Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

TẠM GIỮ HÌNH SỰ PHÓNG VIÊN TỐNG TIỀN DOANH NGHIỆP

Ngày 15/5, Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự một đối tượng tự xưng là phóng viên để làm rõ hành vi nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn (Công ty Tài Hồng Nhung, địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Ảnh minh hoạ
Theo thông tin ban đầu, trước đó PV đã viết bài phản ánh về việc Công ty Tài Hồng Nhung đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của doanh nghiệp Ảnh Hạnh Phát (cùng phường Ngô Mây, TP Kon Tum) do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh. Sau đó PV trên đã liên hệ với Công ty Tài Hồng Nhung yêu cầu chung chi 50 triệu đồng, nếu không, sẽ viết bài phản ánh, làm rõ sự việc đến cùng.
Bức xúc vì bị tống tiền, chiều ngày 14/5, Công ty Tài Hồng Nhung đã viết đơn cầu cứu gửi Công an TP. Kon Tum trình báo sự việc. Đến trưa 15,5, tại quán cơm Đồng Quê, đường Phan Đình Phùng, khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho PV thì Công an TP. Kon Tum ập vào bắt quả tang. Tại đây, Công an lập biên bản tạm giữ 50 triệu đồng, một số tài sản liên quan và đưa đối tượng về trụ sở để tiếp tục làm việc. Tại cơ quan Công an đối tượng khai tên Trần Văn Nghĩa (trú Thị trấn Plêi Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) xưng là phóng viên báo Pháp luật Việt Nam với bút danh Du Nghĩa.
Hiện vụ việc đang được Công an Tp. Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ.
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo có hành vi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp./.
                                                               Thiên Sứ
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Đây là những hành động quá hống hách và không thể chấp nhận được. Theo thông tin ban đầu, trước đó PV đã viết bài phản ánh về việc Công ty Tài Hồng Nhung đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của doanh nghiệp Ảnh Hạnh Phát (cùng phường Ngô Mây, TP Kon Tum) do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh. Sau đó PV trên đã liên hệ với Công ty Tài Hồng Nhung yêu cầu chung chi 50 triệu đồng, nếu không, sẽ viết bài phản ánh, làm rõ sự việc đến cùng. Những hành vi này phải bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo có hành vi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những hành động này là hành động vi phạm pháp luật và phải bị cấm, không thể để chúng lộng hành như vây được.

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian qua có nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo đã lợi dụng danh nghĩa đi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo về đạo đức người làm báo hiện nay. Bộ Thông tin và Truyền thông cần xem xét xử lý những phóng viên trên.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Thông tin và Truyền thông cần có cơ chế kiểm soát, quản lý đối với phóng viên, cộng tác viên để không xảy ra tình trạng các phóng viên, cộng tác viên đi làm tiền các doanh nghiệp tại một số địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể chấp nhận được hành vi tống tiền các doanh nghiệp của một số phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí. Các cơ quan chức năng cần có chế tài thật nặng để xử lý những phóng viên, cộng tác viên vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc này các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông cần yêu cần các cơ quan báo chí làm tốt công tác về quản lý con người không thể để phóng viên, cộng tác viên đi đe doạ, làm tiền các doanh nghiệp

  Trả lờiXóa
 8. Không thể chấp nhận được hành vi tống tiền các doanh nghiệp của một số phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí. Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi làm tiền các doanh nghiệp là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 10. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp. Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có quy chế để kiểm soát, chặt chẽ đối với PV, CTV.

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo có hành vi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể chấp nhận được hành vi tống tiền các doanh nghiệp của một số phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí. Các cơ quan chức năng cần có chế tài thật nặng để xử lý những phóng viên, cộng tác viên vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo có hành vi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp

  Trả lờiXóa
 15. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo có hành vi làm tiền các doanh nghiệp. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Những phóng viên, cộng tác viên sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh để làm bài học và răn đe đối với những người đang có ý định đi làm tiền doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 16. Đó là hồi chuông cảnh báo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng phóng viên, công tác viên đi làm tiền, gây khó khăn cho doanh nghiệp

  Trả lờiXóa