Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

CÁI KẾT TẤT YẾU CHO VỊ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ THIẾU ĐỨC - TÀI

Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật về vụ việc hậu Đồng Tâm thì hôm nay (19/10), Thành ủy Hà Nội đã có công bố quyết định kỉ luật bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức về hàng loạt các sai phạm bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy xã và khai trừ Đảng.
Nói về cái tên Nguyễn Thị Lan suốt thời gian qua có lẽ bạn đọc đã nhớ được vị này bởi lẽ bà bắt đầu nổi tiếng từ vụ việc nóng hổi Đồng Tâm vừa qua, điều đặc biệt là tại thời điểm này bà đang nắm giữ cương vị người đứng đầu cấp ủy xã Đồng Tâm. Vậy bà đã có những sai phạm gì khiến Thành ủy Hà Nội phải đưa ra quyết định kỉ luật nặng đến như vậy sau đây chúng ta cùng nhìn lại những gì bà đã sai phạm.
Là người đứng đầu cấp ủy xã Đồng Tâm được ví như quan phụ mẫu của một vùng quê ấy nhưng bà đã không hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài, không những thế, sự phức tạp và gây rối của nhóm “Đồng Thuận” do ông Lê Đình Kình cùng một số phần tử xấu khởi xướng mà báo chí liên tục đưa tin. Đứng trước vụ việc này bà không phát huy được vai trò của người đứng đầu mà còn có các hành vi hết sức bị lên án như: “cổ vũ, tiếp tay cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của một số phẩn tử xấu... và đình điểm cho các hành động sai trái là bà còn được là thành viên chính thức của nhóm Đồng Thuận”. Về cái nhóm Đồng Thuận thì các bạn đã quá rõ về những hoạt động của nó rồi, nó dưới sự cầm đầu của một tay cán bộ xã từng lãnh rất nhiều án kỉ luật về các hành vi tham nhũng, trục lợi cá nhân Lê Đình Kình. Không chỉ thế nhóm này còn liên tục kích động bà con nhân dân, gửi đơn đi khắp nơi nhằm khẳng định vùng đất quốc phòng Đồng Sênh là đất nông nghiệp của bà con để trục lợi, đình điểm của sự trơ trẽn mà nhóm này đã thực hiện đó là kêu gọi sự giúp đỡ từ “bè lũ ngoại bang” dưới cái danh nghĩa dân chủ nhân quyền để nhằm cầu cứu sự can thiệp từ bên ngoài.
Quay lại vấn đề kỉ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm Đồng Thuận để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà. Và có lẽ đây là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ sự sai trái vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự của ông Lê Đình Kình và đám tay chân...).
Qua sự việc này phía chính quyền như muốn gửi gắm đến người dân một thông điệp dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh. Chính quyền Thành phố Hà Nội đã thể hiện rất rõ ràng điều này, mong sẽ không còn những người cán bộ thiếu “Đức - Tài” như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan để mọi miền quê Tổ quốc sẽ không còn cái “Đồng Tâm” thứ 2 nào nữa./.

Người trong ao hồ
Comments
68 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

68 nhận xét:

 1. dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh. Chính quyền Thành phố Hà Nội đã thể hiện rất rõ ràng điều này, mong sẽ không còn những người cán bộ thiếu “Đức - Tài” như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan để mọi miền quê Tổ quốc sẽ không còn cái “Đồng Tâm” thứ 2 nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Lan ăn cơm Đảng, ăn cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trư Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

   Xóa
 2. Làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc,bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suýt cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng THuận.việc xử lý bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ sự sai trái vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự của ông Lê Đình Kình và đám tay chân...).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà này kể ra cũng ghê gớm đấy nhỉ. Tuy là phận nữ nhi nhưng cũng chẳng kém gì so với bố con lão Kình già! Lợi dụng chức vụ để trục lợi, ba che sai phạm nên bị xử lý như vậy là đúng rồi, chẳng có gì oan ức cả! Những thành phần biến chất như này cần loại bỏ sớm thì nhân dân Đồng Tâm mới yên ổn được!

   Xóa
 3. Nguyễn Thị Lan được Bùi Viết Hiểu và Lê Đình Kình soạn 2 bài viết dài để ca ngợi chị này và tấn công những cán bộ xã huyện đang “bất bình” lên án kẻ được xem là hậu thuẫn cho nhóm nổi loạn Đồng Thuận từ đầu chí cuối. Vậy là đã rõ, “Cụ Kình” triệu tập cả cuộc họp chỉ để đấu tố một cán bộ tuyên giáo và bảo vệ “con bạch tuộc” Nguyễn Thị Lan của họ cũng như hạ uy tín ông Chủ tịch xã đương nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người ăn lương Nhà Nước mà lại đứng đằng sau cổ súy cho các tổ chức gây mất an ninh trật tự đất nước nên việc khai trừ khỏi đảng và cách chức là 1 hình phạt thích đáng.. mong các cấp lãnh đạo của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chúng sẽ sáng suốt trong việc bổ nhiệm cấp lãnh đạo cơ sở để đất nước ngày càng phát triển bền vững

   Xóa
 4. Cuối cùng thì mọi việc cũng đã dần sáng tỏ, việc gì đến cũng đã đến. Việc Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn xứng đáng, bởi những gì Nguyễn Thị Lan đã làm và mọi người cũng đã nhìn rõ bộ mặt thật của bà ta.
  Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình và để tiện cho việc thao túng chính quyền cơ sở nên Kình - Lan đã bắt tay hợp tác. Nhờ ảnh hưởng và uy tín trước đây của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Thị Lan đã được giữ chức Bí thư xã Đồng Tâm, trở thành “tay sai” đắc lực giúp Kình và tổ Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng và chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vốn là con cháu trong dòng họ ông Lê Đình Kình, bà Lan dù là Bí thư Đảng ủy xã nhưng đã hoàn toàn bị ông Lê Đình Kình chi phối, “dắt mũi”, trở thành “tay sai” đắc lực giúp ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận” thực hiện những toan tính trong chiếm dụng trái phép đất quốc phòng và sắp xếp nhân sự ở xã Đồng Tâm.

   Xóa
 5. Nguyễn Thị Lan không xứng đáng với sự kỳ vọng mà người dân Đồng Tâm đã gửi gắm, bà ta không giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây tốt hơn mà lại gây ra bao chuyện bất bình.Dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... Nguyễn THị Lan không xứng đáng với tư cách của một người đảng viên, tội đáng sỉ vả. Ủng hộ Đảng và Nhà nước mạnh tay với những con sâu làm dầu nồi canh như thế này để lấy lại sự trong sạch, lấy lại niềm tin và đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc khai trừ khỏi đảng đối với Bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn hopwjlys. Trong công tác lãnh đạo, nhiều lần bà Nguyễn Thị Lan đã có hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân;… điều này khiến nhiều cán bộ, nhân dân xã Đồng Tâm rất bức xúc.

   Xóa
 6. Hóa ra tất cả những vị trí lãnh đạo cốt cán của xã Đồng Tâm đề nằm trong tay côn cháu của cụ Kình hết, từ chức to đến chức nhỏ cụ đều một tay thâu tóm, bảo sao mà việc gì của xã Đồng Tâm cụ đều biết được rõ ngọn ngành. Loại bỏ được con bạch tuộc Nguyễn Thị Lan ra khỏi Bí thư đảng ủy xã và khai trừ khỏi đảng xem như đã nhổ được cái gai nhọn trong mắt người dân Đồng Tâm rồi. Từ nay Lê Đình Kình không còn chỗ mà bấu víu, moi tin nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Đồng Tâm diễn ra việc bắt giữ trái phép 38 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội, cán bộ huyện Mỹ Đức (từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017), trên cương vị Bí thư xã Đồng Tâm, bà Lan không những không thể hiện vai trò người đứng đầu cấp ủy, không nhanh chóng đứng ra giải quyết vụ việc, kêu gọi người dân chấp hành pháp luật mà lại tỏ ra vô kỷ luật, thờ ơ, bỏ vị trí lãnh đạo

   Xóa
 7. Với những sai phạm, khuyết điểm trên việc Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta thấy một bí thư Đảng ủy xã kiểu gì mà lại ủng hộ các hoạt động sai của nhóm Đồng Thuận nên việc khai trừ khỏi Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã cũng đúng thôi. Tại thời điểm nhóm Đồng Thuận bắt giữ các cán bộ bà Lan lại lên tiếng ủng hộ nhóm này, thì chắc chắn việc cách chức kỷ luật đối với Nguyễn Thị lan là hoàn toàn hợp lý, đây là việc làm thể hiện tính cứng rắn góp phần chung vào sự ổn định trở lại của Đồng Tâm.

   Xóa
 8. Sự tha hóa, suy thoái về chính trị, tư tưởng và đạo đức lối sống của Nguyễn Thị Lan được bộc lộ rõ nét khi công khai cổ súy ủng hộ các hành động của nhóm Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác về làm việc tại xã. Và đúng như vậy đây, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với một người cán bộ thiếu cả đức lẫn tài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiểu một cách đơn giản là bọn chúng là đồng bọn với nhau, một người bị bắt thì người còn lại đến cứu thôi, nhưng cứu đâu có nổi, pháp luật Việt Nam đâu phải thích làm gì thì làm, ông Kình nên thay đổi suy nghĩ và nên nghĩ rằng bao lâu nữa mình sẽ được vào tù ăn cơm.

   Xóa
 9. Việc Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, là người đứng đầu cấp ủy xã Đồng Tâm được ví như quan phụ mẫu của một vùng quê ấy nhưng bà đã không hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài. Vì vây việc cách chức bà này được nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ, không có năng lực nên để cho người khác có đủ năng lực cũng như bản lĩnh làm thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thị Lan không xứng đáng với sự kỳ vọng mà người dân Đồng Tâm đã gửi gắm, bà ta không giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây tốt hơn mà lại gây ra bao chuyện bất bình.Dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... Nguyễn THị Lan không xứng đáng với tư cách của một người đảng viên, tội đáng sỉ vả. Ủng hộ Đảng và Nhà nước mạnh tay với những con sâu làm dầu nồi canh như thế này để lấy lại sự trong sạch, lấy lại niềm tin và đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 11. Là một người đứng đầu nơi đồng tâm được nhân dân kỳ vọng bao nhiêu thì nguyễn thị lan lại làm nhân dân chúng tôi thất vọng bấy nhiêu. Không những không hoàn thành đúng trách nhiệm của mình mà ngược lại bà ta còn tham gia vào nhóm rận chủ, nhóm chống đối chính quyền đồng thuận thế nên theo nhân dân chúng tôi bà ta bị cách chức là một quyết định sáng suốt của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Việc kỉ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm “Đồng Thuận” để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà. Và có lẽ đây là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm, hy vọng với án phạt này bà ta sẽ tự kiểm điểm bản thân mình để sửa chữa những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn thị lan bà này bị cách chức là đúng rồi, là người đứng đầu nơi đồng tâm không những bà ta không giúp nơi đây thêm tốt hơn mà ngược lại còn có những hành đồng bẩn thỉu và hơn thế bà ta còn không đủ bản lĩnh là một người cán bộ, bà ta tham gia vào nhóm đồng thuận mà nhóm này như thế nào chắc mọi người biết rõ, và lần này phải trá giá là việc đương nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Qua sự việc này phía chính quyền như muốn gửi gắm đến người dân một thông điệp dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù các văn bản của thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng. Tại hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10-4, bà Lan còn phát biểu: "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm" khiến cho tình hình thêm phức tạp, việc khai trừ Đảng bà Lan là hoàn toàn chính xác, bà phải chịu trách nhiệm về sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 16. Là người đứng đầu một xã, khi xảy ra vụ việc bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ công an ngày 15-4, bà Lan biết và gọi điện báo cáo lãnh đạo huyện nhưng lại không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết và bỏ vị trí công tác trong 3 ngày. Thậm chí, bà còn tham gia nhóm Đồng Thuận, tập hợp của những kẻ chống phá chính quyền, xuyên tạc tình hình, có liên hệ với đám ngoại bang để chống đối, đây là hành vi không thể chấp nhận được đối với một Đảng viên, cách chức và khai trừ là còn nhẹ

  Trả lờiXóa
 17. Thaibinhquetoi23421:37 21 tháng 10, 2017

  Đảng ủy xã Đồng Tâm chưa tiến hành kiểm tra, giám sát về công tác quản lý đất đai, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý đất đai. Để xảy ra sự việc 38 chiến sĩ công an bị người dân bắt giữ ngày 15-4 cũng như nhiều cuộc làm việc khác của huyện với xã bị cản trở là do Đảng ủy xã đã buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai lực lượng và áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, bà Lan với trách nhiệm người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về những sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 18. Với tư cách là người đứng đầu Đảng ủy xã nhưng bà Lan không thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên về các nội dung liên quan đến khu vực đất đang xảy ra khiếu kiện; rời bỏ vị trí trong 3 ngày (15, 16, 17/4) khi xảy ra sự việc điểm nóng ở thôn Hoành dẫn đến sự việc người dân bắt giữ các cán bộ, chiến sỹ đang thi hành công vụ; không có sự chỉ đạo để người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm trao thả người. Đây là hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là trong bối cảnh Đồng Tâm phức tạp về ANTT, việc xử lý cách chức Bí thư, khai trừ Đảng là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình và để tiện cho việc thao túng chính quyền cơ sở nên Kình - Lan đã bắt tay hợp tác.Với những vi phạm nghiêm trọng, việc Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn xứng đáng, bởi những gì Nguyễn Thị Lan đã làm và mọi người cũng đã nhìn rõ bộ mặt thật của bà ta.

  Trả lờiXóa
 20. Nhờ ảnh hưởng và uy tín trước đây của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Thị Lan đã được giữ chức Bí thư xã Đồng Tâm, trở thành “tay sai” đắc lực giúp Kình và tổ Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng và chiếm dụng trái phép đất quốc phòng. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng, không thể chấp nhận được đối với người đứng đầu của một xã, việc cách chức, khai trừ Đảng là vô cùng chính xác

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Thị Lan là người nhà của Lê Đình Kình, Lan trở thành thành viên “nằm vùng” của tổ Đồng Thuận, là “tay trong” của Kình trong nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước để dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ sâu sắc. Giờ đây Lan phải trả giá cho những vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng của mình

  Trả lờiXóa
 22. Thaibinhquetoi23421:49 21 tháng 10, 2017

  Với vai trò trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan đã nắm bắt được các văn bản của cấp trên và hiểu rất rõ về đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng nhưng bà ta không những không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng mà còn phát ngôn một cách mơ hồ, trái với quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; loan truyền những thông tin không đúng sự thật làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong nhân dân. Giờ đây bà ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, hình thức khai trừ Đảng đối với bà ta xem ra vẫn còn nhẹ

  Trả lờiXóa
 23. Từ ngày lên giữ chức, với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Thị Lan đã ngấm ngầm bao che cho hành vi chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh của nhóm Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình. Chính vì thế đã khiến người dân xã Đồng Tâm lầm tưởng rằng đất đồng Sênh là đất nông nghiệp và chia nhau sử dụng dẫn đến phức tạp về ANTT thời gian qua, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 24. Trong công tác lãnh đạo Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân; … Đặc biệt việc tung tin thất thiệt về việc xã không rõ đất Đồng Sênh là đất ANQP hay đất xã đã gây hoang mang cho đảng viên và quần chúng nhân dân, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là hành vi phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng. Đây được coi là “cái giá phải trả cho một kẻ 2 mang như Nguyễn Thị Lan và đó cũng là cái giá phải trả cho việc buông lỏng công tác cán bộ ở cấp cơ sở”, để cho những kẻ thiếu đức, thiếu tài như Nguyễn Thị Lan lên nắm quyền, thao túng và bao che cho những sai phạm nghiêm trọng ở Đồng Tâm thời gian qua

  Trả lờiXóa
 26. Lật lại lịch sử cho thấy, Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình; nhờ ảnh hưởng và khả năng thao túng của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu đối với số cán bộ và đảng viên mà bà Lan đã leo lên được chức Bí thư xã Đồng Tâm và dần trở thành “quân bài” đắc lực trợ giúp Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng, giờ bà ta đang phải trả giá cho sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinhquetoi23420:36 22 tháng 10, 2017

  Người Đồng Tâm không ai lạ gì việc dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã từ thời ông ta còn làm Bí thư đảng ủy. Nguyễn Thị Lan cũng không khác gì ông Nguyễn Tiến Triển (nguyên Bí thư gia đoạn 1995-2010), Lê Văn Đức (nguyên phó bí thư đảng ủy xã), Lê Đình Thuần (nguyên giai đoạn 2010-2014), Nguyễn Văn Bột (chủ tịch xã giai đoạn 1996-2002)... Tất cả đều nằm trong vòng cương tỏa của Lê Đình Kình. Thủ đoạn của Kình là dùng “uy tín” cá nhân và dòng họ để “bố trí” chức vụ cho các đối tượng này, sau đó dùng họ làm những việc “nhúng chàm” và khống chế sử dụng lâu dài”.

  Trả lờiXóa
 28. Chính vì mối quan hệ “mờ ám”, họ hàng trên, Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần ngấm ngầm tiếp tay và bao che cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận trong việc chiếm dụng, chia chác trái phép diện tích đất quốc phòng tại khu Đồng Sênh (Đồng Tâm, Mỹ Đức), gây ra hậu quả nghiêm trọng, đe dọa ANQG và trật tự xã hội. Việc cách chức và khai trừ Đảng đối với Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 29. Với cương vị Bí thư đảng ủy xã, Nguyễn Thị Lan có điều kiện nắm bắt được nhiều thông tin tài liệu quan trọng về chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, đặc biệt là các văn bản, tài liệu chứng minh khu đất thuộc sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng. Tuy nhiên, thay vì lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, nhân dân tôn trọng pháp luật, thì Nguyễn Thị Lan lại cung cấp các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 30. Sai phạm của Nguyễn Thị Lan không chỉ có việc buông lỏng, bao che lấn chiếm đất quốc phòng, mà khi vụ bắt giữ người trái pháp luật pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm, thay vì phải đứng ra chỉ đạo cán bộ, đảng viên cùng người dân giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật, Nguyễn Thị Lan đã vô tổ chức, vô kỷ luật bỏ vị trí lãnh đạo trong 3 ngày, không dự họp với lãnh đạo huyện, thành phố để tìm giải pháp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những hành vi này đã gián tiếp bật đèn xanh cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền, gây hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 31. Khi UBND TP. Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra, trước những chứng cứ chứng minh đất đồng Sênh là đất Quốc phòng, chỉ rõ những sai phạm trong chiếm dụng đất quốc phòng của nhóm Đồng Thuận, Nguyễn Thị Lan đã tìm cách lánh mặt, trốn tránh, đùn đẩy cho người khác phát biểu. Hành vi này của Nguyễn Thị Lan cho thấy, thị đã nhúng chàm và trở thành “tay trong” của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu. Đúng là một kẻ vừa thiếu đức, vừa thiếu tài, không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng

  Trả lờiXóa
 32. Thaibinhquetoi23420:44 22 tháng 10, 2017

  Với những sai phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trên việc Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 33. Là người đứng đầu Đảng ủy xã, nhưng bà Lan lại trở thành thành viên chính thức của tổ “Đồng thuận” và là quân cờ của ông Kình trong nắm bắt chủ trương, đường lối để “dối đảng lừa dân”, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... dẫn đến chính quyền địa phương bị vô hiệu hóa. Một cán bộ lãnh đạo như vậy, việc cách chức và khai trừ Đảng là hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 34. Làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc, bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suý cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng THuận, tập hợp của những kẻ chống đối chính quyền, bắt tay với ngoại bang để chống phá đất nước. Việc xử lý cách chức, khai trừ Đảng với bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây ra

  Trả lờiXóa
 35. Hóa ra tất cả những vị trí lãnh đạo cốt cán của xã Đồng Tâm đề nằm trong tay côn cháu của cụ Kình hết, từ chức to đến chức nhỏ cụ đều một tay thâu tóm, bảo sao mà việc gì của xã Đồng Tâm cụ đều biết được rõ ngọn ngành. Loại bỏ được con bạch tuộc Nguyễn Thị Lan ra khỏi Bí thư đảng ủy xã và khai trừ khỏi đảng xem như đã nhổ được cái gai nhọn trong mắt người dân Đồng Tâm rồi. Từ nay Lê Đình Kình không còn chỗ mà bấu víu, moi tin nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Với những sai phạm, khuyết điểm trên việc Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 37. Bangtuyetnhietdoi21:09 22 tháng 10, 2017

  Sự tha hóa, suy thoái về chính trị, tư tưởng và đạo đức lối sống của Nguyễn Thị Lan được bộc lộ rõ nét khi công khai cổ súy ủng hộ các hành động của nhóm Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác về làm việc tại xã. Và đúng như vậy đây, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với một người cán bộ thiếu cả đức lẫn tài.

  Trả lờiXóa
 38. Việc Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, là người đứng đầu cấp ủy xã Đồng Tâm được ví như quan phụ mẫu của một vùng quê ấy nhưng bà đã không hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài. Vì vây việc cách chức bà này được nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ, không có năng lực nên để cho người khác có đủ năng lực cũng như bản lĩnh làm thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Thị Lan không xứng đáng với sự kỳ vọng mà người dân Đồng Tâm đã gửi gắm, bà ta không giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây tốt hơn mà lại gây ra bao chuyện bất bình.Dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... Nguyễn THị Lan không xứng đáng với tư cách của một người đảng viên, tội đáng sỉ vả. Ủng hộ Đảng và Nhà nước mạnh tay với những con sâu làm dầu nồi canh như thế này để lấy lại sự trong sạch, lấy lại niềm tin và đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 40. Từ một cán bộ nhà nước chuyển sang một tội đồ chỉ trong tích tắc của bà ta, một cán bộ như thế thật không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, bà ta xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Việt Tân thì đúng hơn. Những việc làm của bà lan đã không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng, những sai phạm chống đối như vậy cần có những hình thức xử lý mạnh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 41. Không chỉ thế nhóm này còn liên tục kích động bà con nhân dân, gửi đơn đi khắp nơi nhằm khẳng định vùng đất quốc phòng Đồng Sênh là đất nông nghiệp của bà con để trục lợi, đình điểm của sự trơ trẽn mà nhóm này đã thực hiện đó là kêu gọi sự giúp đỡ từ “bè lũ ngoại bang” dưới cái danh nghĩa dân chủ nhân quyền để nhằm cầu cứu sự can thiệp từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 42. Dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 43. Với vị trí công tác của mình, Nguyễn Thị Lan có điều kiện để tiếp cận những thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách cũng như tài liệu có liên quan đến khu đất thuộc địa phận sân bay Miếu Môn. Từ đó, Nguyễn Thị Lan cung cấp cho bộ sậu của họ Lê Đình nhằm tìm cách chống phá chính quyền, cũng như tìm cách vun vén cho lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 44. Cách chức bà Lan là điều cần thiết phải làm ngay để giữ vững kỷ cương, phép nước, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những cá nhân không đủ đức đủ tài ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Đó cũng là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 45. Với vai trò là một Bí thư Đảng uỷ xã, bà Lan không những không tuân thủ luật pháp, không vận động nhân dân làm đúng theo đường lối chính sách của Đảng mà còn cổ vũ cho những hành vi sai trái, cổ suý cho nhóm “Đồng Thuận”, có những phát ngôn không xứng đáng với vị trí đảm nhiệm, và hàng loạt hành động thiếu trách nhiệm trong công tác. Vì vậy nên việc bà này bị cách chức âu cũng là điều xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Bangtuyetnhietdoi16:08 26 tháng 10, 2017

  Nguyễn Thị Lan bà nay với tư cách là người đứng đầu xã Đồng Tâm nhưng không những không đáp ứng lòng tin tưởng của nhân dân mà ngược lại bà này còn cấu kết với nhóm Đồng Thuận để xuyên tạc, hạ thấp danh dự của Đảng và nhà nước ta. Vì thế bị như thế này vẫn còn nhẹ chán, hy vọng trong thời gian này bà ta sẽ biết lỗi mà hối cải về những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 47. Thái độ coi thường pháp luật, bất chấp tư cách của một cán bộ Đảng viên ngầm cổ suý cho những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước là điều không thể tha thứ. Hành vi của bà Nguyễn Thị Lan đã làm tổn hại đến danh dự của Đảng, một con người như vậy nếu không xử lý một cách cứng rắn sẽ làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. với những điều bẩn thỉu bà đã làm thì việc bị cách chức là điều mà dân chúng tôi vô cùng ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 48. Thì ra là có bà bí thư xã đứng sau hậu thuẫn, làm ngơ nên cái nhóm Đồng Thuận mới có thể làm mưa làm gió ở Đồng Tâm, vừa lừa dối chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người dân phục vụ cho mấy mục đích phi nghĩa; vừa khiếu kiện dài ngày. Khai trừ và xử phạt đảng đối với bà Lan chính là sự kỷ luật nặng nhất, và đích đáng vì những hành động bà đã gây ra

  Trả lờiXóa
 49. Việc cách chức bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn hợp lý bởi những sai phạm và thiếu trách nhiệm trong công tác của bà ta khi giữ chức vụ bí thư xã Đồng Tâm. Phải nhìn nhận sự thật là bà ta đã để việc tư lấn át việc công, để tình cảm cá nhân lên trên lợi ích của đất nước nên mới có những hành động ủng hộ việc làm của ông Lê Đình Kình. Không hề có sự oan uổng tí nào cho bà ta cả.

  Trả lờiXóa
 50. Đồng thuận và bà Lan kia nhìn qua đã biết ngay là đồng bọn với nhau rồi, bây giờ bà Lan bị xử lý thì nhóm Đồng thuận là đi bảo vệ cho đồng bọn của mình là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên pháp luật công minh, những kẻ tiếp tay cho kẻ thù như bà Lan sẽ không bao giờ bị tha thứ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 51. Bangtuyetnhietdoi16:14 26 tháng 10, 2017

  Bà Lan này công việc thì đàng hoàng không làm tự nhiên lại đi bảo vệ cho những thành phần chống lại chính quyền, giờ kết quả là vậy đó. Đây là một việc mà tất cả các cán bộ khác cần rút kinh nghiệm tránh xảy ra những trường hợp tương tự, và nên nhớ pháp luật sẽ không tha thứ cho những ai chống lại quyền lợi của đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc,bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suý cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng THuận. Việc xử lý bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm

  Trả lờiXóa
 53. Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, bà Nguyễn Thị Lan đã không những không thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình mà còn hoạt động theo kiểu “hai mang”, ăn lương của Nhà nước nhưng lại ngấm ngầm cổ vũ, cổ súy, tiếp tay cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận”. Việc bị cách chức và khai trừ Đảng là cái giá phải trả cho những hành vi sai trái của bà mà thôi

  Trả lờiXóa
 54. Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm “Đồng Thuận” để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà

  Trả lờiXóa
 55. Một Đảng viên, một người đứng đầu Đảng ở một địa phương nhưng nhận thức chính trị lại lệch lạc, bảo sao mọi nỗ lực của chính quyền cấp trên khi xuống đến địa phương đều bị bóp méo, đều bị vô hiệu hóa....buoofnt thay

  Trả lờiXóa
 56. tư cách của người Đảng viên của bà ở đâu? Trách nhiệm của người cán bộ đứng đầu chính quyền cơ sở ở đâu? Bà có giây phút nào nghĩ về những người đã tin tưởng bà, có giây phút nào ý thức được trách nhiệm của trọng trách mình mang trên vai hay không?

  Trả lờiXóa
 57. Lẽ ra, trên cương vị và trách nhiệm của bà Lan, bà ta phải là người đầu tiên ngăn can, khuyên giải những người thân trong gia đình và những người dân tại địa phương, chứ không phải là sự dung túng, bao che và hùa theo như trên thực tế bà đã làm. Bởi vậy nên cái giá phải trả của bà như ngày hôm nay là đúng, và hoàn toàn có thể là những xử lý pháp luật nữa cơ

  Trả lờiXóa
 58. Bà Nguyễn Thị Lan chính là người liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ hay việc lợi dụng vốn cho vay nặng lãi và đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư (cho người thân trong gia đình)...

  Trả lờiXóa
 59. Qua câu chuyện này, một lần nữa vấn đề quy hoạch, lựa chọn lãnh đạo ở cơ sở lại được đặt ra. Đây chính là bài học đối với Hà Nội và nhiều địa phương trong thực hiện vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 60. Đứng trước vụ việc này bà không phát huy được vai trò của người đứng đầu mà còn có các hành vi hết sức bị lên án như: “cổ vũ, tiếp tay cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của một số phẩn tử xấu... và đình điểm cho các hành động sai trái là bà còn được là thành viên chính thức của nhóm Đồng Thuận”. Về cái nhóm “Đồng Thuận” thì các bạn đã quá rõ về những hoạt động của nó rồi, nó dưới sự cầm đầu của một tay cán bộ xã từng lãnh rất nhiều án kỉ luật về các hành vi tham nhũng, trục lợi cá nhân Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa