Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

LÊ ĐÌNH CÔNG - NGÔI SAO MỚI CỦA ĐỒNG TÂM

           Sự kiện phức tạp diễn ra tại Đồng Tâm dường như đã ngã ngũ sau khi ngày 25/7 vừa qua, bản kết luận thanh tra đã chính thức được công bố, trong đó khẳng định rõ tất cả diện tích khu đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội là đất quốc phòng. 
          Tuy nhiên, Đồng Tâm lại một lần nữa khiến nhiều người phải nhắc đến khi ra đời cái gọi là "Hội nghị công dân". Kết quả ra sao thì chúng ta đã rõ, nhóm “Đồng Thuận” tiếp tục sử dụng chiêu bài chống tham nhũng để lôi kéo những người dân thiếu hiểu biết, hiếu kỳ tham dự. Bên cạnh đó, vấn đề Đồng Tâm còn bị những đối tượng này coi là cái cớ để cầu cứu ngoại bang, các tổ chức xã hội dân sự bên ngoài để can thiệp, gây sức ép với chính quyền nhân dân. Qua đó, vô hình chung đẩy bầu không khí căng thẳng tại đây lên mức cao hơn.
          Tất cả các hoạt động đó, có thể dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của nhóm “Đồng Thuận”. Nhưng đằng sau đó chính là bàn tay đạo diễn của Lê Đình Công, một nhân vật "vừa lạ, vừa quen".

Lê Đình Công - Ngôi sao mới nổi ở Đồng Tâm

          Lê Đình Công vốn dĩ không phải là nhân vật xa lạ với toàn thể người dân Đồng Tâm nói chung và người dân thôn Hoành nói riêng. Với vai trò là Trưởng thôn Hoành, đồng thời là con ruột của ông Lê Đình Kình - người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”, Lê Đình Công đã thể hiện vai trò tích cực của mình từ khi điểm nóng Đồng Tâm xảy ra cho đến nay. Cụ thể: Lê Đình Công chính là người chủ chốt, quan trọng, chỉ huy điều phối người dân từ tổ chức chiếm Đài phát thanh xã đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
          Nhưng với thông tin thời sự về "Hội nghị công dân" và những hoạt động mới nhất ở Đồng Tâm. Chúng ta có thể thấy một bộ mặt mới, lạ mắt của Lê Đình Công. Đó là sự đổi ngôi vai trò giữa hai cha con Lê Đình Kình: trước đây, Lê Đình Công mới chỉ tham gia với vai trò là thành viên tích cực nhưng nay có lẽ vai trò cốt cán, chỉ đạo hoạt động của nhóm “Đồng Thuận” đã về tay ông Trưởng thôn Hoành này.
          Câu hỏi đặt ra là tại sao Lê Đình Công có động thái thế chân cha mình trong các hoạt động chống đối tại Đồng Tâm như vậy?
          Thứ nhất, Lê Đình Kình người giữ vai trò cầm đầu nhóm “Đồng Thuận” hiện nay đã cao tuổi, vẫn đang trong quá trình dưỡng bệnh. Đây là thông tin không vui khi mà nhóm “Đồng Thuận” đang rất cần có một người lãnh đạo hiện diện thường xuyên để vực dậy "tai tiếng" của nhóm. Đặc biệt, khi mà các thành viên đang có dấu hiệu hoang mang, dao động bởi sự "thoái lui, trốn tránh trách nhiệm" của thành viên Lê Đình Ba trong các hoạt động gần đây.
          Thứ hai, với mối quan hệ ruột thịt cha con, Lê Đình Công có đủ điều kiện để tiếp xúc, tiếp thu quan điểm cá nhân cũng như học hỏi tất cả những ngón nghề, mánh khóe trong quá khứ của người cha bất hảo. Hơn nữa, với vai trò là Trưởng thôn Hoành, Lê Đình Công lại càng có điều kiện để thực hành những kiến thức được truyền thụ vào thực tế.  
          Thứ ba, xuất phát từ chính quyền lợi, lợi ích của cá nhân Lê Đình Công. Thử hỏi, đặt vào vị trí của Lê Đình Công, nếu vẫn tiếp tục thể hiện những hành động "cố đấm ăn xôi" như hiện nay thì sau này nếu cái tương lai "màu hồng" mà chúng vẽ ra thành hiện thực thì quyền lợi trên hết sẽ về tay những kẻ nhiệt tình nhất. Và với một kẻ tráo trở như Lê Đình Công, hắn sẽ không bao giờ từ bỏ quyền lợi đó. Hơn nữa, khi nhận được giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, bản thân Lê Đình Công cũng hiểu rằng, nếu không cố ý làm cho to chuyện để ăn vạ, gây sức ép ngược lại cho chính quyền thì chính hắn là người đầu tiên "dính phốt".
          Thực tế diễn biến hành động của Lê Đình Công trong những ngày qua cũng cho thấy tính chất manh động cũng như thái độ chống đối ngày càng gia tăng. Từ những hành vi không chấp hành lệnh triệu tập của Cơ quan điều tra, Lê Đình Công đã xúi giục người dân Đồng Tâm tham gia "Hội nghị công dân" để qua đó chính thức kêu gọi, cầu cứu đám dân chủ ngoại bang và các tổ chức xã hội dân sự. Đây không khác gì hành động tìm những con rắn để kéo về cắn gà nhà, đang kêu gọi những con voi về giày mả tổ quê hương. Không những thế, chính Lê Đình Công còn thể hiện thói côn đồ khi dám đứng ra ngăn cản, đe doạ không cho mọi người ra đầu thú khai báo sự thật với cơ quan chức năng.
          Bản chất lưu manh của Lê Đình Công có lẽ vốn sẵn có trong con người hắn khi mà trong quá khứ, chính Lê Đình Công đã từng sử dụng hung khí đánh người đi cấp cứu khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Nhưng theo thời gian, hắn còn kế thừa bản chất dối trá, lừa lọc của người cha để phát huy lên một tầm cao mới. Có thể nói, Lê Đình Công đã phát huy rất tốt truyền thống gia đình khi đang đi theo đúng con đường của người cha Lê Đình Kình./.

                                                                                                                                          T.L
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Đây gọi là cha nào con nấy, Ông Công được thừa hưởng gen cố đấm ăn sôi từ cha Kình của ông. Xét về quá khứ ông cũng không mấy tốt đẹp gì nhưng chuyện quá khứ qua rồi thì cho qua, con người sống vì hiện tại và tương lai, nhưng chính ông đang dần đánh mất cái tương lai tự do của mình. Ông cứ tiếp tục cầm đầu cái gọi là Hội nghị công dân thì tôi tin chắc rằng một ngày nào đó thôi ông sẽ phải vào nhà đá bóc lịch vì vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Gìn giữ, phát huy truyền thống gia đình là điều hoàn toàn hợp lý trong bất kỳ xã hội nào. Nhưng phát huy điều hay, lẽ phải thì không ai chê trách là một nhẽ; đằng này Lê Đình Công lại đem cái tinh hoa "lọc lõi, lừa gạt" để nâng lên một tầm cao mới thì đúng là sự hổ thẹn của gia đình họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất lưu manh của Lê Đình Công có lẽ vốn sẵn có trong con người hắn khi mà trong quá khứ, chính Lê Đình Công đã từng sử dụng hung khí đánh người đi cấp cứu khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Nhưng theo thời gian, hắn còn kế thừa bản chất dối trá, lừa lọc của người cha để phát huy lên một tầm cao mới. Có thể nói, Lê Đình Công đã phát huy rất tốt truyền thống gia đình khi đang đi theo đúng con đường của người cha Lê Đình Kình./.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Công vốn dĩ không phải là nhân vật xa lạ với toàn thể người dân Đồng Tâm nói chung và người dân thôn Hoành nói riêng. Với vai trò là Trưởng thôn Hoành, đồng thời là con ruột của ông Lê Đình Kình - người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”, Lê Đình Công đã thể hiện vai trò tích cực của mình từ khi điểm nóng Đồng Tâm xảy ra cho đến nay. Cụ thể: Lê Đình Công chính là người chủ chốt, quan trọng, chỉ huy điều phối người dân từ tổ chức chiếm Đài phát thanh xã đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Chính Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã và đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, chính họ là người phản bội lại dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ chỉ vì lóa mắt trước tiền tài trợ của bè lũ phản động ngoại bang

  Trả lờiXóa
 6. Chính Lê Đình Công dám đe dọa “giết” dân làng Hoành nếu đi tự thú, mới biết người dân ở đây đã bị bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận “khống chế” từ lâu, buộc phải đi theo dù thuận hay không thuận với cách thức giải quyết của họ. Hóa ra những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, được liên kết như “lão Kình, lão Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Toản, Lê Đình Ba, Bùi Viết Kỷ, Bùi Văn Nhạc, con mẹ Loan, con mẹ Nối, mụ Đề và nhiều kẻ khác” với con cháu đệ tử dặt một loại tù tội, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc, lưu manh

  Trả lờiXóa
 7. Thaibinhquetoi23416:21 12 tháng 10, 2017

  Qua vụ Đồng Tâm dư luận càng thấy rõ bản chất điên cuồng, cực đoan, bất chấp “pháp quyền”, “nhân quyền” “dân chủ” của nhóm Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Chúng bất chấp bất cứ thứ đạo lý nào của đám tự nhận “đấu tranh dân chủ”. Mọi hình thức”đấu tranh dân chủ”, “đấu tranh ôn hòa, bất bạo động” đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang đạt được mục đích chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 8. Lê Đình Công (con trai cụ Kình) cũng là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, chặn đường vào làng, tiếp tế lương thực, ngăn cản các lực lượng chức năng hỗ trợ, chống đối đến cùng. Thậm chí, Lê Đình Công còn đe dọa giết những người dân dám đi tố giác những hành vi sai lầm của chúng, qua đây ta có thể nhận thấy bản chất lưu manh, côn đồ, giả tạo của đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là gia đình có truyền thống ăn chặn đất của nhà nước, tham ô, tham nhũng. Thử hỏi ông Lê Đình Kình gương mẫu thì nhà đâu có nhiều con cháu mắc tội đến vậy. Đúng là trên bất chính thì dưới tắc loạn đâu có sai, vậy mà giờ đây còn định chống đối đến cùng để che giấu những sai phạm của mình, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Và có vẻ như càng dấn sâu vào sự việc, ông ta càng khoái chí và càng quyết liệt. Đấy cũng là lí do sau những sự việc từ to nhỏ, lớn bé, Công đều được BBC phỏng vấn và có trả lời! Nội dung phỏng vấn trên đây cho thấy phần nào điều đó! Nhưng xem ra, với một kẻ dốt nát, ti tiện như Lê Đình Công thì ông ta càng nói thì hình ảnh, uy tín của ông ta càng xấu đi trông thấy

  Trả lờiXóa
 11. Xem ra trùm khiếu kiện Lê Đình Công có bảng thành tích của con cái nổi bật thật, có lẽ cũng là do sống không có đức nên con cái của y nghiện ngập cả. Giờ lại đến lượt ông Công, cũng lao vào vòng lao lý, nghiện đi kiện như con của ông nghiện ma túy, nhưng thứ mà ông Công kiện lại là để che đậy những việc làm sai trái của mình và gia đình họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Công vốn dĩ không phải là nhân vật xa lạ với toàn thể người dân Đồng Tâm nói chung và người dân thôn Hoành nói riêng. Với vai trò là Trưởng thôn Hoành, đồng thời là con ruột của ông Lê Đình Kình - người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”, Lê Đình Công đã thể hiện vai trò tích cực của mình từ khi điểm nóng Đồng Tâm xảy ra cho đến nay. Cụ thể: Lê Đình Công chính là người chủ chốt, quan trọng, chỉ huy điều phối người dân từ tổ chức chiếm Đài phát thanh xã đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa