Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

VTV DỪNG NGAY VIỆC HÚT LÁ ĐU ĐỦ KHI KỈ NIỆM NGÀY 27/7

Cả nước ta đang có những hoạt động thiết thực, giầu nghĩa tình, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên có một vụ việc khá bức xúc khi Đài truyền hình quốc gia VTV cho đăng tải hình ảnh những người lính VNCH làm phông nền cho lễ kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 trong chương trình thời sự 19h ngày 26/7/2017. VTV liên tục phê lá đu đủ từ những vụ lùm xùm VTV24, VTC con đẻ của VTV…, cho đến lần này thì là chọn ảnh minh họa phát lên cho toàn quốc tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho độc lập, tự do của đất nước, bao nhiêu ảnh về người lính giải phóng quân không chọn thì lại chọn ảnh lính ngụy.Trong ảnh là hình ngụy quân cầm cờ Đảng trong trận Xuân Lộc lá cờ Đảng đó là chiến lợi phẩm của chúng khi quân ta rút lui khỏi trận địa. Hình ảnh này thuần túy là sự khoe khoang chiến lợi phẩm của ngụy cũng giống như việc chúng chặt đầu người hay nhổ răng, cắt tai của chiến sĩ đồng bào ta làm trò chơi. Vậy mà những người biên tập chương trình này dám đưa những hình ảnh ngụy quân lên sóng truyền hình.
Việc làm lần này của VTV thực sự đã làm giấy lên sự căm phẫn của nhân dân toàn quốc, nhất là những thân nhân của các gia đình có người hi sinh vì sự độc lập, tự do của dân tộc và những người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam. Không biết tại sao VTV ngày càng có những chương trình phản cảm như vậy, nhận thức chính trị quá yếu kém, quá thờ ơ với thời cuộc, đạo đức nghề nghiệp gần như đã mất hết.
Uy tín của VTV, uy tín của một nhà đài tầm cỡ quốc gia đang biến mất một cách nhanh chóng. Những vi phạm của VTV ngày càng nghiêm trọng và diễn ra ngày một nhiều. Liệu rằng trong VTV đang có kẻ cố tình phá hoại. Các cơ quan chức năng đang ở đâu, Bộ 4T đang ở chỗ nào mà để VTV liên tục có sai phạm như vậy, các vị không xử lý và loại bỏ những kẻ đó ra khỏi VTV ngay và luôn hay là đợi tới ngày VTV hút sạch lá đu đủ để rồi VTV tuyên bố rằng thực dân Pháp đô hộ Việt Nam là sang khai sáng cho nước Việt./.

Người phán xử
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Thật dáng buồn và đáng trách cho VTV khi đăng tin những thứ không đúng đắn như vậy , điều đó làm chúng ta thấy hoàn toàn không đúng đắn thậm chí gây nên những sự phản cảm thực sự đối với con người chúng ta khi xem. Tại sao lại có những sự sai sót quá mức như vjay mà không có sự kiểm tra sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không quá bất ngờ vì đã viết nhiều để thức tỉnh VTV1 nhưng họ không lắng nghe, giờ có trốn tránh thì đã quá muộn, khi anh Tuấn rũ só ra đi những tưởng người ở lại, may mắn tồn tại, phải hiểu hơn chứ?VTV càng ngày càng nớ ngẩn, đến những cái lỗi ngớ ngẩn như vậy mà cũng phạm thì rõ là cố tình.

   Xóa
 2. Tại sao một Đài truyền hình quốc gia VTV cho đăng tải hình ảnh những người lính VNCH làm phông nền cho lễ kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 trong chương trình thời sự 19h là chương trình mà người dân thương xuyên theo dỗi những tin tức chính thống nhất, có lẽ VTV không xứng đáng với vai trò của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, nếu đúng là sự thật hay đó là không phải thì VTV cũng như ban biên tập và cả hệ thống cần phải xem lại những hoạt động cũng như những việc làm mà VTV đã tiến hành trong thời gian qua đối với bạn đọc. Chúng tôi, những độc giả quen thuộc vẫn mong chờ những thông tin chính xác và được kiểm chứng từ VTV.

   Xóa
 3. Một chương trình VTV của đài truyền hình Việt Nam mà lại có những sai sót đáng trách như thế này thì thật đáng buồn. Chẳng lẽ Bộ 4T không có công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm duyệt thông tin các chương trình trước khi nó được phát sóng trên toàn quốc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải truy xét một cách nghiêm túc và có hình thức kỷ luật thích đáng đối VTV đã xúc phạm bao nhiêu xương máu của các anh hùng liệt sỹ cho Tổ quốc hôm nay trong đó có cả VTV. Không cần biết nguồn gốc nội dung của bức ảnh đấy ở đâu. Ngày thương binh liệt sỹ mà chúng nó đăng một tấm ảnh quân địch hả hê phỉ báng quốc kỳ VN sau một trận đánh của quân ta. Không thể chấp nhận được

   Xóa
 4. Có thể nhận thấy rõ ràng là VTV ngày càng thể hiện sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm của các biên tập viên. Hàng loạt vụ việc liên tiếp đã xảy ra trong thời gian gần đây là minh chứng rõ nét nhất. Dù biết rằng bản tin sẽ lướt đi rất nhanh, chỉ có những người tin mắt mới phát hiện ra nhưng không vì thế mà cẩu thả. Một cơ quan ngôn luận chính thống thì không được mắc những sai lầm như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kênh truyền hình chính của nước ta mà lại có thể làm việc tắc trách như vậy thật sự không thể chấp nhận được, cần phải kiểm điểm và xin lỗi khán giả đi. Phải chăng đội ngũ cán bộ nhân viên của VTV đã có một bộ phận có vấn đề. Liên tục những sai phạm lại thường là những sai phạm hướng về yếu tố chính trị, xã hội. Liệu đó có phải là biểu hiện "tự diễn biến tự chuyển hóa" ở nội bộ ấy.

   Xóa
 5. Uy tín của VTV, uy tín của một nhà đài tầm cỡ quốc gia đang biến mất một cách nhanh chóng. Những vi phạm của VTV ngày càng nghiêm trọng và diễn ra ngày một nhiều. Liệu rằng trong VTV đang có kẻ cố tình phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất cứ tổ chức truyền thông nào cũng cần xét duyệt nghiêm ngặt các chương trình trước khi phát sóng. Các lĩnh vực nào không nắm được thì cần phải tham khảo ý kiến tư vấn của các lĩnh vực chuyên môn, ví dụ hình ảnh về quân đội thì phải có tư vấn của người hiểu biết về lĩnh vực quân sự. Tránh sự sai sót ngớ ngẩn đáng tiếc và hết sức phản giáo dục.

   Xóa
 6. Các bạn đừng có vội đánh giá vấn đề theo quan điểm cá nhân, chương trình nào đều có sai sót, chứ các bạn không nên quá cầu toàn, chỉ nên đóng góp ý kiến để VTV có thể ngày càng phát triển hơn chứ không phải ở đó mà khiển trách thế này thế kia, có tác dụng gì cho sự phát triển không, hay chỉ ngồi đấy mà đưa nhau ra để bàn luận, chê trách này nọ, các bạn hãy suy nghĩ chứ đừng nên soi mói quá lên thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một đài truyền hình lớn như vậy ,mà lại tung ảnh lính nguỵ ở Xuân Lộc ăn mừng bên cờ Đảng và cờ đỏ sao vàng rồi nói là hình ảnh giải phóng Trường Sa nữa, như thế này chẳng khác gì xúc phạm những người lính đã hi sinh. Cần phải xử lí nghiêm sai phạm này .

   Xóa
 7. rất là hay, hôm qua tôi mới đọc được bài "ĐỪNG CỰC ĐOAN TRONG BÌNH LUẬN" cũng nói về sai phạm của vtv24 khi đưa cuốn sách "EM PHẢI ĐẾN YÊN BÁI HỌC KINH TẾ" lên đài truyền hình, hôm nay lại đọc được bài này mà nghe có vẻ hai bài có sự mâu thuẫn không hề nhẹ ở đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể phủ nhận Chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ đêm 26/7/2017 của VTV là hết sức ý nghĩa, được dàn dựng công phu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, chương trình vẫn có sạn, thậm chí sạn rất to, dẫn đến phản ứng của dư luận. Nhưng không hiểu vì sao, cho đến giờ này, VTV vẫn chưa lên tiếng.

   Xóa
 8. cần phải xem xét lại đội ngũ của vtv ngay, cần phải kiểm điểm ngay những trường hợp vi phạm vừa qua của vtv, không để những sự việc như thế này xảy ra một lần nữa, bởi nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến dư luận, là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Hết lần này đến lần khác VTV đang làm mất đi hình ảnh, giá trị của cái gọi là Đài truyền hình quốc gia rồi thì phải. Làm ăn thiếu trách nhiệm, đây cũng không phải lần đầu. Có vẻ như là những mức hình phạt thời gian qua đối với các vụ việc làm ăn cẩu thả, thiếu trách nhiệm, chỉ quan tâm đến đẹp mà không quan tâm đến nội dung của VTV thời gian qua không đủ sức răn đe đối với những người làm các chương trình như này thì phải.

  Trả lờiXóa
 10. Việc làm lần này của VTV thực sự đã làm giấy lên sự căm phẫn của nhân dân toàn quốc, nhất là những thân nhân của các gia đình có người hi sinh vì sự độc lập, tự do của dân tộc và những người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam. Không biết tại sao VTV ngày càng có những chương trình phản cảm như vậy, nhận thức chính trị quá yếu kém, quá thờ ơ với thời cuộc, đạo đức nghề nghiệp gần như đã mất hết.

  Trả lờiXóa