Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

NHẬN DIỆN NHỮNG LUẬN ĐIỆU NGỤY BIỆN (PHẦN 2)


Học Sử là cả một quá trình, nếu như không chịu học thì không thể hiểu nổi lịch sử oai hùng mà đau thương của đất nước. Dù rằng, trên mái trường THPT nhiều thầy cô dậy Sử còn khô khan, nhưng không thể đổ tội hoàn toàn cho đội ngũ giáo viên như vậy được. Học Sử kém thì cứ nói thẳng là không chịu học đi, mình không chịu học thì có trời dạy. Hơn nữa tâm lý con người ta thường thích nghe những thông tin trái chiều mặc kệ nó đúng hay sai, chỉ cần trái chiều là auto đúng, khỏi cần xem xét, điều đó dẫn đến một bộ phận lớn học sinh, sinh viên thậm chí là những người đã to nhưng chưa lớn tiếp thu những thông tin độc hại trên mạng xã hội rồi mặc nhiên xem đó là chính xác, xem đó là sự thật. Tiếp theo phần 1 tôi xin dẫn tới phần hai với những luận điệu dễ đi vào lòng người của bọn chống cộng cực đoan và những sự thật để nâng cao sự hiểu biết cho các bạn, để sau này còn tránh, còn sử dụng nó để đập vào bọn xét lại, đập vào bọn lật sử:
5. Mỹ vào Việt Nam là để giúp miền Nam, giúp Việt Nam. Điều đó có phải sự thật?
Mỹ giúp thực dân Pháp tái chiếm và bình định Việt Nam.
Pháp thua thì Mỹ trực tiếp nhảy vào cướp chủ quyền chia cắt Việt Nam.
Mỹ dựng lên chính quyền độc tài gia đình trị của Ngô Đình Diệm và các chính quyền độc tài quân sự sau đó và Mỹ mới là chủ nắm đầu đằng sau.
Mỹ đã tàn phá gần như toàn bộ đất nước Việt Nam: Ném bom bừa bãi, rải chất độc làm chết hàng triệu dân thường. Di chứng hậu quả của sự tàn bạo đó còn tồn tại cho đến ngày hôm nay và cả trăm năm sau.
Đào khoét sâu thêm sự chia rẽ dân tộc.
Những mục tiêu, việc làm như trên của Mỹ ở Việt Nam là phá chứ không phải giúp Việt Nam.
Điểm ngụy biện ở đây là: Xem chuyện Pháp và Mỹ giết người Việt Nam là việc nghĩa.

6. Việt Nam Cộng hòa có dân chủ?
Chính quyền Việt Nam Cộng hòa là một chính quyền do Mỹ xây dựng. Diệm là do Mỹ tuyển và đưa lên qua cuộc trưng cầu dân ý gian lận phế truất Bảo Đại. Khi Mỹ không điều khiển được Diệm thì bật đèn xanh để tướng tá Ngụy giết. Các tướng tá Ngụy sợ Mỹ hơn sợ Tổng thống của họ. Rõ ràng Mỹ là chủ ở đây chứ không phải dân.
Nguyện vọng của dân quê miền Nam theo cộng sản không được xem xét mà chỉ bị đàn áp.
Nếu bạn xem chính quyền, quân đội Mỹ là dân Việt Nam, còn dân nông thôn Việt Nam theo cộng sản là người nước ngoài thì Việt Nam Cộng hòa đúng là có dân chủ.
Một đất nước do đế quốc nước ngoài nắm đầu thì không thể gọi là dân chủ.
Điểm ngụy biện ở đây là: Xem Mỹ là tay sai của ông Diệm, ông Thiệu.
7. Miền Bắc cũng nhận viện trợ và được Liên Xô và Trung Quốc giúp chả khác gì miền Nam được Mỹ và đồng minh giúp. Sự so sánh này phải chăng là sự bao biện của những kẻ chống đối?
Lại nên lưu ý về cách dùng miền Bắc, miền Nam để đại diện phe phái một cách không chính xác/dùng ngụy biện ở trên.
Miền Bắc và Mặt trận dân tộc giải phòng miền Nam chỉ nhận viện trợ là để chống quân Mỹ vào Việt Nam xâm lược.
Ngụy được trả lương, chiu sự chỉ huy điều động của Mỹ và quân đội Mỹ trực tiếp nhảy vào đánh giết người Việt Nam ngoài chuyện viện trợ ra.
Giúp đỡ viện trợ, gửi cố vấn so với đem cả nửa triệu quân trực tiếp vào xâm lược nắm đầu một nửa nước, đánh giết tàn phá cả một đất nước là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
Điểm ngụy biện ở đây là: Xem bạn bè giúp dân tộc sống còn và độc lập như kẻ thù, xem kẻ thù giết dân, chia rẻ đất nước và dân tộc là bạn bè...
Trên đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn đánh bại các luận điệu xuyên tạc của những kẻ tự nhận mình là cấp tiến, tự nhận mình là “dân chủ”. Nếu các bạn thấy hợp lý hãy chia sẻ rộng rãi, bởi rất nhiều người xung quanh các bạn cần tới bài viết này./.
Edit by Vạn Huỳnh

Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Với cách lập luận chặt chẽ, câu từ rõ ràng, ngắn gọn hi vọng đầy là là một số kiến thức cơ bản giúp bạn đánh bại các luận điệu xuyên tạc của những kẻ tự nhận mình là cấp tiến, tự nhận mình là “dân chủ”. Những người hiểu biết như chúng ta hay chia sẽ để mọi người cùng biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

  Trả lờiXóa
 2. Những tội ác của Đế quốc Mỹ thực sự chẳng thể nào xóa sạch được ở nước ta! Lũ dân chủ đừng mong chỉ với mấy bài viết này mà có thể che mắt được người dân chúng ta, đừng mong rằng có thể xóa được những gì mà Mỹ đã gây ra cho người dân Việt Nam. Mọi người đừng để lũ dân chủ lợi dụng một cách dễ dàng!

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người rất cần những kiến thức cơ bản này bởi nó giúp bạn đánh bại các luận điệu xuyên tạc của những kẻ tự nhận mình là cấp tiến, tự nhận mình là “dân chủ”. Nếu các bạn thấy hợp lý hãy chia sẻ rộng rãi để ai cũng có thể hiểu rõ. Mỹ đã tàn phá gần như toàn bộ đất nước Việt Nam: Ném bom bừa bãi, rải chất độc làm chết hàng triệu dân thường. Di chứng hậu quả của sự tàn bạo đó còn tồn tại cho đến ngày hôm nay và cả trăm năm sau. Sự thật đó không thể ngụy biện

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật lạ đời là bây giờ nhiều khi nhiều người lại hướng đến các thông tin trái chiều, chỉ cần trái chiều là auto đúng, khỏi cần xem xét, điều đó dẫn đến một bộ phận lớn học sinh, sinh viên thậm chí là những người đã to nhưng chưa lớn tiếp thu những thông tin độc hại trên mạng xã hội rồi mặc nhiên xem đó là chính xác, xem đó là sự thật

  Trả lờiXóa
 5. Cho dù lũ dân chủ có xuyên tạc và cố gắng che mắt người dân như thế nào đi chăng nữa thì người dân Việt Nam chúng ta cũng không bao giờ được phép quên những gì mà Đế quốc Mỹ đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của lũ dân chủ là dùng những bài viết, những phát ngôn, những buổi họp báo, hội thảo... để đưa ra những luận điệu xuyên tạc sự thật một cách nhố nhăng và chẳng cần chúng có gì liên quan với nhau cả. Tôi muốn các bạn nhớ một điều rằng cho dù chúng có xuyên tạc như thế nào về Mỹ thì các bạn cũng không được phép quên những nỗi đau mà Mỹ đã gây ra với nhân dân ta!!!

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Việt Nam không được phép quên chính kẻ trước đây đã gây ra bao đau thương cho dân tộc ta đấy chính là đế quốc Mỹ! Ngày nay chính Mỹ đã lợi dụng lũ dân chủ để xuyên tạc và cố gắng che lấp đi những lỗi lầm mà trước đây mà bọn chúng đã gây ra nhưng người dân Việt Nam thì không bao giờ quên được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng! Người Việt Nam phải hiểu rằng, không một ai, một thể chế, một nhóm có thể mang mảnh Đất Thiêng của Cha Ông ta ra làm trò bán buôn được.

   Xóa
 8. Lũ dân chủ thực sự đã bán rẻ đi chính danh dự của bọn chúng và danh dự của dân tộc để xuyên tạc một sự thật về nỗi đau của dân tộc. Bọn chúng thực sự nợ người dân chúng ta một món nợ rất lớn. Thực sự quá buồn vì người Việt Nam mà lại có suy nghĩ lệch lạc vậy!!!

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta ngày hôm nay có thể tạm gác nỗi đau dân tộc chứ không được phép quên đi chính những nỗi đau ấy. Lũ dân chủ đã lợi dụng chính điều đó để xuyên tạc về Mỹ, xuyên tạc về những gì mà bọn chúng đã gây ra. Là một người Việt Nam yêu nước tôi không tự cho phép bản thân được quên đi những tội ác đấy!!!

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những sự việc được tác giả liệt kê ở trên đều là những luận điệu thường thấy và những nhầm lẫn tai hại ở một bộ phận người dân. Họ có kiến thức mơ hồ về chính lịch sử của quốc gia mình và còn dễ tin tưởng vào những điều sai trái, tiêu cực nữa chứ

  Trả lờiXóa
 11. Cái vụ này cũng buồn cười. Nghe nói có một ông lớn bị Trung Quốc sử dụng kế kim thiền thế xác. Nó triệt ông ta rồi mang một kẻ Trung Quốc giống hệt ông ta ra năm đầu cả một cái Đảng đó. Cả cái để đó ngu bỏ mẹ. Nó nắm đầu quay mòng mòng mà cứ tưởng cái ông lớn đó là người của bọn chúng. Nó dùng cái tay giả hiệu này ký bán đất đai biển đảo cho nó một cách danh chính ngôn thuận qua việc trợ giúp nhân đạo. Đúng là lịch sử láo toét. Cứ thắng thì ta làm vua, còn thua thì nó làm giặc. Có ai dám công nhận sự thật đâu mà.

  Trả lờiXóa
 12. Hơn nữa tâm lý con người ta thường thích nghe những thông tin trái chiều mặc kệ nó đúng hay sai, chỉ cần trái chiều là auto đúng, khỏi cần xem xét, điều đó dẫn đến một bộ phận lớn học sinh, sinh viên thậm chí là những người đã to nhưng chưa lớn tiếp thu những thông tin độc hại trên mạng xã hội rồi mặc nhiên xem đó là chính xác, xem đó là sự thật.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Việt Nam không bao giờ được phép quên những nỗi đau đó mà ngày trước Pháp, Mỹ và bọn tay sai đã gây ra đối với người dân chúng ta. Chúng ta chỉ được tạm gác đi những đau thương đấy và phát triển đất nước chứ không được phép để cho những chiến công ấy thành những cái chết vô nghĩa!!!

  Trả lờiXóa
 14. Những gì mà Mỹ gây cho người dân Việt Nam chúng ta kể cả trong quá khứ lẫn hiện tại đều không thể chấp nhận được. Chính bọn chúng đã lợi dụng lũ tay sai để chống lại người dân chúng ta. Còn bây giờ thì lợi dụng lũ dân chủ để xuyên tạc về những gì ngày xưa đã gây ra. Thực sự là vô cùng thâm hiểm!!!

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa