Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

ĐỒNG TÂM: AI MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT GIỮ ĐẤT ĐẾN CÙNG?

         Liên tục nhiều ngày qua, vụ việc Đồng Tâm tiếp tục nóng trở lại sau khi bố con ông Kình (Lê Đình Kình và Lê Đình Công) nhận được giấy triệu tập làm việc của Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng. Ngay trong ngày 03/9/2017, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tổ chức cuộc họp và ký vào cái gọi là "Biên bản họp toàn dân xã Đồng Tâm" với tuyên bố: dân Đồng Tâm sẽ cương quyết giữ đất đến cùng, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra; đồng thời sẵn sàng đổ máu, chính quyền, Công an, Quân đội đến "sẽ tan xác", "còn một người cũng chiến đấu đến cùng"...
          Nhưng vấn đề đặt ra là ai mới thực sự là người muốn giữ đất đến cùng tại Đồng Tâm? và mục đích của họ là gì?
          Để có đủ cơ sở để trả lời vấn đề trên, chúng ta có thể điểm qua một số phát biểu, hành động đã diễn ra như sau:
          - Ông Lê Đình Kình, người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”: "Chỉ có khi nào Nhà nước có quyết định thu hồi đúng thẩm quyền đúng pháp luật, giải phóng mặt bằng, đền bù thỏa đáng thì lúc đó sẽ giải quyết. Còn bây giờ cứ cái kiểu nhận đất nhưng không có quyết định thu hồi gì cả thì người ta sẽ quyết giữ đến cùng. Nếu cố tình như vậy sẽ xảy ra xung đột."
          - Lê Đình Công, Trưởng thôn Hoành, con trai ông Lê Đình Kình: "Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, Công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng. Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu".
          - Có mặt rất sớm ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, Luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự ngay lập tức bắt sóng với nhóm cầm đầu, cực đoan ở đây. Đồng thời liên tục tuyên truyền trên mạng xã hội về việc được "Chủ tịch Chung gọi điện cho tôi" hay "Chủ tịch Chung vừa liên lạc với tôi" để đứng ra làm trung gian giải quyết điểm nóng Đồng Tâm. Kèm theo đó là hàng loạt hành động "ăn trực, nằm chờ" tại đây trong suốt thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng.
          - Các tổ chức xã hội dân sự với một loạt các gương mặt đại diện như Hồng Thái Hoàng, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng Vova, Nguyễn Đăng Quang... đã mò vào tận giường và trực tiếp phỏng vấn ông Kình liên quan đến chuyện Đồng Tâm. Nội dung cuộc phỏng vấn tập trung đến vấn đề ông Kình và hướng câu chuyện theo lối xuyên tạc để chúng dễ dàng kích động. Đáng chú ý, chúng còn đề xuất được hỗ trợ, giúp đỡ ông Kình trong công cuộc "chống tham nhũng" của nhóm “Đồng Thuận”.
          - Theo nội dung của "Biên bản họp toàn dân xã Đồng Tâm" vừa được công bố thì nó đại diện cho ý kiến, nguyện vọng của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm. Nhưng thực tế nó chỉ có 5 chữ ký của bố con ông Kình, ông Hiểu, bà Loan, ông Nhạc.


“Nhóm Đồng Thuận”
Nhóm luật sư “vì công lý”
Nhóm “dân chủ” núp bóng các tổ chức xã hội dân sự
             Từ những thông tin trên, chúng ta có thể nhận ra:
          Người quyết tâm giữ đất Đồng Tâm đến cùng không ai khác chính là các thành viên nhóm “Đồng Thuận” gồm các thành viên chủ chốt như: Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiếu, Bùi Văn Nhạc. Nhóm này còn được tiếp sức, hỗ trợ bởi một bên là nhóm luật sư "vì công lý" được điều hành bởi tay luật sư ít tài, nhiều tật Trần Vũ Hải; một bên là đám “dân chủ” ngoại bang núp bóng các tổ chức xã hội dân sự.
          Mục đích của chúng là gì?
          Đối với đám “Đồng Thuận” đó là tiếp tục gieo rắc vào đầu người dân Đồng Tâm về cái luận điệu vớ vẩn: Đất Đồng Sênh không phải đất quốc phòng. Để qua đó là gì? Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết và quá khích của người dân để tiếp tục gây sức ép với chính quyền nhân dân, phục vụ cho mưu đồ "đòi đất", đồng nghĩa với quyền lợi kinh tế về tay chúng.
          Liên tục tuyên truyền về vị trí là kẻ đứng giữa, trung gian giải quyết điểm nóng Đồng Tâm. Luật sư Trần Vũ Hải và nhóm luật sư "vì công lý" đang lộ rõ mưu đồ cầm trịch cuộc chơi, làm 'Tổng Đạo diễn' vụ việc này, một mặt kiếm lời, khuếch trương thanh thế, mặt khác đẩy chính quyền vào thế phụ thuộc.
          Còn với đám dân chủ thì sao? Đây là một thời cơ không thể thuận lợi hơn khi mà vấn đề xung đột giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền sở tại đang là vấn đề nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để qua đó, những đồng tiền "viện trợ", những câu nói "khích tướng" tiếp tục được bơm vào đầu những kẻ “Đồng Thuận” kia để tiếp tục bơm căng bầu không khí nóng bỏng tại Đồng Tâm.
          Chốt lại, ván cờ Đồng Tâm tiếp tục đặt ra những bài toán mới cho các cơ quan chức năng khi mà đã xuất hiện bàn tay kích động, tiếp sức của các thế lực bên ngoài đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là sự thức tỉnh của phần đông người dân xã Đồng Tâm đang bị chính những kẻ quyết tâm giữ đất kia lợi dụng. Bởi lẽ, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi chống đối, vi phạm pháp luật như hiện nay thì người phải đối mặt với những hậu quả pháp lý đầu tiên chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin này./.

                                                                                      T.L
Comments
60 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

60 nhận xét:

 1. Chốt lại, ván cờ Đồng Tâm tiếp tục đặt ra những bài toán mới cho các cơ quan chức năng khi mà đã xuất hiện bàn tay kích động, tiếp sức của các thế lực bên ngoài đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là sự thức tỉnh của phần đông người dân xã Đồng Tâm đang bị chính những kẻ quyết tâm giữ đất kia lợi dụng. Bởi lẽ, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi chống đối, vi phạm pháp luật như hiện nay thì người phải đối mặt với những hậu quả pháp lý đầu tiên chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng chính quyền Hà Nội, trước khi xử lý những kẻ gây rối, bắt giữ người trái pháp luật, phá hoại tài sản Nhà nước, hãy chặt đứt cái vòi bạch tuộc này mới mong tình hình Đồng Tâm nằm trong tầm kiểm soát. Chứ nếu không cứ như tình hình hiện tại có lẽ người dân sẽ còn khổ dài dài!

   Xóa
 2. Người quyết tâm giữ đất Đồng Tâm đến cùng không ai khác chính là các thành viên nhóm “Đồng Thuận” gồm các thành viên chủ chốt như: Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiếu, Bùi Văn Nhạc. Nhóm này còn được tiếp sức, hỗ trợ bởi một bên là nhóm luật sư "vì công lý" được điều hành bởi tay luật sư ít tài, nhiều tật Trần Vũ Hải; một bên là đám “dân chủ” ngoại bang núp bóng các tổ chức xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bà Lan và ông Kình có mối quan hệ mật thiết như vậy thì thật là họa cho người dân Đồng Tâm, một liên minh giữa quyền lực có pháp lý và quyền lực ngầm từ người lớn tuổi của xã. Rất khó cho người dân Đồng Tâm để vùng vẫy khỏi mối liên minh ma quỷ này.

   Xóa
  2. Đồng TÂM đáng lẽ bình yên hơn, và không xây ra những vụ tranh chấp hay tạo ra làn sóng dư luận trong xã hội nếu như không có sự tham gia của một nhóm người có lợi ích là nhóm Đồng Thuận, chính nhóm này đang đẩy vùng đất này trở nên bất ổn hơn bao giờ hết

   Xóa
 3. Các tổ chức xã hội dân sự với một loạt các gương mặt đại diện như Hồng Thái Hoàng, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng Vova, Nguyễn Đăng Quang... đã mò vào tận giường và trực tiếp phỏng vấn ông Kình liên quan đến chuyện Đồng Tâm. Nội dung cuộc phỏng vấn tập trung đến vấn đề ông Kình và hướng câu chuyện theo lối xuyên tạc để chúng dễ dàng kích động. Đáng chú ý, chúng còn đề xuất được hỗ trợ, giúp đỡ ông Kình trong công cuộc "chống tham nhũng" của nhóm “Đồng Thuận. Đây mới chính là những kẻ cần phải bị bắt giữ ngay lập tức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều khiến những người tham dự buổi công bố dự thảo kết luận này thấy xấu hổ thay cho bà bí thư Lan là, nếu bà Lan không có ý kiến gì hoặc không muốn phát biểu thì bà cứ cầm micro nói lên quan điểm của mình. Người dân chỉ đang bị lợi dụng làm lá chắn cho ông Kình và người thân của ông ta mà thôi

   Xóa
 4. Bangtuyetnhietdoi14:26 20 tháng 9, 2017

  Đối với đám “Đồng Thuận”, mục đích của chúng là tiếp tục gieo rắc vào đầu người dân Đồng Tâm về cái luận điệu vớ vẩn: Đất Đồng Sênh không phải đất quốc phòng. Để qua đó là gì? Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết và quá khích của người dân để tiếp tục gây sức ép với chính quyền nhân dân, phục vụ cho mưu đồ "đòi đất", đồng nghĩa với quyền lợi kinh tế về tay chúng. Thật là một âm mưu nhơ bẩn không sao chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng ông Lê Đình Kình cùng đồng bọn đã cho chúng ta thấy nước cờ đầy toan tính nhưng suy cho cùng lại dốt nát hết mức, chính hành động này không chỉ không giải quyết được vấn đề gì mà càng làm cho ông ta thêm nặng tội. Đúng là già rồi mà còn ...

   Xóa
  2. Dân Đồng Tâm nên biết được bản chất của vụ việc, và quan trọng hơn là tôn trọng quyết định có căn cứ rõ ràng từ phía chính quyền, không nên tự ý thích làm gì thì làm, thích kiện tụng thì kiện tụng, gây ra bộ mặt xấu cho một xã

   Xóa
  3. Đất ở Đồng tâm đã được nêu rõ ràng sau quyết định thanh tra, rõ ràng đất đó là đất quốc phòng, nên không có chuyện người dân đòi đất một cách vô căn cứ được, bởi lẽ, cho tới nay, người dân không có quyền lấn chiếm đất quốc phòng

   Xóa
 5. Liên tục tuyên truyền về vị trí là kẻ đứng giữa, trung gian giải quyết điểm nóng Đồng Tâm. Luật sư Trần Vũ Hải và nhóm luật sư "vì công lý" đang lộ rõ mưu đồ cầm trịch cuộc chơi, làm 'Tổng Đạo diễn' vụ việc này, một mặt kiếm lời, khuếch trương thanh thế, mặt khác đẩy chính quyền vào thế phụ thuộc. Còn với đám dân chủ thì sao? Đây là một thời cơ không thể thuận lợi hơn khi mà vấn đề xung đột giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền sở tại đang là vấn đề nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để qua đó, những đồng tiền "viện trợ", những câu nói "khích tướng" tiếp tục được bơm vào đầu những kẻ “Đồng Thuận” kia để tiếp tục bơm căng bầu không khí nóng bỏng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước việc trong thời gian qua, gần 70 công dân ở Đồng Tâm đã nhận được giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Công an thành phố Hà Nội để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án bắt, giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản đã được Cơ quan điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố trước đó, ông Lê Đình Kình (nhân vật cầm đầu, cốt cán) và tổ “Đồng thuận” đã quyết định thực hiện hành động cuối cùng.

   Xóa
 6. Chốt lại, ván cờ Đồng Tâm tiếp tục đặt ra những bài toán mới cho các cơ quan chức năng khi mà đã xuất hiện bàn tay kích động, tiếp sức của các thế lực bên ngoài đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là sự thức tỉnh của phần đông người dân xã Đồng Tâm đang bị chính những kẻ quyết tâm giữ đất kia lợi dụng. Bởi lẽ, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi chống đối, vi phạm pháp luật như hiện nay thì người phải đối mặt với những hậu quả pháp lý đầu tiên chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu hội nghị kiểu gì mà toàn có những lời lẽ làm khó người dân là sao, điều mà tôi không hiểu ở đây là một hội nghị cần làm cho người dân hiểu thì lại không có. Hội nghị chỉ có mang tính chất xuyên tạc không nói đúng sự thật, những gì mà người dân đã phải chịu chỉ là do một nhóm người cố dựng lên để hưởng quyền lợi cho chính họ

   Xóa
 7. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là sự thức tỉnh của phần đông người dân xã Đồng Tâm đang bị chính những kẻ quyết tâm giữ đất kia lợi dụng. Bởi lẽ, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi chống đối, vi phạm pháp luật như hiện nay thì người phải đối mặt với những hậu quả pháp lý đầu tiên chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, với sự vào cuộc của giới truyền thông cũng như một phận người dân Đồng Tâm với những chứng cớ không thể chối cãi thì bản chất của Kình và đám con cháu ngày càng hiện rõ một cách mộn một. Vậy nên, cho dù có chúng dở "ngón đòn" nào đi nữa cũng không thể đạt được mục đích "cướp đất" của mình.

   Xóa
 8. òng cốt của nhóm chống đối này là bố con ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu. Bố con ông này cùng Bùi Viết Hiểu đã tích cực móc nối với đám "dân chủ giả cầy", đám bất mãn với chế độ, như Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Bá Phương, Lã Dũng, Hồng Thái Hoàng....và ngày càng công khai, hung hăng tụ tập chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người dân ở xã Đồng Tâm thì cho rằng, với trình độ của bà Lan thì bà ta chỉ phù hợp với vị trí một nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, do được Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận” tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để mà bà Lan được đưa lên làm Bí thư Đảng ủy xã.

   Xóa
 9. ó lẽ đã đến lúc chính quyền cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn bàn tay nhơ nhuốc của đám chống đối, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của câu chuyện nhục nhã về Đồng Tâm và cũng chặn luôn tiền lệ xấu có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 10. Ở Đồng Tâm từ trước lại nay chính quyền luôn hiểu cho người dân, họ đõa có nhiều nhân nhượng, vì vậy có vấn đề gì đều có thể từ từ giải quyết, chúng ta hãy có cách cư xử khôn ngoan, là người mẫu mực cho con cháu noi theo và để xã hội nể trọng, đừng vì vụ lợi, ích kỷ cá nhân, mà càng đưuọc nhân nhượng lại càng có những hành động thái quá.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là càng nhân nhượng bao nhiêu thì cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại càng được đà chống đối bấy nhiêu. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm thu thập chứng cứ tài liệu để xử lý số đối tượng này, phải lấy đó là tấm gương cho những kẻ coi thường pháp luật. Người dân Đồng Tâm xin hãy tránh xa những lời lôi kéo dụ dỗ của bọn chúng kẻo lại rước họa vào thân.

  Trả lờiXóa
 12. mọi việc đã được sáng tỏ, ai sai ai đúng cũng đã có câu trả lời, ngoan cố thì giải quyết được gì nữa đây. Mọi thứ cứ đúng chuẩn mà làm, chuẩn pháp luật, chuẩn quy định thôi. Còn số đối tượng mà lợi dụng việc này cũng cần xử lý mạnh tay, sớm thu thập chứng cứ tài liệu để xử lý số đối tượng tuyên truyền thông tin sai lệch, kích động người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 13. Đồng Thuận là nhóm người bất mãn tồn tại trong thôn Hoành thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội do cụ ông Lê Đình Kình cầm đầu và thành viên cốt cán đa phần là con cháu của ông Kình.nhóm Đồng Thuận đã từng bị nhiều cá nhân vạch mặt là nhóm người chuộc lợi, dựa vào sự bất ổn của địa phương để vụ lợi cá nhân, vừa đứng ra thu tiền của bà con nhân dân phục vụ cho việc khiếu kiện. Mọi người dân nên đề cao cảnh giác trước âm mưu của đám phản động này, không để các đối tượng lợi dụng, đẩy họ vào con đường vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình cũng vừa nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân, ông ta đang tìm mọi cách để kích động quần chúng nhân dân chống phá chính quyền nhằm lấp liếm những vi phạm của mình. Uy tín giảm sút nên ít người dân chân chính tin theo nhóm người này. Hiện tại, nhóm người nay chỉ thu hút những đối tượng hình sự tại địa phương, những thành phần bất mãn, vụ lợi cá nhân và con cháu thối nát của Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 15. Thaibinhquetoi23415:23 21 tháng 9, 2017

  Tại thời điểm diễn ra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhóm Đồng Thuận đã lừa bịp người dân bằng khẩu hiệu mĩ miều “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng và nhà nước”. Thế nhưng chính đối tượng cầm đầu Lê Đình Kình là kẻ phá đám, kêu gọi người dân chống lại các quyết định của chính quyền nhiều nhất, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 16. Chính clip do Việt Tân đăng tải trên mạng cho thấy Lê Đình Kình luôn có mối liên hệ và kêu gọi hỗ trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài, chính ông Kình đã nhận tiền từ ả phản động Hồng Thái Hoàng, điều này đã vạch trần bản chất lưu manh, giả dối, côn đồ và vụ lợi của nhóm Lê Đình Kình, bà con nhân dân cần cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Khi các đối tượng cốt cán của nhóm Đồng Thuận bị triệu tập như Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhiều đối tượng khác, nhóm này bắt đầu hoảng loạn kêu cứu, mặc dù hoạt động triệu tập của Cơ quan điều tra chỉ để lấy lời khai nhằm thu thập thêm thông tin liên quan đến vụ án, chứ không hề nhằm bắt bớ hay buộc tội gì cả. Có tật thì giật mình nên những kẻ cầm đầu của nhóm Đồng Thuận bắt đầu hoảng loạn, dùng mọi thủ đoạn nhằm kích động người dân chống phá chính quyền, che giấu những vi phạm pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 18. Nhóm Đồng Thuận đang dần trở thành một hội nhóm phản động trong nước, đang mang hơi hướng hoạt động giống như các tổ chức dân chủ, nhân quyền, dân oan,…do Việt Tân lập ra trên đất nước ta nhằm phá hoại và chống đối với chính quyền. Những thành phần như này cần phải nghiêm trị trước pháp luật, không thể để chúng ngang nhiên, thách thức pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Nhóm Đồng Thuận công khai liên hệ với các tổ chức bên ngoài nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ, tích cực trả lời các đài, báo phản động với nội dung xuyên tạc sự thật, kêu gọi sự can thiệp của các thế lực bên ngoài vào hoạt động hành pháp của nước ta. Những hành động này nhằm mục đích kêu gọi cá nhân, tổ chức bên ngoài giúp đỡ, bảo vệ cho hành vi sai phạm của thành viên nhóm Đồng Thuận, mà điển hình là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công

  Trả lờiXóa
 20. Thaibinhquetoi23415:47 21 tháng 9, 2017

  Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ra sức tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân Đồng Tâm khiếu kiện đòi 59 ha đất Đồng Sênh; giở trò mở “hội nghị chống tham nhũng”, kêu gọi những phần tử cơ hội chống đối trong nước và nước ngoài can thiệp, mục đích nhằm lấp liếm, che giấu những sai phạm trước đây và kích động người dân chống phá chính quyền, kiếm chác từ nguồn tài trợ của phản động, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 21. Không khó để nhận ra rằng, người dân Đồng Tâm chỉ là những người bị lợi dụng và sai khiến. Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những “thủ lĩnh” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba,.. luôn vỗ ngực, mượn danh đại diện tất cả người dân Đồng Tâm trong việc đấu tranh chống tham những, tiêu cực tại địa phương nhưng thực chất là vì động cơ vụ lợi cá nhân. Khi đã sa cơ và có nguy cơ vướng vào vòng lao lý họ đã co cụm với nhau để “tự vệ” mặc dầu biết là mình sai và đã thừa nhận cái sai.

  Trả lờiXóa
 22. Sự thật là không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho cho dân Đồng Tâm là không có căn cứ. Tất cả mọi lý lẽ, mọi ngã đường làm lối thoát cho ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm đều bế tắc. Và những việc làm cực đoan, hiếu chiến trong thời gian gần đây cho thấy, dường như đám “thủ lĩnh” của nhóm Đồng Thuận đang liều lĩnh chơi một “canh bạc tất tay” với chính quyền trong vụ đất Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Người dân Đồng Tâm đang bị chính những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công lợi dụng để thực hiện mưu đồ cá nhân của chúng. Điều cần làm ngay đó là phải có cái nhìn tỉnh táo trước âm mưu của những kẻ lợi ích nhóm này.

  Trả lờiXóa
 24. nhóm “cụ Kình” cử người đến các gia đình vận động họ ký tên vào tờ giấy trắng mà không kèm theo nội dung đơn với ý đồ tập hợp chữ ký đòi cách chức Chủ tịch xã với lý do ông này không phải là “dân Đồng Tâm”, đồng thời đề nghị người dân ủng hộ “cụ Kình” lập lại chức danh Trưởng thôn, trước đây là do con trai Lê Đình Công nắm. Đây là ý đồ nhằm đưa người nhà của mình vào chức vụ của xã – vốn từ lâu luôn là mục tiêu giành giật của “cụ Kình” và trả thù việc Chủ tịch xã đương nhiệm không ủng hộ “công cuộc đòi/chiếm đất quốc phòng” và “làm hỏng đại sự” của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 25. Dù nhóm đồng thuận có cấm đoán, dọa nạt không cho những người dân nói ra sự thật thì cũng không thể làm lung lay ý chí của những người dân Việt Nam là đưa những người vi phạm pháp luật ra trước ánh sáng để có những biện pháp xử lý phù hợp đối với những hành vi sai phạm của nhóm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 26. Phải nói rằng tính côn đồ của nhóm đồng thuận mà đứng đầu là bố con cụ Kình ngày càng bộ lộ rõ. Ở đâu có cái thói lôi kéo tụ tập để chống lại cán bộ xã và chính quyền địa phương, lừa dối dân làng, ăn chặn tiền của nhân dân. Không những thế bọn chúng còn yêu cầu nước ngoài can thiệp vào những chuyện đang xảy ra tại Đồng Tâm. Đương như những con người này đang vượt quá xa giới hạn cho phép thì phải.

  Đề nghị ghi rõ Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2017/09/dan-ong-tam-to-cao-kinh-ai-ca-muu-o-phe.html

  Trả lờiXóa
 27. Luật sư Trần Vũ Hải và nhóm luật sư "vì công lý" đang lộ rõ mưu đồ cầm trịch cuộc chơi, làm 'Tổng Đạo diễn' vụ việc này, một mặt kiếm lời, khuếch trương thanh thế, mặt khác đẩy chính quyền vào thế phụ thuộc

  Trả lờiXóa
 28. Có thể thấy người dân Đồng Tâm không hề ủng hộ ông Kình và đồng bọn mà ngược lại họ vô cùng căm ghét để rồi khi mà sự việc đi quá mức chịu đựng người dân họ đã lên tiếng. Công an thành phố Hà Nội cần nhanh chóng xử lý ông Kình để người dân Đồng Tâm có thể hoàn toàn yên tâm và quay trở lại nhịp sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 29. Qua vụ việc của xã Đồng Tâm mới thấy, đúng là lòng người tham lam vô độ, ông Kình khi đương thời, ủ mưu, trăm phương ngàn kế nghĩ cho ra đủ trò để vơ vét, tham nhũng cho đầy túi, cất nhắc con cháu, họ hàng lên vị trí có chức sắc trong làng;; ngỡ cứ tưởng lúc về hưu sẽ mong muốn thanh thản, không vương vấn bụi trần thì lại tòi ra cái vụ Đồng Tâm này, để xem nhân dân xã Đồng Tâm sẽ "xử" ông như thế nào.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân cũng đã biết được bản chất của ông Kình và Nhóm Đồng Thuận sau khi vụ Đồng Tâm được phơi bày. Nên mọi người hãy cảnh giác với ông lão này , nếu không sẽ bị ông lão này lợi dụng thôi. Lột tẩy được bản chất của ông Kình mới biết ông này nguy hiểm đến thế nào , già rồi vẫn còn tham lam, gian xảo

  Trả lờiXóa
 31. Được nhóm dâm chủ tung hô nên dường như cụ Kình làng Đồng Tâm càng ngày càng ảo tưởng về bản thân mình... Lại còn đưa cả hành vi chống đối ra so sánh với thế giới cơ à, không biết nhục mặt. Nói thì oai hùng là thế, tự nhân là anh hùng mà sao chẳng dám lên cơ quan công an theo giấy triệu tập.. Cái mác anh hùng y hệt như cái mác anh hùng rơm đám rận chủ hay có

  Trả lờiXóa
 32. Bây giờ ai cũng đã nhận ra bộ mặt cuả ông kÌnh, chống đối chính quyền ko phải vì lợi ích của nhân dân mà vì lợi ích của nhóm của bản thân, hành động của ông kình trong thời gian qua chả khác gì tên phản động khát máu, với tuổi già.như ông đáng lẽ nên có một tuổi già thảnh thơi hạnh phúc an hưởng tuổi già cùng con cháu, nhưng cũng chỉ vì có lòng tham mà có khả năng sẽ kéo ông vào vòng lao lí.

  Trả lờiXóa
 33. Các tổ chức xã hội dân sự với một loạt các gương mặt đại diện như Hồng Thái Hoàng, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng Vova, Nguyễn Đăng Quang... đã mò vào tận giường và trực tiếp phỏng vấn ông Kình liên quan đến chuyện Đồng Tâm. Nội dung cuộc phỏng vấn tập trung đến vấn đề ông Kình và hướng câu chuyện theo lối xuyên tạc để chúng dễ dàng kích động. Đáng chú ý, chúng còn đề xuất được hỗ trợ, giúp đỡ ông Kình trong công cuộc "chống tham nhũng" của nhóm “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 34. Với đám dân chủ thì dây là một thời cơ không thể thuận lợi hơn khi mà vấn đề xung đột giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền sở tại đang là vấn đề nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để qua đó, những đồng tiền "viện trợ", những câu nói "khích tướng" tiếp tục được bơm vào đầu những kẻ “Đồng Thuận” kia để tiếp tục bơm căng bầu không khí nóng bỏng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 35. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là sự thức tỉnh của phần đông người dân xã Đồng Tâm đang bị chính những kẻ quyết tâm giữ đất kia lợi dụng. Bởi lẽ, nếu tiếp tục diễn biến những hành vi chống đối, vi phạm pháp luật như hiện nay thì người phải đối mặt với những hậu quả pháp lý đầu tiên chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin này.

  Trả lờiXóa
 36. Hẳn là nhóm cụ kình cơ đấy, quá buồn cho một thế hệ mang tiếng là lão thành mà lại "ham hố" quá đà, đúng là lòng tham con người là không đáy, vượt qua cả nhân phẩm, đạo đức, tôn nghiêm của một người từng là cán bộ cột cán của nhà nước, của nhân dân, nay lại lợi dụng nó với âm mưu thao túng toàn bộ nhân dân xã đồng tâm, gây sức ép lên chính quyền với âm mưu đằng sau nó là sự bẩn thiu,

  Trả lờiXóa
 37. Có thể thấy người dân Đồng Tâm không hề ủng hộ ông Kình và đồng bọn mà ngược lại họ vô cùng căm ghét để rồi khi mà sự việc đi quá mức chịu đựng người dân họ đã lên tiếng. Công an thành phố Hà Nội cần nhanh chóng xử lý ông Kình để người dân Đồng Tâm có thể hoàn toàn yên tâm và quay trở lại nhịp sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 38. Bangtuyetnhietdoi20:53 26 tháng 9, 2017

  Qua vụ việc của xã Đồng Tâm mới thấy, đúng là lòng người tham lam vô độ, ông Kình khi đương thời, ủ mưu, trăm phương ngàn kế nghĩ cho ra đủ trò để vơ vét, tham nhũng cho đầy túi, cất nhắc con cháu, họ hàng lên vị trí có chức sắc trong làng;; ngỡ cứ tưởng lúc về hưu sẽ mong muốn thanh thản, không vương vấn bụi trần thì lại tòi ra cái vụ Đồng Tâm này, để xem nhân dân xã Đồng Tâm sẽ "xử" ông như thế nào.

  Trả lờiXóa
 39. Người dân cũng đã biết được bản chất của ông Kình và Nhóm Đồng Thuận sau khi vụ Đồng Tâm được phơi bày. Nên mọi người hãy cảnh giác với ông lão này , nếu không sẽ bị ông lão này lợi dụng thôi. Lột tẩy được bản chất của ông Kình mới biết ông này nguy hiểm đến thế nào , già rồi vẫn còn tham lam, gian xảo

  Trả lờiXóa
 40. Quá đau cho dòng họ Lê Đình. Bản thân lão Kình từng tham ô tham nhũng ăn chặn tiền của nhân dân trong xã nên bị kỷ luật và mất chức vậy mà giờ lại lấy cái danh ngĩa chống tham ô tham nhũng. Kết quả là hàng loạt con cháu của lão lại lần lượt bóc lịch vì lão. Cũng nhờ lão mà dân Đồng Tâm bây giờ bỏ bê công việc, anh, em, ho hàng xích mích, náo loạn hết cả lên.

  Trả lờiXóa
 41. Pháp luật Việt Nam quá nhân đạo đấy chứ. Được đà là lấn tới - Lê Đình Kình tưởng rằng Công an Việt Nam không nói gì là có thể tuyên bố hùng hồn và làm càn? Chẳng qua vì lo sợ cho tính mạng các chiến sĩ và người dân vô tội bị lợi dụng mà Nhà nước ta không làm lớn lên, thông qua ngoại giao để xử lí. Thật đáng sợ với những gì Kình tưởng tượng ra

  Trả lờiXóa
 42. Được nhóm dâm chủ tung hô và nâng bi nên dường như cụ Kình làng Đồng Tâm càng ngày càng ảo tưởng về bản thân mình... Lại còn đưa cả hành vi chống đối ra so sánh với thế giới cơ à, không biết nhục mặt. Nói thì oai hùng là thế, tự nhân là anh hùng mà sao chẳng dám lên cơ quan công an theo giấy triệu tập.. Cái mác anh hùng y hệt như cái mác anh hùng rơm đám rận chủ hay có

  Trả lờiXóa
 43. Bangtuyetnhietdoi20:57 26 tháng 9, 2017

  Và chắc không khó để nhận ra ông Kình chính là nhân vật quá bê bối trong thời gian vừa qua khi thể hiện thái độ khinh thường, coi thường pháp luật, tham ô tham nhũng, chiếm đất, kích động dân đủ thứ, đúng là càng già mà càng lắm tội, chả nhẽ cứ muốn già rồi phải bắt ngồi tù mọt gông mới chịu hay sao, để cho lớp trẻ phải giễu cợt chê cười.

  Trả lờiXóa
 44. Bây giờ ai cũng đã nhận ra bộ mặt cuả ông kÌnh, chống đối chính quyền ko phải vì lợi ích của nhân dân mà vì lợi ích của nhóm của bản thân, hành động của ông kình trong thời gian qua chả khác gì tên phản động khát máu, với tuổi già.như ông đáng lẽ nên có một tuổi già thảnh thơi hạnh phúc an hưởng tuổi già cùng con cháu, nhưng cũng chỉ vì có lòng tham mà có khả năng sẽ kéo ông vào vòng lao lí.

  Trả lờiXóa
 45. Anh hùng gì một kẻ phản động, anh hùng gì một kẻ tham nhũng, chơ chẽn, anh hùng gì một kẻ không nghĩ tới tình làng nghĩa xóm. Biến dân làng mình trở thành những người phạm tội, biến họ thành những con rối. anh hùng gì một kẻ như thế. Người dân từ lâu đã nhận thấy rõ bản chất của ông Kình rồi, chỉ còn có những kẻ trong nhóm Đồng thuận vẫn u mê, chạy theo lợi ích mà ông Kình vẽ ra thôi. Hãy tỉnh mộng đi những kẻ chống đối

  Trả lờiXóa
 46. Luật sư Trần Vũ Hải và nhóm luật sư "vì công lý" đang lộ rõ mưu đồ cầm trịch cuộc chơi, làm 'Tổng Đạo diễn' vụ việc này, một mặt kiếm lời, khuếch trương thanh thế, mặt khác đẩy chính quyền vào thế phụ thuộc

  Trả lờiXóa
 47. Hội nghị Đồng Tâm được nhóm Đồng Thuận lập nên để tuyên truyền xuyên tạc trên mạng xã hội về những vụ việc liên quan đến đất đai ở địa phương trên trong thời gian qua. Núp dưới danh chống tham nhũng Hội nghị Đồng Tâm đưa ra vấn đề nóng được cộng đồng, dư luận quan tâm là tranh chấp đất đai trước là để kích động người dân chống đối chính quyền, sau là kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, cơ quan ngoại giao nước ngoài can thiệp hòng kiếm người bênh vực để bản thân hoặc người thân "thoát tội"

  Trả lờiXóa
 48. Pháp luật Việt Nam quá nhân đạo đấy chứ. Được đà là lấn tới - Lê Đình Kình tưởng rằng Công an Việt Nam không nói gì là có thể tuyên bố hùng hồn và làm càn? Chẳng qua vì lo sợ cho tính mạng các chiến sĩ và người dân vô tội bị lợi dụng mà Nhà nước ta không làm lớn lên, thông qua ngoại giao để xử lí. Thật dadsngs sợ

  Trả lờiXóa
 49. Bây giờ ai cũng đã nhận ra bộ mặt cuả ông kÌnh, chống đối chính quyền ko phải vì lợi ích của nhân dân mà vì lợi ích của nhóm của bản thân, hành động của ông kình trong thời gian qua chả khác gì tên phản động khát máu, với tuổi già.như ông đáng lẽ nên có một tuổi già thảnh thơi hạnh phúc an hưởng tuổi già cùng con cháu, nhưng cũng chỉ vì có lòng tham mà có khả năng sẽ kéo ông vào vòng lao lí. Thật đáng tiếc cho một thế hệ

  Trả lờiXóa