Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

NHỮNG KẺ VÔ ƠN, BỘI NGHĨA - ĐỪNG VỘI CƯỜI TO


Tôi viết bài này xin được bày tỏ lòng kính trọng ông, Thượng tướng Quân đội Nhân nhân Việt Nam - Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội.
Mấy ngày hôm nay, lũ kền kền ducanger F1 - cái lũ mà hơn 40 năm về trước bị chính thế hệ Thượng tướng Việt đánh cho chạy bán sống bán chết sang Mỹ sống chui sống lủi, nay lại cào phím, gào họng chửi đổng, nhạo báng vì cách phát âm: Google = Gu Gờ, Facebook = Pha cê búc trong một bài phát biểu của ông.
Trước hết, tôi xin mạn phép được nhắc đến ông với một sự ngưỡng mộ: 
Ông là Võ Trọng Việt - Thượng tướng, Chủ nhiệm UBQP và AN Quốc hội. Ông Việt sinh ngày 10/9/1957 trong một gia đình nông dân cửa sông làng Trung Hoà, Đức Hoà, Đức Thọ, Hà Tĩnh - Cái nôi của cách mạng Việt Nam với truyền thống đánh giặc cứu nước, nơi có phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh thuở bấy giờ.
Ông sinh ra trong thời chiến tranh ái quốc của dân tộc, cũng như bao thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước khác, năm 1975 ông nhập ngũ và trở thành lính của Tiểu đoàn 22, Quân khu 4.

Thượng tướng Quân đội Nhân nhân Việt Nam - Võ Trọng Việt
Đất nước hoà bình chưa được bấy lâu, năm 1980, sau khu tốt nghiệp trường sỹ quan Công an vũ trang (nay là Học viện Biên phòng) với quân hàm Thiếu uý. Người chiến sĩ 23 tuổi mang đầy nhiệt huyết được cống hiến cho đất nước, được phân công về Phòng Trinh sát Quân khu V nhận nhiệm vụ đi biệt phái chống FULRO ở Đắk Lắk giữa ranh giới của sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc.
Năm 2000, ông đảm nhận chức vụ Chỉ huy Trưởng Biên phòng Hà Tĩnh với dấu ấn không thể không nhắc đến trong việc bảo tồn và phát triển người Chứt - một trong 5 dân tộc ít người nhất của Việt Nam được phát hiện trong rừng sâu.
Đến năm 2005, ông được điều động ra Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm Chính uỷ, thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng. Cũng chính năm này, ông được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Từ năm 2007 đến nay, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Đại biểu Quốc hội khoá 12 tại tỉnh Sơn La (5/2007) Uỷ viên BCHTW Đảng khoá XI (01/2011), ĐBQH khoá XIII tại tỉnh Kon Tum (5/2011), Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (2012), Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng (10/2015), Uỷ viên BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XII (01/2016), Uỷ viên Ban Thường vụ Quốc hội (4/2016), chủ nhiệm UBQP và AN của Quốc Hội (2016 đến nay). 
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, ông đã có nhiều đóng góp vào việc phát triển đời sống kinh tế - xã hội cho đồng bào vùng biên giới của Tổ quốc. Phải kể đến đó là các công trình của Chương trình “Mái ấm biên cương” với 3000 căn nhà được xây dựng, rồi tăng lên 7.900 căn nhà và 300 công trình dân sinh. 
Dân ở những vùng biên giới, vùng đồng bào khó khăn vẫn còn nghẹn ngào xúc động, lòng biết ơn khi nhắc đến tên ông , một Tư lệnh Biên phòng gần gũi với đồng bào dân tộc thiểu số.
Thượng tướng Võ Trọng Việt cũng chính là người phát động Quỹ hiếm muộn cho những trường hợp anh em cán bộ chiến sỹ bộ đội hiếm muộn. Quỹ được trích từ tiền lương hàng tháng của mỗi sỹ quan, cán bộ trong toàn lực lượng Biên phòng. Nhờ tấm lòng vàng của Quỹ do ông phát động ấy, mà hơn 700 trường hợp hiếm muộn đã có con, góp phần không nhỏ đến tư tưởng, yên tâm trong công tác cho cán bộ chiến sỹ.
Trong thời gian vừa qua, Quốc hội tích cực thảo luận về việc thông qua Luật An ninh mạng. Ông là người 3 lần đề nghị Quốc hội cho giữ như dự thảo Luật, đồng thời yêu cầu Facebook, youtube đặt văn phòng tại Việt Nam là cần thiết và không vi phạm các quy ước, cam kết mà Việt Nam đã ký. 
Ông cũng chính là người mà các đối tượng phản động lưu vong người Việt, các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức khủng bố, phản động và lũ vô ơn trên chính cái xứ An Nam này nhạo báng trong mấy ngày hôm nay vì cách phát âm: Google = gu gờ, Facebook = Pha cê búc trong suốt mấy ngày hôm nay.
Ông sinh năm 1957, nghĩa là ở giữa cái thời mà cả cái xứ này gồng mình lên kháng chiến chống Mỹ, Nguỵ và tay sai. Đất nước chưa bình yên được bao lâu thì lại chiến tranh biên giới. Người lính chiến Biên phòng độ ấy chỉ có hạt bobo, sắn cà khiu ăn thay cơm để lấy sức chiến đấu. Vận mệnh Tổ quốc lâm nguy, gác bút nghiên cầm súng là điều bình thường. Cả cuộc đời ông gần như dành chọn cho núi rừng, nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc, điện còn chưa đủ dùng, nước sạch còn thiếu thốn. Và nếu có chăng, thời các ông những sỹ quan 5x hầu hết đều thuộc lòng ngoại ngữ Tiếng Nga. 
Vậy mà chúng rủ nhau ném đá ông với thái độ hả hê. Tôi tin chắc rằng, nhiều người đang chế nhạo ông ấy cũng chỉ bập bõm được vài từ tiếng Anh chứ chả phải cao siêu gì cả.
Mặc kệ đám kền kền và lũ vô ơn, tôi với tư cách là một dân đen xứ An Nam vẫn dành cho ông sự ngưỡng mộ và trân trọng, cảm ơn ông, người Bộ đội Cụ Hồ./.
BY: XT

Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Ông là một người cống hiến và hy sinh cho đất nước, và chính vì thế mà lũ phản động dân chủ ném đá ông, đúng là bọn phản động khốn nạn xấu xa. Thượng tướng Võ Trọng Việt cũng chính là người phát động Quỹ hiếm muộn cho những trường hợp anh em cán bộ chiến sỹ bộ đội hiếm muộn. Quỹ được trích từ tiền lương hàng tháng của mỗi sỹ quan, cán bộ trong toàn lực lượng Biên phòng. Nhờ tấm lòng vàng của Quỹ do ông phát động ấy, mà hơn 700 trường hợp hiếm muộn đã có con, góp phần không nhỏ đến tư tưởng, yên tâm trong công tác cho cán bộ chiến sỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn những đóng góp bấy lâu nay cho tới hiện tại, đặc biệt là sự kiện những ngày vừa qua, người ta cảm thấy mến phục thượng tướng Việt, vậy mà bọn phản động vì cay cú mà ném đá nói xấu ông. Trong thời gian vừa qua, Quốc hội tích cực thảo luận về việc thông qua Luật An ninh mạng. Ông là người 3 lần đề nghị Quốc hội cho giữ như dự thảo Luật, đồng thời yêu cầu Facebook, youtube đặt văn phòng tại Việt Nam là cần thiết và không vi phạm các quy ước, cam kết mà Việt Nam đã ký.

  Trả lờiXóa
 3. Thượng tướng Võ Trọng Việt - người cống hiến rất nhiều công lao cho đất nước Việt Nam. Ông cũng chính là người mà các đối tượng phản động lưu vong người Việt, các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức khủng bố, phản động và lũ vô ơn trên chính cái xứ An Nam này nhạo báng trong mấy ngày hôm nay vì cách phát âm: Google = gu gờ, Facebook = Pha cê búc trong suốt mấy ngày hôm nay. Tuy nhiên, có một điều là người ta phải quan trọng việc phát âm chính xác hay đảm bảo cuộc sống nhân dân? Những điều ấy nhân dân không quan trọng mà nhân dân cần cuộc sống bình yên, điều ấy Thượng tướng Việt làm đươc. Do đó bọn phản động hãy đừng vội cười to.

  Trả lờiXóa
 4. Cống hiến cho đất nước hay phát âm tiếng ạnh không tốt quan trọng hơn? Có một thực tế là bọn dân chủ phản đông vô lí vô cùng, chúng sẵn sàng moi móc mọi điều, mọi thứ cuộc sống từ bé tới lớn, những thứ không đáng để nói mang ra so sánh và chế nhạo. Chỉ vì phát âm tiếng Anh không chuẩn , vậy mà chúng rủ nhau ném đá ông với thái độ hả hê. Tôi tin chắc rằng, nhiều người đang chế nhạo ông ấy cũng chỉ bập bõm được vài từ tiếng Anh chứ chả phải cao siêu gì cả.

  Trả lờiXóa
 5. Với những gì thượng tướng Võ Trọng Việt cống hiến thì phát âm không chuẩn mấy từ tiếng Anh chẳng có vân đề gì để người ta phải tính toán bàn bạc cả. Mặc kệ đám kền kền và lũ vô ơn, tôi với tư cách là một dân đen xứ An Nam vẫn dành cho ông sự ngưỡng mộ và trân trọng, cảm ơn ông, người Bộ đội Cụ Hồ.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Võ Trọng Việt sinh năm 1957, nghĩa là ở giữa cái thời mà cả cái xứ này gồng mình lên kháng chiến chống Mỹ, Nguỵ và tay sai. Đất nước chưa bình yên được bao lâu thì lại chiến tranh biên giới. Người lính chiến Biên phòng độ ấy chỉ có hạt bobo, sắn cà khiu ăn thay cơm để lấy sức chiến đấu. Vận mệnh Tổ quốc lâm nguy, gác bút nghiên cầm súng là điều bình thường. Cả cuộc đời ông gần như dành chọn cho núi rừng, nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc, điện còn chưa đủ dùng, nước sạch còn thiếu thốn. Và nếu có chăng, thời các ông những sỹ quan 5x hầu hết đều thuộc lòng ngoại ngữ Tiếng Nga. Vậy mà chúng rủ nhau ném đá ông với thái độ hả hê. Tôi tin chắc rằng, nhiều người đang chế nhạo ông ấy cũng chỉ bập bõm được vài từ tiếng Anh chứ chả phải cao siêu gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Cống hiến cho đất nước hay phát âm tiếng ạnh không tốt quan trọng hơn? Có một thực tế là bọn dân chủ phản đông vô lí vô cùng, chúng sẵn sàng moi móc mọi điều, mọi thứ cuộc sống từ bé tới lớn, những thứ không đáng để nói mang ra so sánh và chế nhạo. Chỉ vì phát âm tiếng Anh không chuẩn , vậy mà chúng rủ nhau ném đá ông với thái độ hả hê. Tôi tin chắc rằng, nhiều người đang chế nhạo ông ấy cũng chỉ bập bõm được vài từ tiếng Anh chứ chả phải cao siêu gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn những đóng góp bấy lâu nay cho tới hiện tại, đặc biệt là sự kiện những ngày vừa qua, người ta cảm thấy mến phục thượng tướng Việt, vậy mà bọn phản động vì cay cú mà ném đá nói xấu ông. Trong thời gian vừa qua, Quốc hội tích cực thảo luận về việc thông qua Luật An ninh mạng. Ông là người 3 lần đề nghị Quốc hội cho giữ như dự thảo Luật, đồng thời yêu cầu Facebook, youtube đặt văn phòng tại Việt Nam là cần thiết và không vi phạm các quy ước, cam kết mà Việt Nam đã ký.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ phản quốc còn to mồm, thử hỏi bố của chúng có Anh văn tốt ko? Dân tộc mình là Việt, giỏi tiếng Việt hãy đi nói tiếng người. Đừng sủa mấy câu ngoại ngữ rồi nghị mình hơn người nhé, thật chẳng bằng ai mà đi gương oai với đời, nói xấu nói sai về Thượng tướng để hả hê sự oai như cóc chết, đừng hòng về nước vì các công là đồ phản quốc!

  Trả lờiXóa
 10. Càng nói càng thấy lũ này ngu và vô ơn bội nghĩa, Ông sinh năm 1957, nghĩa là ở giữa cái thời mà cả cái xứ này gồng mình lên kháng chiến chống Mỹ, Nguỵ và tay sai. Đất nước chưa bình yên được bao lâu thì lại chiến tranh biên giới. Người lính chiến Biên phòng độ ấy chỉ có hạt bobo, sắn cà khiu ăn thay cơm để lấy sức chiến đấu. Vận mệnh Tổ quốc lâm nguy, gác bút nghiên cầm súng là điều bình thường. Có một thực tế là bọn dân chủ phản đông vô lí vô cùng, chúng sẵn sàng moi móc mọi điều, mọi thứ cuộc sống từ bé tới lớn, những thứ không đáng để nói mang ra so sánh và chế nhạo. Bọn chúng chỉ đáng tuổi con cháu nhưng thái độ láo toét với tiền bối, đời cha ăn mặn đời con khát nước mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. Để hiện thực hóa mưu đồ chống Đảng, chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước, các thế lực thù địch không từ bất cứ một thủ đoạn nào, trong đó có chiêu bài xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, nhạo báng tiền nhân... nhân các sự kiện văn hóa, chính trị trọng đại của dân tộc. Tuy nhiên, việc một số văn nghệ sĩ một thời có tiếng tăm, từng được Đảng và nhân dân nuôi dưỡng, đùm bọc, nâng đỡ để có được chỗ đứng, trước đây có những đóng góp nhất định cho văn học nghệ thuật nước nhà, nay lại phỉ báng lịch sử, chế nhạo sự hi sinh xương máu của những anh hùng liệt sĩ, là hành động trái với đạo lý làm người. Văn hóa dân tộc không thể chấp nhận sự cười nhạo trên xương máu của tiền nhân. Máu xương của cha anh đã tan vào đất đai xứ sở mãi là giá trị thiêng liêng, trường tồn cùng lịch sử, không thể vì bất cứ lý do gì nhạo báng, bỡn cợt.

  Trả lờiXóa
 12. Ông bà của đứa bỡn cợt cũng đố đọc được tiếng anh. Không tin về hỏi xem. Tưởng lấy trò đùa mà hay à

  Trả lờiXóa
 13. Thiếu tôn trọng người khác đừng mong người khác tôn trọng mình. Một xã hội không tôn trọng nhau thì sao vươn lên bằng Tây bằng Tàu

  Trả lờiXóa
 14. Nếu đất nước này không có những người như ông thì chắc gì bây giờ chúng ta đã có facebook dùng thoải mái

  Trả lờiXóa
 15. Nói thật việc phát âm như vậy chẳng sao miễn là mọi người nghe đều hiểu được vấn đề là được quan trọng gì việc phát âm đó như thế nào. Chỉ có những kẻ lợi dụng vấn đề đó để gây ảnh hưởng đến uy tín của Thượng tướng Việt mới là kẻ đáng trách.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ trách móc, nói Thượng tướng Việt là những kẻ vô ơn, khi chúng mày còn chưa sinh ra đời Thượng tướng Việt cùng với biết bao thế hệ cha anh đã vào sinh ra tử trên các chiến trường để bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ để mọi người có một cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ có những kẻ không biết suy nghĩ chúng mới có thể lợi dụng phát ngôn của Thượng tướng Việt để xuyên tạc lung tung làm ảnh hưởng đến uy tín của Thượng tướng Việt.

  Trả lờiXóa
 18. Phát biểu của Thượng tướng Quân đội Nhân nhân Việt Nam - Võ Trọng Việt chẳng có gì sai cả. Những kẻ cơ hội đừng có cắt nghĩa phát biểu của Thượng tướng Việt để bôi nhọ, hạ uy tín của Thượng tướng Việt.

  Trả lờiXóa
 19. Cho mấy thằng phản động đọc chắc gì đã đọc được như vậy mà đi rêu rao người khác. Đối với thế hệ trẻ Việt Nam luôn kính trọng những người như Thượng tướng Võ Trọng Việt đã chiến đấu để bảo vệ hoà bình cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Những đối tượng chỉ nhăm nhăm đi rình rập xem người khác sai gì để lợi dụng vấn đề đó làm ảnh hưởng đến uy tín của họ thì sẽ chẳng bao giờ làm người tốt và có tương lai tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Thượng tướng Việt sinh năm 1957, nghĩa là ở giữa cái thời mà cả cái xứ này gồng mình lên kháng chiến chống Mỹ, Nguỵ và chính quyền tay sai để giành hoà bình và độc lập dân tộc thì những kẻ xấu đang lợi dụng việc phát biểu của ông để xuyên tạc còn chưa ra đời.

  Trả lờiXóa
 22. bọn dân chủ phản động chúng sẵn sàng moi móc mọi điều, mọi thứ cuộc sống từ bé tới lớn, những thứ không đáng để nói mang ra so sánh và chế nhạo làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác để đạt được âm mưu mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Thượng tướng Quân đội Nhân nhân Việt Nam - Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội bị một số kẻ xấu lợi dụng việc phát biểu của ông khi phát âm từ Google và Facebook cũng không thể làm ảnh hưởng đến uy tín của ông.

  Trả lờiXóa
 24. Chắc gì những kẻ chê bai việc phát âm của Thượng tướng Võ Trọng Việt đã biết phát âm từ Google và Facebook như nào. Nên đừng có bấu víu vào việc phát âm của Thượng tướng Việt mà xuyên tạc nữa, không ai thèm để ý đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Để thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước các đối tượng phản động chúng lợi dụng đủ mọi vấn đề để xuyên tạc, vu khống nhằm hạ uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và những người đứng đầu trong các cơ quan chức năng...

  Trả lờiXóa
 26. Eó thể chấp nhận được những kẻ chuyên đi soi mói người khác để hạ uy tín người ta. Những kẻ mà có tính như vậy thì sẽ chẳng làm được gì có ích cho xã hội cả. Cho nên những kẻ hay soi mói hãy tự xem lại mình mà sống có ích cho đời tí đi.

  Trả lờiXóa
 27. Với những gì thượng tướng Võ Trọng Việt cống hiến thì phát âm không chuẩn mấy từ tiếng Anh chẳng có vân đề gì để người ta phải tính toán bàn bạc cả. Mặc kệ đám kền kền và lũ vô ơn, tôi với tư cách là một người dân Việt Nam vẫn dành cho ông sự ngưỡng mộ và trân trọng.

  Trả lờiXóa
 28. Công lao mà Thượng tướng Võ Trọng Việt đã cống hiến cho đất nước này làm sao có thể kể được hết. Mà những kẻ xấu xa kia chỉ vì việc phát âm không chuẩn của ông mà đi tung tin như vậy. Đối với tôi thì tôi vẫn cảm phục công lao của Thượng tướng Võ Trọng Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng việc phát âm không chuẩn là điều bình thường đến chính người bản địa cũng chưa chắc đã phát âm chuẩn nên những kẻ bới móc, soi mói người khác hãy nhìn lại bản thân mình đi.

   Xóa
 29. Nhìn những đóng góp bấy lâu nay cho tới hiện tại, đặc biệt là sự kiện những ngày vừa qua, người ta cảm thấy mến phục thượng tướng Việt, việc ném đá nói xấu ông của rũ rận kia cũng vô ích mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Bài viết của tác giả thể hiện rất hay, chính xác về thông tin và nói đúng tâm trạng của người dân yêu nước Việt Nam; những kẻ xấu sẽ nhận lại quả đắng trong tương lai gần

  Trả lờiXóa