Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2018

TUNG TIN SAI SỰ THẬT NGUYỄN DUY SƠN ĐÃ ĐƯỢC ĂN CƠM TÙ MẶC ÁO JUVENTUS


Chiều ngày 08/5/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Nguyễn Duy Sơn đã sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Toàn bộ nội các dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân. 
Nguyễn Duy Sơn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị Đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc. Với bản chất bất mãn và nhận thức chính trị yếu kém của Nguyễn Duy Sơn đã đưa Sơn tới những hoạt động chống phá. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Sẽ có một bản án nghiêm khắc cho những hành vi vi phạm pháp luật của Sơn, đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chính quyền.
Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các hành vi sai phạm để xử lý.
Điều 331 quy định: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm./.
                                                             Thiên Sứ

Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Nguyễn Duy Sơn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị Đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc. Với bản chất bất mãn và nhận thức chính trị yếu kém của Nguyễn Duy Sơn đã đưa Sơn tới những hoạt động chống phá. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Sẽ có một bản án nghiêm khắc cho những hành vi vi phạm pháp luật của Sơn, đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Sẽ có một bản án nghiêm khắc cho những hành vi vi phạm pháp luật của Sơn, đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Duy Sơn đã sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Toàn bộ nội các dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân. với những hành vi này thì hắn đnags phải trả giá cho hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những kẻ tung tin sai sự thật lên trên mạng để câu view hay phục vụ những mục đích xấu xa gây hoang mang cho người dân cần phải bị xử lý một cách nghiêm khắc không để cho những kẻ đó coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Mong công an tỉnh Thanh Hoá sẽ tìm ra được hết những đối tượng tung tin xuyên tạc nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh. Những kẻ đó cần phải xử lý nghiêm để răn đe cho những kẻ khác đang có ý đồ hay đang thực hiện hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 6. Công an tỉnh Thanh Hoá cần xử lý nghiêm đối tượng Nguyễn Duy Sơn để răn đe cho những kẻ khác. Không thể để cho bọn chúng coi thường pháp luật, ngông cuồng khi xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đây sẽ là bài học cho những kẻ thích tung tin thất thiệt, gây ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức, cá nhân. Những trường hợp này càng phải xử thật nặng để bọn chúng không dám tái phạm và răn đe kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành vi tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận thì không thể tha thứ, hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những kẻ đó cần xử lý nghiêm, không để cho bọn chúng coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa