Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

“BẮT CÓC” HAY “ĐẦU THÚ” - LIỆU CÓ CÒN QUAN TRỌNG NỮA

Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), hiện là bị can đang bị truy nã quốc tế, đã đến Trực ban hình sự - Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.
Sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến Trụ sở Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đầu thú (ngày 31/7), trên các trang fanpage phản động cũng như trang của các đối tượng “dân chủ”, trong đó, trang facebook của đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà đã đăng tải một số bài viết xoay quanh câu chuyện không phải là Trịnh Xuân Thanh tự nguyện đầu thú mà bị an ninh Việt Nam “bắt cóc” khi đang đi dạo công viên vào ngày 23/7 sau đó bị đưa về nước.
Ảnh: Chụp bài viết trang facebook mang tên “Lê Nguyễn Hương Trà”
Đọc xong những mẩu tin này, nhiều người bật cười trước khả năng “tấu hài” của đám dân chủ. Lũ “dâm chủ” mở mồm ra thì kêu Việt Nam tham nhũng, giờ Việt Nam bắt một tên tội phạm tham nhũng chúng nó lại bênh, kiểu bênh người lương thiện. Giống mấy anh nhà báo khi viết về tội phạm giết người thì cũng có câu “được biết anh/chị A là người rất hiền lành chân chất”. Mới chỉ mấy ngày trước đây thôi, đám “dân chủ” còn sa sả mắng chửi các cơ quan hành pháp Việt Nam là “kém cỏi”, “chỉ giỏi dùng chiêu trò” để ngăn cản phong trào đấu tranh yêu nước, yêu cá, yêu cây,… của chúng, vậy mà giờ đây, đột nhiên chúng lại quay ngoắt 180 độ, khen ngợi Cơ quan an ninh Việt Nam có tài dám “bắt cóc” người tại nơi công cộng ở một nước phát triển, có an ninh tốt nhất Châu Âu mà không một ai hay biết, đường đường chính chính dẫn về Việt Nam. Rồi thì Cơ quan an ninh Việt Nam cũng to gan đến mức vì một tên tội phạm tham nhũng cỡ “nhàng nhàng” mà dám đặt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức trước nguy cơ đổ vỡ. Thật là nực cười!!!
Và xin thưa, đến thời điểm này, việc xác định Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” hay y tự ra đầu thú, không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ, dù ở phương diện nào, đây cũng là thành quả to lớn của các cơ quan chức năng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Chính quyết tâm đó đã tạo nên áp lực rất lớn tới Trịnh Xuân Thanh, khiến hắn phải trải qua phiên tòa dài nhất trong đời - tòa án lương tâm; đến mức độ nào đó buộc hắn phải ra đầu thú trước Cơ quan công an./.
                                                                                              CỐ NHÂN
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Đến thời điểm này, việc xác định Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” hay y tự ra đầu thú, không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ, dù ở phương diện nào, đây cũng là thành quả to lớn của các cơ quan chức năng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Chính quyết tâm đó đã tạo nên áp lực rất lớn tới Trịnh Xuân Thanh, khiến hắn phải trải qua phiên tòa dài nhất trong đời - tòa án lương tâm; đến mức độ nào đó buộc hắn phải ra đầu thú trước Cơ quan công an.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất19:50 3 tháng 8, 2017

  Đọc xong những mẩu tin này, nhiều người bật cười trước khả năng “tấu hài” của đám dân chủ. Lũ “dâm chủ” mở mồm ra thì kêu Việt Nam tham nhũng, giờ Việt Nam bắt một tên tội phạm tham nhũng chúng nó lại bênh, kiểu bênh người lương thiện. Giống mấy anh nhà báo khi viết về tội phạm giết người thì cũng có câu “được biết anh/chị A là người rất hiền lành chân chất”.

  Trả lờiXóa
 3. quan trọng là bây giờ TXT đã bị bắt và đang chờ xử lý theo quy định pháp luật, còn vấn đề bắt như thế nào là việc của các cơ quan chức năng , người dân như tôi đang chờ đợi bản án dành cho TXT. Việc ông ta ra đầu thú chửng tỏ sự biết quay đầu bởi vì l=kiểu gì rồi cũng sẽ bắt được thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Xuân Thanh là tên tội phamj đã được tra cứu truy nã quốc tế rồi cho nên sớm hay muộn hắn ta cũng phải về chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt nam thôi chứ làm sao mà chui lủi mãi thế đươc. xét cho cùng thì hắn ta đầu thú là bình thường, còn cứ cố gắng mổ xẻ vấn đề ra thì cũng không được gì đâu

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ là việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú có thể xem như là bài học răn đe hiệu quả cho những quan chức tham ô, tham nhũng rằng: lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt. Hi vọng rằng đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý đồ phạm tội để tỉnh ngộ. Còn nghe theo nheieuf thông tin vớ vẩn chỉ làm rối ren tình hình thôi

  Trả lờiXóa
 6. đúng là bọn dân chủ, vẫn mấy cái chiêu trò cũ rích đấy, chúng không còn cách nào khác ngoài cái kiểu xuyên tạc, bịa đặt ra câu chuyện để tung tin gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến xã hội, cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, mấy cái nhà dân chủ này nổi tiếng với những câu chuyện bịa đặt, lê nguyễn hương trà là thành phần đầu tiên bịa đặt ra câu chuyện này và được rất nhiều đối tượng cơ hội chính trị chia sẻ, gây áp lực lên chính quyền, làm thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. đến ngày hôm nay thì việc trịnh xuân thanh ra đầu thú đã quá rõ ràng, cái bọn dân chủ chắc phải im mồm ngay, và sẽ cảm thấy nhục nhã bởi những câu chuyện mà chúng bịa đặt ra, chúng đã xuyên tạc rất nhiều và qua câu chuyện lần này thì chắc sẽ chẳng còn ai quan tâm đến chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Theo các bằng chứng ghi nhận được thì đối tượng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là sự thật, tuy nhiên điều quan trọng bây giờ không phải tranh luận xem Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú hay bị bắt cóc nữa, mà là củng cố hồ sơ vụ án và sớm đưa đối tượng ra trước pháp luật và có hình phạt thích đáng với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 10. Để bắt Trịnh Xuân Thanh không dễ, những cũng không phải không làm được! Trên góc độ pháp lý có thể thấy, giữa Việt Nam và Đức chưa ký kết Hiệp định dẫn độ hay Tương trợ tư pháp. Để đưa TXT về nước cơ quan An ninh Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý. Điều đó nếu không đúng Pháp luật nước sở tại thì cơ quan An ninh chẳng dại gì mà làm tổn hại tuy tín của Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. Đến nay Bộ Ngoại giao Đức cũng chỉ đưa ra “cáo buộc” dựa trên những thông tin trên các trang truyền thông, mà chưa đưa ra được bất kỳ bằng chằng chứng cụ thể nào. Phía Đức luôn tự cho rằng đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ an ninh sau các vụ khủng bố tại Berlin trước đó, nhưng hoàn toàn không đưa ra được một minh chứng cụ thể cho “cáo buộc” với phía nhà nước Việt Nam, đúng là những thông tin lề trái, thiếu căn cứ và hoàn toàn bịa đặt

  Trả lờiXóa
 12. Thaibinhquetoi23422:13 14 tháng 8, 2017

  Mỗi chúng ta đều phải đề cao cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc trên mạng xung quan vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Thực tế, trong đoạn phỏng vấn với Trịnh Xuân Thanh, chính y đã nói:“Trong quá trình trốn chạy mình cứ nghĩ về việc mình làm, thời điểm đó rất nông nổi, suy nghĩ không chín chắn, quyết định đi trốn. Trong quá trình như thế, mình thấy rằng mình cần phải về để đối diện với sự thật.Cái thứ hai nữa là mình về mình ngẫm lại, nhận thức được, báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi.Gia đình đã động viên mình xin tự thú tại công an.” Như vậy, những thông tin cáo buộc an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi chúng ta cần phải cảnh giác với những thông tin trái chiều, và không nên bị chi phối bởi những thông tin thêu dệt, xuyên tạc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh trên các trang mạng và truyền thông không chính thống. Các thông tin sai lệch đó là do các thế lực thù địch đang âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng muốn lợi dụng vụ việc Trinh Xuân Thanh ra đầu thú để thêu dệt, bóp méo sự thật, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao hai nước

  Trả lờiXóa
 14. Một tên tội phạm tham nhũng như Trịnh Xuan Thanh bị pháp luật Việt Nam trừng trị là một điều hoàn toàn đúng đắn, và điều chúng ta cần quan tâm là pháp luật Việt Nam sẽ xử lý như thế nào? Đó mới là cái mọi người nên cần quan tâm lúc này, bởi lẽ việc thượng tôn pháp luật Nhà nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu, không nên mắc mưu của lũ rận chủ, bị chúng dắt mũi bởi những thông tin xuyên tạc, bịa đặt

  Trả lờiXóa