Thứ Tư, 2 tháng 5, 2018

TÀ ĐẠO HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI


Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. Những ngườiGây ảnh hưởng tới xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, chiêu mộ nhiều người tham gia. 
Đáng chú ý, lợi dụng tình hình đó, không ít trang Facebook, website đã “dựa” vào thông tin “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tung tin giả (fake news), nhằm mục đích thu hút lượng like, view cho việc bán hàng, dịch vụ online. Ngày 30/4, một Fanpage Facebook mạo danh một tờ báo điện tử ở Việt Nam đăng thông tin nói rằng “nước thánh màu đỏ” của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã được… xét nghiệm, và đó là “một loại ma túy tổng hợp”.

Trong bài viết đăng tải trên trang Fanpage Facebook trên có nhiều nội dung diễn đạt sai lỗi chính tả sơ đẳng (“hội đực chúa trời”, “cục ý tế”, “mất kiểm xoát”…), và đính kèm một đường link dẫn tới nội dung quảng bá cho dịch vụ kinh doanh. Do vậy, có thể khẳng định thông tin “nước thánh màu đỏ là ma túy tổng hợp” là hoàn toàn vô căn cứ, khiến dư luận hoang mang, làm nhiễu loạn thông tin trong tình hình hiện nay.
Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để phòng, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Đồng thời, xử lý các trang fanpage Facebook đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích câu view, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho người dân.
                                                           
                                                                      Thiên Sứ

Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để phòng, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Đồng thời, xử lý các trang fanpage Facebook đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích câu view, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. Những ngườiGây ảnh hưởng tới xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, chiêu mộ nhiều người tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để phòng, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Đồng thời, xử lý các trang fanpage Facebook đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích câu view, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Cư dân mạng cũng như cộng đồng trong thực tế đang dành rất nhiều quan tâm đến cái gọi là “Hội Thánh đức chúa Trời” của một bộ phận các thành viên lập nên nó. Cũng có nhiều người dân không hiểu được bản chất của Hội này cho nên một số người vẫn tin, theo và có những hành động để cổ súy, ủng hộ sự hoạt động của nó.

  Trả lờiXóa
 5. Những âm thanh ma mị trong một buổi cầu nguyện của một nhóm tự xưng là thuộc Hội Thánh Đức Chúa Trời từng hoạt động lén lút, bất hợp pháp, tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng mê hoặc nhiều người.

  Nhiều người bỏ bê công việc, cửa nhà; nhiều học sinh, sinh viên bỏ học để tham gia những buổi cầu nguyện thế này, thậm chí cung phụng tiền bạc cho những kẻ cầm đầu, với niềm tin được Chúa trời che chở, cứu rỗi, khi chết sẽ sớm được lên thiên đàng.

  Trả lờiXóa
 6. Các bài viết này hầu hết đều mang tính chất giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng vệ trước các chiêu bài lôi kéo, dụ dỗ, rủ rê của các thành viên “Hội thánh Đức chúa trời”. Qua những bài viết này, hầu hết người đân đều thấy rõ bản chất của “Hội thánh Đức chúa trời” và chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 7. Từ cuối năm 2017 đến nay, cơ quan chức năng ở Hải Phòng liên tục nhận được đơn thư, nguồn tin phản ánh và cầu cứu của người dân về hoạt động phi pháp của một số kẻ cầm đầu tự xưng là tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hay còn gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

  Trả lờiXóa
 8. quả thực không tin nổi một tổ chức tôn giáo nào lại có thể đưa ra những nội quy như vậy. Có chăng đây chỉ là luận điệu, ý chí áp đặt của một bộ phận cá nhân nào đó để nhằm đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi.

  Trả lờiXóa
 10. Dù bị nhiễu loạn, lôi kéo, dụ dỗ như thế nào thì người dân nên nhớ rằng Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. Thực sự tình trạng này gây ảnh hưởng tới xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Đây ko phải là đạo, vì chưa đc công nhận, Hội thánh đức chúa trời là một hội tập hợp những mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất thật ko tốt đẹp gì của hội này đã đc các phương tiện truyền thông đại chúng vạch trần và nhà nước đã đưa ra khá nhiều cảnh báo nên nhân dân cần hết sức cảnh giác đừng để bị lừa gạt lôi kéo dẫn đến rước họa vào thân.

   Xóa
 12. Hội thánh đức chúa trời là một hội tập hợp những mê tín dị đoan, nhiều người tham gia, nổi lên và lan rộng thời gian gần đây
  Đáng chú ý, lợi dụng tình hình đó, không ít trang Facebook, website đã “dựa” vào thông tin “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tung tin giả (fake news), nhằm mục đích thu hút lượng like, view cho việc bán hàng, dịch vụ online. Ngày 30/4, một Fanpage Facebook mạo danh một tờ báo điện tử ở Việt Nam đăng thông tin nói rằng “nước thánh màu đỏ” của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã được… xét nghiệm, và đó là “một loại ma túy tổng hợp”, làm mê muội và kiểm soát ng dân vô tội, nên dẹp ngay cái hội ko an lành gì này

  Trả lờiXóa
 13. Đối với Hội thánh đức chúa trời cần phải có sự vào cuộc không chỉ của cơ quan chức năng mà toàn thể quần chúng nhân dân để có thể giải quyết dứt điểm hội này. Đồng thời đối với những đối tượng lợi dụng sự việc lần này để đưa tin câu view câu like thì cũng cần làm rõ là những kẻ nào và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để phòng, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Đồng thời, xử lý các trang fanpage Facebook đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích câu view, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. Những ngườiGây ảnh hưởng tới xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, chiêu mộ nhiều người tham gia.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi. Chúng ta cần phải lên án những hàn động xấu xa của cái hội này, để chúng không còn đất để lừa gạt những bạn trẻ, người dân lương thiện nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Đây ko phải là đạo, vì chưa đc công nhận, Hội thánh đức chúa trời là một hội tập hợp những mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội. có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi.

  Trả lờiXóa
 18. nhà nước Việt Nam không cấm sự tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng sẽ xử lí nghiêm những hành vi hoạt động truyền đạo trái phép trái với pháp luật để đảm bảo sự trong sạch và hợp pháp cũng những tôn giáo khác

  Trả lờiXóa
 19. Hội thánh đức chúa trời hay Hội Thánh đức chúa trời mẹ là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... Những hành động mê tín đó cần sớm được dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 20. Các cơ quan chức năng cần xử lý những hành vi đăng tải những thông tin không chính xác về Hội thánh đức chúa trời để câu view cho các trang fanpage facebook. Gây nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng đến hoạt động của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Thật không thể hiểu được vì sao một số bạn trẻ được cho ăn học đàng hoàng lại đi nghe những lời dụ dỗ của những kẻ ất ơ không có công ăn việc làm như vậy. Hãy giữ vững bản lĩnh của mình đừng có mơ tưởng những điều viển vông.

  Trả lờiXóa
 22. Các cơ quan chức năng cần xử lý các trang fanpage Facebook đăng tải những thông tin không chính xác với mục đích câu view, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho người dân. Đồng thời xử lý các đối tượng tuyên truyền đạo trái phép.

  Trả lờiXóa
 23. Hội thánh đức chúa trời hoạt động mê tín, dị đoan tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... Những hoạt động vi phạm pháp luật như vậy không thể tồn tại được.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam không cấm sự tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng sẽ xử lí nghiêm những hành vi hoạt động truyền đạo trái phép trái với pháp luật để đảm bảo sự trong sạch và hợp pháp cũng những tôn giáo khác. không để những kẻ lợi dụng sự tự do tín ngưỡng tôn giáo gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 25. Hội Thánh đức chúa trời hoạt động vi phạm các quy định của pháp luật, đang gây bức xúc trong nhân dân. Các cơ quan chức năng cần tổ chức tuyên truyền để cho mọi người dân hiểu để không bị các đối tượng lôi kéo tham gia vào hội thánh đức chúa trời.

  Trả lờiXóa
 26. Tóm lại là chúng ta hãy tỉnh táo đừng để bọn người xấu lôi kéo dụ dỗ, không mê tín, dị đoan.

  Trả lờiXóa