Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

THÀNH PHỐ HÀ NỘI CẦN TRÁNH VẾT XE CỦA BÌNH THUẬN


Trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vào sáng ngày 02/7/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra 18 vấn đề trọng tâm cần tập trung thảo luận, trong đó ông đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Bình Thuận. Qua vụ việc tại Bình Thuận, Thủ tướng cũng nhắc nhở chính quyền Thành phố Hà Nội cần phải có những phương án, kế hoạch để tránh đi vào vết xe đổ của Bình Thuận.
Theo Thủ tướng, vụ việc vừa qua ở Bình Thuận là kinh nghiệm chung cho các địa phương khác trong việc giữ gìn bình yên, ổn định trật tự xã hội. 
"An ninh trật tự là việc quan trọng, là điều kiện tiên quyết tạo môi trường đầu tư, ổn định phát triển kinh tế - xã hội", Thủ tướng nói và khẳng định, phải lập lại trật tự, kỷ cương phép nước.

Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ rõ, "lực lượng tại các địa phương về cơ bản đã chủ động nắm tình hình nhưng vẫn còn có địa phương chủ quan".
Nói về việc lập lại trật tự xã hội, Thủ tướng nói: "Chúng ta dân chủ với số đông, dân chủ với nhân dân nhưng phải kiên quyết xử lý những kẻ cầm đầu, chống đối". Ông cũng nói, "Chúng ta có đủ khả năng, đủ điều kiện lập lại trật tự xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân để đất nước phát triển đúng hướng".
Thủ tướng lưu ý rằng "Chúng ta không được để kẻ xấu, phản động kích động nhân dân. Lực lượng của chúng ta cơ bản chủ động, nhân dân đồng tình, nhưng có tỉnh còn chủ quan. An ninh trật tự là việc quan trọng, là điều kiện tiên quyết để tạo môi trường đầu tư, ổn định phát triển kinh tế xã hội".
Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.
Nhất định Thành phố Hà Nội phải nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn luôn có những phương án hiệu quả từ đó giữ vững tình hình chính trị, đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư, cũng như các du khách đến Thành phố Hà Nội. Bởi lẽ nếu không làm được điều đấy chính người dân Hà Nội, chính quyền Thành phố Hà Nội là những người phải chịu khổ.
Lời sau cùng, Thành phố Hà Nội và các vị quan chức của Hà Nội kiên quyết không để bạo loạn xảy ra như thế mới xứng đáng là Thủ đô của Việt Nam ngàn năm văn hiến./.
Người phán xử

Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 2. Trên quan điểm cá nhân thì Đảng phải tự kiểm điểm và rút ra bài học khôn ngoan. Cái gì dân không đồng ý thì Đảng phải xem xét lại chứ đừng làm ẩu. Nếu nói đi vào vết xe lăn thúi thì Đảng ta đã đi vào vết xe lăn thúi của thế giới quá nhiều lần. Tự mang rác hóa học về đầu độc nguồn nước ngầm của dân tộc, tự mang thuốc độc về chôn xuống dưới đất, tự vác cưa ra cưa sạch rừng già, tự xây đập thủy điện tràn lan để làm lệch đi môi trường sinh thái, tự vân vân và vân vân. Trong lúc Trung Quốc lấy lại đất cho mướn 99 năm, chiếm nhiều vùng đất, vùng biển xa xăm thì ta lại hăm he mang đất của cha ông ta cho bọn ngoại lai mướn thì không cần nói nhiều ai tự dưng đi vào vết xe lăn thối! càng nói càng ức mà. Ức quá đi thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể để các thành phố đi theo vết xe của Bình Thuận. Chúng ta không được để kẻ xấu, phản động kích động nhân dân. Lực lượng của chúng ta cơ bản chủ động, nhân dân đồng tình, nhưng có tỉnh còn chủ quan. An ninh trật tự là việc quan trọng, là điều kiện tiên quyết để tạo môi trường đầu tư, ổn định phát triển kinh tế xã hội. Do đó, để bảo vệ vững chắc an ninh đât nước thi hơn đâu hetes chính những chiến sĩ Công an cần nỗ lực hơn nữa, cùng với nhân dân chống lại những mưu đồ xấu xa của bọn phản quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhất định Thành phố Hà Nội phải nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn luôn có những phương án hiệu quả từ đó giữ vững tình hình chính trị, đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư, cũng như các du khách đến Thành phố Hà Nội. Bởi lẽ nếu không làm được điều đấy chính người dân Hà Nội, chính quyền Thành phố Hà Nội là những người phải chịu khổ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi. Không thể để đi theo vết xe của Bình Thuận được.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ở Bình Thuận vừa rồi đúng là một bài học kinh nghiệm cho các thành phố khác trong việc chủ quan, thiếu chủ động trong phòng ngừa, đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn. Không phải ngẫu nhiên mà biểu tình, bạo loạn lại bùng phát mạnh mẽ như ở Bình Thuận; trong khi rõ ràng âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phản động đã lan truyền rõ trên mạng xã hội nhưng cách phòng ngừa của cơ quan chức năng tỉnh Binh Thuận là hoàn toàn cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc

  Trả lờiXóa
 8. Nhất định Thành phố Hà Nội phải nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn luôn có những phương án hiệu quả từ đó giữ vững tình hình chính trị, đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư, cũng như các du khách đến Thành phố Hà Nội. Bởi lẽ nếu không làm được điều đấy chính người dân Hà Nội, chính quyền Thành phố Hà Nội là những người phải chịu khổ.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 11. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội. Và khi vụ việc xảy ra, việc lãnh đạo, chỉ huy để xử lý vụ việc cũng như việc phối hợp giữa các cơ quan như Công an, Quân đội, các đoàn thể cần phải tập trung thống nhất, phải có người dám nghĩ dám làm, không được run sợ hoặc sợ mất quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Cần thiết sự đúc rút inh nghiệm từ những nhà lanh đạo đất nước, Nói về việc lập lại trật tự xã hội, Thủ tướng nói: "Chúng ta dân chủ với số đông, dân chủ với nhân dân nhưng phải kiên quyết xử lý những kẻ cầm đầu, chống đối". Ông cũng nói, "Chúng ta có đủ khả năng, đủ điều kiện lập lại trật tự xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân để đất nước phát triển đúng hướng".

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế cho thấy Nhìn từ vụ việc bạo loạn tại Bình Thuận thì Thành phố Hà Nội cần tránh xa chủ quan, bị động. Cụ thể, cấp ủy, chính quyền, Công an, Quân đội, các đoàn thể... không được xem nhẹ công tác nắm tình hình, cần thiết phải nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng bất ổn trong xã hội

  Trả lờiXóa
 14. Hà Nội, Thủ đô của cả nước, do đó phải đi đầu trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có giữ vững an ninh, trật tự

  Trả lờiXóa