Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

NGÀY 27/7 VÀ THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM

        Chưa nơi đâu trên thế gian này, chiến tranh kéo dài và thảm khốc như ở Việt Nam, Chiến tranh trải suốt 30 năm, hàng triệu triệu người đã ngã xuống, đánh đổi tính mạng, tuổi thanh xuân của mình cho đất nước được trường sinh bất tử, một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ.
Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho 1 Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.


27/7 là ngày mà người còn sống mãi mãi không được quên anh linh của hàng vạn chiến sỹ đã mãi mãi nằm xuống trong công cuộc thống nhất  giang sơn vĩ đại, và các thế hệ hiện nay phải biết rằng thành quả cách mạng họ đang được hưởng là bởi chính máu xương của thế hệ cha anh thì phải làm sao cho đất nước đoàn kết, thống nhất, phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu để xứng đáng với những hy sinh đó, cũng và những thế hệ trẻ hôm nay phải không ngừng cố gắng vương lên, sống sao cho xứng đáng với thế hệ người đi trước.
Có lẽ tôi không bao giờ có thể quên được cuộc nói chuyện giữa tôi và 1 người bạn khi anh ta hỏi tôi rằng liệu những xương máu đổ xuống trước kia liệu có xứng đáng hay không? Xứng đáng hay không ở đây không phải là câu trả lời của thế hệ đi trước mà nó đang chờ thế hệ trẻ và thế hệ lãnh đạo trả lời họ có xứng đáng với máu xương thế hệ đi trước đã đổ xuống hay không? 
Còn đối với các bạn có cái nhìn không thiện cảm với chính quyền, các bạn có đủ lý do này lý do nọ để các bạn ghét cộng sản đó là quyền của các bạn. Còn tôi, tôi luôn tin vào đại cục của Đảng Cộng sản ko phải vì tôi thấy đèn nhà bên sáng hơn mà tôi chán ghét ngôi nhà mình, đó là niềm tin là lý tưởng, tôi tin, trong suốt gần cả thế kỷ qua, hàng triệu người Việt Nam yêu nước, hàng vạn chiến sĩ cộng sản đã ngã xuống không phải tất cả đều là vô nghĩa.
Tôi và các bạn có thể đi cùng đường, nhưng không cùng hướng, và tôi thì không bao giờ lựa chọn cách thức đối đầu với những ai đối lập tôi./.
                                                                                                  Trung Hoàng
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. 27/7 là ngày mà người còn sống mãi mãi không được quên anh linh của hàng vạn chiến sỹ đã mãi mãi nằm xuống trong công cuộc thống nhất giang sơn vĩ đại, và các thế hệ hiện nay phải biết rằng thành quả cách mạng họ đang được hưởng là bởi chính máu xương của thế hệ cha anh thì phải làm sao cho đất nước đoàn kết, thống nhất, phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu để xứng đáng với những hy sinh đó, cũng và những thế hệ trẻ hôm nay phải không ngừng cố gắng vương lên, sống sao cho xứng đáng với thế hệ người đi trước.

  Trả lờiXóa
 2. Rất nhân văn và ghi nhớ về cội nguồn khi xem ngay 27/7 là ngày tưởng nhớ người đã khuất.Thời hiện đại tại Việt Nam, Chiến tranh trải suốt 30 năm, hàng triệu triệu người đã ngã xuống, đánh đổi tính mạng, tuổi thanh xuân của mình cho đất nước được trường sinh bất tử, một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ.
  Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho 1 Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Có câu " Đói cho sạch, rách cho thơm" . Dân tộc VN muôn đời luôn tự hào về lớp lớp cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ non sông đất nước, Còn tôi, tôi luôn tin vào đại cục của Đảng Cộng sản ko phải vì tôi thấy đèn nhà bên sáng hơn mà tôi chán ghét ngôi nhà mình, đó là niềm tin là lý tưởng, tôi tin, trong suốt gần cả thế kỷ qua, hàng triệu người Việt Nam yêu nước, hàng vạn chiến sĩ cộng sản đã ngã xuống không phải tất cả đều là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm nay ngày 27/7 chính là ngày để chúng ta nhớ về những người lính đã anh dũng hy sinh để mang lại sự hòa bình độc lập cho nhân dân ta. Thế hệ trẻ chúng ta không được phép quên đi những công lao của các anh mà thay vào đó là cùng nhau xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng báo động khi thế hệ trẻ ngày nay càng quên mất đi những năm tháng hào hùng của dân tộc trong lịch sử. Chúng ta không được phép quên đi những công lao của các anh đã mang lại cuộc sống bình yên cho chúng ta! Mong rằng thế hệ trẻ ngày nay cần phải được thức tỉnh và cùng nhìn lại những năm tháng đó!

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 27/7 chính là lúc để hàng triệu người dân Việt Nam nhớ về các anh, nhớ về những người lính cụ Hồ đã ngã xuống để bảo vệ cho từng tấc đất, non sông của nhân dân ta. Là ngày để người dân Việt Nam tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để cống hiến cho nước nhà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự quan tâm này được thể hiện sinh động bằng những hoạt động hết sức thiết thực, phù hợp với đạo lý truyền thống nhân văn ngàn đời của dân tộc Việt Nam và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước trong từng giai đoạn cách mạng.

   Xóa
 7. “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

  Trả lờiXóa
 8. Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

  Trả lờiXóa
 9. Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng, mà phải được tiến hành thường xuyên, quanh năm. Từ thực tiễn công tác thương binh, liệt sĩ và người có công những năm qua cho thấy, các ngành, đoàn thể và địa phương cần có nhiều hình thức, biện pháp và cách làm sáng tạo trong việc chăm lo cuộc sống gia đình có công với cách mạng nhằm thiết thực phát huy truyền thống và đạo lý dân tộc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 10. đối với các bạn có cái nhìn không thiện cảm với chính quyền, các bạn có đủ lý do này lý do nọ để các bạn ghét cộng sản đó là quyền của các bạn. Còn tôi, tôi luôn tin vào đại cục của Đảng Cộng sản ko phải vì tôi thấy đèn nhà bên sáng hơn mà tôi chán ghét ngôi nhà mình, đó là niềm tin là lý tưởng, tôi tin, trong suốt gần cả thế kỷ qua, hàng triệu người Việt Nam yêu nước, hàng vạn chiến sĩ cộng sản đã ngã xuống không phải tất cả đều là vô nghĩa. Tôi và các bạn có thể đi cùng đường, nhưng không cùng hướng, và tôi thì không bao giờ lựa chọn cách thức đối đầu với những ai đối lập tôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng, mà phải được tiến hành thường xuyên, quanh năm. Từ thực tiễn công tác thương binh, liệt sĩ và người có công những năm qua cho thấy, các ngành, đoàn thể và địa phương cần có nhiều hình thức, biện pháp và cách làm sáng tạo trong việc chăm lo cuộc sống gia đình có công với cách mạng nhằm thiết thực phát huy truyền thống và đạo lý dân tộc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 27/7 là ngày mà người còn sống mãi mãi không được quên anh linh của hàng vạn chiến sỹ đã mãi mãi nằm xuống trong công cuộc thống nhất giang sơn vĩ đại, và các thế hệ hiện nay phải biết rằng thành quả cách mạng họ đang được hưởng là bởi chính máu xương của thế hệ cha anh thì phải làm sao cho đất nước đoàn kết, thống nhất, phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu để xứng đáng với những hy sinh đó, cũng và những thế hệ trẻ hôm nay phải không ngừng cố gắng vươn lên, sống sao cho xứng đáng với thế hệ người đi trước.

  Trả lờiXóa
 13. Xâu chuỗi các sự kiện lịch sử nước nhà, từ thời Phương Bắc bành trướng, cho đến thời thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, Cho đến chiến tranh Biên giới với Trung Quốc ở trên đất liền và biển đảo và đến cái “đường lưỡi bò” ngang ngược của họ, để cho mỗi chúng ta, nhất là lớp trẻ ý thức được lịch sử nước nhà tuy oai hùng, nhưng cũng lắm đau thương. Và tin tưởng về hai chữ Chính nghĩa: “Kẻ dấy lên can qua bao giờ cũng thất bại dù lúc khởi đầu cuộc chiến mạnh đến đâu đi nữa”. Biển Đông dậy sóng, đất liền cũng khó bình yên thì hơn bất kỳ lúc nào, mỗi người con nòi giống Lạc Hồng cần biết rõ lịch sử nguồn cội hơn bao giờ hết. Chính lịch sử và bản sắc hào hùng của dân tộc đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người Việt Nam trên dải đất hình chữ S này. Khi “ngọn lửa” yêu nước luôn bùng cháy và tỏa sáng trong triệu triệu trái tim dân Việt thì đất nước sẽ mãi mãi trường tồn.

  Trả lờiXóa
 14. Trên quan điểm cá nhân thì tác giả bài viết này trung thật. Có điều nếu tác giả tin tưởng và phó thác vận mạng của dân tộc 100% vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước thì tác giả không được sáng suốt cho lắm. Có lẽ Tác giả là Đảng Viên gộc chăng? Có lẽ tác giả là con ông cháu cha Đảng Viên kỳ cựu chăng? Có lẽ tác giã là người được Đảng nâng niu o bế chăng? Dù gì chăng nữa nếu một người công dân mà tin tưởng tuyệt đối vào sự chỉ đạo của Đảng thì có ngày ngậm bồ hòn làm ngọt. Có ngày đất nước bị chính những người mà ta tôn thờ tàn phá và hủy hoại nó.

  Trả lờiXóa
 15. Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trở thành những bài ca bất tử của những người con ưu tú, bất khuất, kiên cường đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 16. Bác Hồ kính yêu của chính ta đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói

  Trả lờiXóa
 17. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 19. Cứ đến những ngày này mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thươngbinh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày hôm nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, giáo dục học sinh trường ta về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

  Trả lờiXóa
 23. Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại " Không có gì quý hơn độc lập tự do", "Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ", Nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho 1 Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 25. Thế hệ trẻ Việt Nam nhất định không quên công lao của các anh hùng liệt sỹ

  Trả lờiXóa
 26. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho 1 Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. Những người đã hết mình chiến đấu để đem lại hòa bình tự do cho tổ quốc này xứng đáng được tôn vinh mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 28. "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây/ Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng" Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta, đền ơn đáp nghĩa. Mãi không bao giờ quên những người đã chiến đấu hết mình để bảo vệ cho tổ quốc thân yêu

  Trả lờiXóa