Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

CÁCH CHỨC NGUYỄN THỊ LAN – ĐIỀU PHẢI LÀM ĐỂ LẤY LẠI KỶ CƯƠNG, PHÉP NƯỚC

Dư âm của vụ việc Đồng Tâm là một trong những phần trách nhiệm không thể chối từ phía bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm). Bà Lan dưới sự điều chỉnh của ông Lê Đình Kình đã có nhiều việc làm sai trái, bà đã gián tiếp gây ra sự hỗn loạn tại Đồng Tâm, làm mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền. Chính vì lẽ đó, ngày  19/10/2017  bà Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, khai trừ ra khỏi Đảng. Điều này khẳng định thêm tính nghiêm minh của pháp luật trong việc giải quyết vụ việc Đồng Tâm trong những tháng vừa qua, đồng thời thể hiện sự cương nghị của Đảng, kiên quyết không để những phần tử xấu đứng trong hàng ngũ của Đảng, khai trừ bà Lan là điều cần thiết để làm trong sạch Đảng ta. Với tinh thần và trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng về việc xem xét áp dụng các biện pháp như trên đối với bà Lan là hoàn toàn công minh, sáng suốt.
Với vai trò là một Bí thư Đảng uỷ xã, bà Lan không những không tuân thủ luật pháp, không vận động nhân dân làm đúng theo đường lối chính sách của Đảng mà còn cổ vũ cho những hành vi sai trái, cổ suý cho nhóm “Đồng Thuận”, có những phát ngôn không xứng đáng với vị trí đảm nhiệm, và hàng loạt hành động thiếu trách nhiệm trong công tác. Là người đứng đầu cấp ủy cơ sở thế nhưng bà Lan đã từng phát biểu một cách rất ngây thơ tại Hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4 "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”. Một người đứng đầu cấp ủy cơ sở, là Bí thư Đảng ủy xã mà còn chẳng biết đó là đất quốc phòng hay đất địa phương thì thử hỏi bà ta làm gì ở Đồng Tâm trong suốt những năm qua? Là thiếu trách nhiệm trong công tác hay cố tình gây nhiễu dư luận?
Không chỉ dừng lại ở đó, khi 34 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội và 04 cán bộ huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ bị một số người dân thôn Hoành bắt giữ trái phép, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, bỏ vị trí công tác trong 3 ngày (từ 15-17/4) không có lý do chính đáng. Đây là hành vi trốn tránh trách nhiệm hay ngầm ủng hộ cho hành vi sai trái của một số người dân?
Tiếp theo, tại trụ sở UBND xã, trong lúc đông người dân kéo đến, bà Lan đã có những hành vi ứng xử không đúng với cấp dưới như quỳ lạy ông Huy - Phó Chủ tịch UBND xã và nói với 2 Phó Chủ tịch UBND xã là “gián điệp”; dẫn đến việc nhiều người dân đã hô bắt hết cán bộ đi, gây hoang mang cho cán bộ đảng viên. Điều này thể hiện sự bất lực, yếu kém trong lãnh đạo, quản lý của bà Lan hay là hành động cổ vũ, xúc tác cho hành vi sai trái của người dân?
Tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đối với diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn, thuộc địa phận xã Đồng Tâm, khi được Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội hỏi xem có ý kiến gì về bản dự thảo kết luận thanh tra hay không, bà Lan đã cố tình chạy lòng vòng quanh hội trường để né tránh câu trả lời và tìm cách đùn đẩy sang cho ông Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Một vị Bí thư Đảng ủy xã mà lại hành xử theo kiểu chẳng khác nào những đứa trẻ con khiến những người tham dự phải lắc đầu ngán ngẩm. Thử hỏi thân là Bí thư Đảng ủy xã, lại né tránh trách nhiệm, đùn đẩy sang người khác, nếu không phải hành vi thiếu trách nhiệm, yếu kém trong năng lực chuyên môn, không có phương pháp lãnh đạo thì là cố tình ủng hộ những hành vi sai trái mà nhóm “Đồng tThuận” đã gây ra?
Dù có đặt nhiều giả thiết, nhiều câu hỏi khác nhau đi nữa thì cũng chẳng thể có một cách nhìn khác đối với người phụ nữ này. Bởi với hàng loạt hành vi của bà Lan đã là bằng chứng tố cáo sự vô trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý của một người đường đường là Bí thư Đảng uỷ xã. Thái độ coi thường pháp luật, bất chấp tư cách của một cán bộ Đảng viên ngầm cổ suý cho những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước là điều không thể tha thứ. Hành vi của bà Nguyễn Thị Lan đã làm tổn hại đến danh dự của Đảng, một con người như vậy nếu không xử lý một cách cứng rắn sẽ làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước, của nhân dân.  Cách chức bà Lan là điều cần thiết phải làm ngay để giữ vững kỷ cương, phép nước, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những cá nhân không đủ đức đủ tài  ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Đó cúng là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà đi nược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

                                                                                                        Thạch Sanh
Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Cách chức bà Nguyễn Thị Lan là biện pháp cần thiết, kịp thời để giữ vững kỷ cương, phép nước. Bởi lẽ, nếu vẫn duy trì hoạt động của vị Bí thư Đảng ủy xã thiếu đức, thiếu tài này. Không biết đến khi nào, vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm mới đi đến hồi kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những sai phạm trên, việc cách chức Bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   Xóa
 2. Hành vi của bà Nguyễn Thị Lan đã làm tổn hại đến danh dự của Đảng, một con người như vậy nếu không xử lý một cách cứng rắn sẽ làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Cách chức bà Lan là điều cần thiết phải làm ngay để giữ vững kỷ cương, phép nước, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những cá nhân không đủ đức đủ tài ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Đó cúng là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà đi nược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một câu chuyện muôn thuở mà chúng ta nhắc đi nhắc lại là không có lửa làm sao có khói, không làm sai thì sao bị cách chức bị khai trừ khỏi Đảng chứ. Khai trừ Đảng những con người thế này thì Đảng ta mới trong sạch vững mạnh được. Mụ này cũng là tay chân rắn rết của bố con lão Kình già đấy. Rồi xem, sẽ đến lượt bố con nó phải kỷ luật cho mà xem.

   Xóa
 3. Từ một cán bộ nhà nước chuyển sang một tội đồ chỉ trong tích tắc của bà ta, một cán bộ như thế thật không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, bà ta xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Việt Tân thì đúng hơn. Những việc làm của bà lan đã không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng, những sai phạm chống đối như vậy cần có những hình thức xử lý mạnh hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành động của bà ta thì việc đó đương nhiên là cần thiết, thậm chí cần phải xử lí mạnh tay hơn. Với cương vị là bí thư xã thì đáng lẽ ra bà ta cần phải cùng với chính quyền giải thích cho người dân hiểu vấn đề thì bà này lại đứng sau lưng làm nóng chuyện lên, không xứng đáng thì phải xuống thôi.

   Xóa
 4. Qua sự việc này phía chính quyền như muốn gửi gắm đến người dân một thông điệp dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bà Lan bị cách chức và khai trừ Đảng là điều tất nhiều, không phải bàn cãi, là điều phải đến. Tuy nhiên, sau câu chuyện này một bài học rút ra đối với Thành ủy, chính quyền thành phố Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác đó là việc lựa chọn, sắp xếp, bố trí nhân sự, lãnh đạo chính quyền cơ sở.

   Xóa
 5. Bangtuyetnhietdoi14:55 24 tháng 10, 2017

  Việc kỉ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm “Đồng Thuận” để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà. Và có lẽ đây là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm, hy vọng với án phạt này bà ta sẽ tự kiểm điểm bản thân mình để sửa chữa những sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, bà Nguyễn Thị Lan đã không những không thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình mà còn hoạt động theo kiểu “hai mang”, ăn lương của Nhà nước những lại ngấm ngầm cổ vũ, cổ súy, tiếp tay cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”.

   Xóa
  2. Việc không hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình là một điểm hết sức đáng lo ngại của những người lãnh đạo, đặc biệt là trong tình hình như hiện nay, tôi chỉ mong là những người làm lãnh đạo nên biết vai trò của mình

   Xóa
 6. Là một người đứng đầu nơi đồng tâm được nhân dân kỳ vọng bao nhiêu thì nguyễn thị lan lại làm nhân dân chúng tôi thất vọng bấy nhiêu. Không những không hoàn thành đúng trách nhiệm của mình mà ngược lại bà ta còn tham gia vào nhóm rận chủ, nhóm chống đối chính quyền đồng thuận thế nên theo nhân dân chúng tôi bà ta bị cách chức là một quyết định sáng suốt của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc,bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suý cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng THuận.việc xử lý bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng hình phạt cho người đứng đầu của một địa phương nên như thế, để từ vụ này những người khác nên làm theo, nên xem đó là một tấm gương để tự phấn đấu và làm việc nó có trách nhiệm rõ ràng hơn nữa trong công tác chuyên môn

   Xóa
 7. Làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc,bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suýt cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng THuận.việc xử lý bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ sự sai trái vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự của ông Lê Đình Kình và đám tay chân...).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Lan này công việc thì đàng hoàng không làm tự nhiên lại đi bảo vệ cho những thành phần chống lại chính quyền, giờ kết quả là vậy đó. Đây là một việc mà tất cả các cán bộ khác cần rút kinh nghiệm tránh xảy ra những trường hợp tương tự, và nên nhớ pháp luật sẽ không tha thứ cho những ai chống lại quyền lợi của đất nước.

   Xóa
 8. Dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh. Chính quyền Thành phố Hà Nội đã thể hiện rất rõ ràng điều này, mong sẽ không còn những người cán bộ thiếu “Đức - Tài” như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan để mọi miền quê Tổ quốc sẽ không còn cái “Đồng Tâm” thứ 2 nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng thuận và bà Lan kia nhìn qua đã biết ngay là đồng bọn với nhau rồi, bây giờ bà Lan bị xử lý thì nhóm Đồng thuận là đi bảo vệ cho đồng bọn của mình là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên pháp luật công minh, những kẻ tiếp tay cho kẻ thù như bà Lan sẽ không bao giờ bị tha thứ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

   Xóa
 9. Cuối cùng thì mọi việc cũng đã dần sáng tỏ, việc gì đến cũng đã đến. Việc Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn xứng đáng, bởi những gì Nguyễn Thị Lan đã làm và mọi người cũng đã nhìn rõ bộ mặt thật của bà ta.
  Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình và để tiện cho việc thao túng chính quyền cơ sở nên Kình - Lan đã bắt tay hợp tác. Nhờ ảnh hưởng và uy tín trước đây của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Thị Lan đã được giữ chức Bí thư xã Đồng Tâm, trở thành “tay sai” đắc lực giúp Kình và tổ Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng và chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 10. Bangtuyetnhietdoi15:12 24 tháng 10, 2017

  Khi vụ việc Đồng Tâm đang nóng bỏng thì đáng lẽ bà Lan phải đứng ra giải quyết vụ việc, khuyên người dân thả người, chấp hành các quy định của pháp luật nhưng bà Nguyễn Thị Lan lại giữ thái độ im lặng. Khi đồng chí Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) và các cơ quan chức năng đang tìm cách giải quyết vấn đề thì Bà Lan lại công khai đứng ra ra ủng hộ các hành động của tổ Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố. Một người như vậy thì không đủ cả đức và tài để đảm đương cương vị Bí thư Đảng ủy xã. Việc cách chức và khai trừ Đảng với bà ta là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, với những căn cứ như thế có thể khẳng định là bà lan không hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tôi thực sự quá lo lắng với những gì bà này làm trên cương vị của một người đứng đầu một địa phương

   Xóa
 11. Có thể nói, việc cách chức, khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là một quyết định hoàn toàn hợp lý. Với những gì đã làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ những việc làm sai trái của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận”…), quyết định cách chức, khai trừ Đảng đối với bà Lan là điều phải làm để làm trong sạch bộ máy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong chương trình làm sạch bộ máy chính quền thì hanh động của bà bí thư xã nên bị xử lí để làm nghiêm cho người dân, chứ không thể một người làm bí thứ mà vai trò lãnh đạo của mình không hề có luôn, nhưng thế là phản đối với dân tộc, quê hương đất nước

   Xóa
 12. Việc cắt chức và khai trừ bà Nguyễn Thị Lan ra khỏi Đảng này vừa loại được một kẻ tay trong tiếp tay, dung túng cho tổ Đồng Thuận làm loạn, vừa làm cho bộ máy chính quyền ở Đòng Tâm được trong sạch, một việc mà giải quyết được nhiều việc. Lò nóng rồi thì củi to, củi nhỏ đốt hết

  Trả lờiXóa
 13. Cách chức bà Lan là điều cần thiết phải làm ngay để giữ vững kỷ cương, phép nước, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những cá nhân không đủ đức đủ tài ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Đó cúng là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà đi nược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Với vai trò là một Bí thư Đảng uỷ xã, bà Lan không những không tuân thủ luật pháp, không vận động nhân dân làm đúng theo đường lối chính sách của Đảng mà còn cổ vũ cho những hành vi sai trái, cổ suý cho nhóm “Đồng Thuận”, có những phát ngôn không xứng đáng với vị trí đảm nhiệm, và hàng loạt hành động thiếu trách nhiệm trong công tác. Vì vậy nên việc bà này bị cách chức âu cũng là điều xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người đã nhận chức trách quản lítrong chính quyền thì nên nhận thức được vai trò vị trí của mình chứ không thể khi nào cũng thụ động và cuối cùng khi vụ việc diễn ra không ai hay biết những chuyện đã diễn ra như thế

   Xóa
 15. Nguyễn Thị Lan bà nay với tư cách là người đứng đầu xã đồng tâm nhưng không những không đáp ứng lòng tin tưởng của nhân ân mà ngược lại bà này còn cấu kết với nhóm đồng thuận để xuyên tạc, hạ thấp danh dự của đảng và nhà nước ta. Vì thế bị như thế này vẫn còn nhẹ chán, hy vọng trong thời gian này bà ta sẽ biết lỗi mà hối cải về những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Thái độ coi thường pháp luật, bất chấp tư cách của một cán bộ Đảng viên ngầm cổ suý cho những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước là điều không thể tha thứ. Hành vi của bà Nguyễn Thị Lan đã làm tổn hại đến danh dự của Đảng, một con người như vậy nếu không xử lý một cách cứng rắn sẽ làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. với những điều bẩn thỉu bà đã làm thì việc bị cách chức là điều mà dân chúng tôi vô cùng ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 17. Qua sự việc này phía chính quyền như muốn gửi gắm đến người dân một thông điệp dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 18. Thì ra là có bà bí thư xã đứng sau hậu thuẫn, làm ngơ nên cái nhóm Đồng Thuận mới có thể làm mưa làm gió ở Đồng Tâm, vừa lừa dối chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người dân phục vụ cho mấy mục đích phi nghĩa; vừa khiếu kiện dài ngày. Khai trừ và xử phạt đảng đối với bà Lan chính là sự kỷ luật nặng nhất, và đích đáng vì những hành động bà đã gây ra

  Trả lờiXóa
 19. Chính Nguyễn Thị Lan là kẻ gây chia rẽ nội bộ, kéo bè kết cánh trong nội bô cơ quan, cũng như tiếp tay, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận tuyên truyền xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân xung quanh vụ việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Thị Lan thực sự là cán bộ suy thoái về chính trị, tư tưởng, về đạo đức lối sống. Cho nên việc cách chức Bí thư Đảng ủy và bị khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam đối với Nguyễn Thị Lan là một điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 21. Việc cách chức bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn hợp lý bởi những sai phạm và thiếu trách nhiệm trong công tác của bà ta khi giữ chức vụ bí thư xã Đồng Tâm. Phải nhìn nhận sự thật là bà ta đã để việc tư lấn át việc công, để tình cảm cá nhân lên trên lợi ích của đất nước nên mới có những hành động ủng hộ việc làm của ông Lê Đình Kình. Không hề có sự oan uổng tí nào cho bà ta cả.

  Trả lờiXóa
 22. Một người đứng đầu cấp ủy cơ sở, là Bí thư Đảng ủy xã mà còn chẳng biết đó là đất quốc phòng hay đất địa phương thì thử hỏi bà ta làm gì ở Đồng Tâm trong suốt những năm qua

  Trả lờiXóa
 23. Cách chức Bí thư đảng ủy và khai trừ đảng là cái giá phải trả cho một kẻ 2 mang như Nguyễn Thị Lan và đó cũng là cái giá phải trả cho việc buông lỏng công tác cán bộ ở cấp cơ sở.Điều này khẳng định thêm tính nghiêm minh của pháp luật trong việc giải quyết vụ việc Đồng Tâm trong những tháng vừa qua, đồng thời thể hiện sự cương nghị của Đảng, kiên quyết không để những phần tử xấu đứng trong hàng ngũ của Đảng, khai trừ bà Lan là điều cần thiết để làm trong sạch Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thị Lan là cháu của Lê Đình Kình, được nhóm Lê Đình Kình cài cắm vào hệ thống chính trị của xã để tiện cho việc thao túng chính quyền cơ sở. Người Đồng Tâm không ai lạ gì việc dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã từ thời ông ta còn làm Bí thư đảng ủy.Đúng là một lũ sâu mọt hại nước hại dân xử lý là đúng lắm

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói, việc cách chức, khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là một quyết định hoàn toàn hợp lý. Với những gì đã làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ những việc làm sai trái của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận”…), quyết định cách chức, khai trừ Đảng đối với bà Lan là điều phải làm để làm trong sạch bộ máy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xử lý kỷ luật nghiêm trường hợp này sẽ góp phần giúp những cán bộ khác soi rọi lại mình để tránh làm sai, làm vị lợi ích của bản thân mà không tuân thủ các kỷ luật và nguyên tắc. Người cán bộ mà còn không định hướng nổi cho dân thì ai sẽ làm nữa

   Xóa
 26. Với những việc làm sai phạm từ lâu khiến cho sự việc Đồng Tâm trở nên phức tạp thì việc cách chức và khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, không chỉ bà Lan mà tôi tin chắc vẫn còn tay chân của ông Kình vẫn còn hoạt động trong bộ máy chính quyền xã Đồng Tâm. Rất mong cơ quan công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra rà soát thêm những con sâu gây hại cho người dân.

  Trả lờiXóa
 27. Bà Lan này cần phải khai trừ sớm hơn mới đúng, chứ để đến bây giờ bà ta đã làm biết bao nhiêu việc xấu, công việc của mình thì lại không hoàn thành, gây ra vấn đề nóng ở Đồng Tâm mấy tháng nay. Cách chức bà này thì đúng rồi, bà này cũng nhiều lỗi lầm lắm. Ngay cả khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về để đối thoại với người dân nhưng bà này là Bí thư xã Đồng Tâm mà cũng không hề có mặt cho thấy bà ta là một kẻ không có suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 28. Cách chức bà Lan là điều cần thiết phải làm ngay để giữ vững kỷ cương, phép nước, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những cá nhân không đủ đức đủ tài ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Đó cúng là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà đi nược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu một nguời lãnh đại không thực hiện nghĩa vụ của mình là vì dân vì nước mà trái lại chỉ biết trục lợi, làm giàu bất chính trên xương máu nhân dân thì không đủ tư cách đứng trên cương vị đó để phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. một bí thư xa mà lại bao che ,đồng lõa với tội phạm ,tỏ ra làm ngơ trước những sự việc đó sảy ra ,một cán bộ người bảo vệ quyền lợi cho nhân dân mà lại có những hành động như vậy thì nhân dân tất nhiên sẽ không còn tin tưởng nữa đâu. cách chức là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 31. Bà Lan cần phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Đồng Tâm, trước pháp luật về những hành vi của bản thân. Những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng mà thôi./.

  Trả lờiXóa