Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

DỰ THẢO LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG QUA


Sáng ngày 12/6/2018, 423 trong tổng số 466 đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng (chiếm 86,86%). Luật bao gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.

Trong suốt quá trình xây dựng, Luật an ninh mạng dành được nhiều sự quan tâm, tranh luận của các đại biểu quốc hội cũng như các chuyên gia. Sau quá trình tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản cho phù hợp và rõ ràng, chặt chẽ hơn.
Việc Luật An ninh mạng chính thức được thông qua khiến không ít rận chủ đứng ngồi không yên, vì thói quen bốc phét trên mạng bằng những luận điệu rẻ tiền nhưng vô dụng của chúng sắp bị quản lý chặt chẽ. Với các quy định cụ thể, điển hình như Điều 8 (Các hành vi bị nghiêm cấm), Điều 15 (Phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế), hay Điều 26 (Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng) của Luật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để chống phá. Đám rận chủ với mưu đồ phản động sẽ vấp vải những rào cản lớn khi lợi dụng mạng Internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chúng không còn cơ hội thoải mái chống phá bằng những chiếc mồm thối, hay nói các khác: chúng đã bị đeo rọ mõm lại!
Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.
Và kể từ ngày 01/01/2019 tới, bất cứ tuyên ngôn nào của bọn rận chủ cũng cần được phát ra một cách cẩn thận, vì “tự do ngôn luận” cũng chỉ có khuôn khổ mà thôi./.
 #Thư Pháp

Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Thông qua dự thảo luật này là hoàn toàn hợp lý. Việc quản lý một môi trường mạng lành mạnh trong sạch tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp phát huy được tốt tiềm năng của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ sợ Luật An ninh mạng. Chúng sợ là điều trông thấy rõ ràng. Chúng sợ vì các hoạt động của chúng không còn đất diễn, chúng sợ vì khi có Luật An ninh mạng sẽ có nhiều hành vi của chúng sẽ bị điều chỉnh bởi Luật và nhanh chóng có cơ sở pháp lý bị xử lý.

   Xóa
  2. Luật An ninh mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để chống phá. , như vậy quá hợp lý

   Xóa
 2. Điều 16 của chương này nêu, thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, bao gồm việc "Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự". đây là tiền đề để cơ quan chức năng có thể quản lý tốt các hành vi gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Việc yêu cầu các doanh nghiệp lưu trữ giữ liệu người dùng ở trong nước nhằm tránh những đối tượng lợi dụng quy định hiện này của luật để đặt máy chủ ở nước ngoài nhằm tránh sự can thiệp của pháp luật. Đây là một yêu cầu cần thiết tuy nhiên nâng cấp cơ sở hạ tầng thế nào để thông tin được quản lý và sử dụng tốt là trách nhiệm của phía chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Các hành vi như: Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác cũng bị cấm.

  Trả lờiXóa
 5. Chả ai cấm các anh dùng Facebook, chỉ có đứa nào hay làm những điều xằng bậy mới lo sợ thôi! Luật an ninh mạng ra đời để bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó có an ninh mạng. Chính là bảo vệ các bạn, gia đình các bạn khi có kẻ động chạm tới. Là một người chấp hành pháp luật thì chẳng lo gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Luật An ninh mạng chính thức được thông qua khiến không ít rận chủ đứng ngồi không yên, vì thói quen bốc phét trên mạng bằng những luận điệu rẻ tiền nhưng vô dụng của chúng sắp bị quản lý chặt chẽ. Đặc biệt là các đối tượng Vịt Tân nhé ahihi

  Trả lờiXóa
 7. Việc bấm nút theo hình thức hiện nay thể hiện sự cải cách mạng mẽ trong quá trình làm việc của Quốc hội, tiết kiệm thời gian và nhân lực phục vụ, nâng cao năng suất và chất lượng làm việc của Quốc hội. Việc một Đại biểu kiến nghị đó là quyền của họ nhưng xét về mặt lợi ích chung thì nên giữ lại cách biểu quyết này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng nhân dân. Duy chỉ có đám dân chủ là chẳng vui tẹo nào như thể đám này vừa bị chặt mất tay, mất chân rồi.

   Xóa
 8. Luật an ninh mạng được thông qua thì tới đây bọn phản động không thể tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự,…thì tin rằng với những kẻ thực dụng như Mỹ và đồng minh thì họ cũng không ngu gì ném tiền qua cửa sổ. Ngày tàn của đám rận chủ sắp đến rồi :)

  Trả lờiXóa
 9. Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta. Trong khi nhiều nước trên thế giới đã có Luật An ninh mạng cho riêng mình thì có thể nói Việt Nam đang có bước đi hợp lý và hợp thời đại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, sự ra đời của Luật An ninh mạng là rất cần thiết

   Xóa
 10. Đúng là từ trước đến nay, Nhà nước ta đã có những quy định về vấn đề an toàn và an ninh mạng chứ hoàn toàn không phải đến khi phải có Luật An ninh mạng. Tuy vậy nó chỉ chưa được nâng tầm thành luật. Bây giờ có Luật thì đích xác nó là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này.

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta đều biết rằng không gian mạng hiện nay là rất phức tạp, có nhiều tội phạm xảy ra trên mạng mà nước ta hệ thống chế tài mới chỉ dừng lại ở Bộ luật Hình sự. Những quy định của Bộ luật Hình sự mới chỉ dừng lại ở mức chung chung mà chưa được cụ thể hóa. Sau khi Luật An ninh mạng ra đời hứa hẹn sẽ có những chuyển biến mới trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.từ ngày 01/01/2019 tới, bất cứ tuyên ngôn nào của bọn rận chủ cũng cần được phát ra một cách cẩn thận, vì “tự do ngôn luận” cũng chỉ có khuôn khổ mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nếu bạn là một công dân tốt thì luật pháp sinh ra chính là để bảo vệ bạn thôi, luật an ninh mạng cũng như vậy, để bảo vệ người dùng và sử lý những người có những phát ngôn, hành vi sai trái vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói quá đúng, cây ngay không sợ chết đứng

   Xóa
 14. là ai đi chăng nữa, thì cũng cần phải biết luật an ninh mạng, chứ không thể bù lù không biết luật. Để rồi mắc tội, mắc klỗi, đến lúc nó xúc vào nhà kho thì mới biết là mình sai, mình phạm tội nhé mấy bạn

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta có thể tìm thấy mọi thứ trên mạng Internet, từ cái hay đến cái xấu đều có thể lan truyền rất nhanh. Có thể nói ngày nay tội phạm hoạt động trên mạng Internet là rất phức tạp và khó kiểm soát. Chính vì thế việc coi trọng phát triển, đào tạo các chiến sĩ an ninh mạng, an toàn thông tin để đấu tranh với loại tội phạm này là vô cùng cấp bách và cần thiết. Chỉ có đảm bảo được một môi trường mạng lành mạnh và an toàn mới tạo tiền đề cho phát triển an toàn trong tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, rất cần thiết phải có Luật An ninh mạng

   Xóa
 16. Internet phát triển có cái lợi nhưng cũng có mặt hại của nó. Tội phạm công nghệ cao bây giờ đầy ra đấy, cuộc chiến trên mạng cũng căng go quyết liệt không kém gì ngoài đời thực. Tất cả các nước trên thế giới đều lo ngại về sự hoạt động ngoài tầm kiểm soát của các tin tặc, thông tin bị rò rỉ ra ngoài nhiều phần lớn là do Internet. Việt Nam là nước có sự phát triển nhanh của Internet vì thế mối lo đó cũng không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 17. Trong suốt quá trình xây dựng, Luật An ninh mạng đã cũng nhận được nhiều sự quan tâm, đã có không ít ý kiến tranh luận của các đại biểu cũng như của các chuyên gia về một số quy định của dự thảo. Tuy nhiên, sau quá trình tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản cho phù hợp và rõ ràng, chặt chẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Đây quả thực là một niềm vui lớn đối với toàn thể người dân Việt Nam yêu nước. Chúng ta giờ đây có thể yên tâm hơn khi sử dụng mạng Internet đã được bảo vệ một cách cẩn thận trước các thế lực xấu. Cá nhân tôi luôn ủng hộ cho những điều luật của luật an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, như vậy sẽ hết đất làm ăn của bọn phản động

   Xóa