Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

LỢI DỤNG TRẺ EM VÀO BIỂU TÌNH LÀ PHẠM PHÁP


Trong những vụ biểu tình xảy ra ở một số địa phương thời gian gần đây, các giáo xứ tham gia không nhỏ vào việc kích động giáo dân. Tôn giáo bị lợi dụng để làm công cụ chống phá Đảng và Nhà nước ở nhiều địa bàn, đặc biệt là tại giáo phận Vinh. Bỉ ổi hơn cả, chúng còn có hành vi lợi dụng cả trẻ em để cầm những tấm băng rôn, khẩu hiệu với nội dung xuyên tạc, kích động tại các buổi cầu nguyện, rao giảng thánh lễ, biểu tình… Các em bị lôi vào những việc mà bản thân các em chưa hề có nhận thức đúng sai, chưa hiểu vấn đề là gì. Trong vụ việc liên quan đến đặc khu kinh tế, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, Yên Thành Nghệ An, cha xứ kích động giáo dân, chúng bắt trẻ em cầm những băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản đối dự thảo luật đặc khu kinh tế xuống đường biểu tình.


         Điều 4, Luật hôn nhân gia đình 2014, Hiến pháp 2013, Luật chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em có quy định: Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”. Hành vi của linh mục tại giáo phận này là vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, vi phạm pháp luật Việt Nam.
Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục? Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.
“Vì lợi ịch mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hãy chung tay bảo vệ trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước!
#Diệp Chi
Comments
65 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

65 nhận xét:

 1. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục? Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
 2. Trẻ em thì có tội tình và chưa đủ 18 thì đâu dủ quyền công dân mà đi hành hạ, cho đi bêu nắng để biểu tình, không cha mẹ nào tỉnh táo mà lại đi làm điều điên rồ đó. Điều 4, Luật hôn nhân gia đình 2014, Hiến pháp 2013, Luật chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em có quy định: Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”. Hành vi của linh mục tại giáo phận này là vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục không phải là thánh, có thể sai khiến vậy nên Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hãy chung tay bảo vệ trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước!

  Trả lờiXóa
 4. Tôn giáo bị lợi dụng để làm công cụ chống phá Đảng và Nhà nước ở nhiều địa bàn, đặc biệt là tại giáo phận Vinh. Bỉ ổi hơn cả, chúng còn có hành vi lợi dụng cả trẻ em để cầm những tấm băng rôn, khẩu hiệu với nội dung xuyên tạc, kích động tại các buổi cầu nguyện, rao giảng thánh lễ, biểu tình. Lợi dụng trẻ em hoạt động biểu tình là một tội ác khi các em còn chưa hiểu chưa biết hành vi mình làm là gì? Thật độc ác, pháp luật không thể để chúng nhởn nhơ và tự do thực hiện những hành động như trên.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng trẻ em vào các hoạt động chống phá biểu tình là một tội ác phải bị lên án mạnh mẽ. Các em bị lôi vào những việc mà bản thân các em chưa hề có nhận thức đúng sai, chưa hiểu vấn đề là gì. Trong vụ việc liên quan đến đặc khu kinh tế, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, Yên Thành Nghệ An, cha xứ kích động giáo dân, chúng bắt trẻ em cầm những băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản đối dự thảo luật đặc khu kinh tế xuống đường biểu tình. Đây là một tội ác, chính quyền không thể để yên chuyện này được.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng trẻ em vào các hoạt động chống phá biểu tình là một tội ác phải bị lên án mạnh mẽ. Các em bị lôi vào những việc mà bản thân các em chưa hề có nhận thức đúng sai, chưa hiểu vấn đề là gì. Trong vụ việc liên quan đến đặc khu kinh tế, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, Yên Thành Nghệ An, cha xứ kích động giáo dân, chúng bắt trẻ em cầm những băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản đối dự thảo luật đặc khu kinh tế xuống đường biểu tình. Đây là một tội ác, chính quyền không thể để yên chuyện này được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam những cái tên này đã quá quen thuộc bởi những hành động xấu xa đê hèn mà chúng làm là không một lời lẽ nào có thể diễn tả nổi. giáo phận vinh từ lúc có nguyễn thái hợp chuyển về làm giám mục thì luôn có những hoạt động chống đối với chính quyền mà.nay muốn giáo dân hoạt dộng lành mạnh,yên bình chỉ có cách là điều chuyển nguyễn thái hợp đi chỗ khác và cả thằng đặng hữu nam nữa thì mới yên bình được. Còn đặng hữu nam thì khỏi phải bàn vi những hành động mà ông ta làm đã nói quá rõ nên bản chất bẩn thỉu của ông ta như thế nào rồi. Rồi có ngày hối hận cũng không kịp nữa đâu thưa hai người ạ.

   Xóa
 7. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục? Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng lại hoạt động chui lủi ở nước ngoài, không được người dân Việt Nam thừa nhận. Đây chỉ là tổ chức phản động lưu vong để chống phá Việt Nam, hoạt động của mạng lưới nhân quyền có tầm ảnh hưởng không lớn đến Việt Nam bởi tính xác thực và tính hiệu quả quá kém nhưng vẫn tồn tại gần 20 năm qua bởi nguồn lợi ích rất lớn dưới sự trợ giúp của các thế lực tư bản thù địch.

   Xóa
 8. Đặt niềm tin vào tôn giáo mà giao cho những kẻ linh mục xấu xa ấy, không những làm ô bại đi hình ảnh của tôn giáo mà còn làm những đứa trẻ trở nên lệch lạc, vi phạm pháp luật khi chúng còn chưa biết về hành vi mà mình đang làm là gì - đó là tội ác của cha xứ giáo xứ Vĩnh Hoà, Yên Thành Nghệ An. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục? Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
 9. “Vì lợi ịch mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hãy chung tay bảo vệ trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước! Thế hệ trẻ là mầm sống, là hy vọng của đất nước về một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, các em trẻ ngày nay đang bị lợi dụng, lợi dụng vô cùng tàn nhẫn khi bị các cha xứ của mình, tội ác của cha xứ giáo xứ Vĩnh Hoà, Yên Thành Nghệ An khi lợi dụng các em đi biểu tình gây rối. Đây là tội ác và cần phải bị lên án mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 10. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục? Còn những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
 11. Tôn giáo bị lợi dụng để làm công cụ chống phá Đảng và Nhà nước ở nhiều địa bàn, đặc biệt là tại giáo phận Vinh. Bỉ ổi hơn cả, chúng còn có hành vi lợi dụng cả trẻ em để cầm những tấm băng rôn, khẩu hiệu với nội dung xuyên tạc, kích động tại các buổi cầu nguyện, rao giảng thánh lễ, biểu tình. Lợi dụng trẻ em hoạt động biểu tình là một tội ác khi các em còn chưa hiểu chưa biết hành vi mình làm là gì? Thật độc ác, pháp luật không thể để chúng nhởn nhơ và tự do thực hiện những hành động như trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận Vinh tiếp tục có những bước phát triển dài mà không đánh mất đi những truyền thống tốt đẹp đã từng có thì mong rằng địa phận giáo phận Vinh sẽ có người linh mục yêu thương dân, muốn cho giáo dân của mình thực sự phát triển.Đừng theo tư duy của những kẻ tiền nhiệm.

   Xóa
 12. thật đangs buồn những kẻ tự xưng mình là linh mục nhưng lòng dạ lịa chẳng khác gì con quỷ, chúng lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ, lợi dụng lòng tin của bà con những người làm ăn lương thiện để đạt được mục đích của mình, hy vong rằng bà các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm những con quỷ này để chúng không đi làm hại những bà con nhân dân nữa.

  Trả lờiXóa
 13. tổ sư lũ linh mục ác ôn, hại đời các em, chúng nó còn bé đã nhồi nhét tư tưởng độc hại vào chúng rồi thử hỏi lớn lên chúng sẽ trở thành con người như thế nào, thật đáng lên án những việc làm sai trái này của những vị linh mục này

  Trả lờiXóa
 14. Trẻ con là mầm non tương lai của đất nước, ấy vậy mà những kẻ tự coi mìnhlà cha xứ lại đang có những hành động làm huỷ hoại cả một thế hệ. Tôn giáo đang bị lợi dụng một cách nghiêm trọng, biết bao giờ người dân mới hiểu ra vấn đề thực sự?

  Trả lờiXóa
 15. Nếu không có những biện pháp triệt để thì những người giáo dân còn bị những vị linh mục làm mờ mắt. Họ đang tin vào tôn giáo một cách mù quáng mà không hiểu họ đang làm hại cả con của họ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho con em chúng ta"
   Trẻ em như búp trên cành cần được vui chơi, yêu thương, che chở, dạy dỗ ,...có như vậy sau này nhân cách và tâm hồn chúng mới phát triển toàn diện được. Đừng làm hại chính thế hệ sau này của mình, chính giọt máu của mình bằng những áp đặt và suy nghĩ sai trái của các con rận.

   Xóa
 16. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục?

  Trả lờiXóa
 17. Đặt niềm tin vào tôn giáo mà giao cho những kẻ linh mục xấu xa ấy, không những làm ô bại đi hình ảnh của tôn giáo mà còn làm những đứa trẻ trở nên lệch lạc, vi phạm pháp luật khi chúng còn chưa biết về hành vi mà mình đang làm là gì.

  Trả lờiXóa
 18. Các cha mang áo đẹp đó. Chắc bọn 3 sủa bên cà phọt à gửi tiền về nhiều nên chuyện gì càng ác chúng mày càng làm đúng không. Thánh với chúa kêu chúng mày dạy đức hiếu sinh của con người chứ có kêu chúng mày nhận tiền rồi rắc tâm hại những người đã tin vào đức tin đó không hả mấy thằng súc vật đội lốt cha chúa kia.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy tay Linh mục này vi phạm tầm trọng Quyền trẻ em. Cái này lưu lại làm bằng chứng vả lại bọn mồm vuông ở các tổ chức gọi là "nhân quyền" của LHQ. những vị linh mục đáng kính, hàng ngày giao giảng cho con chiên về sống tốt đời đẹp đạo thì lại đang lợi dụng chính con chiên để phục vụ âm mưu chính trị, thật ko thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 20. Không thể hiểu được vì sao bọn chúng có thể lợi dụng cả trẻ em để thực hiện những âm mưu đen tối của bọn chúng như vậy. Lứa tuổi các em đang là độ tuổi hồn nhiên ngây thơ vậy mà bọn chúng lại làm như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải chăng chúng không thể làm được gì hơn nên còn có mỗi cái trò khốn nạn đó mới có thể thỏa mãn cho mục đích của chúng hay sao. nếu thế thì có thể làm được cái gì hơn đâu được vì cái gì thì cũng cần có sự chuẩn xác chứ không thể làm suông được.

   Xóa
 21. Trẻ em là mầm non là tương lai của đất nước nhưng lại bị lợi dụng vào những việc mà chúng chưa hiểu gì. Những kẻ thực hiện việc lợi dụng trẻ em như vậy cần phải bị xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 22. Sử dụng trẻ em và người già làm lá chắn là những chiêu bài mà các đối tượng phản động chúng thường xuyên sử dụng để phục vụ những âm mưu của bọn chúng, hành động này là một hành động vô đạo đức trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước cần những đứa trẻ thông minh là để phục vụ đất nước chứ không cần để phát biểu thay mấy kẻ nào đó. Chỉ là một đứa trẻ lớp 8, dù đang được học trường chuyên lớp chọn đấy nhưng nếu không có ai đó nhồi nhét vào đầu cậu bé ý nghĩ đó thì nó xuất hiện sao được.

   Xóa
 23. Những kẻ phản động đừng vì mục đích của bọn mày mà hủy hoại đi tương lai của các em. Tuổi các em đang ở tuổi ăn tuổi học, hồn nhiên ngây thơ chứ không phải chúng mày đưa các em đi biểu tình như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giáo phận vinh từ lúc có nguyễn thái hợp chuyển về làm giám mục thì luôn có những hoạt động chống đối với chính quyền mà.nay muốn giáo dân hoạt dộng lành mạnh,yên bình chỉ có cách là điều chuyển thằng cha nguyễn thái hợp đi chỗ khác và cả thằng đặng hữu nam nữa thì mới yên bình dc

   Xóa
 24. Liên quan đến đặc khu kinh tế, các cha xứ cực đoan ở đây đã kích động biểu tình, đưa ra những luận điệu xuyên tạc để nhằm vu cáo chính quyền. Họ bắt các em cầm những băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản đối luật đặc khu kinh tế… Đây rõ ràng là hành vi lạm dụng trẻ em, xâm phạm các quyền cơ bản của các em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là việc làm khốn nạn nhất mà chúng có thể thực hiện thỏa mãn cho mục đích của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. Không có cái giới hạn nào cho chúng hơn được dâu nên đừng có cố thực hiện thêm chẳng có cái ý nghĩa gì trong cái xã hội này được

   Xóa
 25. Sự việc giáo phận Vinh lợi dụng trẻ em vào những trò hề phục vụ mục đích xấu lan truyền trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, nhiều người đã lên tiếng kêu phản đối người đứng đầu giáo phận Vinh khi để sự việc như vậy xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý các linh mục cực đoan ở giáo phận Vinh đã lợi dụng trẻ em để phục vụ mục đích xấu đang gây dư luận bức xúc trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
  2. Chắc chắn một điều rằng, những em học sinh tham gia vào các hoạt động trên còn chưa ý thức hết được những hành động của bản thân. Đây là hành động đáng phải phán xét vì ở tuổi đó, các em chỉ biết hành động theo lời của người lớn, và việc lôi kéo các em phục vụ cho những ý đồ bản thân, cho dù là vì điều gì đi chăng nữa, đều là vô đạo đức.

   Xóa
 26. Hành vi lợi dụng trẻ em của các linh mục cực đoan thuộc giáo phận vinh vi phạm nghiêm trọng Luật chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em. Hành vi này gây bức xúc trong dư luận, các cơ quan chức năng cần phải xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính trị là một lĩnh vực khoa học bao hàm mọi vấn đề đời sống xã hội. Một đứa trẻ còn quá nhỏ để có cái nhìn tổng quát và cái đầu chính trị đúng đắn. Đừng lợi dụng giới trẻ vào vấn đề này

   Xóa
  2. Các hành động như vậy đáng bị lên án bơi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Cố ý sử dụng trẻ em như một công cụ hữu ích. Điều này đã và đang dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lương tâm và đạo đức của các linh mục cực đoan.

   Xóa
 27. Thật không thể chấp nhận được hành vi lợi dụng trẻ em và người già tham gia biểu tình của một linh mục cực đoan ở giáo phận Vinh. Hành động đó cần phải nên án và xử lý những linh mục đó không để những linh mục đó tác oai tác quái.

  Trả lờiXóa
 28. Các linh mục ở giáo phận Vinh đức cao vọng trọng như vậy mà đi lừa con nít biểu tình giúp mình để nhận tiền tài trợ của nước ngoài thì quả thật là phải đặt câu hỏi cho nhân đức của các linh mục này.

  Trả lờiXóa
 29. những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
 30. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục?

  Trả lờiXóa
 31. những ông bố bà mẹ, đừng mù quáng với niềm tin tôn giáo, đừng biến trẻ con thành những sản phẩm lỗi của tương lai, đừng gieo rắc vào đầu óc các em những điều sai trái, cái các em cần là được yêu thương, được học hành, được đến trường và được đảm bảo các quyền trẻ em khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính trị là một lĩnh vực khoa học bao hàm mọi vấn đề đời sống xã hội. Một đứa trẻ còn quá nhỏ để có cái nhìn tổng quát và cái đầu chính trị đúng đắn. Đừng lợi dụng giới trẻ vào vấn đề này

   Xóa
 32. Những linh mục “đáng kính” những người lẽ ra phải hướng giáo dân đến với cái thiện, cái tốt đẹp thì lại có những hành vi đi ngược với ý nghĩa của tôn giáo, đây có còn là mục tiêu tốt đời đẹp đạo của tôn giáo hay tất cả chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của các linh mục?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó chỉ là chiêu bài của những con đĩ chính trị chứ chẳng thể nào hơn đâu được vì những đứa trẻ đó còn quá non chưa thể hiểu được hết tất cả cái gì cả đâu.
   chính vì điều đó mà họ trở thành con bài cho người khác lợi dụng thực hiện cho được mục đích của chúng mà.

   Xóa
 33. 1 số linh mục công giáo hiện nay đã và đang cố tình đẩy những đứa trẻ vào những âm mưu chính trị đen tối và bẩn thỉu của bọn chúng . những tên linh mục như Nguyễn Quyền, Nguyễn Ngọc Nam Phong , Nguyễn Đình Thục ... và đứng đầu là tên nguyễn thái hợp đã cố tình hướng lái cho trẻ em công giáo tham gia các buổi cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật . thật đáng căm phẫn trước những hành động đó của chúng

  Trả lờiXóa
 34. những đứa trẻ thực sự là người vô tội chỉ có điều các em chưa thể nhận thức đầy đủ việc làm của mình mà thôi. Chính vì điều đó mà các em chưa thể nhận thức đầy đủ cái gì nên làm và nghe theo cho nên những kẻ dẫn dắt các em mới đáng sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn khi những con “quạ đen” miệng thì nam mô bụng chứa đầy một bồ dao găm kia thưởng rao giảng những lời hay, ý đẹp của Thiên Chúa nhưng hành động mà họ làm lại đi ngược lại. Trong khi các em học sinh đang tuổi ăn tuổi học, tuổi được vui chơi nhưng để đạt được mục đích xấu xa, đám “quạ đen” kia đã lôi kéo các em vào hoạt động chính trị và đầu độc nhận thức của các em.

   Xóa
 35. Đúng vậy, Đừng có lôi kéo trẻ em làm chính trị. Tuổi của các em là tuổi ăn, chơi, chăm chú vào học tập. Đừng có nhồi nhét vào đầu các em những vấn đề chính trị mà các em chưa cần phải quan tâm và hành động, hãy để đầu óc của các em thật trong sáng và phát triển tự nhiên. Trong câu chuyện của em Vũ Thạch Tường Minh thật đáng chê trách nhóm cánh buồm, muốn đánh bóng tên tuổi của mình mà bất chấp ý đồ đen tối, hành động xấu xa, thậm chí để đưa mình lên mà lại dìm và bôi xấu nền giáo dục hiện nay và biến một em học sinh hành động như một robot. Đây là một việc làm đáng lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lợi dụng trẻ em như tấm lá chắn của những nhà dân chủ là điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải lên án, dần dần trong các cuộc biểu tình hay tuần hành chúng ta đang dần thấy những hình ảnh trẻ em mang những khẩu hiệu trông rất phản cảm, nên việc lôi kéo trẻ em vào vấn đề chính trị là một thủ đoạn để hèn

   Xóa
 36. những kẻ như này làm loạn đất nước thì sao có thể nào chấp nhận cho được, hơn nữa đó là việc làm lợi dụng những trẻ em thì sao có thể hơn được bất cứ người nào được. Cái mà chúng hướng tới thì nó không thể nào chấp nhận được đâu nên đừng có cố làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lôi kéo trẻ em vào những việc làm phi pháp này thì ít ai có thể chấp nhận được, đây là một việc làm xấu mà cả xã hội đang lên án, vì trẻ em nó không có lỗi, hay có tội tình trong những chuyện này cả, dụ dỗ trẻ em bằng những đồng tiền bẩn thỉu thì nó cũng cho thấy sự bẩn thỉu và đê hèn của những nhà dân chủ.

   Xóa
 37. đó là việc lợi dụng trẻ em một cách thể hiện cho những con đĩ chính trị chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. những con người này thì làm sao có thể làm được gì hơn với cái trò cá nhân đó chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ làm sao thích làm gì cũng xong đâu được.

  Trả lờiXóa
 38. Mọi người khi nhìn vào đây có thể sẽ thấy thằng bé thật hiểu biết và tự tin. Nhưng khi nhìn sâu vào bên trong thì ta lại phải tự hỏi rằng: Liệu những phát ngôn như vậy có đúng thật là lời của một đứa trẻ? Phải chăng người lớn đã nhồi nhét quá nhiều ý nghĩ về chính trị? Một đứa trẻ thông minh cần phải được phát triển tự nhiên mới phát huy được hết khả năng. Thật buồn khi người lớn lại dùng trẻ em vào những việc này.

  Trả lờiXóa
 39. Hãy để các em sống hồn nhiên vui tươi, đúng với lứa tuổi các em. Đừng có tiêm nhiễm vào đầu các em những suy nghĩ lệch lạc của người lớn. Bố mẹ đã sai rồi đừng có kéo theo cả con cái làm gì. Tâm sinh lý các em rất nhạy cảm trong độ tuổi này và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành động và lối sống của các em sau này.

  Trả lờiXóa
 40. mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân được thành lập năm 1997 tại Little Sài Gòn (nơi có nhiều tổ chức phản động hải ngoại đồn trú ở đó). Mạng lưới này ra đời nhằm đáp ứng cho cái gọi chuyển từ đấu tranh bạo động sang đấu tranh bất bạo động, khi mà tổ chức Việt Tân ngửi được mùi về cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” sẽ giúp ích cho cuộc chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 41. Cầu mong là giáo phận vinh có nhiều người mới làm việc thay chúa một cách nghiêm túc không như những người do ông Hợp giật dây trong thời gian qua, ông Hợp thực sự đáng bị lên án với việc buông lỏng việc quản lí đàn em của mình, để họ có nhiều hành động chống lại chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... những kẻ đang lừa bịp, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để thực hiện các âm mưu bẩn thỉu của mình. Những hành động của họ đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giáo phận Vinh. Đã đến lúc giáo phận Vinh cần những thay đổi để mang lại hình ảnh vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Cho dù, chắc chắn các linh mục cực đoan đều hiểu được vai trò của các thế hệ thanh thiếu niên trong cho tương lai của đất nước. Vì vậy, việc giáo dục thế hệ trẻ này là điều vô cùng quan trọng. Các em chẳng khác nào như những tờ giấy trắng, việc tô vẽ như nào là do người lớn. Vậy nên, việc nhồi nhét các tư tưởng, quan điểm sai trái vào đầu óc các thế hệ học sinh chẳng khác nào là một tội ác với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 44. Nói là mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng lại hoạt động chui lủi ở nước ngoài, không được người dân Việt Nam thừa nhận. Đây chỉ là tổ chức phản động lưu vong để chống phá Việt Nam, hoạt động của mạng lưới nhân quyền có tầm ảnh hưởng không lớn đến Việt Nam bởi tính xác thực và tính hiệu quả quá kém nhưng vẫn tồn tại gần 20 năm qua bởi nguồn lợi ích rất lớn dưới sự trợ giúp của các thế lực tư bản thù địch.

  Trả lờiXóa
 45. trong thời gian qua, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội Việt Nam lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

  Trả lờiXóa
 46. Cực kỳ phản đối việc dùng những đứa bé cho việc biểu tình, mắc gì phải dùng đến các em ấy, việc cho các bé cầm biểu ngữ biểu tình vừa phản cảm lại chẳng đem lại ý nghĩa. Những dòng chữ trên tờ giấy có khi các em còn chẳng đọc được huống chi là hiểu vậy mà vẫn bị mấy kẻ to đầu kia bắt phải cầm.

  Trả lờiXóa
 47. Khi mà những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi, hồn nhiên ngây thơ như vậy mà những vị "CHa" đáng kính lại nhẫn tâm làm được những việc như vậy. Thử hỏi những đứa trẻ kia có hiểu chuyện mình đang làm là gì không, phản đối điều gì không. Nói thêm rằng lợi dụng trẻ em đi biểu tình là phạm pháp, các Cha hãy cẩn thận trươc khi bị pháp luật sờ gáy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, trẻ em đã nhận thức được gì đâu; hay là bọn chúng kéo cả con nhỏ đi để đếm người nhận tiền

   Xóa