Thứ Hai, 4 tháng 6, 2018

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI 4 BỊ CÁO TRONG HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Không nằm ngoài dự đoán, hôm nay, 4/6/2018 trong phiên phúc thẩm xét xử 4 thành viên trong Hội Anh Em Dân Chủ, Toà án nhân dân Thành Phố Hà Nội đã giữ y án đối với 4 đối tượng Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển.


Trong phiên phúc thẩm này, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà không có đơn kháng cáo, chỉ có 4 đối tượng trên kháng cáo với các lý do: Trội kháng cáo do thấy bản án quá nặng, còn bản thân đã thừa tội trạng và mong được giảm án; các bị cáo Tôn, Truyển, Đức một mực phủ nhận bản án, đề nghị tuyên vô tội. Ba đối tượng này tiếp tục tỏ vẻ hung hăng, thách thức, kêu oan và đổ lỗi cho cơ quan tố tụng.
Các luật sư bào chữa tập trung vào 4 luận điểm để phản đối phán quyết của toà: Việc lập hội là quyền tự do, được quy định trong Hiến pháp và luật quốc tế; Hoạt động của các bị cáo là đúng luật; Hội AEDC không có khả năng lật đổ chính quyền, không có cơ cấu chặt chẽ như cáo buộc và việc giám định đối với vụ án này hoàn toàn sai luật. Lập luận này bị Toà bác bỏ do thiếu cơ sở. Hội đồng xét xử chỉ ra rằng luật quốc tế và luật Việt Nam đều quy định quyền lập hội, nhưng cũng quy định hạn chế của quyền này; Hội AEDC có cơ cấu chặt chẽ, có chủ tịch, có ban bệ, có bầu cử; hoạt động của hội thể hiện rất rõ mục đích chống chính quyền.
Trường hợp Nguyễn Văn Trội tuyên y án do đã xem xét hết các tình tiết giảm án và không thể giảm thêm được nữa.
Sai phạm của 4 bị cáo kháng cáo trong Hội Anh Em dân chủ là rõ ràng và không thể bào chữa, đổ lỗi chính vì vậy việc tuyên y án đối với các bị cáo này là quyết định hoàn toàn đúng, nghiêm minh và rõ ràng của Toà án. Tuy nhiên đám rận chủ dường như vẫn cố tình không hiểu, không nhận sai và vẫn tiếp tục có những hành vi gây rối trước, trong và sau phiên toà. Hành động này chỉ thể hiện rõ sự sợ hãi, yếu đuối, chán nản nhưng dưới vỏ bọc bất mãn của đám rận chủ./.
  #Diệp Chi
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Sai phạm của 4 bị cáo kháng cáo trong Hội Anh Em dân chủ là rõ ràng và không thể bào chữa, đổ lỗi chính vì vậy việc tuyên y án đối với các bị cáo này là quyết định hoàn toàn đúng, nghiêm minh và rõ ràng của Toà án. Tuy nhiên đám rận chủ dường như vẫn cố tình không hiểu, không nhận sai và vẫn tiếp tục có những hành vi gây rối trước, trong và sau phiên toà. Hành động này chỉ thể hiện rõ sự sợ hãi, yếu đuối, chán nản nhưng dưới vỏ bọc bất mãn của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài là15 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn là 12 năm tù giam và 03 năm quản chế; Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà là 9 năm tù giam và 02 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển là 11 năm tù giam và 3 năm quản chế; Nguyễn Văn Trội là 7 năm tù giam và 1 năm quản chế. đáng đời bọn dâm chủ

   Xóa
 2. Vừa qua (ngày 05/04/2018) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS với tổng cộng bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế đã được dành cho 6 bị cáo. dâm chủ phải đền tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng chú ý là trong khi đồng bọn thực hiện kháng cáo thì Nguyễn Văn Đài lại “ngoan ngoãn”, tỏ ra “hối lỗi” không làm theo kịch bản quen thuộc của các đối tượng “dân chủ”, chống đối.

   Xóa
 3. Sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc thì chỉ có 04/06 thành viên của Hội Anh em dân chủ kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.

  Trả lờiXóa
 4. Vũ Kim Khánh (vợ của Nguyễn Văn Đài) giải thích khi trả lời phỏng vấn đài “lề trái” RFA rằng “vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà ta còn nói suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không.Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác”.

   Xóa
 5. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, là người trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động, tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hắn ta còn đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
 6. Nguyễn Văn Đài lôi kéo thêm các đối tượng Trương Minh Đức, Lê Thu Hà. Hội Anh em dân chủ lợi dụng quyền từ do dân chủ, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Đài cảm thấy hài lòng với bản án mà Đài phải chịu, lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn.

   Xóa
 7. bọn này liên kết với các tổ chức bất hợp ở trong và ngoài nước để tìm sự hậu thuẫn về tài chính và chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng, 04 bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tới đây đều là những kẻ ngoan cố, coi thường pháp luật nên chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

   Xóa
 8. Vũ Kim Khánh đang lợi dụng vấn đề này để cố tính vu cáo chính quyền đang đối xử không tốt đối với Nguyễn Văn Đài khiến Đài không có đủ sức khỏe để thực hiện các hoạt động cùng đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 9. những hình phạt là hoàn toàn thích đáng với những hành động, lời nói sai trái, xuyên tạc mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. Sai phạm của 4 bị cáo kháng cáo trong Hội Anh Em dân chủ là rõ ràng và không thể bào chữa, đổ lỗi chính vì vậy việc tuyên y án đối với các bị cáo này là quyết định hoàn toàn đúng, nghiêm minh và rõ ràng của Toà án. Tuy nhiên đám rận chủ dường như vẫn cố tình không hiểu, không nhận sai và vẫn tiếp tục có những hành vi gây rối trước, trong và sau phiên toà. Hành động này chỉ thể hiện rõ sự sợ hãi, yếu đuối, chán nản nhưng dưới vỏ bọc bất mãn của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Các luật sư bào chữa tập trung vào 4 luận điểm để phản đối phán quyết của toà: Việc lập hội là quyền tự do, được quy định trong Hiến pháp và luật quốc tế; Hoạt động của các bị cáo là đúng luật; Hội AEDC không có khả năng lật đổ chính quyền, không có cơ cấu chặt chẽ như cáo buộc và việc giám định đối với vụ án này hoàn toàn sai luật. Lập luận này bị Toà bác bỏ do thiếu cơ sở. Hội đồng xét xử chỉ ra rằng luật quốc tế và luật Việt Nam đều quy định quyền lập hội, nhưng cũng quy định hạn chế của quyền này; Hội AEDC có cơ cấu chặt chẽ, có chủ tịch, có ban bệ, có bầu cử; hoạt động của hội thể hiện rất rõ mục đích chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Sai phạm của 4 bị cáo kháng cáo trong Hội Anh Em dân chủ là rõ ràng và không thể bào chữa, đổ lỗi chính vì vậy việc tuyên y án đối với các bị cáo này là quyết định hoàn toàn đúng, nghiêm minh và rõ ràng của Toà án. Tuy nhiên đám rận chủ dường như vẫn cố tình không hiểu, không nhận sai và vẫn tiếp tục có những hành vi gây rối trước, trong và sau phiên toà. Hành động này chỉ thể hiện rõ sự sợ hãi, yếu đuối, chán nản nhưng dưới vỏ bọc bất mãn của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội. Toàn tên hay nhưng hành động thì không hề hay tí nào. Bảo sao nước mình cứ mãi không tiến được vì suốt ngày có những đối tượng này chống phá.

  Trả lờiXóa
 14. Chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó mở mồm ra là nhân quyền nhưng đến một cái việc là làm tốt trách nhiệm của một công dân Việt Nam chúng nó cũng chẳng làm xong, suốt ngày cứ thích kiếm tiền bằng cách đi lại lợi ích dân tộc đó thôi

   Xóa
  2. luật pháp phải nghiêm minh với những loại như thế này bạn à..không thể để cho những kẻ như thế này nó nhờn như vậy được.. dễ dãi với chúng chúng làm quá, cứ nặng tay với chúng xem lần sau có dám nhân chủ với nhân quyền theo kiểu phương tây nữa không

   Xóa
  3. ăn tiền ngoại bang rồi nhả ra những câu nhân quyền dân chủ cái đéo gì... thử hỏi chúng mày làm gì cho tổ quốc chưa, nếu là 1 công dân tốt họ cũng đã đủ biết sống trên đất nước này là quá hạnh phúc rồi

   Xóa
  4. đúng là thứ nhân quyền dân chủ của bọn phương tây chuyên đi lừa mị dân, luôn treo cuộc sống của người dân lên trên các nòng súng để kiếm về những khoản tiển..thật mất dạy

   Xóa
 15. Nguyễn Văn Đài đúng là con chó của bọn Tây, loại người ăn cháo đá bát, hồi nhỏ ăn cơm Việt Nam rồi lớn lên theo đít bọn Tây mà chống phá Việt Nam. To mồm nói xâu rồi lại cầu cứu Mỹ, loại người này thì làm được tích sự gì. Có học thức mà không biết phục vụ cho Tổ quốc, lại đi làm ba cái chuyện bẩn thỉu thế này thế kia, hủy hoại cả tương lai của con cái nhà ông ta rồi còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 16. Ô hay nhỉ, lớn như ông Đài rồi mà còn chơi trò trẻ con thế, chỉ có con nít chơi xong mới ăn vạ thế chứ, nực cười quá đi. Còn nhân cơ hội có mấy nhà chính trị Mĩ bớt chút thời gian sang thăm Việt Nam, Đài cũng tranh thủ “gào” thảm thiết, chắc là để cho họ thương, để họ lại bao bọc và bảo vệ trong vòng tay ấm cúng, ấp như gà ấp con. Không hiểu Đài coi mấy ông Tây như cha thì không biết ông ta còn nhớ đến người thực sự sinh ra mình không nữa.

  Trả lờiXóa