Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

TÌM HIỂU TÌNH HÌNH TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN????


Mấy năm gần đây, xuất hiện một tổ chức “tự xưng” với một cái tên lạ tai là “Hội đồng liên tôn Việt Nam”. Đây là tập hợp một số phần tử có xu hướng chống phá đất nước, núp bóng dưới cái danh tôn giáo. Liên tôn tức là liên kết các tôn giáo. Tuy nhiên thành viên của hội đồng này không phải là những chức sắc, những người uy tín trong tôn giáo mà nhìn vào danh sách người ghi danh trong tổ chức này thì thấy toàn các nhân vật vốn nổi tiếng hoạt động tôn giáo thì ít, chống phá chế độ thì nhiều. Cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” duy trì sự sống bằng cách thi thoảng đưa lên internet một “tuyên bố, kháng thư” mà trước sau chỉ có nội dung duy nhất là vu cáo, vu khống nhà nước Việt Nam; rồi nhập nhằng ký bừa tên tuổi một số người có tiếng vào danh sách để tạo ấn tượng..
Thế nên mới có chuyện gần đây tổ chức này đã bị “bóc phốt” khi 2 mục sư đạo Tin Lành có tên là Đinh Ủy và Đinh Thanh Trường tố cáo hoạt động của “Hội đồng liên tôn Việt Nam”. Dưới đây là 2 bức thư tố cáo của 2 vị mục sư trên:


“Hội đồng liên tôn Việt Nam” là kết quả của việc một nhóm người tự lập ra với mục địch lòe bịp, vu cáo, xuyên tạc về tình hình tông giáo tại Việt Nam. Cái bọn chúng gọi là “hội đồng” vốn không có uy tín và tiếng nói trong cộng đồng tôn giáo và không được bất kỳ tổ chức tôn giáo nào thừa nhận và hoàn toàn không có tư cách đại điện cho bất cứ hoạt động nào mà tổ chức này đã tiến hành. Ấy vậy mà mà có một chuyện nực cười là vào ngày 16/5 vừa qua, tại chùa Giác Hoa, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp giữa một phái đoàn, thành phần là nhân viên sứ quán một số nước Đức, Pháp, Ý, Anh cùng với nhóm người của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đại diện là Hoà thượng Thích Không Tánh, linh mục Nguyễn Duy Tân để “tìm hiểu tình hình tôn giáo tại Việt Nam thông qua những chức sắc các giáo hội, giáo phái không được chính phủ Hà Nội thừa nhận hay ủng hộ”!
Nhìn vào những hoạt động tổ chức này đã làm, cũng như việc bị “bóc phốt” gần đây có thể thấy rõ được bộ mặt thật của “hội đồng” này. Về phía các phái đoàn nước ngoài, nếu thực tâm mong muốn tìm hiểu tình hình tôn giáo ở Việt Nam, hãy nhìn vào đời sống tôn giáo phong phú của mấy chục triệu công dân theo những tôn giáo khác nhau, chứ không phải thông qua một tổ chức không nhưng không có tư cách mà còn có bản chất lừa bịp như vậy được!
                                                                                           #Diệp Chi

Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Chúng ta không lạ lẩm gì cái tên “Hội đồng liên tôn Việt Nam” là kết quả của việc một nhóm người tự lập ra với mục địch lòe bịp, vu cáo, xuyên tạc về tình hình tông giáo tại Việt Nam.Chinh vì vậy kể từ khi nghe cái tên là chúng at đả biết không có gì tốt đẹp rồi , chính vì vậy nhwunxg thông tin mà tổ chức này đưa ra mong bạn đọc không nên nghe theo

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thực chất là tập hợp của những phần tử phản động, có xu hướng chống phá đất nước, núp bóng dưới cái danh tôn giáo. Tổ chức này không được nhà nước công nhân, và các tổ chức tôn giáo chính thống thừa nhận. Nhóm này được lập ra với mục đích lòe bịp, vu cáo, xuyên tạc về tình hình tông giáo tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào những hoạt động tổ chức này đã làm, cũng như việc bị “bóc phốt” gần đây có thể thấy rõ được bộ mặt thật của “hội đồng” này. Về phía các phái đoàn nước ngoài, nếu thực tâm mong muốn tìm hiểu tình hình tôn giáo ở Việt Nam, hãy nhìn vào đời sống tôn giáo phong phú của mấy chục triệu công dân theo những tôn giáo khác nhau, chứ không phải thông qua một tổ chức không nhưng không có tư cách mà còn có bản chất lừa bịp như vậy được!.

  Trả lờiXóa
 4. “Hội đồng liên tôn Việt Nam” là kết quả của việc một nhóm người tự lập ra với mục địch lòe bịp, vu cáo, xuyên tạc về tình hình tông giáo tại Việt Nam. Cái bọn chúng gọi là “hội đồng” vốn không có uy tín và tiếng nói trong cộng đồng tôn giáo và không được bất kỳ tổ chức tôn giáo nào thừa nhận và hoàn toàn không có tư cách đại điện cho bất cứ hoạt động nào mà tổ chức này đã tiến hành.

  Trả lờiXóa
 5. “Hội đồng liên tôn Việt Nam” là kết quả của việc một nhóm người tự lập ra với mục địch lòe bịp, vu cáo, xuyên tạc về tình hình tông giáo tại Việt Nam. Cái bọn chúng gọi là “hội đồng” vốn không có uy tín và tiếng nói trong cộng đồng tôn giáo và không được bất kỳ tổ chức tôn giáo nào thừa nhận và hoàn toàn không có tư cách đại điện cho bất cứ hoạt động nào mà tổ chức này đã tiến hành.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn vào những hoạt động tổ chức này đã làm, cũng như việc bị “bóc phốt” gần đây có thể thấy rõ được bộ mặt thật của “hội đồng” này. Về phía các phái đoàn nước ngoài, nếu thực tâm mong muốn tìm hiểu tình hình tôn giáo ở Việt Nam, hãy nhìn vào đời sống tôn giáo phong phú của mấy chục triệu công dân theo những tôn giáo khác nhau, chứ không phải thông qua một tổ chức không nhưng không có tư cách mà còn có bản chất lừa bịp như vậy được!

  Trả lờiXóa
 7. Liên tôn tức là liên kết các tôn giáo. Tuy nhiên thành viên của hội đồng này không phải là những chức sắc, những người uy tín trong tôn giáo mà nhìn vào danh sách người ghi danh trong tổ chức này thì thấy toàn các nhân vật vốn nổi tiếng hoạt động tôn giáo thì ít, chống phá chế độ thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thực chất là tập hợp một số phần tử có xu hướng chống phá đất nước, núp bóng dưới cái danh tôn giáo. Liên tôn tức là liên kết các tôn giáo. Tuy nhiên thành viên của hội đồng này không phải là những chức sắc, những người uy tín trong tôn giáo mà nhìn vào danh sách người ghi danh trong tổ chức này thì thấy toàn các nhân vật vốn nổi tiếng hoạt động tôn giáo thì ít, chống phá chế độ thì nhiều.

  Trả lờiXóa