Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

THẬT TIẾC VỚI NHỮNG ĐỒN ĐOÁN VỀ VỤ VIỆC TRỊNH XUÂN THANH VÀ NHỮNG THÔNG TIN ĐỊNH HƯỚNG DƯ LUẬN

Thông tin về Trịnh Xuân Thanh ban đầu được phát ra từ một số trang tin của đài nước ngoài như RFA, BBC.... và một số blogger, những nhà báo được cho là những người đấu tranh cho dân chủ ở nước ngoài chia sẻ, qua đó dấy lên thông tin đồn đoán Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Nam sang tận Đức bắt cóc rồi đưa ra khỏi nước này... tin này được lan truyền mạnh hơn khi các tờ báo lớn như Báo Financial Times, Focus.de tiếp tục đăng tải. Những thông tin đồn đoán càng có cơ sở hơn khi Bộ ngoại giao Đức ra tuyên bố về vụ việc này! Vậy thực hư vụ việc này là thế nào?
Phải khẳng định rằng việc Trịnh Xuân Thanh đã có mặt tại Việt Nam và ra đầu thú là một sự thật, thông tin này được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Công an. Còn việc thông tin Trịnh Xuân Thanh được cho là bị An ninh Việt Nam bắt chỉ mới dựa trên phản ứng của Bộ Ngoại giao Đức nhưng chưa thấy phản ứng ngoại giao của Việt Nam là hoàn toàn mang tính đồn đoán, bởi lẽ ngay trong ngày 03/8/2017 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: “Liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, tôi lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8". Chưa kể, chính Đài Truyền hình Việt Nam đã dẫn đơn xin đầu thú của ông Thanh, trong đó có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật"

Đơn tự thú của Trịnh Xuân Khanh

Ngoài ra, trong đoạn phỏng vấn với Trịnh Xuân Thanh, chính y đã nói  “Trong quá trình trốn chạy mình cứ nghĩ về việc mình làm, thời điểm đó rất nông nổi, suy nghĩ không chín chắn, quyết định đi trốn. Trong quá trình như thế, mình thấy rằng mình cần phải về để đối diện với sự thật. Cái thứ hai nữa là mình về mình ngẫm lại, nhận thức được, báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình đã động viên mình xin tự thú tại công an.”, rõ ràng ở đây có 2 luồng thông tin khác nhau và chúng ta đều có quan điểm của riêng mình. NHƯNG tại sao chúng ta không nhận ra một điều rằng, Trịnh Xuân Thanh là một người vi phạm pháp luật, việc y bị pháp luật Việt Nam trừng trị là một điều hoàn toàn đúng đắn, và tôi nghĩ điều chúng ta cần quan tâm, pháp luật Việt Nam sẽ xử lý như thế nào? Đó mới là cái mọi người nên cần quan tâm lúc này! Bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật của nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu và là thứ chúng ta cần biết rõ hơn thay vì những thông tin chưa chính xác, đặc biệt những thông tin lại do đài nước ngoài đưa ra./.

Thành Nam
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đến nay, hầu hết các trang thông tin ở nước ngoài đều đưa tin vụ việc Đức trục xuất viên chức tình báo Việt Nam và triệu hồi Đại sứ Việt Nam. Nhưng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin lại thông tin với các phóng viên của các hãng thông tấn rằng “Chúng tôi không có thông tin gì về việc này.”
  Chúng ta thử đặt một câu hỏi: Trịnh Xuân Thanh có vị trí, vai trò như thế nào ở Việt Nam? Cơ quan Tình báo Đức chẳng nhẽ không nhòm ngó tới những thông tin nội bộ mà Trinh Xuân Thanh biết?. Và điều này, minh chứng một điều chẳng nhẽ cơ quan bình báo và An ninh của Việt Nam quá giỏi để có thể qua mắt được lực lượng ANTB Đức?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đơn xin đầu thú của ông Trịnh Xuân Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

   Xóa
 2. Trịnh Xuân Thanh là một người vi phạm pháp luật, việc y bị pháp luật Việt Nam trừng trị là một điều hoàn toàn đúng đắn, và tôi nghĩ điều chúng ta cần quan tâm, pháp luật Việt Nam sẽ xử lý như thế nào? Đó mới là cái mọi người nên cần quan tâm lúc này! Bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật của nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu và là thứ chúng ta cần biết rõ hơn thay vì những thông tin chưa chính xác, đặc biệt những thông tin lại do đài nước ngoài đưa ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi.

   Xóa
 3. có thể nói, việc trịnh xuân thanh ra đầu thú đã quá là rõ ràng rồi, không phải bàn cãi gì nhiều, nhưng mà cái đám dân chủ cuội, chúng nó vẫn cái trò xuyên tạc, làm sai lệch sự thật, chúng nó muốn phá đám, và điều đó thì chắc ai cũng đã nhận ra rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính ông Trịnh Xuân Thanh đã tự thú rằng " Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".Đúng là một cái tát cho Bộ ngoại giao Đức khi ra tiếng trong khi ông trịnh xuân thanh không hề muốn

   Xóa
 4. mặc dù đã có chính thức thông tin về việc trịnh xuân thanh ra đầu thú nhưng các đối tượng cơ hội chính trị, chúng vẫn luôn mồm kêu trinh xuân thanh bị bắt cóc, rồi nào là trịnh xuân thanh kêu cứu qua đơn xin tự thú, rồi là bị ép khai ra tự thú các kiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức rõ ràng không có chứng cứ nào để khẳng định rằng an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Đây chỉ là cái cớ của Đức hòng đuổi nhân viên đại sứ quán của ta tại Đức mà thôi, trước tình hình đó cũng làm anhr hưởng không nhỏ đến quan hệ ngoại giao 2 nước

   Xóa
 5. các nhà dân chủ lúc nào cũng vậy, chúng luôn xuyên tạc mọi vấn đề, mọi sự thật đều bị chúng bóp méo, ngay cả khi sự việc được chứng tỏ, sự thật được thể hiện rõ ràng nhưng chúng vẫn có thể tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng hai từ bắt cóc để nói đến công an Việt Nam nghe chẳng có chút nể nang gì, chắc chúng đã tự đắc lắm nhưng giờ đây khi mà chính Trịnh Xuân Thanh đã lên tiếng sau tất cả những lùm xùm thì những kẻ kia chắc cũng phải câm lặng, chúng còn biết rúc đầu vào đâu nữa và phải nói thêm Bộ Ngoại giao Đức đang tự làm mình trở nên xấu xí hơn bao giờ hết.

   Xóa
 6. Các nhà làm truyền thông trong VOA, RFA, RFI… đã dẫn lời và tăng lên độ tin tưởng bằng cách lấy xác nhận từ phía chính phủ Đức, Song các động thái này dường như đang là sự lập lờ, đánh lận, không trung thực. Hành động của các nhà đài, các trang tin điện tử nằm trong sự quản lý của nhà nước, tổ chức xã hội chống Việt Nam đã gia tăng tuyên truyền, xuyên tạc cản trở con đường ngoại giao giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã thể hiện nhận thức của Trịnh Xuân Thanh muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, xuất hiện bản viết tay đầu thú của Trịnh Xuân Thanh càng chứng minh rõ ràng là Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú cho dù kẻ nào xuyên tạc cũng không thể thay đổi sự thật đó.

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Xuân Thanh-một cán bộ thoái hóa biến chất, tham ô tham nhũng đã về nước đầu thú tại cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an sau hơn 300 ngày lẩn trổn và bị truy nã quốc tế. Thông tin Thanh về nước đầu thú khiến người dân cả nước nức lòng bởi cảm nhận thấy công lý vẫn luôn hiên hữu, kẻ gieo tội phải đền tội, tin tưởng vào quyết tâm của Đảng, của Chính phủ trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 9. Người con của đất16:30 6 tháng 8, 2017

  Bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật của nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu và là thứ chúng ta cần biết rõ hơn thay vì những thông tin chưa chính xác, đặc biệt những thông tin lại do đài nước ngoài đưa ra

  Trả lờiXóa
 10. Kết quả của vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh như thế nào thì cứ để các cơ quan ngôn luận chính thống của Việt Nam và Đức trả lời. Còn hiện tại những thông tin nhiễu, bẩn của các trang báo phản động chỉ góp phần gây hoang mang dư luận cho quần chúng nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Phải khẳng định rằng việc Trịnh Xuân Thanh đã có mặt tại Việt Nam và ra đầu thú là một sự thật, thông tin này được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Công an. Còn việc thông tin Trịnh Xuân Thanh được cho là bị An ninh Việt Nam bắt chỉ mới dựa trên phản ứng của Bộ Ngoại giao Đức nhưng chưa thấy phản ứng ngoại giao của Việt Nam là hoàn toàn mang tính đồn đoán.

  Trả lờiXóa
 12. Trịnh Xuân Thanh là một người vi phạm pháp luật, việc y bị pháp luật Việt Nam trừng trị là một điều hoàn toàn đúng đắn, và tôi nghĩ điều chúng ta cần quan tâm, pháp luật Việt Nam sẽ xử lý như thế nào? Đó mới là cái mọi người nên cần quan tâm lúc này! Bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật của nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu và là thứ chúng ta cần biết rõ hơn thay vì những thông tin chưa chính xác, đặc biệt những thông tin lại do đài nước ngoài đưa ra.

  Trả lờiXóa
 13. sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồ

  Trả lờiXóa
 14. các động thái này dường như đang là sự lập lờ, đánh lận, không trung thực. Hành động của các nhà đài, các trang tin điện tử nằm trong sự quản lý của nhà nước, tổ chức xã hội chống Việt Nam đã gia tăng tuyên truyền, xuyên tạc cản trở con đường ngoại giao giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Do you mind if I quote a few of your articles as long as I provide credit and sources back to your site? My website is in the very same niche as yours and my users would really benefit from some of the information you provide here. Please let me know if this okay with you. Thanks a lot! yahoo mail login

  Trả lờiXóa