Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KIÊN QUYẾT KHÔNG YÊU NƯỚC THỜI VỤ


Cách đây 4 năm, cũng vào mùa hè nóng bức, khi dàn khoan HD981 hoạt động tại vùng biển Việt Nam thì tinh thần “yêu nước” của dân ta dâng cao ngút trời, có cảm tưởng có thể quét sạch mọi thức rác rưởi ra khỏi bờ cõi, tuy nhiên kết cục thì không được hay cho lắm nếu không muốn nói là quá tồi tệ.
Hàng loại xí nghiệp, nhà máy, công ty bị đập phá, hàng hoá bị cướp bóc, dẫn đến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa tạm dừng hoạt động. Nhà nước phải đền bù hàng ngàn tỷ đồng, uy tín Việt Nam bị giảm sút khiến nhiều nhà đầu tư, vốn coi Việt Nam là môi trường đầu tư hàng đầu cũng phải suy nghĩ lại. Nhiều người bị vướng vào vòng lao lý, trong khi đó những kẻ được lợi không phải là dân Việt Nam mà đó là những kẻ chủ mưu, họ đã cao chạy xa bay đến nơi nào đó rung đùi đếm tiền.
Chúng ta cũng không quá bất ngờ bởi những kẻ chủ mưu này đều do bàn tay chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân được hẫu thuẫn của Mỹ và phương Tây và Hoa Nam Cục – một tổ chức tình báo của Trung Quốc.
Nhiều người cứ nghĩ đánh nhau với Trung Quốc là đao to búa lớn, là bắn nhau ầm ầm, xe tăng máy bay các kiểu nhưng họ nhầm. Đánh nhau bây giờ chủ yếu bằng kinh tế và nhằm vào đời sống xã hội, dùng vũ lực chỉ là phương án hạ sách cuối cùng.
Thật buồn cười ở chỗ Trung Quốc lợi dụng chính lòng yêu nước của chúng ta để đánh lại ta mà chưa cần tốn bất kỳ viên đạn nào. Không phải bàn cãi rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều ghét Trung Quốc, cũng như người Trung Quốc căm thù người Nhật. 
Nhưng người Trung Quốc biết biến cái thù đó thành hành động, họ tìm hiểu rất kỹ về người Nhật, họ làm mọi cách để vượt lên trên người Nhật vì họ biết chỉ có thể rửa nỗi nhục xưa khi vượt qua được Nhật. 
Nhìn lại chúng ta, chúng ta hiểu gì về người Trung Quốc và làm gì để đánh bại họ. Dăm ba câu chửi cửa miệng với gõ mấy cái status, share mấy bài chửi trên mạng, xuống đường hô hào vài ba câu liệu họ có sợ không?
Xin thưa là không, càng như vậy Trung Quốc càng thích vì họ dễ lợi dụng điều đó để làm suy yếu Việt Nam. Trung Quốc hiểu rất rõ chúng ta trong khi nhiều người chúng ta chẳng biết gì về họ, bởi động đến từ Trung Quốc thôi là đã giãy nảy lên rồi, đó là điều rất đáng ngại.
Như chúng tôi liên tục thông tin, đại hội té nước ở Biển Đông năm nay có khả năng căng thẳng hơn rất nhiều so với 2014. 
Kiểm ngư, Cảnh sát biển của chúng ta đang đối đầu với các tàu chấp pháp của Trung Quốc, trong khi đất liền rục rịch "biểu tình" vì cái dự thảo còn chưa đưa ra thảo luận và phần lớn mọi người chỉ đọc cái nội dung không có thực, xuyên tạc nó được một trang bán SIM điện thoại tung ra. Liệu có khác mấy so với kịch bản năm 2014 không? 
Theo thông tin nhận được, có kẻ đang chế tạo bom xăng cũng như vũ khí khác để ném vào lực lượng chức năng cũng như đoàn biểu tình, kích động hai bên xô xát và dẫn tới kịch bản y như chúng tôi đã nêu.
Thế nên ai định đi theo diện tò mò, hóng hớt... thì khuyến cáo nên ở nhà làm cốc nước cho mát./.
EDIT BY COMCOM

Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Trước âm mưu của bọn kích động phản động bà con nhân dân cần hết sức bình tĩnh. Nhiều người cứ nghĩ đánh nhau với Trung Quốc là đao to búa lớn, là bắn nhau ầm ầm, xe tăng máy bay các kiểu nhưng họ nhầm. Đánh nhau bây giờ chủ yếu bằng kinh tế và nhằm vào đời sống xã hội, dùng vũ lực chỉ là phương án hạ sách cuối cùng. Do đó, kẻ được lợi là bọn phản động đang lợi dụng chính những người dân để mang tai họa đến cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người không hiểu luật đặc khu và không tìm hiểu rõ những lợi ích cũng như những điểm nhấn nổi bật thành công từ đặc khu trên thế giới. Chỉ vài ba nội dung xuyên tác trên mạng gán ghép là lãnh đạo bán nước cho TQ đã khiến cho không ít bộ phận quẫn trí làm liều like share những nội dung sai lệch khiến tình hình trở nên căng thẳng.

   Xóa
 2. Thật buồn cười ở chỗ Trung Quốc lợi dụng chính lòng yêu nước của chúng ta để đánh lại ta mà chưa cần tốn bất kỳ viên đạn nào. Nếu chúng ta còn tiếp tục những hành động như vừa rồi thì đúng là rơi vào mưu đồ của bọn Tàu, của bọn phản động , khi đó không phải chúng ta vui mà bọn phản động bán nước kia mới cười hả hê. Do đó, bà con nhân dân cần hết sức bình tĩnh và không có những hành động như ngyaf 10/6 vừa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, chúng ta phải hết sức tỉnh táo không để mắc mưu bọn phản động được

   Xóa
 3. Hãy khôn khéo trong đấu tranh với Trung Quốc. Nhìn lại chúng ta, chúng ta hiểu gì về người Trung Quốc và làm gì để đánh bại họ. Dăm ba câu chửi cửa miệng với gõ mấy cái status, share mấy bài chửi trên mạng, xuống đường hô hào vài ba câu liệu họ có sợ không? Những điều này thậm chí còn là tác nhân nghiêm trọng gây ra thiệt hại về kinh tế, ngoại giao,... thỏa mãn âm mưu của bọn phản động. Vì vậy, đấu tranh với Tàu phải hiểu chúng, phải đấu tranh khôn khéo bằng ngoại giao chứ không phải bằng vũ trang, vũ trang là hình thưc cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Một thông tin mà người dân cần biết. Theo thông tin nhận được, có kẻ đang chế tạo bom xăng cũng như vũ khí khác để ném vào lực lượng chức năng cũng như đoàn biểu tình, kích động hai bên xô xát và dẫn tới hậu quả vô cùng lớn. Do đó, nếu ai định đi theo diện tò mò, hóng hớt... thì khuyến cáo nên ở nhà làm cốc nước cho mát, giữ an toàn tính mạng thì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của nhân dân ta đang trực tiếp tiếp tay cho bọn phản động, để chúng đc đà càng tiến tới, nếu chính quyền ko thực sự mạnh tay thì hậu quả sẽ càng nặng nề hơn.

   Xóa
 5. Trung Quốc hiểu rất rõ chúng ta trong khi nhiều người chúng ta chẳng biết gì về họ, bởi động đến từ Trung Quốc thôi là đã giãy nảy lên rồi, đó là điều rất đáng ngại. Do đó, chúng sẽ tiếp tục thực hiện các hành vi đe dọa đó để không cần tốn viên đạn nào mà nội bộ đã tự chém giết lẫn nhau rồi. Vì vậy, hãy thể hiện tình yêu đất nước bằng việc dừng những hành động quá khích biểu tình của mình lại - đó mới chính là yêu đất nước quê hương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, dừng ngay các hành động quá khích, biểu tình đi; đó mới là yêu nước thực sự

   Xóa
 6. Trước âm mưu của bọn kích động phản động bà con nhân dân cần hết sức bình tĩnh. Nhiều người cứ nghĩ đánh nhau với Trung Quốc là đao to búa lớn, là bắn nhau ầm ầm, xe tăng máy bay các kiểu nhưng họ nhầm. Đánh nhau bây giờ chủ yếu bằng kinh tế và nhằm vào đời sống xã hội, dùng vũ lực chỉ là phương án hạ sách cuối cùng. Do đó, kẻ được lợi là bọn phản động đang lợi dụng chính những người dân để mang tai họa đến cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Một thông tin mà người dân cần biết. Theo thông tin nhận được, có kẻ đang chế tạo bom xăng cũng như vũ khí khác để ném vào lực lượng chức năng cũng như đoàn biểu tình, kích động hai bên xô xát và dẫn tới hậu quả vô cùng lớn. Do đó, nếu ai định đi theo diện tò mò, hóng hớt... thì khuyến cáo nên ở nhà làm cốc nước cho mát, giữ an toàn tính mạng thì hơn.

  Trả lờiXóa
 8. may mắn rằng vẫn có những người hiểu vấn đề, họ không yếu nước theo phong trào, mà họ dùng trái tim nóng cái đầu lạnh. Không như cái bọn này, chỉ biết quậy phá rồi nhận tiền, bán rẻ lương tâm

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ biết cầu mong cho những đứa vì những đồng tiên giơ bẩn kia đi đập phá, biểu tình, bạo loạn nhanh chóng tỉnh ngộ, nếu ko đến lúc hối hận ko kịp đâu, đất nước không cần những thằng ngu như bọn mày

  Trả lờiXóa
 10. Hậu quả rồi người dân tự gánh chịu thôi, thất nghiệp, không có công ăn việc làm rồi lấy gì mà sống. Mọi người phải biết suy nghĩ chứ, biết đúng sai chứ, đừng vì mấy đồng đi biểu tình của những kẻ phán động rồi đến lúc lấy gì mà ăn.

  Trả lờiXóa
 11. Tìm cách lợi dụng chống TQ để thực hiện các hoạt động theo cái mưu đồ cá nhân của mình, chắc tất cả mọi người đều có thể hiểu được rồi các bạn ạ, đúng là quá lố lăng quá mà , điên chưa

  Trả lờiXóa
 12. may mắn rằng vẫn có những người hiểu vấn đề, họ không yếu nước theo phong trào, mà họ dùng trái tim nóng cái đầu lạnh. Không như cái bọn này, chỉ biết quậy phá rồi nhận tiền, bán rẻ lương tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói, nhận vài đồng bạc bố thí để phá hoại đất nước; hành động đó liệu có nên làm không?

   Xóa
 13. Nếu ngày mai bạn thức dậy đất nước của chúng ta có chiến tranh , bạn đứng trên một toàn nhà 4 tầng , nhìn thấy những kiến trúc đổ nát , những căn nhà hàng chục tầng tượng trưng cho sự phát triển của kinh tế một thời giờ đây chỉ trống rỗng đổ nát và đầy những vết đạn.
  Đừng quên, những gì bạn được thấy trước mắt là hậu quả do chính bản thân bạn tạo ra.

  Trả lờiXóa
 14. Với sự hiểu biết của người dân thủ đô, các thể lực thù địch có tập trung ở hồ Gươm nhằm kêu gọi đám đông như vô dụng! Những người dân thủ đô không dễ lừa vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều người cứ nghĩ đánh nhau với Trung Quốc là đao to búa lớn, là bắn nhau ầm ầm, xe tăng máy bay các kiểu nhưng họ nhầm. Đánh nhau bây giờ chủ yếu bằng kinh tế và nhằm vào đời sống xã hội, dùng vũ lực chỉ là phương án hạ sách cuối cùng.
  Thật buồn cười ở chỗ Trung Quốc lợi dụng chính lòng yêu nước của chúng ta để đánh lại ta mà chưa cần tốn bất kỳ viên đạn nào. Không phải bàn cãi rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều ghét Trung Quốc, cũng như người Trung Quốc căm thù người Nhật.

  Trả lờiXóa
 16. Trong tâm lý của người Việt Nam có tư tưởng bài Trung Quốc, cứ gì dính dáng đến Trung Quốc là chúng ta đều tỏ thái độ không thích, không đồng tình. Đúng là trong những năm gần đây Trung Quốc liên tục có những hành vi thể hiện sự ngông cuồng, hống hách trên biên Đông, và những việc làm đó của Trung Quốc càng đẩy quan hệ Trung - Việt đi xa phía hai cực. Tuy nhiên, chúng ta căm ghét Trung Quốc không đồng nghĩa với việc chúng ta xuống đường biểu tình, đánh trả lại lực lượng chức năng, đập phá nhá máy, cơ quan xí nghiệp. Đó là việc làm ngu xuẩn, dốt nát chứ không gọi là yêu nước ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Cần tỉnh táo khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin, tránh gây hoang mang dư luận, lên mạng hay xuống đường phải đối chỉ gây rối và khiến chúng ta đi lùi một bước và thụt lại so với các nước khác trong khu vực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Từ sự hiểu biết nông cạn của một số người, nên đã mắc mưu bọn phản động và các thế lực thù địch xuống đường biểu tình, đạp phá các cơ quan, doanh nghiệp; các trường hợp xuống đường biểu tình thì bị trừng phạt; nhưng bọn phản động thì rung đùi đếm tiền

  Trả lờiXóa