Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018

NGƯỜI ĐƯỢC ĐỒN LÀM TƯ LỆNH MỚI CỦA BỘ 4T LÀ NGƯỜI CÓ NĂNG LỰC?

Dân tình đang bàn tán xôn xao về người được cho là sẽ thành Tân Bộ trưởng 4T - hiện đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel. Hãy cùng nhìn qua một chút về vị CEO đặc biệt này.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, hiện là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (từ tháng 6/2018), là Uỷ viên BCH TW khoá XII, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương. Ông từng học Điện tử Viễn thông lại Liên xô, là thạc sĩ Viễn thông tại Úc, thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại NEU.
Là người đã có những quyết định mang tính lịch sử:
Ông Nguyễn Mạnh Hùng từng tư vấn cho các lãnh đạo trước đó làm dịch vụ gọi điện thoại đường dài IP (VOiP) nhưng không ai quyết định. Trong bối cảnh viễn thông ở thời kỳ độc quyền tuyệt đối, việc một công ty nhỏ xíu đề xuất cung cấp dịch vụ cạnh tranh với người khổng lồ VNPT, là một quyết định không dễ dàng đưa ra cũng như rất khó thực hiện thành công.
Kết quả sau đó thì nhiều người đã biết. Dịch vụ VOiP 178 còn có tên “Mã số tiết kiệm của bạn” khi gọi đường dài và quốc tế giúp Viettel hoàn vốn chỉ trong vòng có 1 ngày. Nó còn giúp cho Công ty Viettel Quân đội có lưng vốn 10 triệu USD để đầu tư cho thông tin di động - bước nhảy vọt thần kỳ của Viettel sau này.
Thiếu tướng Hùng cũng chính là người có cuộc gặp lịch sử với Tổng Giám đốc của AIS vào năm 2004, chính là cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck về vay vốn phát triển trạm BTS, từ đó tạo ra câu chuyện cổ tích “tay không bắt giặc” chưa từng có trong lịch sử viễn thông Việt Nam cũng như thế giới./.

                                                                              Bao Công
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Tôi thấy thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng là người hoàn toàn có khả năng làm bộ trưởng mới của Bộ 4T. Năng lực và nhân phẩm đều đủ

  Trả lờiXóa
 2. Thiếu tướng Hùng cũng chính là người có cuộc gặp lịch sử với Tổng Giám đốc của AIS vào năm 2004, chính là cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck về vay vốn phát triển trạm BTS, từ đó tạo ra câu chuyện cổ tích “tay không bắt giặc” chưa từng có trong lịch sử viễn thông Việt Nam cũng như thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Ngon rồi. Thay máu được bộ 4T. Hết thời báo chí bố láo

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Thiếu tướng Hùng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ 4T thì đó là điều đáng mừng

  Trả lờiXóa