Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI XUNG QUANH BẢNG ĐIỂM CỦA 35 CHIẾN SỸ CÔNG AN NGHĨA VỤ


Theo hình thì phổ điểm môn Toán rơi vào 5-6-7đ mọi người nhận định quá bình thường, chúng ta sẽ không bàn.
Tiếp tới phổ điểm môn Văn và Sử 7-8-9đ (có nhiều ý kiến e rằng không thể có phổ điểm này).
Có nhiều luồng ý kiến cho rằng:
- Tôn trọng chiến sỹ CSCĐ nhưng để có điểm đẹp như trên thì gia đình tốn nhiều tiền...
- Có sẵn đáp án trắc nghiệm vào phòng chỉ ngồi tô.
- Dân biết hết rồi khỏi bao biện.
- Học lực như thế này thì năm trước đã đậu Công an rồi cần gì đến năm nay.
- Điểm môn Văn cao và bằng nhau auto bất thường, thì chắc là có gian lận.....
Mình xin có quan điểm dựa trên trải nghiệm bản thân từng là học sinh thi cử nhiều:
- Văn và Sử 8-9đ là điều quá bình thường, vì sao à, đơn giản nó chỉ là 2 môn HỌC THUỘC LÒNG. Mấy ông CSCĐ lợi thế vì chỉ ôn tập trung 3 môn.
- So sánh điểm môn Văn và Toán là so sánh nhảm nhất mà mình từng thấy, Văn là môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội chỉ cần đa cảm, hiểu được dàn ý và có dẫn chứng chặt là lấy điểm. Toán thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên cần tuy duy logic và nhớ tất cả các công thức đề triển khai... giải bài cần biến đổi một chút công thức A rồi áp dụng B triển khai về dạng C...
- Trên hết ở đây mọi người có công nhận môn Văn và Sử là hai môn dễ lấy điểm hơn môn Toán không? chỉ cần đầu từ mạnh tay thì 2 môn này sẽ kéo điểm Toán lên.
- Học tài thi phận, không phải lúc nào học giỏi sẽ điểm cao, có người học giỏi, rất giỏi cũng phải trải qua 2-3 lần thi mới vào được cửa đại học và ngược lại, có người học bình thường có khi họ chỉ thi 1 lần là đỗ đấy là chưa nói đến nếu ôn trúng tủ.
- Trắc nghiệm thì phải nói nhảm thực sự, cho dù có hết đáp án của 1 mã đề cũng chỉ là thứ bỏ đi (trừ khi bạn được đọc đề thi trước 1 ngày và cho ra hết đáp án, dù có đổi mã đề thứ tự câu hỏi vẫn làm được bài. Đề thi được chuyển đến phòng thi trước 30 phút thì lấy căn cứ nào biết được đáp án. 50 câu hỏi chỉ  cần đảo 1 vòng ra cả nghìn mã đề.
- Dân biết cả rồi, câu này phải nói dân đâu có vừa, tìm đủ mọi nơi để có thể chạy chọt, cố cho con cái đậu vào trường để làm gì ngoài việc học xong có chức vị để rồi cố lấy lại số tiền đã đầu tư.
Quan từ dân mà ra! Quan tham, dân cũng đâu có vừa.
Ý kiến của các bạn về vấn đề này như thế nào? Hãy bình luận ngay bên dưới nhé./.
Tran Van Minh

Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Tóm lại con quan phải ngu, thi trượt đại học thi lại lần nữa phải là điểm thấp, chiến sỹ nghĩa vụ đi thi auto điểm thấp, quan phải mặc định là không được giàu

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người đừng chỉ nhìn vào những điểm số đó mà đánh giá về người này người nọ. Bộ Giáo Dục đã có sự thanh tra đối với địa bàn tỉnh Lạng Sơn và cho thấy những chiến sĩ công an nghĩa vụ này không hề có chuyện gian lận thi cử, điểm đấy chính là điểm thật của họ và không có gì đáng bàn cãi ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 3. Đừng chỉ nhìn vào điểm số mà vội đánh giá những người lính nghĩa vụ này! Tại sao không thừa nhận năng lực của họ mà lại thích xoi mói người ta như vậy trong khi thanh tra của bộ giáo dục đã kết luận là không có hành vi gian lận ở đây. Chúng ta nên nhìn thẳng vào vấn đề là như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người hãy cẩn thận với sự xoi mói này! Bộ Giáo Dục đã có kết luận chính thức của việc thanh tra điểm thi lần này! Những bài thi của những chiến sĩ nghĩa vụ trên đều là thật và không hề có sự gian lận. Chúng ta phải thừa nhận sự nỗ lực của họ và tránh những luận điệu xấu như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều ngày qua, dư luận trong nước đang rất quan tâm và bức xúc trước việc điểm thi THPT quốc gia tại đây bị chỉnh sửa, thay đổi. Sau 06 ngày làm việc khẩn trương, lực lượng chức năng đã bước đầu phát hiện hành vi vi phạm trong sự việc trên.

  Trả lờiXóa
 6. Người được xác định trực tiếp can thiệp vào kết quả bài thi là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục Hà Giang.

  Trả lờiXóa
 7. khi nhận được tin nhắn đề nghị sửa điểm, ông Lương nhập các số báo danh, file excel bài làm của thí sinh vào máy tính... Trong hơn hai tiếng, từ 12h đến 14h38, ông Lương mở ổ khoá niêm phong, rút bài ở các túi, tẩy xóa và sửa theo đáp án đã chuẩn bị trước. Khoảng thời gian chỉnh sửa chỉ mất khoảng 6 giây...

  Trả lờiXóa
 8. Nhằm đảm bảo công bằng, khách quan, kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh, Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ khẩn trương chỉ đạo triển khai rà soát lại và gửi kết quả báo cáo thực hiện về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/8/2018.

  Trả lờiXóa
 9. bất kể sự dối trá nào cũng mang đến hậu quả rất lớn. Hậu qua của nó có thể quyết định và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều con người. Đặc biệt hơn, điều này gây ra sự bức xúc, phẫn nộ rất lớn của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. việc xử lý những cá nhân sai phạm như thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và Bộ Giáo dục cũng như lãnh đạo tỉnh Hà Giang cũng rất thẳng thắn đề cập đến vấn đề này khi họ cho rằng sai đến đâu xử lý đến đó và không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ GD-ĐT có thể kiểm tra, đối chiếu ngay trên hệ thống của mình, không cần xuống địa phương. Tại sao Bộ không làm trước mà lại yêu cầu các hộ đồng thi địa phương rà soát trước?

  Trả lờiXóa
 12. Để kéo dài và lan loang dư luận làm xấu thêm hình ảnh của Ngành và của Thầy, cô giáo, làm sụt giảm lòng tin. Hay nói cách khác, để kéo dài khủng hoảng truyền thông về thi cử là do sự chậm trễ của Bộ GD-ĐT mà trực tiếp là Bộ trưởng.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng chỉ nhìn vào điểm số mà vội đánh giá những người lính nghĩa vụ này! Tại sao không thừa nhận năng lực của họ mà lại thích xoi mói người ta như vậy trong khi thanh tra của bộ giáo dục đã kết luận là không có hành vi gian lận ở đây. Chúng ta nên nhìn thẳng vào vấn đề là như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 14. bất kể sự dối trá nào cũng mang đến hậu quả rất lớn. Hậu qua của nó có thể quyết định và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều con người. Đặc biệt hơn, điều này gây ra sự bức xúc, phẫn nộ rất lớn của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi tin rằng Bộ GD&ĐT lần này thực hiện thanh kiểm tra lại việc thi cử và chấm thi rất nghiêm túc và công tâm. không nên soi mói bới móc những cái không phải sự thật, Văn là môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội chỉ cần đa cảm, hiểu được dàn ý và có dẫn chứng chặt là lấy điểm. Toán thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên cần tuy duy logic và nhớ tất cả các công thức đề triển khai.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cũng có cùng quan điểm với tác giả, nhất là khi nói rằng Học tài thi phận, không phải lúc nào học giỏi sẽ điểm cao, có người học giỏi, rất giỏi cũng phải trải qua 2-3 lần thi mới vào được cửa đại học và ngược lại, có người học bình thường có khi họ chỉ thi 1 lần là đỗ đấy là chưa nói đến nếu ôn trúng tủ. Không có bằng chứng thì không nên phán xét lăng mạ người khác,

  Trả lờiXóa
 17. Trong thi cử phải đánh giá thực chất thì mới tuyển được nhân tài, thi kiểu chạy thì làm sao mà khá lên được

  Trả lờiXóa