Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

PHÓNG VIÊN BÁO GIÁO DỤC VIỆT NAM: GIẬT TÍT MẤT DẠY!


         Sau sự việc một loạt tờ báo bị đình chỉ hoạt động vì đưa những thông tin sai lệch, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nhân dân, phân biệt vùng miền. Có lẽ báo Giáo dục Việt Nam vẫn muốn được chung số phận đình chỉ hoạt động hay sao mà còn có những bài đăng có nội dung và tiêu đề không liên quan tới nhau, thậm chí nó còn định hướng cho dư luận đi theo hướng xấu, làm mất uy tín cá nhân của người khác.
          Bài phỏng vấn ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương về đánh giá việc xác minh sự liên quan của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Hà Giang trong vụ con gái "bị" nâng điểm, PV báo Giáo Dục Việt Nam giật týt: "Hà Giang nhất định phải hành động để bảo vệ danh dự cho Bí thư Triệu Tài Vinh".
          Đọc hết cả bài báo, không hề có 1 câu nào mang nội dung hoặc hàm ý như trên được trích dẫn là của ông Vũ Quốc Hùng trả lời phóng viên. Ngược lại, trong bài báo ông Vũ Quốc Hùng phát ngôn quan điểm rất rõ ràng về việc cần tập trung xác minh để làm rõ vấn đề liên quan đến ông Triệu Tài Vinh nhằm xử lý đúng quy định.
          Với cách giật tít một bài phỏng vấn như thế, câu "Hà Giang nhất định phải hành động để bảo vệ danh dự cho Bí thư Triệu Tài Vinh" mặc nhiên được hiểu là do ông Vũ Quốc Hùng nói ra.
          Và dân mạng bắt đầu chửi bới ông Hùng không thương tiếc. Người có học vấn tỏ ra trách móc, thôi thì có thể trách nhầm, nhưng bọn sửu nhi ba que bắt đầu hùa vào chửi rủa. Một ông cụ gần 80 tuổi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (ba khoá liền); nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng bổng dưng bị bêu rếu làm nhục vì 1 đứa phóng viên con nít ranh mất dạy! 
          Báo chí nát lắm rồi!

                                                                                                Nguyễn Tuấn
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Dân mạng bắt đầu chửi bới ông Hùng không thương tiếc. Người có học vấn tỏ ra trách móc, thôi thì có thể trách nhầm, nhưng bọn sửu nhi ba que bắt đầu hùa vào chửi rủa. Một ông cụ gần 80 tuổi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (ba khoá liền); nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng bổng dưng bị bêu rếu làm nhục vì 1 đứa phóng viên con nít ranh mất dạy! Báo chí nát lắm rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Dân mạng bắt đầu chửi bới ông Hùng không thương tiếc. Người có học vấn tỏ ra trách móc, thôi thì có thể trách nhầm, nhưng bọn sửu nhi ba que bắt đầu hùa vào chửi rủa. Một ông cụ gần 80 tuổi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (ba khoá liền); nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng bổng dưng bị bêu rếu làm nhục vì 1 đứa phóng viên con nít ranh mất dạy! Báo chí nát lắm rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Sau sự việc một loạt tờ báo bị đình chỉ hoạt động vì đưa những thông tin sai lệch, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nhân dân, phân biệt vùng miền. Có lẽ báo Giáo dục Việt Nam vẫn muốn được chung số phận đình chỉ hoạt động hay sao mà còn có những bài đăng có nội dung và tiêu đề không liên quan tới nhau, thậm chí nó còn định hướng cho dư luận đi theo hướng xấu, làm mất uy tín cá nhân của người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc hết cả bài báo, không hề có 1 câu nào mang nội dung hoặc hàm ý như trên được trích dẫn là của ông Vũ Quốc Hùng trả lời phóng viên. Ngược lại, trong bài báo ông Vũ Quốc Hùng phát ngôn quan điểm rất rõ ràng về việc cần tập trung xác minh để làm rõ vấn đề liên quan đến ông Triệu Tài Vinh nhằm xử lý đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn lều báo. Giết người không dao

  Trả lờiXóa
 6. Các phóng viên đăng tin có nghĩ đến hậu quả sau này không? Chưa kể đến việc bản thân những người đăng tin sai lệch tuy là hiện tại sẽ được nhận một số tiền lớn, nhưng sau này cả tòa báo phải ngưng hoạt động. Đấy là một phần. Còn những đối tượng mà bị báo chí đưa tin sai lệch còn phải gánh chịu nhiều hậu quả hơn nữa. Hại người khác lợi mình như vậy lương tâm nghề báo liệu có được yên ổn không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ báo Giáo dục Việt Nam vẫn muốn được chung số phận đình chỉ hoạt động hay sao mà còn có những bài đăng có nội dung và tiêu đề không liên quan tới nhau, thậm chí nó còn định hướng cho dư luận đi theo hướng xấu, làm mất uy tín cá nhân của người khác.

   Xóa
 7. Sự việc đâu như báo chí nói, bọn họ chỉ giật tít câu khách, bần cùng sinh ngu si! Có lẽ báo Giáo dục Việt Nam vẫn muốn được chung số phận đình chỉ hoạt động hay sao mà còn có những bài đăng có nội dung và tiêu đề không liên quan tới nhau, thậm chí nó còn định hướng cho dư luận đi theo hướng xấu, làm mất uy tín cá nhân của người khác.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với các tờ báo văn hay chữ tốt, thật không thiếu các từ các cách diễn đạt để nêu lên thông tin sự việc. Thế nhưng Một ông cụ gần 80 tuổi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (ba khoá liền); nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng bổng dưng bị bêu rếu làm nhục vì 1 đứa phóng viên con nít ranh mất dạy! Báo chí như vậy thì nát lắm rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ báo Giáo dục Việt Nam vẫn muốn được chung số phận đình chỉ hoạt động hay sao mà còn có những bài đăng có nội dung và tiêu đề không liên quan tới nhau, thậm chí nó còn định hướng cho dư luận đi theo hướng xấu, làm mất uy tín cá nhân của người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Nhét chữ vào mồm là phong trào chung của bọn phóng viên

  Trả lờiXóa
 11. một bộ phận phóng viên đang giết người không dao

  Trả lờiXóa
 12. Với cách giật tít một bài phỏng vấn như thế, câu "Hà Giang nhất định phải hành động để bảo vệ danh dự cho Bí thư Triệu Tài Vinh" mặc nhiên được hiểu là do ông Vũ Quốc Hùng nói ra.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả các báo khi đăng các bài viết đều phải thẩm định và khi được mới cho xuất bản; trường hợp này người nào sai phải bị xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa