Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

NHÓM ĐỒNG THUẬN XUYÊN TẠC SỰ THẬT VỤ ÁN LÀNG NHÔ


Năm 1992, Làng Nhô hay còn gọi là thôn Lạc Nhuế thuộc xã Đồng Hoá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã nổi tiếng khắp cả nước về việc lợi dụng việc đất đai để xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Cầm đầu là đối tượng Trịnh Khải. Lợi dụng việc làng bị cắt đất khi thực hiện chế độ khoán ruộng đất, Trịnh Khải kích động người dân chống đối chính quyền. Khi có khiếu kiện lên Trung ương nhưng đã được trả lời rõ ràng là việc đòi đất là sai nhưng Khải vẫn cố chấp, lập ra “Ban 447”, tự đề ra nhiệm vụ chống tham nhũng ở địa phương. Khải sử dụng ban này để xiết nợ trong làng, tổ chức canh gác, cản trở việc đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó Khải còn đề ra khẩu hiệu như “Ai không đi đòi ruộng đất, khi chết không cho chôn ở làng” và “Ai không góp tiền, gạo để “Ban 447” đi đòi ruộng đất, khi đòi được sẽ không được chia”… Cùng các đảng viên biến chất ở làng, Khải còn tuyên truyền kích động người dân chống lại cán bộ thu thuế, bắt giữ người trái phép và đánh chết người. Sau đó, Trịnh Văn Khải bị bắt và bị kết án tử hình.
Sai phạm của Trịnh Khải và đồng bọn là rõ ràng, việc xét xử Trịnh Văn Khải là minh bạch và đúng pháp luật. Nhưng những đối tượng dâm chủ thì lại không cho là như vậy. Chúng thường xuyên khơi lại chuyện làng Nhô, nhưng với giọng điệu xuyên tạc, lập lờ, sai sự thật, đổi trắng thay đen. Câu chuyện về làng Nhô được bọn chúng dựng lên với thái độ bênh vực Trịnh Khải, bênh vực cho hành vi côn đồ, khủng bố, phá hoại đất nước, như cái cách mà bọn chúng cũng đang thực hiện. Mới đây, qua việc chia sẻ lại chuyện này thông qua ý kiến của dâm chủ Lê Văn Dũng, Facebook Đồng Tâm TV (Trang FB do nhóm Đồng Thuận lập) cũng thể hiện thái độ bao biện cho sai phạm của Làng Nhô đồng thời vu cáo Đảng và Nhà nước với những thông tin hoàn toàn sai sự thật.
Ảnh cắt từ FB Đồng Tâm TV

Xét về bản chất vụ việc, chúng ta có thể thấy nhiều nét tương đồng giữa vụ việc làng Nhô và Đồng Tâm. Đều với hành vi xuyên tạc, lợi dụng vào việc đất đai để kích động người dân có những hành vi gây rối trật tự, có thể thấy nhóm Đồng Thuận đang muốn dựa hơi vào vụ việc làng Nhô trước đây để cố gắng kích động kéo vụ việc Đồng Tâm lên. Tuy nhiên, với sự giải thích hợp tình hợp lý của chính quyền cùng với hiểu biết của người dân, cuộc sống của người dân Đồng Tâm đã về với thường nhật. Chỉ có nhóm Đồng Thuận mà đứng đầu là bố con cụ Kình Chí Phèo dường như vẫn không chấp nhận sự bình yên này.
Việc chia sẻ những thông tin của đám dâm chủ, thường xuyên gặp gỡ với đám dâm chủ và dân oan gần đây càng cho thấy rõ dã tâm của nhóm Đồng Thuận. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để những đối tượng Đồng Thuận tiếp tục gây rối, lộng hành./.
#Diệp Chi

Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Việc chia sẻ những thông tin của đám dâm chủ, thường xuyên gặp gỡ với đám dâm chủ và dân oan gần đây càng cho thấy rõ dã tâm của nhóm Đồng Thuận. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để những đối tượng Đồng Thuận tiếp tục gây rối, lộng hành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những thế chúng còn có những hoạt động như nhận tiền của Việt Tân. Động cơ của Đồng Thuận bây giờ không khác gì bọn dân oan, thậm chí là còn cù nhầy hơn vì cánh dân oan đã có biểu hiện dừng những hoạt động của mình lại thì Đồng Thuận lại đang có vẻ tích cực hơn.

   Xóa
 2. Vụ án làng Nhô là bài học kinh nghiệm cho nhà nước Việt Nam, chính vì vậy khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, chính quyền đã có những biện pháp xử lý kịp thời không để lại những hậu quả nặng nề như vụ án làng Nhô. Cả 2 vụ việc này tuy đều có nét tương đồng nhưng xét về mức độg nghiêm trọng thì có lẽ Động Thuận đang muốn dựa hơi vụ án làng Nhô.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Thuận đang muốn dựa hơi vào việc này, đẩy sự việc ở đồng tâm lên nhằm những âm mưu chống đối, nhưng hiểu biết của người dân bây giờ khác xưa rồi, đâu có như thời trước nữa. NGười dân bây giờ đã có những cái nhìn đúng đắn nên tình hình ở Đồng Tâm đã sớm yên bình rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì muốn dựa hơi vụ việc làng Nhô nên cánh này có những bịa đặt hết sức ngớ ngẩn. Đổi trắng thay đen. Thật là không còn gì để nói! Nhưng người dân bây giờ đã có những cái nhìn đúng đắn nên tình hình ở Đồng Tâm đã sớm yên bình rồi.

   Xóa
 4. Việc chia sẻ những thông tin của đám dâm chủ, thường xuyên gặp gỡ với đám dâm chủ và dân oan gần đây càng cho thấy rõ dã tâm của nhóm Đồng Thuận. Rõ ràng chúng vẫn chưa từ bỏ ý định làm loạn. Đề nghị chính quyền cần có những biện pháp cứng rắn!

  Trả lờiXóa
 5. Đồng Tâm đã bình yên rồi, đừng có kéo ngừoi dân vào những chiêu trò kiếm chác hãm cành cạch của mấy ngừoi nữa. Chả có gì đáng tự hào cả đâu :). Và lại người dân bây giờ hiểu biết lắm, không có dễ để mấy đứa như mấy người trèo lên đầu đâu!

  Trả lờiXóa
 6. Sai phạm của Trịnh Khải và đồng bọn là rõ ràng, việc xét xử Trịnh Văn Khải là minh bạch và đúng pháp luật. Bọn rận chủ năm nào cũng mang vụ làng Nhô ra như một cái cớ để xuyên tạc. Trò này cũ lắm rồi, Đồng Thuận dùng cũng có ai quan tâm đâu :)

  Trả lờiXóa
 7. Vi phạm pháp luật, được giải thích, không chấp nhận, kích động, xuyên tạc, gây bạo loạn. Nói thật những tội ông Kình mắc phải chỉ kém ông Khải một chút thôi, lẽ ra ông Kình cũng phải được cho bóc lịch chục năm mới đáng!

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc ở Đồng Tâm đã kết thúc được một thời gian nhưng có những kẻ vấn cố tình lợi dụng vụ việc này để mưu lợi cho lợi ích cá nhân của mình. Có lẽ ông Kình chưa thấy tấm gương của tên Khải, một kẻ cũng đã có những hành vi tương tự như ông đã bị tử hình, ông không sợ những việc ông làm sẽ bị trừng phạt hay sao

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Tâm đã bình yên trở lại nhưng có một số đối tượng lại cố tình không chịu chấp nhận điều này, chúng luôn có những hành vi nhằm kích động lại người dân. Nhưng với sự hiểu biết của người dân, âm mưu của bọn chúng chắc chắn là không thành.

  Trả lờiXóa