Thứ Năm, 12 tháng 7, 2018

NHẬN DIỆN NHỮNG LUẬN ĐIỆU NGỤY BIỆN (PHẦN 1)


Trải qua kỳ thi vừa rồi với thống kê 81% học sinh không qua điểm 5 đối với môn lịch sử. Điều đó khiến tôi suy nghĩ rằng học không chịu học điểm thấp là phải. Hơn nữa, có lẽ các em đã không học sử chính thống mà lại đi học sử ở các diễn đàn phản động trên mạng, hôm nay tôi mạn phép được vạch mặt những luận điệu xuyên tạc về lịch sử nước nhà như sau. Mong các cháu THPT và các bác đọc kỹ.
1. Không cần đánh Pháp thì cũng độc lập?
Chẳng khác nào bị ăn cướp rồi ngồi chờ ăn cướp trả lại. Và tất cả các cuộc kháng chiến chống xâm lăng của Việt Nam và các nước khác trên thế giới là sai lầm!
Algeria nhờ tấm gương Việt Nam mà vùng lên đánh Pháp mới giành được độc lập. Việt Nam cũng đã qua 100 năm chờ Pháp trả độc lập mà chúng có chịu trả không? Đánh cho tơi bời chúng mới cút nhưng vẫn để lại cái vĩ tuyến 17 oan nghiệt. Còn đặc biệt người thổ dân da đỏ đã chờ 500 năm rồi, người Anglo saxon đã trả độc lập cho họ đâu?
Và tại sao người Mỹ không ngồi đó chờ thực dân Anh ban bố độc lập mà phải đánh lại mẫu quốc?
Nếu có trách thì phải trách Pháp, Mỹ và tay sai người Việt chứ không thể trách người kháng chiến, đó là trách ngược! Cuộc kháng chiến có thể đã không xảy ra nếu Mỹ không ủng hộ Pháp quay lại Việt Nam.
Không bao giờ có chuyện tự nhiên độc lập được trao trả. Con đường chính trị Việt Nam đã thử đó là chịu độc lập trong khối liên hiệp Pháp, nhưng Pháp chỉ muốn một chính quyền bù nhìn như Bảo Đại tức là mọi thứ vẫn như cũ và Pháp đã nổ súng tấn công trước nên cuộc kháng chiến mới chính thức nổ ra.
Điểm ngụy biện ở đây là: Xem kẻ xâm lược là văn minh và đạo đức, thực là ngu xuẩn.
2. Mỹ không xâm lược Việt Nam:
Hành động gọi là xâm lược không chỉ gói gọn ở trường hợp xâm chiếm lãnh thổ nước khác rồi sát nhập vào của mình mà còn là trường hợp trực tiếp can thiệp chính trị quân sự vào một quốc gia, cướp đoạt chủ quyền phục vụ cho lợi ích đế quốc của mình.
Cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ thuộc vào trường hợp thứ hai.
Mỹ quyết định can thiệp trực tiếp khi Pháp thua và biết rằng nếu tổng tuyển cử xảy ra, 80% dân sẽ bầu cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỹ đã cướp đoạt chủ quyền Việt Nam bằng cách dùng cơ quan tình báo CIA xây dựng chính quyền cho Diệm, một người không có công lao kháng Pháp và không có một lực lượng chính trị hậu thuẫn ở Việt Nam để tự xây dựng chính quyền.
CIA tiến hành chiến tranh tâm lý phá hoại miền Bắc và lừa gạt lôi kéo người Công giáo miền Bắc vào Nam để hy vọng xây dựng một hậu thuẫn chính trị cho Diệm.
Khi Diệm trở nên bất kham, Mỹ bật đèn xanh cho tướng tá Ngụy giết Diệm. Rõ ràng ông chủ thực sự của chính quyền Ngụy là Mỹ chứ không phải Tổng thống Ngụy.
Khi nhắm thấy quân Ngụy không thể thắng trong một cuộc đối đầu quân sự với Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, Mỹ đã trực tiếp đem quân vào. Cuộc xâm lược quân sự bắt đầu.
Quân đội Mỹ phải trực tiếp nhảy vào vì quân đội Ngụy phần lớn là những người bị ép buộc nên không có tinh thần chiến đấu. Và sau khi tất cả các chiêu trò được tung ra đều thất bại, Mỹ phải đưa ra chiến lược cuối cùng là "Việt Nam hóa chiến tranh, thay màu da trên xác chết". Cái tên của chiến lược này đã chứng minh “hùng hồn” cuộc chiến trước đó là cuộc chiến Mỹ - Việt Nam và Mỹ đã xâm lược Việt Nam.
Nếu cuộc chiến của Mỹ không phải là xâm lược thì nhà Thanh đã không xâm lược Việt Nam khi đem quân vào miền Bắc giúp Lê Chiêu Thống khôi phục nhà Lê. Nhà Lê so với chính quyền Diệm còn có chính danh hơn vì nguyên thủy nó không phải là do nhà Thanh dựng lên như Mỹ dựng lên Việt Nam Cộng hòa.
Điểm ngụy biện ở đây là: Xem quân Mỹ và CIA chuyên làm từ thiện, thật là lố bịch!!!
Lời kết:
Ngụy biện còn nhiều nhưng tạm thế. Biết rằng rất khó nhưng chúng ta hãy cùng hy vọng một ngày nào đó các xác sống chống cộng sẽ được giải bùa mà quên đi thù hận để được nhẹ nhàng siêu thoát, đừng xuyên tạc lịch sử khiến thế hệ trẻ Việt Nam quên đi lịch sử nước nhà./.
Edit by Vạn Huỳnh

Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Ngụy biện còn nhiều nhưng tạm thế. Biết rằng rất khó nhưng chúng ta hãy cùng hy vọng một ngày nào đó các xác sống chống cộng sẽ được giải bùa mà quên đi thù hận để được nhẹ nhàng siêu thoát, đừng xuyên tạc lịch sử khiến thế hệ trẻ Việt Nam quên đi lịch sử nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. Bác tác giả này thuộc dạng ném đá lung tung. Thật ra môn lịch sử là cái môn khó nuốt nhất. Nó chán và buồn ngủ vô tận. Tui có ý nói là các em học sinh ăn 5 điểm thì kể như các em đó học lịch sử khá đấy. Khi còn đi học, tui lúc nào cũng ôm cái trứng ngỗng thúi cho cái môn này. Chúng ta đừng ngụy biện bằng cái đỗ lối này nọ. Thầy cô ta dạy không đến nơi, không linh hoạt nên các em học trung bình. Cái ông tác giả này hay nhỉ. Thử hỏi ông ta ăn mấy cái trứng vịt lộn về cái môn này mà ở nó nói nhăng, nói cuội. Cái tổ gì củng bảo là phản động! Phản động cái con chim cút.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước chủ nghĩa xét lại. Bọn dân chủ đã và đang lợi dụng những vấn đề trong lịch sử để xuyên tạc và hướng lái vấn đề sang một chiều hướng khác. Tôi mong tất cả mọi người hãy cùng nhau lên tiếng để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật của bọn dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn dân chủ vẫn sử dụng chiêu bài cũ để lừa bịp người dân chúng ta. Những tội ác mà Mỹ và Pháp đã gây ra cho người dân chúng ta thì không thể nào xóa đi được. Những nỗi đau ấy vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Đừng để bọn chúng xóa đi những sự hy sinh của những anh hùng đã ngã xuống để lợi dụng người dân chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có thể gác lại đau thương để phát triển đất nước chứ không được phép quên đi những vết đau mà Pháp và Mỹ đã gây ra đối với dân tộc ta. Tôi mong rằng không thể để những bài viết như vậy che mờ đi sự thật và người dân chúng ta càng không được phép hiểu sai về lịch sử!!!

  Trả lờiXóa
 6. Nỗi đau của dân tộc và nhân dân ta đã phải gánh chịu từ Pháp từ Mỹ là nỗi đau mà mọi người dân Việt Nam phải nhớ đến và không bao giờ được phép quên. Đừng để những bài viết xuyên tạc vậy mà hiểu sai về lịch sử. Mọi người hãy chú ý về những luận điệu xuyên tạc của bọn dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Việt Nam tuyệt đối không được quên về những nỗi đau mà Pháp và Mỹ đã gây ra cho người dân chúng ta. Chúng ta chỉ được phép tạm gác nỗi đau này để phát triển đất nước chứ không được phép quên đi, không được phép hiểu sai. Có như thế thì sự hy sinh của các anh mới là có ý nghĩa!!!

  Trả lờiXóa
 8. Những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch thật không thể chấp nhận được, những việc rõ như ban ngày mà chúng cũng xuyên tạc được, liệu có người nào tin chúng đây?

  Trả lờiXóa