Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

ĐẶC KHU KINH TẾ - ĐÃ KHÔNG BIẾT GÌ THÌ ĐỪNG TỎ RA NGUY HIỂM


Người ta nói đã dốt còn thích chơi chữ, đã ngu còn thích kêu to là chính xác với những người kiến thức thì nông cạn mà không chịu nghiên cứu, ko chịu đọc, đọc rồi cũng chẳng hiểu cái mô tê gì nhưng thích hô hào, đấu tranh.
Đầu tiên Đặc khu kinh tế là gì? 
Tại sao nhiều người không định nghĩa được đặc khu là gì vẫn gân cổ ngỗng lên phản đối??? Đặc khu kinh tế nói ngắn gọn là vùng thương mại tự do, thuế và kinh doanh nới lỏng, cực nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến. Mục đích là tạo đột phá, phát triển vượt bậc nhờ dòng tiền từ nước ngoài đầu tư.
Đến đây chắc nhiều người vẫn nghĩ đặc khu là bán đất cho nước ngoài, kiểu vùng lãnh thổ của Trung Quốc tại Việt Nam, chúng nó mua xong rào tường rồi chúng nó lập ra cả một cái huyện ở đấy thích làm gì thì làm, đẻ đái sinh sôi lập bang hội, bay nhảy thác loạn đấy nhỉ?
 Đặc khu kinh tế vẫn đầy đủ các cơ quan chức năng của Nước Việt Nam, các lực lượng vũ trang như Công an, Quân đội và An ninh để đảm bảo pháp luật được thực thi toàn vẹn, theo dõi và đập tan âm ưu gián điệp, chống phá từ trong nước. Vẫn danh xưng chủ nhà và khách trọ chứ ở đâu ra mua đứt bán đoạn? Mày thuê đất của tao thì mày phải chơi theo luật của TAO. ok ???

Thứ hai là: Trung Quốc ?
Một số người bị lú à mà thấy cái gì cũng gọi hồn thằng Trung Quốc vào??? Nỗi sợ mang tên Trung Quốc à? sợ Trung Quốc như trẻ con sợ ma nên thấy cái gì cũng đổ tại Trung Quốc à?
Formosa ở tập trước, cũng kích động là Trung Quốc, của Trung Quốc. Ở đây có bao nhiêu người biết Formosa của Đài loan? Có bao nhiêu người biết Đài loan và Trung Quốc ghét nhau như Việt Nam và 3 que?
 Rồi sầu riêng, dưa hấu tiêm dăm ba loại hóa chất vào Trung Quốc nó ko thèm mua, ko nhập kho. Cũng đổ Trung Quốc nó chơi chiêu ép giá, đem ngược lại Việt Nam xin cứu dưa, cứu sầu. Đấy, ăn sầu riêng ngâm cho lắm vào rồi mắt lồi ra như con ốc, não teo rồi suốt ngày đổ tại Trung Quốc, toàn người Việt hại mình đi đổ lỗi cho cho Tàu.
Quay lại vấn đề, ai soi hộ tôi cái trong cái dự thảo luật có chữ "cho Trung Quốc thuê" nào không? hay lại mấy thằng lưu vong nhét chữ vào miệng. Đặc khu là vùng ưu đãi trong đó các doanh nghiệp nước ngoài sẽ thuê từng lô để mở cơ sở thương mại, sản xuất. Tức là có nhiều nước WTO tham gia đầu tư hưởng ưu đãi như Nga, Nhật, Tàu khựa, Hàn xẻng...v.v. kể cả Mỹ thấy thơm cũng nhảy vào đấy.
Tôi đọc đi đọc lại, tìm hết các tài liệu, thông cáo báo chí không thấy một dòng một chữ nào nói cho Trung Quốc thuê 99 năm 3 đặc khu kinh tế mà một số người giỏi nhỉ ? tự bịa ra cái đoạn đấy!
Thứ ba là : 99 năm là quá lâu?
Trên thế giới có khoảng 700 đặc khu kinh tế tiêu chuẩn (special economic zone), đếm kỹ thì hơn 1.200-1.400. Thời hạn thuê 99 năm cũng là mốc mà nhiều nước áp dụng từ rất lâu rồi, không phải chỉ riêng Việt Nam mới nứng như thế. Mốc 50 năm chỉ là áp dụng cho Khu Công nghiệp (KCN), Đặc khu kinh tế quy mô hơn nên thời gian thuê tối thiểu là 70 năm - tối đa 99 năm nhé.
Ai đi thuê nhà trọ, hợp đồng 2 tháng ký 1 lần xem có dám lắp điều hòa, sửa cầu thang hay xây lại bếp không? Mấy thằng đầu sạn nó đổ tiền vào Đặc khu xây dựng cơ sở cũng như thế đấy, thuê dăm ba chục năm xong ko cho nó thuê nữa thì nó lỗ chết à? cam kết cho thuê 70-99 năm nó mới mạnh dạn đổ tiền vào chứ.
Úc nó cho Trung Quốc thuê cảng Darwin lớn nhất nhì nước nó trong 99 năm chẳng lẽ cũng là bán nước cho tàu à? sao ko nghe thằng Úc tân nào lên tiếng??? Mấy thằng ba sọc thích kích động, bài xích bọn Táo Tàu thì thuê 1 năm chúng nó còn ẳng được nữa là 99 năm.
Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.
Rõ chán!
Đúng là giống câu nói của Mark Twain: "Thà không nói để người ta tưởng mình ngu còn hơn nói ra để người ta không còn nghi ngờ gì về điều đó nữa...".
Nguyễn Hoàng Anh

Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. hơn hết chúng tacần phải tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của lũ rận này, trên mạng xã hội thì tràn lan những thông tin xuyên tạc hết lần này đến lần khác chúng muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nhưng chúng ta hãy thật tỉnh táo để lên án những hành vi bẩn thỉu của lũ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao dân trí các khu vực lân cận nói riêng, cả nước nói chung; góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, chúng ta cần phải thấy rằng, việc kích động kêu gọi người dân biểu tình là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, nhằm thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội.

   Xóa
  2. Tui thì khác à nghen. Tui thấy dạo này làm ăn thất thoát. Khó kiếm tiền. Ăn hối lộ bị người ta đưa ra tòa xử ùm cả lên. Nghề ăn hối lộ không còn dồi dào nữa. Thôi thì lấy lý do 99 năm đặt khu kinh tế dể mà ăn hối lộ. Bán đất 99 năm cho ngoại ban để mà có tiền ăn hối lộ chứ. Những cái tay bán đất đó có sống được 99 năm không? Ai biết chúng nó cam kết cái gì nữa? hết 99 năm xong thì bọn ngoại bang kia mang giấy tờ ra bảo là mấy tay đã chết đã cộng thêm một con số 9 nữa. Thế thì từ 99 năm thành 999 năm. Tổ sư nó! 1000 năm đô hộ của giặc Tàu sau mà mau quên đến thế. Học lại lịch sử đi máy ông

   Xóa
 2. Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.
  Rõ chán!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp. Đúng là giống câu nói của Mark Twain: "Thà không nói để người ta tưởng mình ngu còn hơn nói ra để người ta không còn nghi ngờ gì về điều đó nữa...".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiêu quan điểm, ý kiến xung quanh việc này, bản thân tôi thi cho rằng đây là một việc lớn, chính quyền cũng nên nghe theo ý kiến của người dân, thực sự tôn trọng họ thì khi đó mới tiếp thu được những ý kiến hay từ nhân dân

   Xóa
 4. Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.
  Rõ chán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu việc biểu tình đó, thể hiện tâm tư của người dân, và để đánh đổi cho ý chí đó là việc người dân hi sinh những nguồn lợi trước mắt để phản đối thì chính phủ nên nghiêm túc xem lại, không thể cẩu thả và suy nghĩ chưa thấu đáo cho qua được

   Xóa
  2. tại nhà thờ Thái Hà, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Ngô Văn Kha đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình, công khai kêu gọi, kích động giáo dân phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Trong đó, Giuse Ngô Văn Kha cho rằng: "Nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới.

   Xóa
 5. Như Mark Twain đã nói: "Thà không nói để người ta tưởng mình ngu còn hơn nói ra để người ta không còn nghi ngờ gì về điều đó nữa...". Nhiều người đã không biết luật, không hiểu chuyện gì nhưng lại thích đi biểu tình. Hay tại do đất nước yên ổn, hòa bình quá nên lại thích kiếm chuyện náo nhiệt, đi biểu tình cho vui vậy ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặc khu kinh tế của việt nam là một kiểu mới trong phát triển kinh tế, nhưng nó cũng đặt ra nhiều vấn đề để thảo luận, không phải cứ đưa ra là đồng ý và là không đạt được đâu mà nhiều người cứ rồ lên như vậy

   Xóa
 6. Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.Rõ chán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ là đặc khu cũng có những ưu đãi nhất định, nếu như việt nam tận dụng, phát triển được đặc khu, đáp ứng được các yêu cầu của thời đại thì sẽ góp phần phát triển kinh tế đất nước trong thời gian tới

   Xóa
  2. Giáo Phận Vinh lại làm những điều mà đi lại với chính lợi ích của xã hội, trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước đồng thời, các em cần nhận được sự đùm bọc, giáo dục tốt để phát triển hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần.

   Xóa
 7. Người ta nói đã dốt còn thích chơi chữ, đã ngu còn thích kêu to là chính xác với những người kiến thức thì nông cạn mà không chịu nghiên cứu, ko chịu đọc, đọc rồi cũng chẳng hiểu cái mô tê gì nhưng thích hô hào, đấu tranh. nhưng người còn mơ hồ xin hãy đọc và hiểu rõ về luật đặc khu đã hãy lên tiếng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì nghĩ là nên xem xét kĩ đối với các khu đặc khu kinh tế, xem tính hiệu quả của nó, cách quản lí của ta khi cho những đặc khu này đi vào hạot động trong thực tế, và cơ hội cho việt nam như thế nào

   Xóa
 8. Tôi vẫn mong chính quyền có những phương án đề không để những đặc khu kinh tế rơi vào sự thống trị của các nước bên ngoài và cố gắng làm tròn nhiệm vụ của một đầu tàu kinh tế trong tương lai

  Trả lờiXóa
 9. Dưới góc độ cá nhân của tôi, tôi cho rằng việc đóng góp ý kiến là nên làm, tuy nhiên, cũng không nên thái quá như những giới rận chủ đã làm, bởi không phải tự nhiên ra được một đạo luật như vậy, nó phải qua quá trình khảo sát lâu dài rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người cho rằng không nên có đăc khu và tìm mọi cách để phủ quyết nó, nhưng hoàn toàn không đưa ra một ý kiến đóng góp nào, đó là văn hóa ứng xử không kín kẽ, không có tâm của người việt, vậy nên mong mọi người đưa ý kiến phải suy nghĩ nhiều hơn

   Xóa
  2. Những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng – một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân".

   Xóa
 10. Mong rằng chính quyền sẽ nghiên cứu kĩ hơn trong thời gian từ giới tới tháng 11, qua đó giúp thống nhất nhận thực và giúp việc phát triển kinh tế đi đúng hướng, cũng như đáng giá được mặt được, mất của việc thành lập đặc khu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là những luận cứ phản động, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, xuyên tạc, làm sai lệch bản chất của Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
 11. Sự quyết tâm này của nhà cầm quyền cho thấy chính quyền chưa bao giờ vì nước, vì dân. Họ sẵn sàng đánh đổi sự tồn vong của đảng bằng sự tồn vong của dân tộc, của giống nòi.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta có thể thấy rằng chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế xuất phát từ chính lợi ích của quốc gia, dân tộc chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng, Chính phủ luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và vì dân, luôn “đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết”. Hơn nữa, việc xây dựng mỗi đặc khu kinh tế sẽ bao gồm các dự án lớn, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở hạ tầng được nâng tầm hiện đại, là nơi thu hút nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề, góp phần kéo giảm thất nghiệp trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó lắng nghe thôi chứ nó có chiệu làm đâu. Lắng nghe thì ai mà chẳng lắng nghe. Tui cũng lắng nghe người ta dạy tui mà tui có đổi đâu. Lắng nghe là một chuyện còn thực hành là chuyện khác.
   Người ta xuống đường ầm ầm mà chúng có chiệu thay đổi đâu. Đúng là cái đảng chết tiệt mà.

   Xóa
 14. Mấy người thích đấu tranh Đặc khu có chịu đọc gì đâu, cũng chẳng cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã, sồn sồn lồng lộn, nhặng xị lên cả. Lúc nào cũng kêu lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở Đặc khu để thúc đẩy kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.

  Trả lờiXóa
 15. Người ta nói đã dốt còn thích chơi chữ, đã ngu còn thích kêu to là chính xác với những người kiến thức thì nông cạn mà không chịu nghiên cứu, không chịu đọc, đọc rồi cũng chẳng hiểu cái mô tê gì nhưng thích hô hào, đấu tranh. Những thành phần này sống trong xã hội chỉ làm cho xã hội thêm loạn chứ giải quyết được cái gì, nắng nôi thế này lôi nhau ra biểu tình, đập phá liệu có giải quyết được gì không? hay hiệu quả thì không thấy đâu mà chỉ toàn thấy hậu quả.

  Trả lờiXóa
 16. Đặc khu kinh tế vẫn đầy đủ các cơ quan chức năng của Nước Việt Nam, các lực lượng vũ trang như Công an, Quân đội và An ninh để đảm bảo pháp luật được thực thi toàn vẹn, theo dõi và đập tan âm ưu gián điệp, chống phá từ trong nước. Vẫn danh xưng chủ nhà và khách trọ chứ ở đâu ra mua đứt bán đoạn

  Trả lờiXóa
 17. Những người hiểu biết nông cạn thường a dua, phản ứng theo phản xạ tự nhiên, không nhìn nhận thấu đáo vấn đề, hay nói bừa, không sâu sắc, dễ bị lợi dụng; nhưng lại thích thể hiện là người tài giỏi

  Trả lờiXóa