Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

VIỆT NAM CÓ HÈN KHI THẢ WILL NGUYỄN

          Xin thưa câu trả lời là không.
          Mặc dù Will Nguyễn phạm tội, khung hình có thể bóc lịch từ 2-7 năm, nhưng lại chỉ trục xuất ngay lập tức khỏi Việt Nam, có thể nhiều người chưa hài lòng nhưng xét tổng thể thì một mũi tên trúng nhiều đích.
          Will Nguyễn tham gia biểu tình trái pháp luật, bị người dân lôi xềnh xệch vứt lên xe như bắt chó hoang, mắt mũi, mồm miệng đầu gối đều ăn trầu, hình ảnh này cả thế giới thấy, mang tiếng là dân Huê Kỳ, bài học nhớ đời cho Will Nguyễn và những ai coi thường pháp luật Việt Nam.
          Khi bị bắt giam Will Nguyễn thành thật khai báo ai chủ mưu, ngoan như cún con nhận tội, mong được khoan hồng. Vả lại em còn học hành đphụng sự cho Tổ quốc lưu vong. Nuôi em cũng tốn cơm gạo, mất công giam giữ, hơn nữa trong huyết quản của em cũng có một tí lạc hồng. Tha cho em thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của pháp luật Việt Nam.
          Quan hệ Việt - Mỹ đang tốt đẹp, các ngài đã thẻ thọt mở lời chả nhẽ chúng tôi lại không nương tay, đẹp cho cả đôi bên tại sao lại không tha. Hoa Kỳ cũng được tiếng thơm là bảo vệ công dân, Việt Nam cũng không mang tiếng mất dân chủ. Cái mà Việt Nam muốn không phải là Will Nguyễn mà là Hoa Kỳ chăm sóc dạy giỗ đám ba que bên đó ngoan hơn đôi chút, chịu khó làm ăn vừa có lợi cho hai nước.
          Trả lời cho bạn nào nói rằng Việt Nam không dám làm gì công dân có quốc tịch Mỹ. Xin thưa rằng Việt Nam không giám làm gì những ai mang quốc tịch Mỹ, đúng với điều kiện là họ ở bên Mỹ, khi ở Việt Nam họ tôn trọng pháp luật Việt Nam. Còn nếu không tin thì hỏi mấy người Mỹ đang xếp hàng ở bức tường đen bên Mỹ sẽ rõ.
          Chưa kể theo thuyết âm mưu thì Will Nguyễn được thả ra để làm một số nhiệm vụ quan trọng sắp tới. Có lẽ sau này sẽ là một Thiếu tướng tình báo Thiếu Văn Nguyện lừng lẫy như trong lịch sử./.
                                                                                                Thi Dinh
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Thiếu tướng tình báo will Nguyễn. Cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó

  Trả lờiXóa
 2. Đây là cái kết hoàn toàn xứng đáng cho Will Nguyen! Tuy hắn ta phạm tội thật, nhưng hắn đã có hành vi ăn năn hối cải, phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng để vụ việc được tiến hành một cách nhanh chóng nhất. Đấy cũng được xem là tình tiết giảm nhẹ cho hắn trước phiên tòa!!!

  Trả lờiXóa
 3. Chả có gì gọi là hèn ở đây cả!!! Pháp luật xử Will Nguyen là hoàn toàn xứng đáng và chẳng có gì trái pháp luật cả. Will Nguyen đã có thái độ tích cực khi làm việc với các cơ quan chức năng và chính bản thân hắn ta cũng đã có hành vi ăn năn hối cải và xin được nhận sự khoan hồng trước pháp luật. Như vậy là đúng chứ chẳng có gì gọi là hèn cả!!!

  Trả lờiXóa
 4. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ với quyết định xét xử tên Will Nguyen như vậy hoàn toàn xứng đáng và chẳng có gì phải bàn cãi cả. Hành vi tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như có sự ăn năn hối cải. Nhận được sự khoan hồng của pháp luật như vậy cũng chả sai đi đâu được!!!

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 20/7/2018, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử Will Nguyen (người đã tham gia tích cực, kích động các hoạt động biểu tình, gây rối tại TP.Hồ Chí Minh liên quan đến Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng vừa qua). Will Nguyen là Will Nguyen, 32 tuổi, là một công dân Mỹ gốc Việt hiện đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore.

  Trả lờiXóa
 6. những thông tin luận điệu chống phá, xuyên tạc sự thật của vị luật sư từng lĩnh án 5 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã nhanh chóng bị nhận diện.

  Trả lờiXóa
 7. Với những hành vi vi phạm nghiêm trọng đó Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt trục xuất ngay lập tức Will Nguyen và cấm nhập cảnh vào Việt Nam vĩnh viễn.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyen William lấy điện thoại quay chụp hình và đưa thông tin về cuộc biểu tình trên facebook cá nhân và mạng Twitter. Trên đường đi, bị lực lượng công vụ chặn lại, Nguyen William Anh tiến lên đầu yêu cầu lực lượng công vụ tránh đường cho đoàn biểu tình nhưng không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 100 kẻ cốt cán quá khích đã bị bắt giữ và đang tiếp tục được làm rõ. Riêng đối với Will Nguyen, tuy bằng chứng đã quá rõ ràng nhưng ngay sau khi bị bắt giữ, đám dân biểu nửa mùa bên Mỹ đã ngay lập tức lên tiếng đòi Chính phủ Mỹ gây sức ép ngoại giao với Việt Nam đòi Chính phủ Việt Nam thả vô điều kiện vì đó là công dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người hãy thực sự cẩn thận với đám dân chủ! Tôi thấy việc xử lý tên Will Nguyen như vậy là hoàn toàn đúng đắn và chẳng có gì đáng phải bàn nhiều. Chỉ có bọn dân chủ mới xuyên tạc mọi chuyện để che mắt người dân mà thôi. Mọi người cần phải hết sức cẩn thận với vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
 11. Tại CQĐT, Nguyen William biết rõ việc tham gia biểu tình ở Việt Nam là trái phép và anh ta cũng chưa nghiên cứu về luật Đặc khu hay luật An ninh mạng nhưng vẫn về Việt Nam để tham gia biểu tình phản đối.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu còn xuất hiện tại Việt Nam một lần nữa và vẫn tiếp tục những hành vi kích động chống đối, Việt Nam sẽ chào đón Will Nguyen bằng nhà lao.

  Trả lờiXóa
 13. Khi tham gia biểu tình phản đối, Nguyen William cũng biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, kêu gọi mọi người có hành vi bạo động chống lại lực lượng điều hành giao thông và giữ gìn trật tự.”

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy việc xét xử tên Will Nguyen như vậy là quá xứng đáng đối với những gì mà tên này đã gây ra. Chẳng có gì ở đây gọi là hèn cả! Mọi người hãy thực sự nên cẩn thận với những gì mà lũ dân chủ đã xuyên tạc. Bản chất của bọn chúng như nào thì chắc mọi người cũng đã nhận thấy được rồi!!!

  Trả lờiXóa
 15. Quá trình khởi tố, điều tra CQĐT đã có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyen William. Hơn nữa, trong quá trình bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra chính Nguyen William đã tỏ rõ sự ăn năn, hối hận và thừa nhận hành vi phạm tội do bản thân mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 16. William Nguyễn vẫn chưa từ bỏ chính là mưu đồ chống phá và trong tương lai đối tượng vẫn tìm cách tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài để mang cái gọi là “văn hóa Mỹ” để biến Việt Nam thì các nước Trung Đông, Bắc Phi. Việt Nam không thiếu người tài mà phải sử dụng những kẻ như William Nguyễn

  Trả lờiXóa
 17. Cá nhân tôi nhận thấy việc xét xử Will Nguyen như vậy chẳng có gì đáng phải bàn cãi cả. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan rằng Will Nguyen tuy phạm tội nhưng hắn đã phối hợp với các cơ quan chức năng một cách nghiêm túc và có sự ăn năn hối cải. Tại sao như thế lại không được nhận khoan hồng! Xứng đáng rồi còn gì!!!

  Trả lờiXóa
 18. . Xin thưa rằng Việt Nam không giám làm gì những ai mang quốc tịch Mỹ, đúng với điều kiện là họ ở bên Mỹ, khi ở Việt Nam họ tôn trọng pháp luật Việt Nam. Còn nếu không tin thì hỏi mấy người Mỹ đang xếp hàng ở bức tường đen bên Mỹ sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 19. Ra tòa tỏ vẻ ăn năn hối cải nói lời xin lỗi, Việt Nam chứ có phải phát xít đâu mà phải giam anh ta lại. Thứ nhất anh ta mới gây rồi một lần không như những thành phần cộm cán kia, thứ hai anh ta có lời xin lỗi, hối hận. Quốc tịch của anh ta chỉ là thứ phụ, dù gì cấm không cho vào Việt nam cũng là quá đủ với du khách này rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Quan hệ Việt - Mỹ đang tốt đẹp, các ngài đã thẻ thọt mở lời chả nhẽ chúng tôi lại không nương tay, đẹp cho cả đôi bên tại sao lại không tha. Hoa Kỳ cũng được tiếng thơm là bảo vệ công dân, Việt Nam cũng không mang tiếng mất dân chủ. Cái mà Việt Nam muốn không phải là Will Nguyễn mà là Hoa Kỳ chăm sóc dạy giỗ đám ba que bên đó ngoan hơn đôi chút, chịu khó làm ăn vừa có lợi cho hai nước.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam chứ có phải phát xít đâu mà phải giam anh ta lại. Thứ nhất anh ta mới gây rồi một lần không như những thành phần cộm cán kia, thứ hai anh ta có lời xin lỗi, hối hận. Quốc tịch của anh ta chỉ là thứ phụ, dù gì cấm không cho vào Việt nam cũng là quá đủ với du khách này rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Khi bị bắt giam Will Nguyễn thành thật khai báo ai chủ mưu, ngoan như cún con nhận tội, mong được khoan hồng. Vả lại em còn học hành để “phụng sự cho Tổ quốc lưu vong”. Nuôi em cũng tốn cơm gạo, mất công giam giữ, hơn nữa trong huyết quản của em cũng có một tí lạc hồng. Tha cho em thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi chúng ta có cách nhìn nhận khác nhau, nhưng chúng ta phải tin vào Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đã xử lý đúng đắn trong việc thả Will Nguyễn

  Trả lờiXóa