Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

VỤ VIỆC TRỊNH XUÂN THANH: CẢNH GIÁC TRƯỚC CHIÊU TRÒ CÔNG KÍCH CHÍNH TRỊ CỦA CÁC TRANG LỀ TRÁI!

           Ngày 03/8/2017, nằm trong chuỗi các bài báo liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, trang blog danlambaovn.blogspot.com có đăng tải bài viết với nhan đề: "Bang giao Đức - Việt căng thẳng vì tình báo CSVN bắt cóc người ti nạn chính trị". Nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh luận điệu xuyên tạc về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc về Việt Nam.
          Bên cạnh đó có một luận điệu khác với mục đích chính mà Vũ Ngọc Yên - tác giả bài viết muốn nhắm đến đó là "Bắt cóc giết người đối lập và lộng ngôn là chính sách của những chế độ độc đảng - độc tài". Theo đó, vụ việc Trịnh Xuân Thanh chính là trường hợp để cảnh cáo các phong trào tranh đấu cho “Độc Lập - Nhân quyên - Tự do - Dân chủ” của người Việt hải ngoại.
          Qua đây có thể thấy rằng, mục tiêu tuyên truyền, chống phá chế độ chính trị tại Việt Nam của Vũ Ngọc Yên và rất nhiều cây bút trái pháp luật của trang danlambaovn.blogspot.com đã và đang hoạt động chống phá trong mấy ngày qua. Vậy, trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đối tượng tấn công của chúng là ai? mục đích, thủ đoạn của chúng như thế nào? Và hậu quả của nó ra sao?

          Theo nội dung mà những bài báo do danlambaovn.blogspot.com đăng tải thì đối tượng công kích của chúng nhắm đến chính là Đảng Cộng sản Việt Nam và bộ máy chính quyền sở tại Việt Nam. Tại sao đây lại là đối tượng công kích của chúng? có lẽ bởi sự ổn định và phát triển bền vững của chính quyền nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là mục tiêu chống phá của danlambaovn.blogspot.com  bấy lâu nay. Do đó, chúng coi đây là mục tiêu chính trị quan trọng để tập trung chống phá nhằm thực hiện ý đồ hạ uy tín của Đảng; gây hoang mang dư luận; làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và chính quyền nhân dân.
          Để thực hiện ý đồ đó, danlambaovn.blogspot.com  đã rất tích cực lợi dụng quân cờ mang tên Trịnh Xuân Thanh để tuyên truyền luận điệu vu khống, mang
tính chất quy chụp để khẳng định "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc". Từ đó, chúng hướng lái vấn đề sang đối tượng công kích chính nhằm hạ bệ uy tín của Đảng và Chính quyền nhân dân. 
          Qua vụ việc Trịnh Xuân Thanh và những hành vi của các trang báo, blog phản động có thể thấy những ảnh hưởng xấu trước mắt như sau:
          Thứ nhất, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và CHLB Đức có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu bởi      hành vi “thêm dầu vào lửa” của một loạt trang báo phản động như danlambaovn.blogspot.com, RFI, thoibao.de. Hậu quả trước mắt chính là việc Đức "tuyên bố không thừa nhận đại diện của cơ quan mật vụ Việt Nam tại sứ quán và cho ông ta 48 tiếng đồng hồ để rời khỏi nước Đức”. Đây là một điều đáng tiếc khi Cơ quan ngôn luận chính thức của CHLB Đức đã vội vàng đưa ra những cáo buộc và hành động đáp trả vô căn cứ làm gia tăng căng thẳng, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.
          Thứ hai, đó là sự hoang mang của quần chúng nhân dân trước bão tin đồn liên quan đến chính sách của Đảng, Nhà nước trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Đây là điều kiện cần cho hoạt động tuyên truyền, chống phá của các trang báo, blog phản động nhằm hạ uy tín của Đảng và Chính quyền nhân dân.
          Thiết nghĩ, Trịnh Xuân Thanh cũng chỉ là quân cờ để các đối tượng phản động lợi dụng nhằm thực hiện ý đồ công kích chính trị đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta cần tỉnh táo, đứng vững trước luận điệu xuyên tạc, không để dư luận xã hội bị hướng lái theo ý đồ của các đối tượng mưu đồ chính trị đen tối./.

                                                                                                                          TL
Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Trước khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú, lũ kền kền kêu gào Công an Việt Nam bất tài, vu khống chính quyền dung túng cho cán bộ tham nhũng hay Đảng Cộng sản cố tình thả Trịnh Xuân Thanh. Vậy mà khi TXT đầu thú, chúng lại bôi nhọ, xuyên tạc việc Công an Việt Nam bắt cóc TXT ảnh hưởng quan hệ hai nước Việt - Đức. Qua hai thời điểm khác nhau này thì chúng ta đã thấy bản chất lật lọng của lũ kền kền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái tên được quan tâm nhiều nhất trên mạng Internet không phải là một chính trị gia hay một nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí. Mà đó chính là cái tên Trịnh Xuân Thanh. Ngày mà Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn khỏi Việt Nam đã làm xôn xao dư luận, báo chí cũng tốn không ít giấy mức về con đường trốn thoát của bị can.

   Xóa
  2. Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam, do đó ông vi phạm pháp luật của Việt Nam thì phải về nước Việt Nam để chịu sự xử lý của cơ quan pháp luật Việt Nam. Điều đó là hợp pháp và nước khác không có quyền can thiệp. Bộ Ngoại Giao Đức sau khi phát ngôn như vậy thì còn đâu là hình ảnh của họ nữa, từ khi phát biểu đó là dân mạng ở Đức chửi um tùm ra ấy chứ mà họ còn chịu giữ hình ảnh cơ à

   Xóa
 2. Lời khuyêN cho bạn đọc, những người thường xuyên theo dõi các tin tức chính trị hãy nên cảnh giác và chắt lọc những thông tin từ mạng xã hội, tránh rơi vào cái bẫy mà lũ kền kền hay những nhà dân chủ giả cầy dựng ra để đánh lừa mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nước Đức chẳng có lý do gì để chứa chấp Trịnh Xuân Thanh trên đất nước mình cả. Đành rằng nếu Trịnh Xuân Thanh là đối tượng bị truy tố về tội chính trị thì Đức cho quy chế tỵ nạn đã đành. Đằng này Trịnh Xuân Thanh bị truy tố quốc tế về tội kinh tế, Đức lại là thành viên của Interpol, quan hệ Việt – Đức là mối quan hệ chiến lược, do đó Đức không muốn mang tiếng là nơi chứa chấp tội phạm của nước khác. Do đó, giữa giữ và trả về, giữa lợi ích của một đối tượng và lợi ích trong quan hệ Việt Nam – Đức thì lẽ dĩ nhiên chính phủ Đức sẽ không chọn Trịnh Xuân Thanh rồi.

   Xóa
  2. Trịnh xuân Thanh không phải là công dân Đức, và cũng không phạm tội ở Đức. Vì vậy trách nhiệm xử lý Tội phạm này thuộc về phía Việt nam, chính phủ Đức không nên can thiệp vào, việc nhà cầm quyền Đức làm căng thẳng vụ việc ảnh hưởng đến quan hệ hai nước là hết sức đáng tiếc, người dân Việt nam có thể hiểu, nước Đức đang chứa chấp và bảo vệ tội phạm, để phục vụ cho mưu đồ đen tối nào đó

   Xóa
 3. sau gần một năm, thì việc Trịnh Xuân Thanh về nước lại còn rúng động hơn, tốn nhiều giấy mực hơn về con đường mà Thanh đã trở về. “Đầu thú” hay “bị bắt cóc” đang là câu hỏi khó trả lời nhất vào lúc này. Phía Bộ Ngoại giao Đức sau khi tham khảo các trang tin phản động người Việt đã có những phản ứng mạnh mẽ đầu tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại lên tiếng, tuyên bố của các nước phương Tây như thế này rồi.

   Xóa
 4. Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ. Hành động của chúng không ngoài mục đích gì khác là kêu gọi Đức hoặc nhiều nước khác tiến hành trừng phạt, từng bước cấm vận Việt Nam, ngăn cản quá trình chúng ta hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như Đức không quan tâm đến quan hệ ngoại giao với Việt Nam mà đang lợi dụng ngoại giao để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mọi cáo buộc khi chưa có bằng chứng rõ ràng chỉ chứng minh sự nóng vội, hấp tấp của chính phủ nước này.Việt Nam luôn coi trong và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức. và Đức không nên có cách hành xử như thế sẽ làm ảnh hưởng ngoại giao hai nước

   Xóa
 5. nếu đám phản động ngoài nước đang hi vọng quan hệ giữa Đức và Việt Nam khủng hoảng, Việt Nam sẽ bị cô lập theo phương án chúng ta “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì có lẽ chúng phải tính toán lại. Vì theo thuyết âm mưu của Tọa Sơn tôi, cứ cho là chúng ta “bắt cóc” đi, thì quan hệ Việt – Đức sẽ không bị ảnh hưởng nhiều,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà làm truyền thông trong VOA, RFA, RFI… đã dẫn lời và tăng lên độ tin tưởng bằng cách lấy xác nhận từ phía chính phủ Đức, Song các động thái này dường như đang là sự lập lờ, đánh lận, không trung thực. Hành động của các nhà đài, các trang tin điện tử nằm trong sự quản lý của nhà nước, tổ chức xã hội chống Việt Nam đã gia tăng tuyên truyền, xuyên tạc cản trở con đường ngoại giao giữa 2 quốc gia.

   Xóa
 6. Trịnh Xuân Thanh cũng chỉ là quân cờ để các đối tượng phản động lợi dụng nhằm thực hiện ý đồ công kích chính trị đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta cần tỉnh táo, đứng vững trước luận điệu xuyên tạc, không để dư luận xã hội bị hướng lái theo ý đồ của các đối tượng mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đã quá rõ ràng rồi còn gì phải nói nữa. TXT đã chấp nhận đầu thú, điều này càng khẳng định hơn việc TXT nhận ra lỗi lầm của mình. Thế nhưng, quá trình ngoại giao nhà nước của chính phủ Đức vẫn đang đẩy mạnh lòng tự ái, khi mà chính phủ đưa ra phán quyết trục xuất nhà Ngoại giao Việt Nam và các động thái căng thẳng. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, bà Hằng nói thêm: “Thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải.

   Xóa
 7. Ngày 03/8/2017, nằm trong chuỗi các bài báo liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, trang blog danlambaovn.blogspot.com có đăng tải bài viết với nhan đề: "Bang giao Đức - Việt căng thẳng vì tình báo CSVN bắt cóc người ti nạn chính trị". Nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh luận điệu xuyên tạc về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm sai trái của các lề báo trái chiều đã gây ra sự tổn thất, nguy hại nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao của 2 quốc gia. Công dân Việt Nam một lần nữa cần đề cao sự cảnh giác trước các luận điệu sai trái, tung tin sai sự thật của các thế lực phản động chống nhà nước.

   Xóa
  2. Những trang báo phản động đưa tin sai lệch, thôi khỏi bàn. Nhưng tôi chì lạ nhiều trang thông tin chính thống, là trang báo của nền báo chí cách mạng, đáng lý ra phải thể hiện quan điểm công tâm của mình, phải lên tiếng đầu tiên để bảo vệ lợi ích,an ninh quốc gia, bảo vệ danh dự của quốc gia trước những suy diễn không hề có căn cứ xác thực nào trên mạng xã hội và của truyền thông nước ngoài, chứ không thể là té nước theo mưa, chạy theo lợi nhuận mà quên đi hết những nguyên tắc cơ bản như tôn trọng sự thật, khách quan, khoa học...

   Xóa
 8. có thể thấy được, qua vụ trịnh xuân thanh lần này, các tổ chức đã lợi dụng triệt để vấn đề để xuyên tạc về Việt Nam, xuyên tạc về tình hình chính trị, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. có thể thấy được những ngày qua vụ việc trịnh xuân thanh ra đầu thú là một chủ đề rất hot mà rất nhiều các nhà dân chủ đã và đang bình luận, phân tích rất nhiệt tình, và dĩ nhiên là chúng chỉ biết xuyên tạc, gây áp lực lên chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. như chúng ta đã thấy, qua vụ việc này, chúng ta mới thấy được độ xấu xa của các thế lực thù địch, âm mưu của chúng và của cả nước đức nữa, không biết chúng có ý đồ gì mà can thiệp sâu vào tình hình của đất nước ta đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Trịnh Xuân Thanh cũng chỉ là quân cờ để các đối tượng phản động lợi dụng nhằm thực hiện ý đồ công kích chính trị đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta cần tỉnh táo, đứng vững trước luận điệu xuyên tạc, không để dư luận xã hội bị hướng lái theo ý đồ của các đối tượng mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 12. Trịnh Xuân Thanh cái tên nổi lên trong dư luận lần thứ 2 xoay quanh việc tên tội phạm bị truy nã quốc tế này bị bắt cóc hay ra đầu thú. Thật kì lạ, trước đây khi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn dư luận trong và ngoài nước đã rất phẫn nộ yêu cầu mang y về xử lý ngay lập tức ấy vậy mà, sau một năm trốn chui trốn nhủi nơi xứ người, khi y đã quay về thì dư luận dường như lại quên mất cái mục đích ban đầu là bắt y chịu tội, thay vào đó lại tranh cãi y về bằng cách nào.việc bắt cóc trịnh xuân thanh trên đất nước Văn minh như nước Đức là hoàn toàn không thể đây chỉ là luận điệu của những kẻ phản động bịa đặt ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. thực ra vụ việc Trịnh Xuân Thanh chỉ là một cái cớ, dù ông ta có bỏ trốn hay đã quay về hay không, thì vẫn sẽ xuất hiện những thuyết âm mưu xuyên tạc về chính quyền. Bởi đối tượng chúng nhắm đến là phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, ly gián lòng dân nhằm lật đổ nhà nước ta, để dựng lên một đảng phái do chúng làm chủ.

  Trả lờiXóa
 14. rõ ràng tên tội phạm tham nhũng này đã tính toán rất kĩ càng khi chọn lựa Đức làm nơi hạ cánh khi bỏ trốn của mình, bởi nước này không kí kết hiệp định dẫn độ với Việt Nam. Những tên cáo già ấy đã biết lách luật như thế, chẳng lẽ chúng ta khoanh thay đứng nhìn. Việc làm thất thoát, tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng của những đối tượng này đang làm bớt đi những cây cầu, những chén cơm của những đứa trẻ vùng cao và cũng đang làm cho lưng người dân thêm nặng vì ngân sách nhà nước. Chính vì thế, những đối tượng này cần phải chịu tội trước pháp luật, để thu hồi số tiền bất chính, bên cạnh đó cũng là lời răn đe cho những đối tượng tham nhũng đang nhăm nhe hạ cánh an toàn ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 15. Trước khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú, lũ kền kền kêu gào Công an Việt Nam bất tài, vu khống chính quyền dung túng cho cán bộ tham nhũng hay Đảng Cộng sản cố tình thả Trịnh Xuân Thanh. Vậy mà khi TXT đầu thú, chúng lại bôi nhọ, xuyên tạc việc Công an Việt Nam bắt cóc TXT ảnh hưởng quan hệ hai nước Việt - Đức. Qua hai thời điểm khác nhau này thì chúng ta đã thấy bản chất lật lọng của lũ kền kền

  Trả lờiXóa
 16. Những người dân như chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc, của lũ rận chủ về sự việc Trịnh Xuân Thanh, lúc này ông chính là quân cờ để các đối tượng phản động lợi dụng nhằm thực hiện ý đồ công kích chính trị đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân Việt Nam. Chúng ta sẽ không thể để chúng hướng lái dư luận theo mưu đồ của chúng đc.

  Trả lờiXóa
 17. Đối với người dân Việt Nam, việc Thanh buộc phải ra đầu thú là kết quả của cuộc đấu tranh chống tham nhũng và nó chứng tỏ 1 điều: tội phạm tham nhũng, dù trốn ở đâu, được nước nào bảo kê thì cuối cùng vẫn không thể thoát. Người đọc nên cảnh giác trước luận điệu bịa đặt của các trang mạng lề trái đang sử dụng thủ đoạn xấu xa nhằm mục đích xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 18. Dư luận nên tỉnh táo nhận định rằng, Trịnh Xuân Thanh là một người vi phạm pháp luật, việc y bị pháp luật Việt Nam trừng trị là một điều hoàn toàn đúng đắn, và điều chúng ta cần quan tâm là pháp luật Việt Nam sẽ xử lý như thế nào? Đó mới là cái mọi người nên cần quan tâm lúc này, bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật Nhà nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu và là thứ chúng ta cần biết rõ hơn thay vì những thông tin chưa chính xác, đặc biệt những thông tin lại do truyền thông nước ngoài đưa ra

  Trả lờiXóa
 19. Thaibinhquetoi23416:40 12 tháng 8, 2017

  Giữa Thủ đô Berlin, an ninh nghiêm ngặt tới mức con ruồi bay qua cũng biết nó là đực hay cái, mà không hiểu bằng cách nào, một vụ “Bắt cóc” và người bị “bắt cóc” được cho là Trịnh Xuân Thanh, một tên tội phạm kinh tế, đang trốn lệnh truy nã ở Việt Nam lại có thể diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật mà không ai biết. Đúng là giọng điệu bịa đặt trắng trợn của đám rận chủ, mọi người nên cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Đến nay Bộ Ngoại giao Đức cũng chỉ đưa ra “cáo buộc” dựa trên những thông tin trên các trang truyền thông, mà chưa đưa ra được bất kỳ bằng chằng chứng cụ thể nào. Phía Đức luôn tự cho rằng đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ an ninh sau các vụ khủng bố tại Berlin trước đó, nhưng hoàn toàn không đưa ra được một minh chứng cụ thể cho “cáo buộc” với phía nhà nước Việt Nam. Chính Đức đã lúng túng sau những quyết định vội vàng và thiếu cơ sở, thiếu chứng cứ, thậm chí là bị “dắt mũi” bởi báo chí không chính thống.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 31/7/2017, Bộ Công an đã thông tin Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đã ra đầu thú sau gần 10 tháng lẩn trốn. Ngay lập tức có nhiều luồng thông tin trái chiều thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các trang mạng lề trái và các công ty truyền thông lá cải nước ngoài vẫn tìm cách tung ra những luồng thông tin bịa đặt nhằm hướng lái dư luận, bịa đặt tình hình, mọi người nên cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 22. Trước khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú, lũ kền kền kêu gào Công an Việt Nam bất tài, vu khống chính quyền dung túng cho cán bộ tham nhũng hay Đảng Cộng sản cố tình thả Trịnh Xuân Thanh. Vậy mà khi TXT đầu thú, chúng lại bôi nhọ, xuyên tạc việc Công an Việt Nam bắt cóc TXT ảnh hưởng quan hệ hai nước Việt - Đức. Qua hai thời điểm khác nhau này thì chúng ta đã thấy bản chất lật lọng của lũ kền kền.

  Trả lờiXóa
 23. Đến thời điểm này chúng ta có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng không hề có việc trịnh xuân thanh bị bắt cóc.. Lũ rận chúng cố tình tung tin đồn rằng TXT bị bắt cóc nhằm gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao hai nước Đức-Việt. Vì vậy trước những kiểu thông tin bịa đặt này nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo và bình tĩnh đừng để những thông tin này khiến chúng ta ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 24. Những cáo buộc của cơ quan phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức là hoàn toàn vô lý. Phía nước bạn nên có sự suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra những ý kiến mang tính quy chụp như vậy để tránh gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 25. Các nước phương Tây luôn áp dụng tiêu chuẩn kép trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Một mặt, chính quyền các nước này dùng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong khi chính trong các nước phương Tây thì vấn đề dân chủ, nhân quyền lại không được tôn trọng. Những ai tôn sùng thứ dân chủ, nhân quyền giả cầy của phương Tây thì có thể nhìn rõ qua sự việc lần này

  Trả lờiXóa
 26. Khi xem xét các thông tin một cách toàn diện, chúng ta phải khẳng định rằng việc Trịnh Xuân Thanh đã có mặt tại Việt Nam và ra tự thú là một sự thật, thông tin này được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Công an; còn thông tin Trịnh Xuân Thanh được cho là bị An ninh Việt Nam “bắt cóc”là không có cơ sở, bịa đặt nhằm mục đích tiêu cực, mọi người nên đề cao cảnh giác, phân biệt rõ đúng sai

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinhquetoi23421:59 14 tháng 8, 2017

  Bình thường, các nước phương Tây vốn luôn vỗ ngực tự hào ta đây là "dân chủ" tôn trọng "quyền con người", "quyền tự do dân chủ" và đặc biệt là khi các cơ quan Việt Nam tiến hành bắt, xét xử thậm chí chỉ là cảnh cáo đối với các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để có hành động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thì từ cơ quan phương Tây cho đến đám kền kền lên tiếng phản đối việc chúng ta “đàn áp” số bất đồng chính kiến, thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 28. Tôi tin rằng quan hệ Việt – Đức sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì rõ ràng Trịnh Xuân Thanh đối với người Đức chỉ là quan chức cấp tỉnh, tên tội phạm tham nhũng mà chạy qua đây. Điều này sẽ không làm người Đức quá bận tâm hay nước Đức sẽ vì việc đó để làm xấu đi quan hệ ngoại giao Việt Đức. Và quan trọng hơn nữa đó là những thông tin như là ông này bị bắt cóc hoàn toàn là sai sự thật, đây là những thông tin bịa đặt của lũ rận chủ nhằm gây hoang mang trong nhân dân, vì thế chúng ta cần phải tỉnh táo trước những thông tin bẩn thỉu và sai sự thật này.

  Trả lờiXóa
 29. Lũ rận chúng muốn mượn sự việc trịnh xuân thanh để chia rẽ quan hệ hai nước, nhưng dường như lần này lại khiến chúng thất bại. Chúng tung tin đồn rằng trịnh xuân thanh bị bắt cóc, xuyên tạc hết lần này đến làn khác. Nhưng xem chừng đức chẳng mảy may quan tâm, tôi tin rằng những kẻ tung tin bịa đặt, thất thiệt lần này nhất định sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Đó là bằng chứng cho sự "tự do ngôn luận" theo kiểu của Đức, của phương Tây mà đám rận vẫn ngày đêm ca ngợi và u mê, bài viết trên của tác giả Hồ Ngọc Thắng không hề có ý bênh vực hay phê phán bất cứ bên nào, đây là sự thật rất khách quan, nhưng điều này ngay lập tức lại bất lợi cho những kịch bản trước đây của đám rận chủ, cho nên khó có thể nhận lại sự im lặng của chúng, và như chúng ta đã thấy, ngay lập tức bọn rận có những bài viết đăng tải, đả kích đến cá nhân ông Thắng và không hề có lý do chính đáng nào được nêu ra.

  Trả lờiXóa
 31. Nước nào cũng vậy thôi rất cần ngành tình báo đối ngoại để bảo vệ lợi ích của quốc gia mình. Đã là tình báo thì phải thực hiện các nhiệm vụ bí mật bất hợp pháp ở nước ngoài, có thể ăn cắp thông tin bí mật quân sự, kinh tế, xã hội…, bí quyết công nghệ để giải quyết những vấn đề của đất nước mình và các nhiệm vụ đặc biệt khác.

  Trả lờiXóa
 32. Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

  Trả lờiXóa
 33. Bangtuyetnhietdoi20:17 3 tháng 9, 2017

  Có công thì thưởng, có tội thì phạt. Trong xã hội hiện nay, khi mà mọi giá trị xã hội đều có thể bị đảo lộn bởi tham, sân, si của lòng người thì chỉ có sự nghiêm minh của pháp luật là thứ tồn tại bất biến để mọi hoạt động của con người được điều chỉnh một cách hợp tình, hợp lý. Câu chuyện về việc ra đầu thú của Trịnh Xuân Thanh cũng vậy, không có gì to tát cả.

  Trả lờiXóa
 34. Người dân Việt Nam có thể còn đồn đại to nhỏ việc ông Thanh bị bắt hay tự về nhưng chẳng ai không đồng tình với việc bắt giữ ông Thanh. Chỉ có đám dận chủ to mồm không biết phải trái mới cố đấm ăn xôi thôi. Chính phủ Đức cũng thôi đi được rồi đấy, lỗi của các ông chính là đã không giúp hợp tác giúp dẫn độ TXT về nước mà giờ còn ủng hộ cho cái trò tung tin của đám rận chủ kèn kền.

  Trả lờiXóa
 35. Lề trái thường hay lợi dụng vấn đề nóng để chống phá,cần hết sức chú ý

  Trả lờiXóa