Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

HÃY LÀ NGƯỜI CÔNG DÂN HIỂU BIẾT

Lợi dụng Quốc Hội đang dự thảo luật Đặc khu Kinh tế, các thế lực thù địch chống Việt Nam ở trong và ngoài nước đã ra sức xuyên tạc, bóp méo bản chất của dự thảo, kích động, lôi kéo đông đảo người dân tham gia biểu tình tại khắp các địa phương trong cả nước.
Trước hết phải nói rằng, một dự thảo dầy cộp, toàn chữ là chữ, đa số người dân chưa hề đọc qua vậy chẳng hiểu các bạn lại có thể tin vào 1 dòng tóm gọn “bán đất cho Trung Quốc” dắt mũi!
Thật buồn khi tại TP HCM, từ sáng nay, hàng nghìn người tuần hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4...  căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối luật đặc khu"... Đoàn người biểu tình đã khiến giao thông bị hỗn loạn. Tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, ngay từ sáng sớm, đông nghịt người tụ tập ở Công viên Hoàng Văn Thụ, khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả và nhiều tuyến đường xung quanh như: Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Giót, Trường Sơn... Đến trưa, dòng người ngày càng đông khiến giao thông quanh khu vực sân bay tê liệt. Ảnh hưởng đến chuyến bay của rất nhiều hành khách. Tại Yên Thành, một số kẻ lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xúi giục người dân, thậm chí đẩy cả trẻ nhỏ xuống đường biểu tình. Hay nhiều kẻ “mượn gió bẻ măng” sẵn sàng chia sẻ những thông tin sai sự thật để kiếm like, share để bán hàng online…

Đẩy cả trẻ em vào việc làm sai trái, ảnh từ Yên Thành.
Từ phương xa, anh Hải Na Mếch có lời chỉ đạo về chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới

Nếu các bạn nói rằng biểu tình là yêu nước, thì xin hãy yêu nước theo một cách khác! Yêu nước là cùng nhau góp phần xây dựng đất nước, là tập trung học tập, làm ăn kinh tế, trước hết là tốt cho mình, cho gia đình và cho xã hội, chứ không phải yêu nước là chưa nghe câu chuyện ra ngô ra khoai thế nào, cũng hùng hổ xuống đường thể hiện lòng “yêu nước”.
#Diệp Chi
Comments
48 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

48 nhận xét:

 1. Nghe thông tin từ Bình Thuận, Từ Sài Gòn, Nghệ An mà đau hết cả ruột gan, lại nhớ đến câu hồi nhỏ được học: "dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thồng quý báu của dân tộc ta", rồi lại nhớ đâu đó có câu "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại". Buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thế giới những người tuần hành biểu tình là để phản đối chính sách chứ không phải nhằm hạ uy tín của giới cầm quyền; cũng lý do tuần hành, biểu tình thì ở VN lại có cách hành xử khác lạ hơn. Chúng ta hãy tỉnh táo, đừng vì những cái nông nổi nhất thời mà chúng ta làm ra những chuyện để lại hậu quả đáng tiếc, sau đó chúng ta lại phải đi lai lưng ra để giải quyết hậu quả.

   Xóa
  2. Bạn nói rất đúng, người dân cần hết sức tỉnh táo để nhận diện âm mưu của các thế lực thù địch và không nghe theo chúng

   Xóa
 2. Nói chẳng phải tự ái chứ yêu nước như người dân bây giờ chẳng khác nào bán nước. Còn ai dám đầu tư vào Việt Nam?? Còn doanh nghiệp nào yên tâm xây dựng kinh tế trên một nền tảng dân chúng như vậy! Đáng sợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng yêu nước đâu nhất thiết cứ phải đi biểu tình, trong khi chúng ta chưa hiểu rõ sự việc như thế nào, chúng ta đi như thế là vô tình tiếp tay cho những kẻ phá hoại đất nước đấy. Biểu tình chỉ lợi cho những kẻ đang ngày đêm âm mưu phá hoại đất nước, chúng sẽ lợi dụng để phá hoại như vụ HD981, kết quả là Nhà nước phải đền mất bao nhiêu tiền và tiền đó chính là thuế của dân đấy.

   Xóa
  2. Đám rân chủ cái gì chả tìm cách phá hoại cho bằng được, việc tốt thì nói cho thành xấu việc không tốt thì nói cho xấu hơn nên nhân dân đừng ai quan tâm đến những lời nói đó mà hãy quan tâm đến các thông tin chính thống nhà nước đưa ra để góp ý. Mọi người cần phải cảnh giác đối với những chiêu trò của chung

   Xóa
  3. Đúng vậy, yêu nước phải đúng cách; nếu không lại thành phá hoại mọi thành quả của chúng ta

   Xóa
 3. Sự hiểu biết của người dân còn hạn chế nhiều quá. Chính quyền bên cạnh việc xử lý yên ổn tình hình còn cần đầu tư mạnh vào giáo dục. Bác Hồ đã từng xoá mù cho người dân, bây giờ thời đại công nghệ, cả thế giới đang phát triển không ngừng, chúng ta cần xoá mù công nghệ cho người dân, nâng cao hiểu biết, phát triện tư duy phản biện, có như vậy đất nước mới phát triển được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật sự thì tôi không hiểu rằng các bạn đang nghĩ gì nữa, các bạn yêu nước, các bạn không muốn chủ quyền dân tộc mình rơi vào tay ngoại bang. Thế còn cái việc mà các bạn đang làm thì sao?Ai sẽ phải là người gánh chịu những hậu quả đó

   Xóa
  2. Lý do phản đối dự án luật đặc khu, trên một số trang mạng lề trái đã kêu gọi người dân biểu tình. Tuy nhiên, vượt ra ngoài khuôn khổ đó là những hành động quá khích, cực đoan, bạo lực diễn ra ở Bình Thuận. Nghe theo lời kêu gọi biểu tình của những tên phản động là như thế này đây.Muôn đời chúng nó có muôn đất nước Việt Nam hòa bình đâu mà, chúng nó chỉ gây ra mất mát thiệt hại cho đất nước thôi.

   Xóa
  3. Nhẹ dạ cả tin, bị lợi dụng mà không tưởng đâu đó là cách yêu nước nào ngờ mình làm con tốt cho bọn phản động dụ dỗ lôi kéo , hại nền chính trị nước nhà bất ổn, kinh tế kiệt quệ , lúc đó mới biết ai bạn ai thù. Mọi người ơi hãy dừng lại đi khi chưa quá muộn.tất cả hãy vì một Việt Nam lành mạnh sự giải quyết ôn hòa chứ không nên bị kích động .gây thiệt hại cho chính mình, dân mình, nước mình.

   Xóa
  4. Lại còn không ít bọn óc chó bán hàng đa cấp chia sẻ những trang phản động chỉ để có được vài ba cá like dạo, share dạo. Buồn cho một bộ phận người dược gọi là dân nhưng chả khác gì giặc.

   Xóa
  5. Đúng vậy, cần phải tuyên truyền để mọi người dân đều hiểu và không bị mắc lừa bọn phản động

   Xóa
 4. Bọn NOU đánh đu theo thông tin nhanh quá, còn tiện thể quảng cáo làm ăn luôn chứ =)). Có khi đi kinh doanh bánh mì, ô, nón, hay xí bệt cũng thành doanh nhân thành đạt trong thời điểm này cũng nên haha =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không hiểu được cái khái niệm biểu tình ôn hòa là như thế nào? Phải chăng là bao vây trụ sở Hội đồng nhân dân, đập phá tài sản trong cơ quan công quyền, tấn công bốt gác, đốt xe ngay trong trụ sở Hội đồng nhân dân. Biểu tình ôn hòa mà tấn công cả Đồn biên phòng để khiêu khích lực lượng vũ trang sử dụng bạo lực, từ đó có cớ kích động đám đông biểu tình.

   Xóa
  2. Ôn hoà cái khỉ gì, thế lúc lao vào đánh CSCĐ thì có nghĩ đến lúc đường có bọn cầm dao cầm phớ gây mật trật tự thì ai giải quyết, lúc có tội phạm hình sự thì ai giữ gìn an ninh cho nhà các người? Thánh hay Chúa? -_-

   Xóa
  3. Hành động của những người dân xuống đường, đập phá trụ sở... chính là đang phá hoại đất nước

   Xóa
 5. Cuộc chiến với cái nghèo, cái dốt còn dai dẳng lắm, nhìn vào thực tại đất nước mà thấy đau lòng. Các ông các bà đập phá cái gì có biết không? Là cơm áo, là mồ hôi nước mắt của từng đồng thế các ông bà đóng góp vào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người không thể hiểu đám đông quá khích ở Bình Thuận hôm qua họ phản đối cái gì. Rõ ràng, không hề có một lý do xác đáng nào có thể giải thích cho những hành động hôm qua ở Bình Thuận. Đám đông hôm qua như những con lừa bị dắt mũi bởi những kẻ phản động, chống phá đất nước.

   Xóa
  2. Hiện nay với những phản ứng của cộng đồng mạng về luật đặc khu thì gần như rất nhiều người đang trở thành con cờ để đám phản động nó lừa gạt. Khi chúng ta đang cố tạo ra những động lực để thúc đẩy đất nước phát triển nhưng người dân họ không hiểu rõ, để đám kia nó kích động thì đến bao giờ mới khá lên đc. ĐÚng là giặc dốt rất nguy hiểm

   Xóa
 6. Xin hãy yêu nước theo một cách khác, đừng yêu nước theo một phong cách ngu dốt, phá hoại như vậy. Hãy dùng cái đầu, chứ không phải để dắt mũi như khỉ vậy đc hỡi những người dân lương thiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tình hình hiện nay thì share những thông tin không đúng sự thật chẳng khác nào là tiếp tay cho bọn phản động cả. Các thế lực thù địch ban đầu tập trung tấn công vào tâm lý đám đông và dư luận, gây bất mãn trong quần chúng nhân dân nhằm kích động nổi loạn, bạo động, gây mất an ninh trật tự xã hội và lật đổ chính quyền.

   Xóa
  2. Biểu tình với những nội dung sai trái đã là đáng trách lắm rồi, đây lại còn những hành vi phá phách thế này sao chấp nhận được. Quốc hội đang rất quan tâm, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu Quốc hội, các nhân sỹ, trí thức và các tầng lớp nhân dân trên cả nước.

   Xóa
  3. Đúng vậy, yêu nước phải đúng cách

   Xóa
 7. Xót xa biết chừng nào khi kẻ thù còn chưa động thì chúng ta đã nồi da xáo thịt. Kẻ thù ắt hẳn vui mừng lắm, sung sướng lắm, hả hê lắm và xem đây là một thắng lợi lớn lắm khi chỉ ngồi lướt phây xem những con rối đang nhảy nhót, quay cuồng trên sân khấu chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi người dân và chính quyền tự đấu đá nhau thì những kẻ khác lại đang ngồi cười hả hê kìa. Chúng ta phải đoàn kết thì đất nước mới phát triển được, chưa gì nội bộ tự đánh nhau thì chỉ là miếng mồi cho kẻ khác thôi. Mấy thành phần không hiểu chuyện vì mấy đồng bạc rồi làm oạn hết cả lên, hô hào các thứ, xem chỉ muốn đấm vào mồm rồi. Cơ quan chức năng cần phải tóm gọn những tên cầm đầu để điều tra xử lý nghiêm hành vi vô cùng nguy hiểm và vi phạm pháp luật của chúng

   Xóa
  2. Mọi chuyện chỉ là cái gì cũng gắn thêm cái mác TQ, trong khi trong dự thảo đâu có nhắc đến một chữ nào là TQ. Mọi người dễ bị đám phản động lợi dụng quá. Hãy tỉnh táo trước âm mưu của lũ dân chủ, đám phản động. Đáng buồn vì một số người dân quá nông nối, không tìm hiểu thông tin, bị mấy kẻ phản động lợi dụng, kích động biểu tình để đạt được ý đồ của chúng. Yêu nước những hãy tỉnh táo.

   Xóa
  3. Những người xuống đường biểu tình, đập phá các trụ sở... chính là đập phá nhà mình đấy

   Xóa
 8. Cần trừng phạt bọn này thật thích đáng, phải tìm ra những thằng nào là những thằng đứng sau xúi giục, vì những thằng ngu như vậy mà bao nhiêu người dân mất đi việc làm, kinh tế đất nước mất đi bao nhiêu tiền đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội thật có sức ảnh hưởng lớn lao, cần lắm bộ luật để sử lý những kẻ đăng tin xuyên tạc, tuyên truyền trên mạng xã hội. Biểu tình là âm mưu để thực hiện tiếp sau đó những trò bẩn thỉu của đám dân chủ. Chắc chắn có nhiều người tham gia biểu tình là vì được tiền, âm mưu của lũ phản động thật là thâm hiểm, chúng viện ra cái cơ yêu nước, kêu gào mọi người, sau đó là cả một âm mưu thâm độc của chúng.

   Xóa
  2. Đúng vậy, cần xử lý nghiêm túc các trường hợp sai phạm; nhất là những kẻ kích động, xúi giục người dân xuống đường biểu tình

   Xóa
 9. Đáng buồn vì một số người dân quá nông nối, không tìm hiểu thông tin, bị mấy kẻ phản động lợi dụng, kích động biểu tình để đạt được ý đồ của chúng. Yêu nước những hãy tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, thật đáng buồn cho những người dân quá nông nổi này

   Xóa
 10. Lũ ngu dốt, theo dõi từ hôm qua và vừa thấy thương lực lượng CSCD, vừa thấy ức cho cả một thế hệ ngu dân. Dân ta thực sự đáng sợ. Vì đồng tiền mà phảm bội chế độ, bán nước ngay trong chớp mắt.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu các bạn nói rằng biểu tình là yêu nước, thì xin hãy yêu nước theo một cách khác! Yêu nước là cùng nhau góp phần xây dựng đất nước, là tập trung học tập, làm ăn kinh tế, trước hết là tốt cho mình, cho gia đình và cho xã hội, chứ không phải yêu nước là chưa nghe câu chuyện ra ngô ra khoai thế nào, cũng hùng hổ xuống đường thể hiện lòng “yêu nước”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tôi nghĩ đi biểu tình kiểu đó không phải là yêu nước

   Xóa
 12. hãy yêu nước bằng cái một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. hãy tỉnh táo trước mọi luận điệu xuyên tác của các thế lực thù địch. Đừng là những đứa con nít để các đối tượng xỏ mũi, lôi kéo

  Trả lờiXóa
 13. Chủ nhật, ngày 10/06/2018, đáng lẽ ra nó sẽ là ngày nghỉ sau một tuần làm việc vất vả của những người lao động. Nhưng thay vì làm như vậy, những “người con yêu nước” lại đi tuần hành biểu tình để phản đối việc Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, mà người ta quen gọi là Luật Đặc khu.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ khi nhìn thấy những cánh tay tra trong còng số 8 cố vươn ra chạm lấy những cánh tay của mẹ già, con nhỏ khi bị tống lên xe thùng các bạn mới hiểu hết hậu quả của những giờ nông nổi, mới thấy được cái giá của tự do.
  Nhưng đó chưa phải là điều kinh khủng nhất các bạn nhận trong suốt những năm tù tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, khi họ đi biểu tình họ đâu có nghĩ tới hậu quả đâu

   Xóa
 15. Tại TP HCM, từ sáng 10/6/2018, hàng nghìn người tuần hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4... căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối luật đặc khu"... Đoàn người sau đó hợp chung lại các nhóm khác khiến giao thông nhiều nơi rối loạn.

  Trả lờiXóa
 16. dường như sự việc đã đi quá giới hạn của nó khi mà hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, Thành phố Phan Thiết với lý do là phản đối Dự luật Đặc khu.

  Trả lờiXóa
 17. Thời gian này có lẽ 3/4 những người nhận án trong vụ Bình Dương đã ra tù. Tôi chắc hẳn trong những ngày này họ sẽ rất lắng. Nếu quen, hãy đi hỏi họ, khi đó bạn sẽ biết cần làm gì và nên làm như thế nào

  Trả lờiXóa
 18. thành phần tham dự chủ yếu là trẻ em, thành phần yếm thế của xã hội, thành phần mà lẽ ra các em cần được bảo vệ nhiều hơn là làm những cái trò kiểu này.

  Trả lờiXóa
 19. sau khi cơ quan công an đã bắt được những tên cầm đầu, cốt cán, côn đồ hô hào đập phá tài sản của chính quyền và đẩy lùi được đám đông quá khích đó, chúng ta hãy thử ngồi lại suy nghĩ xem những “người con yêu nước” kia đã mang lại lợi ích gì cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 20. theo thông tin cho biết, 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ tại cơ quan công an. Công an tỉnh Bình Thuận đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Bất luận lấy lý do gì đi nữa, thì hành động của những kẻ tham gia “biểu tình ôn hòa” hôm qua ở một số tỉnh thành miền Nam, đặc biệt là ở Bình Thuận rõ ràng là những hành động phản quốc, chống lại nhân dân cả nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, hành động của những người đi biểu tình kiểu đó không phải là yêu nước

   Xóa