Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH LIỆU CÓ CÒN TƯ CÁCH LÀ MỘT CÔNG DÂN

Nhằm tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Vit Nam về bảo vệ an ninh chính tr, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mi; và đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp lut của Nhà nước về tôn giáo. Chính quyền tỉnh Quảng Bình đã tổ chức mở lớp bi dưỡng kiến thức định kì của Hội đồng Quốc phòng và An ninh cho các cán bộ chủ chốt các ban ngành, các tổ chức qun chúng và các chức sắc tôn giáo. Trong đó có linh mục Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ Cồn Sẻ cũng trong diện mà chính quyền muốn gửi gm nhng kiến thức mới mẻ nhằm phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển, ổn định đời sống cho bà con giao dân nơi Tịnh làm quản xứ.

Thế mà trái lại với nhng kế hoạch học tập đã dự kiến, khi nhận được giấy mời tham gia lớp bi dưỡng này Nguyễn Thanh Tịnh không nhng không tham dự mà còn có những lời lẽ lăng mạ thô thiển và nông cạn trên trang facebook cá nhân của mình: “Quân đội “anh hùng” đang bận chơi golf và làm kinh tế. Biển đảo đang bị Tàu + nuốt từng ngày. Giàn khoan thăm dò dầu khí bị đuổi về không một li giải thích. Công an đang bận “phối hợp” với côn đồ đi cướp đất… Vậy là các chức sắc tôn giáo được "mời" đi học tập "kiến thức về quốc phòng và an ninh"!!! Có lẽ sắp tới họ sẽ "lùa" linh mục đi đánh nhau với Tàu?”. Chỉ đọc qua cái status của vị linh mục chợ búa này bạn đọc cũng đã tự hiểu được phần nào bản cht của hắn. Không tham dự lớp học thôi cũng đủ để đánh giá về cái tinh thần trách nhim của người có chức vụ linh mục, ấy thế mà hắn còn có những lời lẽ lăng mạ ngông cuồng, có thể nói đây chính là một hành động phá hoại sự đoàn kết lương - giáo, đi trái lại với những gì gọi là tốt đời đẹp đạo theo tinh thần của đạo Thiên Chúa. Liệu Nguyễn Thanh Tịnh có còn xứng đáng là người dn dắt hàng hàng nghìn giáo dân nữa hay không? Những người do linh mục Tịnh dẫn dắt liệu có bị hắn làm cho mê muội rồi đi làm những việc xấu hay không? Qua đây cũng muốn tuyên truyền, nhắn nhủ đến vlinh mục thiếu hiểu biết một chút kiến thức cơ bản về pháp luật để thấy rằng việc không tham dự khóa học cùng vi những lời lẽ thể hiện sự nông cạn của hắn.
Điều 9. Nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
1. Tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo phải tuân thủ Hiến pháp, Luật này và quy định khác của pháp lut có liên quan.
2. Chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đại din, ban qun lý cơ sở tín ngưỡng có trách nhiệm hướng dẫn tín đồ, người tham gia hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo thực hiện hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo đúng quy định của pháp luật.
Điều 5. Các hành vi b nghiêm cấm.
1. Phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo.
2. Ép buộc, mua chuộc hoặc cản trở người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo.
3. Xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.
4. Hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo:
a) Xâm phạm quốc phòng, an ninh, chủ quyn quc gia, trật tự, an toàn xã hội, môi trường;
b) Xâm hại đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh d, nhân phẩm của người khác;
c) Cản trở việc thực hiện quyn và nghĩa vụ công dân;
d) Chia rẽ dân tộc; chia rẽ tôn giáo; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo vi người không theo tín ngưỡng, tôn giáo, gia những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.
Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh ngay đến cnhững quyền và nghĩa vụ cơ bản của một công dân cùng còn chưa làm được, vậy liệu hắn có tư cách gì để lên tiếng bàn luận về cái gọi là “Quốc phòng, An ninh” của đất nước. Vậy nên khi nào đủ tư cách là một công dân thì hãy tiếp tc lên bục truyền đạo cho các tín đồ, đừng làm các giáo dân xứ Cồn Sẻ cảm thấy bị nhc nhã./.

Cây bàng
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Bây giờ ngày càng xuất hiện nhiều linh mục chống đối, có nhừng việc làm, hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Tất cả những linh mục này đều bỏ bê giáo dân, không quan tâm chăm lo cho con chiên của mình mag chỉ quan tâm đến việc "móc ví tiền" từ các tổ chức chống đối bên ngoài, đặc biệt là tổ chức khủng bố "Việt Tân"

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh ngay đến cả những quyền và nghĩa vụ cơ bản của một công dân cùng còn chưa làm được, vậy liệu hắn có tư cách gì để lên tiếng bàn luận về cái gọi là “Quốc phòng, An ninh” của đất nước. Vậy nên khi nào đủ tư cách là một công dân thì hãy tiếp tục lên bục truyền đạo cho các tín đồ, đừng làm các giáo dân xứ Cồn Sẻ cảm thấy bị nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 3. chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền, gây mất ổn định xã hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh còn là kẻ cầm đầu kích động giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình đề hòng được các khoản tiền bồi thường từ vụ việc Fomosa. Và xâu xa hơn là lợi dụng các hoạt động biểu tình này để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây rối gây bao loạn. Đứng đằng sau âm mưu này không phải ai khác chính là các đối tượng Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 5. Được biết, việc triển khai đền bù tại xã Quảng Lộc, nơi Giáo xứ Cồn Sẻ "đóng chân" được ưu tiên thực hiện trước ngay sau khi Chính phủ có chủ trương đền bù. Tuy nhiên, vị linh mục quản xứ Nguyễn Thanh Tịnh thường xuyên kích động số giáo dân thuộc giáo xứ của mình biểu tình, gây rối vì cho rằng đền bù chưa thỏa đáng. Họ muốn phải nhận được khoản tiền đền bù 17 triệu đồng/người mà không cần biết những người được đền bù thiệt hại bao nhiêu. Đây là một điều hoàn toàn phi lý

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh ngay đến cả những quyền và nghĩa vụ cơ bản của một công dân cùng còn chưa làm được, vậy liệu hắn có tư cách gì để lên tiếng bàn luận về cái gọi là “Quốc phòng, An ninh” của đất nước. Một tên linh mục biến chất, hám tiền của Việt tân mà bán rẻ lương tâm, hắn không còn xứng đáng là công dân Vn chứ chưa nói đến việc giảng đạo cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
 7. Một linh mục mà không lo sống tốt đời đẹp đạo, giao giảng đạo lý cho giáo dân lại đi kích động biểu tình còn có những lời lẽ khốn nạn của một kẻ phản động, phá hoại như vậy. Mong rằng chính quyền cần có đối sách đối với tên linh cẩu này để tránh những hậu quả xấu mà hắn gây ra đối với nền an ninh của quốc gia

  Trả lờiXóa
 8. Không phải ai cũng được tham dự lớp Quốc phòng, an ninh. Nhà nước ta mở ra đào tạo trước hết cho cán bộ nguồn, những người chủ chốt, đứng đầu một địa phương, một nhóm ng để họ về truyền đạt, giáo dục lại tinh thần ý thức bảo vệ đất nước. Và linh mục Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ Cồn Sẻ cũng trong diện mà chính quyền muốn gửi gắm những kiến thức mới mẻ nhằm phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển, ổn định đời sống cho bà con giao dân nơi Tịnh làm quản xứ. Nhưng mà y đã không những không tham gia còn buông lời phỉ báng, xúc phạm, sai sự thật. Rất mong các cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ và trừng phạt vị linh mục không xứng đáng là linh mục này.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không còn xứng đáng với cương vị linh mục nữa, Tịnh ngay đến cả những quyền và nghĩa vụ cơ bản của một công dân cùng còn chưa làm được, vậy liệu hắn có tư cách gì để lên tiếng bàn luận về cái gọi là “Quốc phòng, An ninh” của đất nước. Hắn không xứng đáng là người truyền tin của Chúa, hắn không xứng với lòng tin của giáo dân Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thanh Tịnh đúng là loại linh mục tha hóa, biến chất, vì đồng tiền mà bán rẻ tư cách, đạo đức. Thời gian qua, đã nhiều lần GP Vinh có những động thái gây nhiều nghi ngờ về mối quan hệ giữa một số linh mục trong giáo phận này với tổ chức khủng bố Việt Tân. Đây là nguyên nhân chính của những bất ổn về an ninh trật tự trong thời gian vừa qua. Điều này rất đáng lo ngại vì vấn đề tôn giáo là một lĩnh vực nhạy cảm về chính trị, tuy nhiên không vì thế mà chính quyền có thể buông lỏng hay tránh né những đối tượng cực đoan này, bởi chúng sẽ được đà lấn tới, coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian gần đây, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp, sự giúp sức của hai tên linh mục quản xứ biến chất, nơi đây đang dần trở thành địa bàn hoạt động của số đối tượng phản động, chống đối chính trị… lợi dụng sự cố Formosa và cái gọi là tự do tôn giáo, nhân quyền để tập hợp lực lượng, nói xấu, đả kích chính quyền, kích động giáo dân chống đối chính quyền địa phương đồng thời tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình phục vụ âm mưu lật đổ chính quyền của chúng. Có lẽ cùng với vị trí địa lý tự nhiên và cái bóng của giáo hội, chúng đang biến nơi đây trở thành địa điểm “lý tưởng” để hoạt động và trốn tránh chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Thaibinhquetoi23416:59 26 tháng 8, 2017

  Tên linh mục Nguyễn Thanh Tịnh này ngày càng coi thường pháp luật, ngông cuồng chống phá. Lợi dụng tấm áo linh mục, hắn thường xuyên giở chiêu bài bịa đặt, bôi nhọ, xuyên tạc tình hình nhằm mục đích chống phá chế độ. Hiện nay nổi lên rất nhiều các tổ chức phản động nhằm chống chính quyền, chúng thường có sự móc nối câu kết với nhau, chỉ cần xảy ra một điểm nóng là chúng lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống chính quyền, vu cáo chính quyền đàn áp, phỉ báng bôi nhọ Đảng ta, chính vì vậy, toàn dân cần tăng cường nêu cao tinh thần cảnh giác với các loại đối tượng này, không nên tin nào những thông tin, chiêu bài của chúng,

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian qua, bên cạnh đại đa số giáo dân và chức sắc đạo công giáo sống phúc âm trong lòng dân tộc vẫn có nhiều những tên phản động xuyên tạc tình hình đất nước, biểu tình, bạo loạn hầu hết là người theo đạo công giáo, trong khi xã hội Việt Nam đa sắc tộc, nhiều tôn giáo khác nhưng họ sống hoà bình, chăm lo việc đạo và đời. Điển hình cho lũ linh mục biến chất là tên Nguyễn Thanh Tịnh, chính hắn là nguyên nhân của những bất ổn liên tiếp trong giáo phận thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thanh Tịnh đã tháp tùng Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng các Linh mục trong ban này như Linh mục Phan Sỹ Phương (Nghệ An, trưởng ban), các Linh mục Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), Bùi Khiêm Cường (Hà Tĩnh)… sang gặp gỡ, là, việc với chính giới các nước Châu Âu, các tổ chức về môi trường, nhân quyền để gửi thỉnh nguyện thư, kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện Formosa ra tòa án quốc tế… Tuy nhiên, đáng chú ý, đoàn của Linh mục này đã có cuộc gặp gỡ với số cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, đây là minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ mờ ám của một số tên linh mục biến chất này và tổ chức phản động Việt Tân để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 15. Hội nghị nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của chức sắc các tôn giáo để từ đó thống nhất về nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời thống nhất hành động giữa các tổ chức tôn giáo trong việc tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Vậy mà tên linh mục biến chất Nguyễn Thanh Tịnh không thèm đến dự lại còn lên trang cá nhân với những lời lẽ miệt thị và nội dung bịa đặt, xúc phạm, đúng là loại linh mục biến chất, con quỷ dữ khoác áo linh mục

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi tên phản động Nguyễn Trung Trực bị bắt, Nguyễn Thanh Tịnh đã gấp rút chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ huy động giáo dân tiến hành dựng 01 nhà tạm bằng gỗ tại vị trí đầu Cầu Cồn Sẻ (trên phần đất của thôn Cồn Sẻ). Mục đích của việc dựng Trạm kiểm soát ngay đầu con đường độc đạo để vào giáo xứ Cồn Sẻ là gì thì chắc hẳn ai cũng đoán được. Phải chăng là muốn biến Cồn Sẻ thành khu tự trị nhằm bảo vệ số đối tượng phản động mà Tịnh đang “cung phụng”. Nguyễn Thanh Tịnh quả đúng là loại quỷ dữ khoác áo linh mục

  Trả lờiXóa
 17. Thaibinhquetoi23420:06 26 tháng 8, 2017

  Núp dưới chiêu bài “đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân”, thời gian gần đây, hai tên linh mục tha hóa là Nguyễn Thanh Tịnh, Trương Văn Thực đã kích động giáo dân tại các giáo xứ Cồn Nâm, Giáp Tam, Cồn Sẻ tổ chức các hoạt động tuần hành, biểu tình, kéo lên trụ sở chính quyền địa phương để gây sức ép và ra yêu sách với chính quyền, gây mất ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thật không thể chấp nhận được hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng bà con giáo dân để chống phá chính quyền, tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Sau khi xảy ra sự cố Formosa cho đến nay, hoạt động của các tổ chức phản động, số đối tượng chống đối chính trị lại rầm rộ hơn bao giờ hết, Giáo phận Vinh cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo ở Việt Nam đi kèm với hai chữ “biểu tình”. Nguyễn Thái Hợp với vai trò là Giám mục giáo phận Vinh đã chỉ đạo số tay chân là các linh mục cực đoan như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thanh Tịnh, Trương Văn Thực, Thân Văn Chính…kích động giáo dân biểu tình, gây rối. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý những tên phản động khoác áo linh mục này, trả lại bình yên cho cuộc sống nhân dân

  Trả lờiXóa
 19. Sự cố Formosa đã trở thành công cụ, được các tổ chức phản động nói chung và của Giáo phận Vinh nói riêng triệt để lợi dụng nhằm chống phá chính quyền Việt Nam. Là ngòi lửa để kích động giáo dân đấu tranh, biểu tình, tập hợp lực lượng hòng thực hiện mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam. Mong rằng bà con giáo dân tỉnh táo, đề cao cảnh giác, không để các đối tượng phản động khoác áo linh mục lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 20. iệu Nguyễn Thanh Tịnh có còn xứng đáng là người dẫn dắt hàng hàng nghìn giáo dân nữa hay không? Những người do linh mục Tịnh dẫn dắt liệu có bị hắn làm cho mê muội rồi đi làm những việc xấu hay không? Qua đây cũng muốn tuyên truyền, nhắn nhủ đến vị linh mục thiếu hiểu biết một chút kiến thức cơ bản về pháp luật để thấy rằng việc không tham dự khóa học cùng với những lời lẽ thể hiện sự nông cạn của hắn.

  Trả lờiXóa
 21. những lời vu khống, xuyên tạc về lực lượng vũ trang, cũng như về tình hình của đất nước của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là không thể chấp nhận được. là một linh mục mà lại có những lời lẽ như vậy thì chẳng khác nào những tên rận chủ, những kẻ phản động cả. và có lẽ Nguyễn Thanh Tịnh không còn xứng đáng là một linh mục, một công dân của nước Việt Nam nữa sau những gì hắn đã thể hiện, thật không thể chấp nhận được con người này. chỉ mong giáo dân không bị kích động bởi những lời lẽ xuyên tạc của Nguyễn Thanh Tịnh

  Trả lờiXóa
 22. Phải chăng là nếu là một nhà linh mục thì có thể xúc phạm tới những bổn phận của công dân . Nếu như những con người kia có thể làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội thì đấy có lẽ chính là đi ngược lại với những điều răn dạy của chúa nên những con người kia không bao giờ làm những điều tốt đẹp cho xã hội này

  Trả lờiXóa
 23. Loại này thì đừng gọi nó là cha hay linh mục gì nữa, nó là một con quỷ đội lốt thầy tu chính hiệu. Hắn từ chối bổn phận bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc trong lúc kêu gào "Tàu + nuốt từng ngày"! Đã thế lại còn sang Tàu để "cầu viện" đánh Việt Nam. Đúng là loài thú chứ không phải con người nữa. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên có hình thức xử phạt tên này thích đáng để làm gương.

  Trả lờiXóa
 24. Phải chăng là nếu là một nhà linh mục thì có thể xúc phạm tới những bổn phận của công dân . Nếu như những con người kia có thể làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội thì đấy có lẽ chính là đi ngược lại với những điều răn dạy của chúa nên những con người kia không bao giờ làm những điều tốt đẹp cho xã hội này

  Trả lờiXóa
 25. Bangtuyetnhietdoi15:59 28 tháng 8, 2017

  bảo vệ an ninh quốc phòng là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân chứ không phải trách nhiệm của riêng ai, linh mục Tịnh nói như vậy khác nào tự nhạo báng trách nhiệm công dân, bôi nhọ chính quyền, chia rẽ lương giáo, mà tôi cũng nói luôn là giờ có bất ổn là bất ổn ở mấy ông linh mục các người, chưa được giáo dục hay sao mà toàn làm điều sai trái, giờ mở lớp học thì không đi còn ở đó nói sằng nói bậy, tôi khinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uả, vậy ăn hối lộ bạc tỉ tỉ thì ai ăn? Dân có được ăn không? Cá bị ngộ độc chết cả biển, cả hồ, thì ai ăn? Đảng có dám ăn không hay để dân ăn? Đảng làm quá khó coi! Vừa vừa thôi chứ, thời đại này, đảng làm quá, ngưòi ta lên face thì bẻ mặt đó.

   Xóa
 26. Không biết các ông linh mục có nhận ra chính mình đang lại là những nhân vật bắc cầu giống những năm đầu thực dân Pháp vào Việt Nam, biến tôn giáo thành công cụ để đưa người Pháp vào Việt Nam nữa hay không. Trên quan điểm của tôi, đây hoàn toàn là hành vi đi lại với lợi ích của dân tộc, phải gọi là phản động mới đúng, thậm chí là móc nối với lũ Việt Tân hay mấy hội nhóm phản động trong nước đã không muốn nói rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Thật là một trò mỉa mai mà. Nói rất hay, nào là chống Tàu, giữ biển, không cho ngoại xâm xâm phạm bờ cõi... Ấy vậy mà thử nhìn lại xem bản thân mình đã làm những gì? Cun cút sang xứ người bày mưu kiếm cớ cho giặc xâm phạm tấc đất, vùng biển quê hương chẳng khác gì những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh. Ấy vậy mà không biết xấu hổ, nhục nhã còn lên giọng giương oai.

  Trả lờiXóa
 28. Ngu thì nên đi học. Học cho nó khai sáng cái óc bã đậu ra chút nào hay chút đó. Không lại cứ thủ dâm tư tưởng, ếch ngồi đáy giếng lại tưởng mình là ông giời. Đưa lên mỉa mai tưởng làm trò cười hóa ra lại tự biến mình thành một thằng hề ngu ngốc. Linh mục nhưng không hiểu đạo tu đã được đến đâu, nhưng với kiểu nhận thức và cách hành xử như vậy thì có lẽ trong đời cha Tịnh còn phải tu dài dài...

  Trả lờiXóa
 29. Việc đi học đây không phải là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của một công dân. Hay đối với linh mục Tịnh thì ông ta không phải là một công dân của đất nước này? Đối với ông ta chỉ có một thứ là chúa trời thôi? Mà cũng chẳng phải vậy, sẽ chẳng có chúa trời nào dạy ông ta những cái mà ông ta đang nói, ông ta đang làm cả. Tôn giáo nào cũng hướng tới chân, thiện, mĩ, hướng tới cái tốt đẹp. Vậy nên mới nói, tin đạo đừng tin kẻ ngoại đạo mà...

  Trả lờiXóa
 30. Bangtuyetnhietdoi16:01 28 tháng 8, 2017

  Một linh mục mà có những lời lẽ như vậy, những lời lẽ thiếu tôn trọng, thiếu suy nghĩ, ông ta tự bỏ đi tư cách của một công dân nước Việt Nam, với bổn phận là một công dân mà ông ta lại đưa ra những lời lẽ giống như một tên phản động, ông ta chỉ biết có đạo của ông ta nên coi thường quyền và nghĩa vụ của một công dân nên làm, không hiểu ông ta còn coi mình là một công dân của Việt Nam hay không nữa, cần lên án mạnh mẽ với hành động thiếu trách nhiệm của ông ta.

  Trả lờiXóa
 31. Lại thêm một linh mục mới à, nhân vật mới sao, dạo này các vị linh mục có vẻ không có việc làm sao ấy nhỉ hay việc của họ bây giờ là bôi nhọ chính quyền, chia rẽ lương giáo, mà tôi cũng nói luôn là giờ có bất ổn là bất ổn ở mấy ông linh mục, kéo theo giáo dân vào mục đích cá nhân của các ông là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. Ai là người yêu nước,ai là kẻ mãi quốc cầu vinh,chỉ cần nghe Cha đạo Thanh Tịnh là biết y là người như thế nào.Khi giặc đến chúng mày không muốn đánh nhau giữ đất thì những lúc hòa bình chúng mày rủ nhau về Nam Cực mà sống.nGÀY XƯA CHA ÔNG vatican đi đánh chiếm xứ người tàn bạo lắm có sao đâu? .Cái đạo mà chỉ có hưởng thụ và phá hoại như cha Tịnh thì khác gì đạo quỷ.Đừng nghĩ rửa tội xong là trong sạch.

  Trả lờiXóa
 33. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không xứng đáng là một công dân nước Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Không làm đúng vai trò của linh mục mà chỉ toàn chống đối chính quyền, lôi kéo người dân là hay.

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ Nguyễn Thanh Tịnh không biết được đối tượng được tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là ai nên mới có những phát biểu nông cạn, vô học như vậy. Đây là lớp học trang bị thêm cho những người được tham gia như Tịnh có thêm những kiến thức về công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng trong khu vực; cũng như cập nhật thêm những tin tức thời sự về những vụ việc nóng có liên quan đến an ninh, quốc phòng - cái mà Tịnh vừa cáu nhặng lên phải thế này, phải thế kia đó

  Trả lờiXóa
 35. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không còn xứng đáng với cương vị linh mục nữa, Tịnh ngay đến cả những quyền và nghĩa vụ cơ bản của một công dân cùng còn chưa làm được, vậy liệu hắn có tư cách gì để lên tiếng bàn luận về cái gọi là “Quốc phòng, An ninh” của đất nước. Hắn không xứng đáng là người truyền tin của Chúa, hắn không xứng với lòng tin của giáo dân Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Không tham dự lớp học thôi cũng đủ để đánh giá về cái tinh thần trách nhiệm của người có chức vụ linh mục, ấy thế mà hắn còn có những lời lẽ lăng mạ ngông cuồng, có thể nói đây chính là một hành động phá hoại sự đoàn kết lương - giáo, đi trái lại với những gì gọi là tốt đời đẹp đạo theo tinh thần của đạo Thiên Chúa. Con người này mà gọi là linh mục quả thật là không đáng mà.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Thanh Tịnh có còn xứng đáng là người dẫn dắt hàng hàng nghìn giáo dân nữa hay không? Những người do linh mục Tịnh dẫn dắt liệu có bị hắn làm cho mê muội rồi đi làm những việc xấu hay không

  Trả lờiXóa
 39. Ông Tịnh này nói đúng chứ có sai đâu mà chụp mũ ông ta? Cái thời bao cấp, hể có giấy mời là hoảng hốt, chạy thụt mạng lên văn phòng công an, khúm núm nghe tụi nói hoạch hoẹ. Tổ sư, cái thằng học chưa hết tiểu học, hỉ mũi chưa sạch mà hoạch hoẹ ngưòi đáng tuổi ông nội, ông ngoại nó như một kẻ tội đồ. Thời đó hết rồi bác tác giả ạ! Bây giờ công an gửi giấy mời rồi mang xe đến hốt luôn nguời ta, đưa vào khám nhốt tạm giam đã xảy ra rồi. Ai mà tin được mớ giấy mời kiểu đánh lận con đen đó nữa. Ông Tịnh này đúng là một công dân tốt, công dân có học thức. Bác bảo công dân tốt là sao? Là dâng đất lên cho bọn quan tham ăn à? Là nghe tụi nó nhồi sọ à? Bây giờ là thời đại điện tử rồi bác ơi. Có nói cũng phải nói sự thật. Điều giả dối, hoa hoè đã qua rồi. Đừng nhìn lại mà tiếc nuối nữa!

  Trả lờiXóa