Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

VỤ TIỀN ÂM PHỦ TẠI HÀ NỘI CÓ GÌ ĐÓ SAI SAI


Vừa qua trên mạng xã hội cũng như các tờ báo đồng loạt đưa tin một vụ việc sau tại Thành phố Hà Nội:
Tối 17/7, trên mạng lan truyền video hai du khách Pháp bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ. Theo đó, sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với giá 600 nghìn đồng trong thời gian một tiếng, vị khách nước ngoài thanh toán 1.500.000 đồng thì được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng nhưng là… tiền âm phủ. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.”
http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-di-xich-lo-hai-du-khach-nuoc-ngoai-bi-tra-lai-tien-am-phu-20180718082046432.htm
Thông tin này mới đọc qua khiến rất nhiều người bất bình và phẫn nộ. Mọi người ra sức chửi bới anh đạp xe xích lô và cho rằng anh ta đang làm nhục Việt Nam và làm xấu đi hình ảnh du lịch của Hà Nội.

Theo như một số bài phỏng vấn thì anh lái xe xích lô không nhận mình đưa lại tiền thừa là tờ tiền âm phủ cho vị khách Tây kia, và chỉ nhận mình hét giá 600k. Ngoài ra anh lái xe xích lô còn nói vị khách tây kia trả anh 3 tờ 200k và bo thêm 20k. Được biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ vấn đề trên.
Trước khi có câu trả lời thích đáng chúng ta đừng vội tự nhục, đừng vội chửi thanh niên đạp xích lô, đừng vội thương anh Tây, tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy vài điều bất thường tại vụ việc này như sau:
Có gì đó sai sai:

“Ông Tây” này học hết lớp mấy mà trả 600k lại đưa 3 tờ 500k để chờ thối lại 900k?
“Ông Tây” nhìn mặt khôn phết mà sao không so sánh tờ 500k có hình Bác Hồ với tờ 500k in hình Diêm Vương thế kia?
Bất kỳ ai cũng biết tiền chỉ có 2 loại giấy: giấy lụa truyền thống và Polyme. Có nước nào in tiền bằng giấy thường như tiền địa phủ không?
Hơ hơ, vậy thì, những “thánh chém” và tín đồ “tự nhục” hãy xem lại đi nhé. Nếu IQ của bạn trên mức trung bình thì ắt hẳn bạn có ý đồ xấu mới chửi bới vì vụ này!
Theo ý kiến cá nhân, có một trường hợp như sau: Sau khi anh Tây trả tiền 600k cho a xích lô, anh về nhà và phát hiện ra mình vừa bị chặt chém, anh nghĩ ra cách là bị trả lại tiền âm phủ để chơi lại anh đạp xe xích lô. Nói chung nguyên nhân một phần cũng là do anh đạp xe, ai bảo tham quá. Nguyên nhân chủ yếu là do anh Tây chơi khăm a đạp xe.
Còn theo ý kiến cá nhân của các bạn thì thế nào.\.
Edit by Doan Quang Minh

Comments
3 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

3 nhận xét:

  1. cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ vấn đề trên, đừng để những vấn đề không đáng làm mất đi hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam đối với quốc tế

    Trả lờiXóa
  2. Đã tìm ra thủ phạm đổi tiền âm phủ. Anh xích lô bị oan

    Trả lờiXóa
  3. Trong vụ này anh xích lô đã bị nghi oan và không thể để lặp lại chuyện này nữa

    Trả lờiXóa