ phức tạp xảy ra, khi mà lượng mưa lớn cộng với lũ từ các sông đổ về làm lưu lượng nước về đạt tới gần 10.000m3/s, lượng nước trong vùng thượng lưu hồ đạt 117,3m, nước từ mọi nguồn đổ về nhanh đến chóng mặt khiến cho nước hồ vượt mức báo động và gây tràn đập. Vì thế phương án xả lũ được tiến hành khẩn cấp,đó cũng là phương án bình thường trong việc làm thủy điện.

      Xóa
  8. Trong giây phút quyết định xả lũ, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương và Ban lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã phải họp bàn khẩn trương để đưa ra quyết định kịp thời, đúng đắn nhất. Không thể tránh được một số thiệt hại do việc phải xả lũ gây ra, nhưng so với nguy cơ vỡ đập, thì đó là việc làm tất yếu. Hòa Bình xả lũ để bảo đảm an toàn hồ chứa, không phải để bảo vệ Hòa Bình, mà để bảo vệ cả vùng đồng bằng sông Hồng không bị cuốn phăng ra biển.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tình hình mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra, lượng mưa lớn đổ xuống miền bắc dồn về đập thủy điện. Trong khi đó lưu lượng tích trữ trong hồ đã đầy do mưa lớn mấy ngày qua. Thử hỏi nếu không xả lũ, xảy ra vỡ đập thì hậu quả sẽ như nào. Cả miền Bắc chìm trong biển nước lên đến cả mấy chục mét đó.

      Xóa
  9. Bangtuyetnhietdoi20:07 17 tháng 10, 2017

    Không hề có chuyện “thích xả thì xả”, hay là “chọn thuỷ điện” như bọn dâm chủ thối mồm đang rêu rao, việc xả lũ trong tình thế cấp bách như vậy là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Nếu không kịp thời điều tiết nước bằng phương pháp xả bớt nước thông qua các cửa xả, nước sẽ quá đầy, áp lực nước lớn quá sức chịu đựng của đập, đập sẽ vỡ, 9 tỉ mét khối nước sẽ tràn ra, và cuốn phăng tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng sẽ chìm trong biển nước. Thiệt hại sẽ không thể nào tính đếm nổi.

    Trả lờiXóa
  10. Tất cả những gì mà lũ rận xuyên tạc về việc xả lũ của nhà máy thủy điện Hòa Bình chỉ là lý lẽ của những kẻ bợ đít ngoại bang, phản bội Tổ quốc, ngậm mấy đồng tiền của nước ngoài để rồi auto cứ thấy vấn đề gì xảy ra, bất kể chuyện lớn, chuyện nhỏ, chuyện chính trị hay chuyện xã hội… chúng đều phóng loa mà chửi chế độ.

    Trả lờiXóa
  11. Bọn lều báo, trang chống Cộng, rồi bọn dân chủ dởm đời… lao vào đưa ra bàn tán, xuyên tạc đủ kiểu về việc xả lũ của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, chúng cho rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến vùng hạ lưu đồng bằng sông Hồng chịu cảnh ngập úng khổ sở, gây nguy cơ vỡ đê ở đồng bằng phía dưới, cho rằng "họ thích là họ xả", rằng thủy điện Hòa Bình là nguyên nhân chính khiến lũ lụt và phá hủy môi trường, rồi “chọn lũ hay thuỷ điện”… Đúng là những con rận bán rẻ lương tâm chỉ vì những đồng tiền nhơ bẩn mà

    Trả lờiXóa
  12. chuyện xả lũ ở các đập thủy điện thì hầu như năm nào cũng có, còn nhớ năm ngoái, cũng vì chuyện xả lũ mà nhiều người tỏ ra bức xúc, không đồng tình, cho rằng làm như vậy là nguyên nhân chính gây ra lũ lụt, tuy nhiên những người đấy không hiểu bản chất của việc xả lũ tại các thủy điện là như thế nào, làm gì cũng phải có lý do của nó chứ không phải thích thì xả.

    Trả lờiXóa
  13. Xả lũ ở thuỷ điện Hoà Bình đúng hay sai? Trời, còn hỏi cái con chim gì nữa. Sai toét loét rồi. Chả ai rỗi hơi xuyên tạc tùm lùm như bác tác giả này đâu ạ. Người ta chạy thục mạng thì còn hơi sức đâu mà xuyên tạc, với xuyên tạc. Tui là người dân ngu khu đen nhưng không đến nỗi ngu như nhiều ông quan to đầu, to bụng đâu nha. Bình thường thôi, người ta uống bia, uống nước nhiều thì phải xả ra. Đúng không? Các đập thuỷ điện họ dùng sức nước khi xả ống để quay turbine sản xuất điện. Thế thôi. Hồ chứa nước phái sau đập là để dùng sức nước xả mà làm ra điện. Các hồ đó thì theo tui cũng giống như cái bọng đái dân ngu mà thôi. Nó chứa đầy nước thì phải xả ra mà thôi. Nếu không có bão bùng thì cái bọng đái của thuỷ điện còn nín được, mưa to thì bọng đái thuỷ điện đầy ắp. Bố nó. Nếu nó không xả thì nó bể bọng đái thì cả nước ngập à. Thôi thì xả ra để hạ lưu ngập. Vài chục ngàn người chạy lũ vẫn tốt hơn là cả tỉnh chạy lũ. Bố nó. Nếu nó không xả làm lụt thì hổng lẻ ông Trời ổng xả ra làm lụt miền Bắc à

    Trả lờiXóa