Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

MỘT SỐ LUẬN ĐIỆU SAI TRÁI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG


1. Cấm Facebook, Google,... ở Việt Nam để xài mạng riêng giống Trung Quốc?
Sai!!! Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.
2. “Chỉ có Việt Nam và Trung Quốc mới yêu cầu phải đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước”?
Sai!!!! Đến nay, đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự!
3. Luật An ninh mạng Việt Nam yêu cầu “Cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho Nhà nước, kể cả tin nhắn cá nhân, riêng tư....”?
Sai!!! Toàn văn luật yêu cầu “Cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng”. Có nghĩa là khi cần cung cấp thông tin thì ng đó phải là người phạm pháp, và phải l có văn bản của Bộ Công an. Bạn ko làm gì sai, ko ai lấy thông tin của bạn!
4. “Các công ty sẽ không cung cấp thông tin cho Việt Nam vì luật rừng này.”?
Sai!!! Facebook hàng năm vẫn cung cấp thông tin đều đặn theo yêu cầu của Chính phủ. Bạn có thể search “Báo cáo 2017 transparency của Facebook” hoặc xem tại đây : https://transparency.facebook.com/government-data-requ…/…/VN.
5. “Luật An ninh mạng vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...”?
Sai!!! Rất nhiều quốc gia đã có Luật An ninh mạng và còn gắt gao hơn nhiều ở Việt Nam. Tại Đức, Bộ Tư pháp rất nghiêm trọng việc an ninh mạng, họ ra chỉ thị rõ ràng cho Facebook nếu anh quản lý không tốt để người dân kích động bạo lực, chửi bới trên mạng, xuyên tạc sẽ bị phạt thẳng tay từ thằng Facebook đến thằng phát biểu. Đạo luật Netzwerkdurchsetzungsgesetz (NetzDG) được thông qua giữa năm ngoái nhưng chính thức có hiệu lực vào 01/01/2018 vừa qua sau 2 tháng gia hạn để các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phát triển các công cụ ngăn chặn phát ngôn kích động thù hận. Tại Hàn, nếu bạn cứ dùng mạng xã hội chửi idol nhiều vào xem có sớm nhận được đơn kiện từ công ty chủ quản của nó ko nhé.
KẾT LUẬN: Các anh các chị dùng Facebook, nếu các anh chị không vi phạm những điều sau đây: Bịa đặt, nói xấu và bôi nhọ danh dự không có chứng cứ cá nhân hoặc tổ chức, kích động bạo lực trên Facebook, bịa đặt thông tin không chính xác, tuyên truyền kêu gọi gây rối trật tự công cộng và an ninh quốc gia.
Nếu các anh chị không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm anh chị dùng Facebook và cấm anh chị phát ngôn cả. Nhưng các anh chị phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu anh chị bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì các anh chị đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Hết!
Nguyen Dong-tuatdong

Comments
44 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

44 nhận xét:

 1. Chả ai cấm các anh dùng Facebook, chỉ có đứa nào hay làm những điều xằng bậy mới lo sợ thôi! Luật an ninh mạng ra đời để bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó có an ninh mạng. Chính là bảo vệ các bạn, gia đình các bạn khi có kẻ động chạm tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ đánh đập đốt phá cũng là tiền của dân đúng không, nhưng hành động như vậy cũng không phải là dân. Còn CA dẹp bạo loạn bằng vũ lực có đc không. Dân phản đối nhưng hãy làm có ý thức đừng bạo loạn phá hại. Công an chống bạo loạn nên giữ trật tự và bảo vệ họ. Chứ không xem họ như một kẻ thù. Công an bị thương thì báo thiệt hại, dân vô tội bị tét đầu chảy máu thì ai làm ra.

   Xóa
 2. Nếu các anh chị không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm anh chị dùng Facebook và cấm anh chị phát ngôn cả. Nhưng các anh chị phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và nếu có cá nhân hay tổ chức xúc phạm anh chị, thì luật an ninh sẽ giúp anh chị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi sao người dân Việt chúng ta dễ bị kích động như vậy. Nếu đất nước lại loạn lạc chiến tranh xảy ra huynh đệ tương tàn bom rơi đạn lạc người dân lành biết đi về đâu lại Chết chóc tị nạn đau thương không có quốc gia nào kêu mang đâu đừng có ngủ mơ nữa hoà bình tự do làm ăn ko muốn lại muốn đi về quá khứ chiến tranh của dân tộc Việt

   Xóa
  2. Có luật an ninh mạng rồi, góp phần thúc đẩy đầu tư, các nhà làm luật sẽ hiểu rõ hơn, xây dựng cơ chế quản lí cũng dễ dàng, tóm lại không chỉ có lợi cho chính quyền, doanh nghiệp mà cả người dân, nâng cao tính bảo mật đồng thời xử lí nhanh chóng những kẻ lá cải, góp phần xây dựng trong sạch môi trường mạng

   Xóa
 3. Nếu mọi người không vi phạm những điều sau đây: Bịa đặt, nói xấu và bôi nhọ danh dự không có chứng cứ cá nhân hoặc tổ chức, kích động bạo lực trên Facebook, bịa đặt thông tin không chính xác, tuyên truyền kêu gọi gây rối trật tự công cộng và an ninh quốc gia thì mọi người vẫn sử dụng thông tin một cách bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng luật đã ban hành, thằng nào mà sai phạm, thằng nào mà léng phéng thì chỉ có nước vào tù mà ngồi thôi nhé. Thế nên dùng mạng thì cũng cho nó đúng mục đích, cho nó đúng pháp luật,chứ không còn cái thời gian muốn đăng gì cũng được, không ai care nữa đâu nhé

   Xóa
  2. Thấy rằng Đảng và Nhà nước đã tạo cho các anh các chị những quyền hết sức cơ bản, thế nhưng đi đôi với quyền lợi thì đó là nghĩa vụ mà các anh chị phải thực hiện tuân thủ, đừng có vì tiền vì cái lòng tham không đáy của mình, mà tạo ra cơ hội xấu cho bọn phản động, tạo lỗ hổng cho bọn khốn ý nó thực hiện nhé

   Xóa
 4. Việc yêu cầu các doanh nghiệp lưu trữ giữ liệu người dùng ở trong nước nhằm tránh những đối tượng lợi dụng quy định hiện này của luật để đặt máy chủ ở nước ngoài nhằm tránh sự can thiệp của pháp luật. Đây là một yêu cầu cần thiết tuy nhiên nâng cấp cơ sở hạ tầngthế nào để thông tin được quản lý và sử dụng tốt là một câu hỏi hóc búa cho phía chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn những nước phát triển luật pháp về an ninh mạng của họ còn khắt khe hơn Việt Nam rất nhiều, chúng ta bây giờ mới xây dựng được đạo luật này thì chúng ta còn chậm hơn họ rất nhiều. Tôi cảm thấy rằng là người dân thường hay là một công chức công nhân doanh nghiệp, thì cũng cần thiết phải tìm hiểu luật an ninh mạng nhé mấy anh chị. Đừng để khi mà bị bắt, bị phạt rồi mới ú mới ớ là có cái luật này

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Luật An ninh mạng cũng nhằm đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ internet; nhằm phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại ý đồ của kẻ địch trong việc kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; ngăn chặn khủng bố mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước trên không gian mạng…

   Xóa
 5. Rất nhiều quốc gia đã có Luật An ninh mạng và còn gắt gao hơn nhiều ở Việt Nam. Tại Đức, Bộ Tư pháp rất nghiêm trọng việc an ninh mạng, họ ra chỉ thị rõ ràng cho Facebook nếu anh quản lý không tốt để người dân kích động bạo lực, chửi bới trên mạng, xuyên tạc sẽ bị phạt thẳng tay từ thằng Facebook đến thằng phát biểu. Nên đừng có hơi tí là lôi Việt Nam so sánh với nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng việc quản lý nhằm hạn chế tiêu cực, đối phó với nguy cơ an ninh mạng là cần thiết. Quy định của luật cũng nhằm xử lý công khai, minh bạch những hoạt động xâm hại lợi ích an ninh mạng của các đối tượng xấu. Nhiều người nhầm hiểu Luật An ninh mạng cản trở quyền sử dụng Internet của người dân lên phản đối loạn lên.

   Xóa
  2. Không chỉ riêng tại Việt Nam, để đối phó với hoạt động quản lý chặt chẽ của các quốc gia trên thế giới đối với mạng xã hội. Chỉ có mấy thằng trẻ trâu hoặc trình độ non kém thì mới cổ xúy cho việc phản đối luật an ninh mạng còn những người có học thức, hiểu biết họ sẽ thấy rằng luật được đặt ra sẽ giúp bảo vệ an toàn cho chính họ.

   Xóa
 6. Nếu các anh chị không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm anh chị dùng Facebook và cấm anh chị phát ngôn cả. Nhưng các anh chị phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu anh chị bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì các anh chị đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng sẽ không chỉ giúp đảm bảo được chủ quyền an ninh quốc gia trên internet mà còn làm trong sạch, đem đến sự an toàn thông tin của người dân. Hơn nữa, luật sinh ra để bảo vệ lợi ích của nhân dân trên không gian mạng. Những kẻ kêu gào bộ luật bịp miệng, mất tự do, dân chủ là những kẻ chỉ làm điều sai trái, vi phạm luật pháp Việt Nam nên mới phải sợ đối diện với bộ luật này đến thế.

   Xóa
  2. Luật an ninh mạng ra đời ra đời giúp chúng ta có cơ sở luật pháp để bảo vệ an ninh chủ quyền quốc gia, bảo vệ dữ liệu người dùng và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật như tấn công mạng, gián điệp, khủng bố, chống phá nhà nước, trộm cắp, xuyên tạc thông tin, lừa đảo, kích động…

   Xóa
 7. Chả ai cấm các anh dùng Facebook, chỉ có đứa nào hay làm những điều xằng bậy mới lo sợ thôi! Luật an ninh mạng ra đời để bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó có an ninh mạng. Chính là bảo vệ các bạn, gia đình các bạn khi có kẻ động chạm tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác;… sẽ bị xử lý nghiêm.

   Xóa
 8. Đối với Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội khóa 14 thông qua, chúng ta có thể thấy được rằng chính những kẻ đang ngày ngày nói mồm tuyên truyền đòi xóa bỏ luật này chính là những kẻ có động cơ mục đích không trong sáng. Khi luật có hiệu lực chính là sự cản trở cho những kẻ này thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, các thế lực thù địch, phản động không muốn có Luật An ninh mạng để chúng thỏa sức chống phá

   Xóa
 9. Đúng là qua sự kiện Luật Đơn vị hành chính đặc biệt mới thấy được tác hại không thể lường trước của mạng xã hội hay mạng lưới blogger. Đó là những cuộc biểu tình không thể kiểm soát, luồng thông tin nhiều chiều được đăng tải liên tục cũng thuộc diện không thể kiểm soát. kết hợp với những gì đã xảy ra trước đây thì luật An ninh mạng ban hành thì quả thực trong thời điểm này là quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá đúng, Luật An ninh mạng ra đời lúc này là rất cần thiết

   Xóa
 10. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua trong thời điểm hiện nay là rất hợp lý. trong những ngày vừa qua tôi và các bạn đều thấy rõ một điều rằng, bên cạnh những lợi ích thì mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook đã đem lại quá nhiều điều không tốt cho đất nước ta khi mà luồng thông tin xuyên tạc không được kiểm soát xuất hiện tràn lan trên đó. Chính nó cùng với những yếu tố khác nữa đã làm cho sự việc diễn biến ngày càng xấu đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói, hiện nay có rất nhiều thông tin xấu, độc phát tán trên các trang MXH, cho nên cần có Luật An ninh mạng

   Xóa
 11. Luật đã quy định rõ ràng và sẽ bảo vệ người sử dụng trước những hành vi như Bịa đặt, nói xấu và bôi nhọ danh dự không có chứng cứ cá nhân hoặc tổ chức, kích động bạo lực trên Facebook, bịa đặt thông tin không chính xác, tuyên truyền kêu gọi gây rối trật tự công cộng và an ninh quốc gia. Như vậy, luật là hoàn toàn hợp lý và càn thiết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, Luật An ninh mạng không cấm dùng MXH, mà cấm những hành vi lợi dụng MXH để làm những việc sai trái

   Xóa
 12. Nếu chúng ta không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm dùng Facebook và cấm phát ngôn cả. Nhưng bản thân phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu lỡ bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì chúng ta đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Quá ổn còn gì

  Trả lờiXóa
 13. Nếu chúng ta không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm dùng Facebook và cấm phát ngôn cả. Nhưng bản thân phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu lỡ bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì chúng ta đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Quá ổn còn gì

  Trả lờiXóa
 14. Nếu các anh chị không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm anh chị dùng Facebook và cấm anh chị phát ngôn cả. Nhưng các anh chị phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu anh chị bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì các anh chị đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Hết!

  Trả lờiXóa
 15. Cấm Facebook, Google,... ở Việt Nam để xài mạng riêng giống Trung Quốc là luận điệu xuyên tạc của bọn thù địch. Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Do đó, nhân dân hãy cứ dùng Facebook , không có hành vi vi phạm thi không sự bất cứ điều gì hết.

  Trả lờiXóa
 16. “Chỉ có Việt Nam và Trung Quốc mới yêu cầu phải đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước” là luận điệu xuyên tạc và sai sự thật của bọn phản động thù địch. Đến nay, đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự!

  Trả lờiXóa
 17. “Luật An ninh mạng vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...”- đây là luận điệu xuyên tạc của bọn phản động thù địch. Rất nhiều quốc gia đã có Luật An ninh mạng và còn gắt gao hơn nhiều ở Việt Nam. Tại Đức, Bộ Tư pháp rất nghiêm trọng việc an ninh mạng, họ ra chỉ thị rõ ràng cho Facebook nếu anh quản lý không tốt để người dân kích động bạo lực, chửi bới trên mạng, xuyên tạc sẽ bị phạt thẳng tay từ thằng Facebook đến thằng phát biểu. Hơn nữa,còn rất nhiều ví dụ tại các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 18. Các anh các chị dùng Facebook, nếu các anh chị không vi phạm những điều sau đây: Bịa đặt, nói xấu và bôi nhọ danh dự không có chứng cứ cá nhân hoặc tổ chức, kích động bạo lực trên Facebook, bịa đặt thông tin không chính xác, tuyên truyền kêu gọi gây rối trật tự công cộng và an ninh quốc gia. Nếu các anh chị không vi phạm những điều trên, hãy cứ dùng Facebook thoải mái, không ai cấm anh chị dùng Facebook và cấm anh chị phát ngôn cả. Nhưng các anh chị phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu anh chị bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì các anh chị đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 19. nhóm đồng thuận với những chiêu trò giả danh tri thức

  Trả lờiXóa
 20. Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Có luật ANM tức là bản thân sẽ được bảo vệ trên internet

  Trả lờiXóa
 22. không ai cấm người dân sử dụng mạng xã hội, luật an ninh mạng ra đời để bảo vệ người dân sử dụng mạng, và là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng mạng xã hội để tung tin, bịa đặt, xuyên tạc, làm liểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, không cấm mọi người sử dụng MXH, mà chỉ cấm những kẻ lợi dụng MXH để làm những việc phạm pháp thôi

   Xóa
 23. Trong thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển hiện nay thì internet đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia, nhưng khi càng phát triển thì nó lại càng đem lại sự quan ngại về việc dò rỉ thông tin, bị đánh cắp thông tin khi người dùng chưa ý thức được hết về an toàn thông tin trên mạng, vì vậy cần cảnh giác cao độ tự rèn luyện cho mình kỹ năng để tự bảo vệ bản thân khi dùng mạng internet là một điều rất quan trọng!

  Trả lờiXóa
 24. Thực tế ở Việt Nam rất nhiều người dùng còn thiếu hiểu biết về vần đề an ninh an toàn trên mạng internet, dẫn đến thất thoát nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia ra ngoài, mọi người hãy học cách tự bảo vệ mình khi tham gia mạng internet qua các khóa học về an ninh an toàn để tránh bị các thế lực xấu đánh cắp thông tin!

  Trả lờiXóa