Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

KẾT CỤC THÍCH ĐÁNG CHO PHAN KIM KHÁNH

         Sáng ngày 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xét xử đối tượng Phan Kim Khánh về tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Qua tìm hiểu được biết, Phan Kim Khánh sinh năm 1993 (có HKTT tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), nguyên là sinh viên năm cuối Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Phan Kim Khánh dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cũng đã sánh vai cùng các bậc “tiền bối” trong giới "dân chủ" như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai,... lần lượt vào tù.


         Trước đó, vào ngày 21/3/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh trước những hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm xã hội. Phan Kim Khánh đã thừa nhận trong lời khai trước tòa từ năm 2015 đến khi bị bắt Khánh đã đăng tải nhiều nội dung thông tin na ná và tương tự như những trang Anh Ba Sàm, Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện hay nhiều trang có nội dung chống đối khác tại Việt Nam, cụ thể:
        Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... Để duy trì hoạt động các trang mạng đó, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, phần tử chống đối ở trong và ngoài nước để bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị.
         Thế nhưng trong khi phiên tòa diễn ra, dưới sự tư vấn của luật sư Hà Huy Sơn, Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của các thông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá Nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí vv… và có liên lạc với người của Việt Tân”....
         Những bằng chứng thể hiện hành động phạm tội của Phan Kim Khánh được Cơ quan điều tra thu thập một cách đầy đủ, khách quan, toàn diện và theo đúng quy trình được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự. Những bằng chứng đó được Giám định viên của Bộ Thông tin - Truyền thông giám định và kết luận có giá trị chứng minh hành vi phạm tội của Phan Kim Khánh.
          Trước những bằng chứng không thể chối cãi và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Phan Kim Khánh với bản án 06 năm tù và 04 năm quản chế về những hành vi của Y. Lại thêm một đối tượng "dân chủ", gây rối phải nhập kho về những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của bản thân. Bản án này được sự ủng hộ của người dân và xứng đáng với những gì mà Phan Kim Khánh gây ra./.

                                                                                                                          Cowboy
Comments
56 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

56 nhận xét:

 1. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 2. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

  Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

  Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

  Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

  Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

  Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

  Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

  Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

  Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

  Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

  Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

  Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

   Xóa
  2. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

   Xóa
  3. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

   Xóa
  4. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

   Xóa
  5. Đây là một cái kết tất yếu cho những kẻ phản nước.

   Xóa
 4. Phan Kim Khánh học vấn thì cao nhưng nhận thức thì quá kém, dễ bị kẻ xấu lợi dụng va dụ dỗ dẫn đến đi vào con đường sai trái. Hình phạt dành cho Khánh là điều đương nhiên và là lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình bỏ xuống ngồi uống lon bia. Một lát sau thấy im ắng quá, mình đâm lo lo, lên phòng mở cửa ra thì thấy bà nằm dài dưới sàn nhà nôn thốc ra phòng, chiếc áo phông ướt đẫm mồ hôi, chiếc quần Jean bó sát mông, đùi thì được cởi tung cúc và hơi kéo khóa xuống chút, lộ ra cái si lip màu đỏ, và vài sợi lông xổng ngược lên trên.

   Lúc đó thật sự mình cũng chưa bị kích thích vì vẫn còn rât tức giận. Rồi mình bế bà lên giường, lấy khăn lau mặt, lau người cho bà. mình chỉ lau ở cổ và lấy chăn đắp vào bụng thôi. Tự nhiên bà thở dốc, rồi bất ngờ kéo đầu mình xuống ngực bà ấy, miệng thì cứ gọi tên bố mình:
   – Anh ơi, em nhớ anh lắm!

   Mình biết mẹ đang say và nhầm mình với bố, nên đẩy bà ấy ra. Và mẹ cũng nhận ra là nhầm, không ai nói gì cả, mình thì lặng lẽ đi xuống nhà, bà lặng lẽ đi vào nhà tắm. Một lát sau bà bước ra với chiếc quần sóc mỏng, ngắn ngang đùi, và áo cổ rông. Mình chỉ bảo là:
   – Lần sau con không thích mẹ giao du với mấy bà này nữa, mẹ nên chừng mực tí.
   Bà ấy gay gắt với mình.
   – Mày lo việc của mày đi, kệ tao.
   Mình lại thêm vào:
   – Mẹ đừng làm gì có lỗi với bố, con chỉ lo cho gia đình mình thôi.
   Thế là bà ấy tát mình một cái đau điếng và quát mình:
   – Địt mẹ thằng này, mày bảo tao làm đĩ à.
   Mình không còn kiềm chế được nữa, lao vào túm hai vai chỗ cổ áo và quát.
   – Bà có quyền gì mà đánh tôi.
   Bà ấy như con sư tử:
   – Tao là mẹ mày, tao được quyền đánh mày đấy, địt cha mày.
   Mình chửi lại:
   – Địt mẹ con đĩ, địt gì mà địt lắm thế.
   Rồi mẹ và mình ôm vật nhau lăn lộn dưới sàn nhà. Bỗng nhiên bà ấy thả lỏng người ra, đúng lúc tay mình ôm khe mông bà ấy, tay còn lại túm ngực áo. Mình thấy người bà nóng ran lên, hơi thở dồn dập và ngực phập phồng. Lúc đó dục vọng trong mình mới trỗi dậy, con cu căng cứng trong chiếc quần sóc. Mình vật bà nằm ngửa ra, ghì sát vào người bà, miết con cu vào mu lồn bà ấy, bà ấy thì giãy dụa, đẩy mình ra.

   Mình lấy hết sức ép ngực bà ấy xuống, ghì chặt 2 tay bà lên đầu, mông mình cứ đập đập xuống mu lồn bà ấy rồi nói:
   – Thích địt thì địt cho chết luôn này.
   Một lát thấy bà ấy buông xuôi, nằm im không cử động nữa. Mình thấy lạ nên cũng thôi, không hứng nữa. Mình nhổm dậy, ngôi bên cạnh , định đứng lên đi ngủ thì bỗng nhiên mẹ mình ngồi dậy, cầm chặt bàn tay mình và nói:
   – Mẹ xin lỗi! Mẹ hơi quá chén, mẹ chỉ có mình con, lần sau mẹ sẽ không như thế nữa…Nhưng con trai của mẹ cũng làm mẹ hư rồi đây này.

   Xóa
 5. Phan Kim Khánh vi phạm pháp luật, hậu quả mà hắn nhận lấy ngày hôm nay là thích đáng, hi vọng rằng trong thời gian cải tạo hắn sẽ nhận ra lỗi của mình và làm lại từ đâu khi chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi mẹ mình 1 tay kéo cạp quần rộng ra, 1 tay kéo bàn tay mình đặt vào mu lồn mẹ. Bà nói:
   – Con trai thấy chưa? Làm mẹ ướt hết rồi đấy, lau khô cho mẹ đi.

   Mình thì run lẩy bẩy, cúi gằm mặt nhưng con cu cứng ngắc, giật đùng đùng, mình xoa nhẹ mu lồn mẹ. To, rộng hơn bàn tay, lông lá xum xuê xoăn tít, mọc lên tận gần rún, và chạy thẳng xuống nỗ đít. Nước lồn chảy ướt hết cả bàn tay và đúng quần lót mẹ. Rồi mẹ bất ngờ hôn mình, liếm môi, liếm mặt, tai, cổ rồi tụt quần mình ra mút cu chùn chụt.

   Mình sướng quá, đè ngửa mẹ ra, định tụt quần mẹ ra địt thì bà chỉ cho tụt mỗi cái quần sóc, còn cái quần lót thì cứ 1 tay túm chặt không cho cởi ra, 1 tay túm chim mình, cứ van xin:
   – Mẹ xin con, đừng làm thế, đừng làm thế… mẹ thích… à mẹ không thích…

   Mình lấy hết sức kéo chiếc quần đó ra, hai chân kẹp chặt hai chân mẹ, không cho bà khép chân vào. Rồi soạt 1 cái, chiếc quần lót rách tung, mình đưa chim chạm vào miệng lồn nóng bỏng. Mẹ mình thì cứ liên mồm:
   – Mẹ chết mất con ơi!… Mẹ chết mất…

   Rồi mẹ cũng buông tay thả chim mình ra, mình vội vàng như thể sợ mẹ đổi ý, nên sọc cu vào lồn bà ngay. Lồn mẹ mình khá to và rộng, chỉ được cái nóng ấm và nhiều nước. Mỗi lần rút cu ra là một đống nước ào ra theo. Mình địt được vài cái thì mẹ mình kéo đầu mình xuống hôn mình, mút lưỡi miên man.

   Mình rời môi mẹ ra, hai tay bóp vú địt liên hồi, và khi mẹ nói trong hơi thở gấp gáp:
   – Xuất vào lồn mẹ đi… ưm…ưm…

   Mình không còn chịu được nữa. Phóng tinh ầm ầm như đái tháo vào lồn mẹ, mẹ ưỡn lồn lên, co bóp vắt kiệt từng giọt tinh trùng của mình. Rồi hai thân thể rã rời, thõng người ra ôm nhau ngủ mê man. Lúc đó đã là 3h sáng. Ngủ 1 giấc, khi tỉnh dậy đã thấy ánh nắng hắt qua khe cửa, tiếng còi xe inh ỏi bên đường… hai mẹ con mở mắt ra, nhìn thân thể nhau ngại ngùng và e thẹn. Giờ mình mới thấy rõ người mẹ. Vú không to, hơi nhão, nhưng mông to háng rộng, lông lồn rậm rạp. Thích nhất là miệng rộng, môi dầy và lưỡi dài, mắt hơi híp hip. Nhìn đĩ thõa vô cùng, da bà không trắng, hơi ngăm đen nhưng mịn màng.

   Và từ đêm hôm đó, mình và mẹ chìm đắm vào dục vọng. Bất kể lúc nào cứ quấn lấy nhau, cùng trông quán, cùng địt nhau tối ngày, cứ không có khách là đè nhau ra địt, có hôm vắng khách, mẹ mở nhạc to, rồi lắc mông mình xem, xoa lồn thủ dâm cho mình xem, đái cho mình xem, vừa địt vừa đái..tồ tồ. …

   Nhớ nhất là hôm hai mẹ con đèo nhau về quê ăn giỗ bà ngoại. Mẹ thì phải làm cỗ bàn nấu nướng, mình không phải làm gì. Chỉ mong ăn uống rọn dẹp xong thì về lại thành phố. Đợi mãi cũng đến 7h tối. Hai mẹ con đèo nhau lên thành phố. Mẹ ngồi sau mình, đường quê tối om. Mẹ cứ sóc cu mình làm nó cứng tót lên. Mình thì thò tay về sau cởi cúc quần và móc lồn mẹ. Lồn thì ướt, cu thì cứng, hai mẹ con như mê man đi.

   Đến giữa cánh đồng, vắng vẻ quá, mình tắt đèn xe đi, đi vào một con đường nhỏ dẫn ra những ruộng lúa đang trổ đòng đòng. Mình dựng xe, cắm chìa khóa, và vào sẵn số để có người là lên xe phóng ngay. Mở cốp lấy ra 1 chiếc áo mưa nhỏ, trải xuống bờ cỏ. Hai mẹ con vội vàng lột hết quần áo ra, ôm nhau quấn quít, liếm láp mút mát nhau chùn chụt. Hai mẹ con địt nhau 1 lúc thì mình xuất. Lại đi về tiếp tục công việc thường ngày.

   Xóa
 6. Thật tiếc cho một tài năng như Khánh, không hiểu sau khi ngồi với bốn bức tường Khánh có hối tiếc về tuổi trẻ sai lầm của mình không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ thế được 4 tháng thì bố mình về nước. Mẹ phải về quê với bố và thanh lí quán để về quê xây nhà. Giờ ông bà cũng gần 50 rồi, sống với nhau ở quê, còn mình thì vẫn ở trên này một mình. Thi thoảng về quê hai mẹ con vẫn ngại, nhưng mình nghĩ lại thấy hưng phấn tột cùng. Quá khứ đã ngủ yên! Và….! Cũng không phí hoài một thời vụng dại…

   Xóa
 7. Còn trẻ tuổi mà Phan Kim Khánh không lo học hành, phấn đấu lại đi theo gót của bè lũ phản động để phản bội đất nước. Từ cuối năm 2015, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 fanpage trên facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh YouTube là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... đăng tải toàn nội dung xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích chống phá. Mức án 6 năm tù cho KHánh là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 8. Trên các trang cá nhân, Phan Kim Khánh thường xuyên đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc. Các thông tin trên chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đúng là kẻ vì tiền mà bán rẻ lương tâm

  Trả lờiXóa
 9. Thaibinhquetoi23420:47 29 tháng 10, 2017

  Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng kinh nghiệm và mức độ chống đối của Phan Kim Khánh cũng vô cùng tinh vi, xảo quyệt. Hắn đã móc nối với một số đối tượng phản động để bàn bạc, trao đổi và đăng tải các nội dung trên các tài khoản facebook, You Tube, Blog. Phan Kim Khánh cũng được tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và nhiều tổ chức phản động lưu vong khác.., giờ là lúc Khánh phải trả giá cho những vi phạm của mình

  Trả lờiXóa
 10. Với những hoạt động chống phá đất nước của Phan Kim Khánh, ngày 21/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, mức án dành cho Khánh đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Phan Kim Khánh là một sinh viên trẻ tuổi, có tài mà không dùng khả năng của mình vào mục đích tốt đẹp, đúng pháp luật lại đi chống đối, âm mưu lật đổ nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bọn này phải cho vào tù hết cho nhân dân được yên ổn. Đúng là một lũ có học mà cũng như không, phí cả công sức dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô, của nền giáo dục VN.

  Trả lờiXóa
 12. Một sinh viên còn ít tuổi mà đã ngông cuồng, âm mưu chống với phá nhà nước. Phan Kim Khánh chỉ 24 tuổi đã có âm mưu lật đổ chính quyền, không hiểu hắn bị tiêm nhiễm cái tư tưởng sai trái từ đâu, thật đáng ngại cho tuổi trẻ thanh niên Việt Nam hiện nay, vừa thiếu hiểu biết lại vừa dễ bị lôi kéo, dễ bị đồng tiền làm cho lóa mắt

  Trả lờiXóa
 13. Một thanh niên trẻ tuổi, không lo chuyên tâm học hành, xây dựng tương lai sự nghiệp bản thân lại thích lao đầu vào con đường sai trái là một điều vô cùng sai lầm. Hơn hết nữa, cái cách Khánh chọn là tuyên truyền chống phá chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước như vậy thì càng thể hiện cái sự ngu dốt kém hiểu biết của hắn mà thôi. Hãy để cho pháp luật dạy dỗ những kẻ thế này, để chúng sáng mắt ra

  Trả lờiXóa
 14. Thaibinhquetoi23420:55 29 tháng 10, 2017

  Mới nứt mắt ra, 24 cái tuổi đầu mà bày đặt tuyên truyền chống phá, lật đổ chính quyền ư? Không hiểu Khánh đã bị tiêm nhiễm cái tư tưởng lệch lạc đó từ đâu, từ bao giờ mà lại để bản thân sa ngã vào con đường tội lỗi như vậy. Có lẽ mức án 6 năm tù này sẽ là cơ hội tốt để Khánh ăn năn hối cải và xác định đúng mục tiêu của bản thân chứ không bị lừa gạt bởi những điều viển vông kia nữa

  Trả lờiXóa
 15. Tuổi đời còn trẻ mà sao không lo học hành lại đi lao đầu làm mấy việc sai trái thế này nhỉ? Không hiểu gia đình có định hướng dạy dỗ hay không mà Khánh lại có những suy nghĩ và hành động lệch lạc như thế? Sự việc lần này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho chúng ta về thực trạng nhận thức của giới trẻ hiện nay và về sự quan tâm giáo dục của gia đình, của xã hội với thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 16. Còn trẻ tuổi mà Phan Kim Khánh không lo học hành, lao động nghiêm túc mà lại lóa mắt vì lợi nhuận, trở thành tay sai cho bè lũ phản động. Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đúng là lũ rận vô đạo đức, bán rẻ đạo đức vì đồng tiền

  Trả lờiXóa
 17. Tại phiên tòa hôm qua, Khánh cũng thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh cho một số bộ phận thanh niên còn gà mờ về chính trị hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. Được biết em này là sinh viên năm cuối của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Đáng ra tương lai của em sẽ sáng rạng hơn, em sẽ là niềm tự hào của cha mẹ nhưng vì thiếu hiểu biết, bị những kẻ giả danh dân chủ lợi dụng, lôi kéo mà rồi chôn vùi 6 năm tuổi trẻ trong nhà lao. Hy vọng em nhận ra lỗi lầm mà thay đổi

  Trả lờiXóa
 19. Bangtuyetnhietdoi21:34 29 tháng 10, 2017

  Đáng tiếc, nhưng đó cũng là bài học cho Khánh. Bài học vô cùng đắt giá, song Khánh phải vượt qua để làm lại cuộc đời thì tương lai mới rộng mở được. Còn nếu Khánh vẫn không nhận ra lỗi lầm, vẫn nghe theo lời của đám nhà rận thì chôn vùi tương lai,tuổi trẻ thôi.

  Trả lờiXóa
 20. 6 năm tù và 4 năm quản chế là hình phạt thích đáng cho các hành vi phạm tội của Phan Kim Khánh. Những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Khánh đã được thu thập một cách khách quan, toàn diện, theo đúng trình tự của pháp luật tố tụng hình sự. Hy vọng sau biến cố cuộc đời này, người thanh niên này sẽ cố gắng cải biến lương tâm, làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 21. Luật sư Hà Huy Sơn có trình độ mấy đi nữa cũng không thể nào giúp Phan Kim Khánh trốn tội được, cơ quan công an và viện kiểm sát đã có đầy đủ chứng cứ rồi thì làm sao mà thoát tội được, đây là phiên sơ thẩm và chắc chắn đến phúc thẩm án cũng sẽ vậy. Những kẻ đứng bên ngoài hô hào Phan Kim Khánh giương mắt mà nhìn tấm gương nhé!

  Trả lờiXóa
 22. Đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề, tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng mà vô tình tiếp tay chống phá đất nước hay nguy hiểm hơn là bị hướng lái tư tưởng dẫn đến nhận thức sai lầm như trường hợp của Nguyễn Kim Khánh. Hi vọng Khánh sẽ cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Bài học thích đáng cho những kẻ thích đi ngược lại với lợi ích dân tộc, phạm tội nặng nhất trong các tội là bán nước cầu vinh. Cứ tưởng APEC 2017 sắp tới được tổ chức ở Việt Nam thì y sẽ được thả do sức ép từ bọn phương Tây như lần trước? Không đời nào nhé, tin người quá. Đã vào tròng không thoát được đâu

  Trả lờiXóa
 24. Bangtuyetnhietdoi21:38 29 tháng 10, 2017

  Phan Kim Khánh là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều học sinh, sinh viên nếu không cảnh giác, không rèn luyện bản thân mà muốn giàu nhanh, muốn sung sướng mà không học hành, phấn đấu thì sẽ rất dễ bị các đối tượng phản động lợi dụng và sẽ phải chịu các hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 25. Trước những bằng chứng không thể chối cãi và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Phan Kim Khánh với bản án 06 năm tù và 04 năm quản chế về những hành vi của Y. Lại thêm một đối tượng "dân chủ", gây rối phải nhập kho về những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của bản thân. Bản án này được sự ủng hộ của người dân và xứng đáng với những gì mà Phan Kim Khánh gây ra.

  Trả lờiXóa
 26. Thật xót xa khi một thanh niên nhà nghèo, học giỏi nhưng bị bọn phản động lôi kéo, hướng lái để trở thành đối tượng chống phá, bỏ lỡ cả tương lai phía trước. Qua vụ việc của Phan Kim Khánh ta thấy được rằng các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang nhắm vào, lôi kéo số thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam để lợi dụng họ tuyên truyền những quan điểm chống phá. Mỗi học sinh, sinh viên nói riêng và mỗi công dân Việt Nam nói chung cần phải nâng cao cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lừa gạt bởi những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 27. Tại phiên tòa, Khánh cũng thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh cho một số bộ phận thanh niên còn gà mờ về chính trị hiện nay.

  Trả lờiXóa
 28. Là một học sinh từ một vùng quê nông thôn lên thành phố học tập, rời xa vòng tay của bố mẹ, gia đình cũng như bao học sinh khác chắc hẳn Phan Kim Khánh đã bị choáng ngợp bởi sự tấp nập, phồn hoa của thành phố nơi em theo học. Và nếu không cẩn thận, rèn luyện bản thân thì rất dễ bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội, sẽ bị tiêm nhiễm các thói hư tật xấu

  Trả lờiXóa
 29. Bản án đối với Phan Kim Khánh là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật vì những hành vi mà Khánh gây ra.Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, phần tử chống đối ở trong và ngoài nước để bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị các trang mạng đó. Ngoài ra, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ở nước ngoài để hoạt động…

  Trả lờiXóa
 30. Phan Kim Khánh do không thể chối cãi nên đã cúi đầu nhận tội và mong tòa án cho hưởng lượng khoan hồng vì còn trẻ, trình độ nhận thức còn non và do bị lừa gạt nên đã vướng vào vòng lao lý. Bị cáo Phan Kim Khánh mong tòa áp dụng biện pháp nhẹ nhất để có cơ hội tiếp tục học tập, cải tạo, làm lại cuộc đời.Đây thật sự là một kết thúc đáng buồn đối với một sinh viên. lẽ ra e đã có một tương lai tươi sáng nhưng thật tiếc là đã lầm đường lạc lối đi theo bọn phản động

  Trả lờiXóa
 31. Vụ án Phan Kim Khánh tạm khép lại, nhưng phía sau các thế lực thù địch vẫn tiếp tục chống phá bằng những luận điệu vu khống, xuyên tạc, thậm chí tổ chức phi chính phủ mang tên "Theo dõi nhân quyền" còn mạnh mồm yêu cầu Nhà nước Việt Nam bỏ tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam". Đây là những đòi hỏi vô lý và sự can thiệp trắng trợn vào quốc gia có độc lập chủ quyền. Một quốc gia có độc lập, chủ quyền thì việc giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là tất yếu khách quan không riêng gì Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng làm và biện pháp trừng trị để bảo vệ độc lập, chủ quyền là ban hành các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia để trừng trị các hành vi xâm phạm, trong đó có hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Biết rõ việc đòi hỏi là phi lý nhưng các thế lực thù địch vẫn cố tình mượn cớ để đưa ra yêu sách phi lý đối với Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Cái dân tộc này bất hạnh lắm. Các nền văn minh mới chỉ manh nha hình thành thì đã lại bị xé toạc bởi bạo lực và chiến tranh cách mạng. Xưa nay vốn dĩ đều như vậy.

  Tới thời Cộng Sản là đỉnh điểm của sự huỷ hoại. Sinh ra từ bạo lực, nuôi dưỡng bạo lực và chắc chắn sẽ chết trong bạo lực.

  Sự sụp đổ của Cộng Sản có lẽ sẽ là thời khắc rùng rợn nhất, bởi chính họ đã đẩy lòng căm thù lên quá cao, vượt ngưỡng của mọi sự khốn nạn.

  Kích động chia rẽ lương, giáo. Kích động hận thù là tội ác chống lại loài người.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 33. Nhếch môi một tý tối Chủ nhật nha các bác!
  -------
  Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tờ báo Nhân Dân đưa tin: “Hồ Chủ Tịch tắm ở đầu nguồn sông Hồng, người dân cuối nguồn sông Hồng uống nước vẫn thấy ngọt.”

  CIA phân tích bài báo rồi tường trình (report) lên tổng thống Mẽo:
  “Báo chí Việt Nam thông tin chủ tịch Hồ Chí Minh bị bệnh đái đường nặng.”

  Facebook Lisa vu
  Hehehe ��

  Trả lờiXóa
 34. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 35. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Trả lờiXóa
 36. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 37. Chỉ một tay doanh nghiệp hạng tầm tầm như Khai Silk cũng lừa được người tiêu dùng suốt 30 năm. Điều này chứng tỏ giới có tiền đa số thuộc thành phần trọc phú loè đời nhiều khi họ chỉ biết chạy theo thị hiếu thời trang chứ họ nào quan tâm đến chất lượng của mặt hàng.

  Giới có tiền còn dễ bị lừa như thế nói chi đến những thành phần lao động lo trưa hụt tối.

  Doanh nhân còn tạo ra được những cú lừa dai dẳng như thế nói chi đến bọn tuyên giáo mỗi khi chúng muốn ra tay phù phép, người không có tư tưởng chúng gắn cho có tư tưởng cao siêu để lừa cả dân tộc này hơn 70 năm qua cũng là chuyện dễ hiểu.

  Nói túm lại, dân mình nhẹ dạ cả tin dễ lừa lắm!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 38. .......Người dân Việt càng không có bất cứ lý do gì để tin tưởng, tự hào vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản khi sau hơn 40 năm, vị trí của VN và người VN trên thế giới nó tệ hại, nhỏ nhoi đến mức nào. Cuối cùng, điều khác biệt quan trọng nhất, đó là nếu đảng cộng sản TQ có tồn tại thêm vài ba thập niên nữa thì Trung Quốc cũng chả mất đi một tấc lãnh thổ lãnh hải nào, thậm chí còn được thêm do lấn biển, chiếm đảo của các nước láng giềng, nhưng đảng cộng sản VN mà tồn tại thêm chừng một thập niên nữa thôi, thì VN nhiều phần chỉ còn là một khu tự trị của Tàu! Và đất nước này chả còn lại gì, mọi thứ tài nguyên cho đến đất đai đã bị khai thác, đem cho vay cho thuê, đem bán sạch…Chỉ còn lại một đống nợ!

  Một cái đảng cầm quyền không đem lại được lợi lộc gì cho nước cho dân, chỉ toàn phá hoại, thì có lý do gì để vẫn tồn tại trên đầu trên cổ nhân dân, làm mất đi thêm bao nhiêu cơ hội và làm chậm thêm thời gian làm lại từ đầu của đất nước?

  Trả lờiXóa
 39. Bản án dành cho Phan Kim Khánh là hoàn toàn hợp lý, phải xử lý nghiêm với những đối tượng chống đối như thế này để làm gương cho những người khác, chúng ta không thể để những thanh niên khác tiếp tục bước vào vết xe đổ của Phan Kim Khánh trong khi thế hệ thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, là nguồn nhân lực chính xây dựng đất nước ta đi lên con đường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 40. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng kinh nghiệm và mức độ chống đối của Phan Kim Khánh cũng vô cùng tinh vi, xảo quyệt. Hắn đã móc nối với một số đối tượng phản động để bàn bạc, trao đổi và đăng tải các nội dung trên các tài khoản facebook, You Tube, Blog. Phan Kim Khánh cũng được tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và nhiều tổ chức phản động lưu vong khác.., giờ là lúc Khánh phải trả giá cho những vi phạm của mình. hy vọng rằng hắn có thể sớm quay đầu lại và sửa sai.

  Trả lờiXóa
 41. Tuổi đời còn trẻ mà sao không lo học hành lại đi lao đầu làm mấy việc sai trái thế này nhỉ? Không hiểu gia đình có định hướng dạy dỗ hay không mà Khánh lại có những suy nghĩ và hành động lệch lạc như thế? Sự việc lần này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho chúng ta về thực trạng nhận thức của giới trẻ hiện nay và về sự quan tâm giáo dục của gia đình, của xã hội với thế hệ trẻ.

  Trả lờiXóa
 42. Một cái giá phải trả quá đắt cho một sinh viên không biết giữ mình trước những cám dỗ của xã hội. Đi theo lối sống vượt quá khả năng cho phép của gia đình và phải dấn thân vào con đường phạm pháp để chi trả cho cái quá đà của bản thân. Đây là một bài học cho các sinh viên và cũng là hành động răn đe tất cả bọn có ý định bôi xấu, phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 43. Đúng như bài viết nhận định thì an ninh quốc gia là tối thượng nên không ai có thể vi phạm. Qua vụ việc của sinh viên Phan Kim Khánh chúng ta rút ra được bài học sâu sắc là hãy ra sức học tập tuân thủ pháp luật của nhà nước để xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 44. Bangtuyetnhietdoi15:44 2 tháng 11, 2017

  Nền an ninh quốc gia chính là yếu tố sống còn của mỗi quốc gia dân tộc. Chính vì vậy pháp luật Việt Nam cụ thể là Bộ luật hình sự đã quy định một chương riêng cho nhóm hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, trong đó các bản án dành cho loại tội này đều có khung hình phạt rất cao tương ứng với mức độ nguy hiểm của nó dành cho xã hội. Không chỉ Việt Nam mà hầu hết các quốc gia đều có luật pháp bảo vệ nền an ninh quốc gia của riêng mình, việc xử lý Phan Kim Khánh là phù hợp với pháp luật Việt Nam và không một quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 45. Trong thời gian gần đây một loạt những đối tượng lại gia nhập vào các trại giam làm cho người dân khắp các miền thấy phấn khởi. Thiết nghĩ những kẻ đi lại lợi ích của dân tộc, làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia thì việc gì tha thứ cho chúng. An ninh quốc gia là tối thượng

  Trả lờiXóa
 46. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì nền an ninh quốc gia phải được đặt lên hàng đầu, nếu là một công dân bình thường, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật lao động học tập và ra sức cống hiến xây dựng quê hương thì sẽ chả có pháp luật nào lại đi xử lý trừng trị cả, còn ngược lại thì tất nhiên sẽ phải nhận lấy hậu qủa để bảo vệ cuộc sống yên bình hôm nay.

  Trả lờiXóa
 47. Phan Kim Khánh là trường hợp điển hình cho mô hình diều hâu của đám dân chủ hiện nay. Chỉ cần là một cái tên, không cần biết đó là ai, những kẻ chuyên đi hút máu, ăn thịt kia sẵn sàng tâng người đó lên mây xanh. Cốt chỉ để làm sao tạo dựng được một hình tượng dũng cảm đấu tranh cho cái chúng gọi là chân lý đó. Nhưng ngay cả khi người trong cuộc nhận thức được sai lầm và thừa nhận nó, thì những kẻ vô lương tâm kia cũng nhất quyết phải kêu gào cho rằng đó là biểu tượng cho sự hy sinh, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng mới chịu cơ.

  Trả lờiXóa
 48. Hi vọng với bản án 6 năm tù đủ cho Phan Kim Khánh hiểu về sự trả giá cho những nhận thức lệch lạc gây hậu quả nghiêm trọng nên cũng chịu xử lý nghiêm trọng. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang có những nhận thức mơ hồ như Khánh, trảnh đi vào vết xe đổ của Khánh. Cũng mong rằng Khánh đã nhận ra mình nhận thức lệch lạc thì sau ra tù y sẽ không bị sai lầm lần nữa.

  Trả lờiXóa