Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018

NO-U TÁI XUẤT?


Thành lập năm 2007, No-U liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Thành phần tham gia gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nên một số đối tượng đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động.
Tưởng chừng No-u đã tan rã sau thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu do mâu thuẫn nội bộ, thì mới đây, lợi dụng việc 14 người Trung Quốc vào sân bay Cam Ranh mặc áo phông in bản đồ “đường lưỡi bò”, No-U tại Hà Nội đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, gây rối, tụ tập bất hợp pháp tại các khu vực công cộng trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là khu bờ hồ Hoàn Kiếm. Ngày 18/5, trên facebook của các đối tượng Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng… đồng loạt đăng tải thông tin về việc phát tặng áo No-U cho người dân để tham gia tuần hành, biểu tình tại phố đi bộ (tuy nhiên cũng không quên ghi lại là sẵn sàng nhận tiền tài trợ). Ngày 20/5/2018, một số đối tượng trong No-U đã mặc áo No-U diễu hành tại khu vực bờ hồ, phố đi bộ nhằm mục đích tụ tập người dân tham gia gây rối. Với những hành động “cũ rích” thể hiện rõ bản chất ngu dốt và khát tiền của bọn chúng, đi đến đâu, nhóm đối tượng này lại chụp ảnh, selfie, live stream thậm chí còn thắp hương trước tượng đài Lý Thái Tổ… nhằm có tư liệu bán cho các trang mạng phản động…


Do người dân đã quá hiểu về tổ chức này, nên hoạt động này của bọn chúng  "quê" thảm hại. Mặc dù phát áo miễn phí nhưng số người tham gia vẫn chỉ lèo tèo mấy đối tượng đã quá quen mặt, thêm 2,3 đứa trẻ con bị lừa... Có thể thấy, No-U đang có những mưu đồ nhằm quay trở lại phong trào “dân chủ” đang ngày càng lụi bại. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng phải nói là không còn lạng nào! Bao nhiêu năm qua nhóm đối tượng này cũng chẳng ghi dấu được gì ngoài vài chiêu trò “bình mới rượu cũ” thì bây giờ với những hoạt động mang “tầm cỡ” vài người tham gia như vậy thì chắc chắn ai cũng đoán được cái kết của tổ chức này rồi!
                                                                                      #Thư Pháp

Comments
2 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

2 nhận xét:

  1. Với những hành động “cũ rích” thể hiện rõ bản chất ngu dốt và khát tiền của bọn chúng, đi đến đâu, nhóm đối tượng này lại chụp ảnh, selfie, live stream thậm chí còn thắp hương trước tượng đài Lý Thái Tổ… nhằm có tư liệu bán cho các trang mạng phản động

    Trả lờiXóa

  2. Do người dân đã quá hiểu về tổ chức này, nên hoạt động này của bọn chúng "quê" thảm hại. Mặc dù phát áo miễn phí nhưng số người tham gia vẫn chỉ lèo tèo mấy đối tượng đã quá quen mặt, thêm 2,3 đứa trẻ con bị lừa... Có thể thấy, No-U đang có những mưu đồ nhằm quay trở lại phong trào “dân chủ” đang ngày càng lụi bại. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng phải nói là không còn lạng nào! Bao nhiêu năm qua nhóm đối tượng này cũng chẳng ghi dấu được gì ngoài vài chiêu trò “bình mới rượu cũ” thì bây giờ với những hoạt động mang “tầm cỡ” vài người tham gia như vậy thì chắc chắn ai cũng đoán được cái kết của tổ chức này rồi!

    Trả lờiXóa