Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM CẦN ĐI ĐÚNG HƯỚNG

        Khi nước Pháp bị tấn công với cái tên gọi mỹ miều là “khủng bố” làm chết mấy chục mạng người vì dám mang quân sang xâm lược nước khác, Người Việt Nam đã đồng loạt treo cờ Pháp trên Facebook để tưởng nhớ như kiểu là Quốc tang của Việt Nam trong khi không bao giờ các bạn tự đặt ra 1 câu hỏi: Tại sao nước Pháp bị đánh bom cảm tử và những người cảm tử kia họ được gì để chết mà lại liều vậy?
          Truyền thông Việt Nam đồng loạt bật loa hết công suất sụt sịt khóc thương cho những người Pháp kia, Rồi từng giây từng phút ngồi lo lắng cho mấy đứa nhỏ bên Thái Lan mắc kẹt vì một huấn luyện viên ngu học đã đẩy các em vào cửa tử.
          Nhưng lại lờ đi các nước anh em ngay cạnh nhà mình từng cơm nắm, cơm đùm, chia ngọt sẽ bùi, cơm chan với nước mắt, máu hoà trộn với máu để giải phóng dân tộc cùng mình khi họ bị tai hoạ cướp đi hơn 300 sinh mạng đó là chính là nước Lào anh em.

          Nên hiểu máu nào chả là máu, chẳng nhẽ máu của những người dân Pháp hay các nước châu Âu tanh và mặn hơn máu của người Lybia, Palestin, Iraq, Syria, Lào.... hay sao? Hay những người dân ở những nước nghèo nàn kém phát triển không có quyền lựa chọn giữa sự sống và cái chết, giữa công lý và gian tà?
          Các anh chị thường đưa các nước Tây - Âu ra làm thước đo về sự chuẩn mực của chân lý, vậy chân lý đó của các anh chị đang nằm ở đâu? Hay bị quỷ nó tha hết rồi.
          Hả các anh chị?

                                                                                                Trung Hoàng
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Không phải vậy bác ơi. Theo tui thì Lào là anh em tay chân của Ta. Mình mà đưa tin thật quá, Đảng ta nổi nóng thì bỏ bu. Ai thời mà cái đập nước nó bể, tràn ầm ầm xuống người dân ở hạ lưu một cách bất ngờ mà nhà nước Lào ta lại cho biết là số người chết hụp chỉ trên vài chục. Còn người vướng cảnh không nhà chỉ gần chục ngàn người. Thế đấy, không lẽ dân số của Lào ít đến thế à? Truyền thông ta đâu có dám đăng tin thật sự chứ. Chính quyền Lào đưa sao, đăng vậy. Cái đập nước khổng lồ ấy vỡ bất ngờ mà thiệt hại như như thế thì đăng làm gì? Chẵng có gì phải đăng ùm xùm.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như vậy có thể nói rằng cánh truyền thông đang đi không đúng hướng khi kéo theo đó là một loạt bất cẩn trong đưa tin . Có vẻ như đang hướng lại thông tin theo kiểu thân phương Tây và ca ngợi cho Phương Tây thì đúng hơn. Vậy nên trong thởi gian tới rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh vấn đề

  Trả lờiXóa
 3. Ở các nước phương Tây có kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật phát triển, đời sống của người dân cao, dân ta đều thích phương Tây ở điểm này. Thế nhưng mấy ai sống ở phương Tây để hiểu được cuộc sống của họ không, họ đối xử với nhau ra sao, phân biệt tầng lớp như thế nào, hay chỉ nhìn trên bề nổi mà đã đưa ra phán xét?

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thông bẩn tại nước ta cần phải được loại bỏ. Phóng viên lởm cần đuổi việc

  Trả lờiXóa
 5. hi vọng thời gian tới ngành truyền thông tại Việt Nam sẽ được chấn chỉnh

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói rằng cánh truyền thông đang đi không đúng hướng khi kéo theo đó là một loạt bất cẩn trong đưa tin . Có vẻ như đang hướng lại thông tin theo kiểu thân phương Tây và ca ngợi cho Phương Tây thì đúng hơn. Vậy nên trong thởi gian tới rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh vấn đề

  Trả lờiXóa
 7. Truyền thông Việt Nam đồng loạt bật loa hết công suất sụt sịt khóc thương cho những người Pháp kia, Rồi từng giây từng phút ngồi lo lắng cho mấy đứa nhỏ bên Thái Lan mắc kẹt vì một huấn luyện viên ngu học đã đẩy các em vào cửa tử. Trong khi đó đồng bào ta, nhân dân ta đang gặp khó khăn thì chả thấy tờ báo nào lên tiếng, chả thấy ma nào đề cập, phải chăng những người làm công tác báo chí phải xem lại lương tâm nghê nghiệp của mình?

  Trả lờiXóa
 8. Các anh chị thường đưa các nước Tây - Âu ra làm thước đo về sự chuẩn mực của chân lý, vậy chân lý đó của các anh chị đang nằm ở đâu? Đồng bào ta đang phải gồng mình lên chống chọi lại với thiên tai, địch họa thì chả thấy các anh chị khóc thường gì, cũng chả có hành động quyên góp ủng hộ gì, những thế thấy nước ngoài nó có vấn đề gì là như kiểu một đám a dua, a tòng khóc thương, đúng là chả ra sao.

  Trả lờiXóa
 9. truyền thông là thứ không thể thiếu trong xã hội.đây chính là kênh thông tin cung cấp cho con người.nhưng cũng chính vì quan trọng như thế mà truyền thông cần đặt lên vai mình sự đúng đắn trong việc cung cấp thông tin cho nhân dân.cái gì cũng cần đứng trên lập trường chính nghĩa chứ không được tha hóa đâu

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt Nam luôn uống nước nhớ nguồn, do đó các nước đã giúp chúng ta thì chúng ta cũng phải giúp họ cả về vật chất lẫn tinh thần

  Trả lờiXóa