Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG VÀ NGÔ QUANG KIỆT

Nhìn lại quá trình hoạt động của Nguyễn Ngọc Nam Phong, chúng ta đang dần hồi tưởng lại một người mang tên Ngô Quang Kiệt. Hai cái tên này có những điểm trùng hợp nhau đến kỳ lạ như họ đều là những linh mục nổi tiếng của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, cả hai đều mượn danh Chúa để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước một cách cực đoan, cả hai người họ đều có khả năng trời phú cho đó là xuyên tạc sự thật. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang chạy theo thành tích của Ngô Quang Kiệt, phải chăng Ngô Quang Kiệt nổi tiếng với câu nói “tôi nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam…” chính là hình mẫu lý tưởng để Nguyễn Ngọc Nam Phong noi gương làm theo.
Description: /Users/macbookair/Downloads/nguyen_ngoc_nam_phong.jpg
Qua các buổi sinh hoạt tôn giáo có tên Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình được tổ chức tại nhà thờ Thái Hà, bản chất phản động của Nguyễn Ngọc Nam Phong được thể hiện rõ nét. Điển hình như qua ngày 27/5/2018, tại nhà thờ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong là người chủ trì tiến hành buổi lễ. Ngay lúc này rất nhiều luận điệu tuyên truyền chống phá được chính Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra trong đó có việc nhắc đến vấn đề đất đai của nhà thờ bị “chính quyền lấn chiếm”.
“Các cơ sở tôn giáo cũng lần lượt trở thành nạn nhân của nạn tham nhũng đất đai. Tòa Khâm Sứ Hà Nội, Thái Hà cách đây đúng 10 năm là bằng chứng. Dòng Thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế. Một số xứ Đạo từ Bắc chí Nam, rồi các cơ sở tôn giáo khác cũng lần lượt trở thành nạn nhân. Và việc đạp đổ tâm linh để đổi lấy đất đai cho thấy dấu hiệu của một xã hội suy tàn đến cùng cực”
Thật kỳ lạ, giọng văn của Nguyễn Ngọc Nam Phong có gì đó quen quen, hình như đã được nhắc đến ở đâu rồi thì phải. Chính xác lời văn này giống giọng điệu của Ngô Quang Kiệt cách đây khoảng 10 năm tới 99,99 phần trăm. Bọn họ đều muốn lợi dụng vấn đề đất đai để chống phá chính quyền. Phải chăng bọn họ đang khởi động một chiến dịch lợi dụng vấn đề đất đai liên quan tới tôn giáo để chống phá chính quyền Hà Nội. Thật vậy, Sự việc đòi đất tại khu vực số 5 Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thời gian gần đây của dòng thánh Phaolo là một minh chứng rõ ràng.
Rõ ràng, các linh mục đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Thay vào đó, bọn họ thêm bớt, cắt xén để người dân tin rằng đất đai thuộc tôn giáo của họ bị chính quyền chiếm trái phép để chuyển giao cho cá nhân. Có trường hợp các linh mục còn chiềm đất công để xây nhà thờ (như linh mục Nguyễn Đức Nhân - giáo xứ Kẻ Gai). Mục đích cuối cùng cũng chỉ để kích động nhân dân.
Nếu như tình trạng công khai ủng hộ, quảng bá cho các hành động chiếm dụng đất công xây nhà thờ của các linh mục đặc biệt là Nguyễn Ngọc Nam Phong thì có lẽ ngày Nguyễn Ngọc Nam Phong trở thành Ngô Quang Kiệt thứ hai không còn xa./.

                                                                             Nam Phong
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Rõ ràng, các linh mục đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Thay vào đó, bọn họ thêm bớt, cắt xén để người dân tin rằng đất đai thuộc tôn giáo của họ bị chính quyền chiếm trái phép để chuyển giao cho cá nhân. Có trường hợp các linh mục còn chiềm đất công để xây nhà thờ (như linh mục Nguyễn Đức Nhân - giáo xứ Kẻ Gai). Mục đích cuối cùng cũng chỉ để kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân không còn lạ lẫm gì với việc nhà thờ Thái Hà luôn được các nhà dân chủ lựa chọn là nơi trú ẩn “an toàn” nhất và không phải là người dân nào muốn vào cũng có thể vào được. Lần ngược lại dòng thời gian, chúng ta có thể thấy rằng đã rất nhiều lần nhà thờ Thái Hà là nơi tạm trú, là điểm kết nối giữa các đối tượng chống phá đất nước đến từ khắp các vùng miền.

   Xóa
 2. Nguyễn Ngọc Nam Phong và Ngô Quang Kiệt đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Thay vào đó, bọn họ thêm bớt, cắt xén để người dân tin rằng đất đai thuộc tôn giáo của họ bị chính quyền chiếm trái phép để chuyển giao cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn và đau khi chứng kiến những linh mục cực đoan, chống đối đã lợi dụng việc tổ chức Thánh lễ cho Công Lý và Hòa bình để lồng ghép những nội dung tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử dân tộc, phủ nhận những thành quả mà toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây là những hành động không thể tha thứ và chấp nhận được

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng dư luận rất bức xúc trước những hành vi cố tình vi phạm pháp luật của các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà. Đồng bào tôn giáo cũng như không tôn giáo trong cả nước mong rằng: Đảng, Nhà nước ta luôn khẳng định và thực hiện “tự do tín ngưỡng, tôn giáo” là một trong các quyền cơ bản của con người, nhưng không vì thế mà chúng ta nương nhẹ với những hành vi sai trái, coi thường pháp luật của các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà.

   Xóa
 3. Nếu như tình trạng công khai ủng hộ, quảng bá cho các hành động chiếm dụng đất công xây nhà thờ của các linh mục đặc biệt là Nguyễn Ngọc Nam Phong thì có lẽ ngày Nguyễn Ngọc Nam Phong trở thành Ngô Quang Kiệt thứ hai không còn xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các linh mục chống đối, cực đoan núp dưới các chiêu bài tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” hay cái gọi là đấu tranh đòi "công lý", "sự thật", những vị linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày càng cố tình can dự trái phép vào các hoạt động chính trị, trái với chức trách, bổn phận của các linh mục; luôn tìm cách "hình sự hóa", "chính trị hóa", "quốc tế hóa" các vụ việc vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. Nhưng tên linh mục luôn dùng cái dùng cái mác “cha" của mình để thực hiện những mục đích chống chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội. Xin thưa rằng liệu những tên linh mục có xứng đáng gọi là “cha" không. Khi những hành động của “cha “ luôn có những sai trái, dẫn dắt các con chiên của mình vào con đường lầm lỗi.

   Xóa
 4. Rõ ràng, các linh mục đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Thay vào đó, bọn họ thêm bớt, cắt xén để người dân tin rằng đất đai thuộc tôn giáo của họ bị chính quyền chiếm trái phép để chuyển giao cho cá nhân. Có trường hợp các linh mục còn chiềm đất công để xây nhà thờ (như linh mục Nguyễn Đức Nhân - giáo xứ Kẻ Gai). Mục đích cuối cùng cũng chỉ để kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt ngày cầu nguyện, nhưng lại cầu với cái mục đích trên trời dưới biển gì ý. Còn những cái cần thiết, đó là quốc thái dân an, đất nước được bình yên, phồn vinh và phát triển thì lại chẳng thấy cầu. Nực cười thật mà. Những buổi lễ cầu nguyện ấy do các linh mục chống đối tiến hành mà đám linh mục ấy thì đâu có nghĩ cho dân đâu lúc nào cũng chỉ mong nhân dân đất nước bị chia rẽ chịu khổ thôi nên nội dung cầu nguyện của chúng chỉ có vậy thôi.

   Xóa
  2. Mỹ và phương Tây đang hết sức lợi dụng đạo thiên chúa để tuyên truyền, chống phá nước ta, khi mà người dân có đức tin họ sẵn sàng làm theo sự chỉ đạo của những linh mục xấu, kể cả làm những việc chống lại chính quyền, thật sự quá nguy hiểm. Mong các cha nhà thờ Thái Hà đừng tổ chức cầu nguyện đánh đồng nạn nhân khốn khó với đám tù nhân chính trị ấy nữa, trái với giáo lý và gây hấn với chính quyền, bức xúc với dân chúng, bất lợi cho giáo hội

   Xóa
 5. các linh mục đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Nếu như tình trạng công khai ủng hộ, quảng bá cho các hành động chiếm dụng đất công xây nhà thờ của các linh mục đặc biệt là Nguyễn Ngọc Nam Phong thì có lẽ ngày Nguyễn Ngọc Nam Phong trở thành Ngô Quang Kiệt thứ hai không còn xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là những chiêu trò bẩn thỉu của tên linh mục đội lốt,thật đáng buồn những vị linh mục đã lợi dụng việc tổ chức Thánh lễ cho Công Lý và Hòa bình để lồng ghép những nội dung tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử dân tộc, sai sự thật. Bây giờ việc xử lý đám linh mục chống đối này đang khiến cơ quan công an vô cùng đau đầu mạnh tay cũng ko đc mà nhẹ tay thì lại càng lấn tới, mong rằng ta nhanh chóng có cách xử lý phù hợp vừa kiên quyết vừa khôn khéo.

   Xóa
  2. Mỹ và phương Tây đang hết sức lợi dụng đạo thiên chúa để tuyên truyền, chống phá nước ta, khi mà người dân có đức tin họ sẵn sàng làm theo sự chỉ đạo của những linh mục xấu, kể cả làm những việc chống lại chính quyền, thật sự quá nguy hiểm. Mong các cha nhà thờ Thái Hà đừng tổ chức cầu nguyện đánh đồng nạn nhân khốn khó với đám tù nhân chính trị ấy nữa, trái với giáo lý và gây hấn với chính quyền, bức xúc với dân chúng, bất lợi cho giáo hội

   Xóa
 6. Hai tên linh mục chống đối lại Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Ngọc Nam Phong và Ngô Quang Kiệt là những linh mục nổi tiếng của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, cả hai đều mượn danh Chúa để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước một cách cực đoan, cả hai người họ đều có khả năng trời phú cho đó là xuyên tạc sự thật. Đó chính là bản chất xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những buổi lễ cầu nguyện ấy do các linh mục chống đối tiến hành mà đám linh mục ấy thì đâu có nghĩ cho dân đâu lúc nào cũng chỉ mong nhân dân đất nước bị chia rẽ chịu khổ thôi nên nội dung cầu nguyện của chúng chỉ có vậy thôi.Cần có biện pháp xử lí nghiêm khắc những hành vi lợi dụng tôn giáo để kích động bà con giáo dân chống đối chính quyền, xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta.

   Xóa
  2. Những buổi lễ cầu nguyện chỉ là vỏ bọc chỉ là lý do trá hình nhằm hợp pháp hóa hoạt động tuyên truyền các tư tưởng sai trái chống đối đảng và nhà nước thôi. Việc này cần tính toán các giải pháp ngăn chặn ngay.Những tên linh mục này đang bị các tổ chức phản động làm cho thoái hóa biến chất, đánh mất phẩm chất đạo đức của một vị linh mục thực thụ.

   Xóa
 7. Hai kẻ chống đối nối đuôi chạy theo nhau : Nguyễn Ngọc Nam Phong và Ngô Quang Kiệt. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang chạy theo thành tích của Ngô Quang Kiệt, chạy theo một kẻ có câu nói, câu phát biểu đi ngược lại quan điểm của toàn thể dân tộc Việt Nam, bị coi thường khinh bỉ và tẩy chay sâu sắc. Bản chất của hai kẻ này thì ai cũng biết rồi nên chúng chạy theo nhau là cũng bình thường, và người dân sẽ không bao giờ mắc bẫy âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người dân thường xuyên tham gia các buổi cầu nguyện như thế này đừng bị ảnh hưởng bởi các luận điệu xuyên tạc của đám linh mục chống đối. Đám đó chỉ làm lợi cho chúng thôi chứ không vì dân như chúng hay nói đâu. Những buổi cầu nguyện đáng lẽ không nên có, những linh mục xấu xa này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người công giáo, chẳng được ích gì ngoài làm cớ cho bọn dân chủ

   Xóa
 8. Những kẻ đội lốt danh nghĩa linh mục bây giờ không những bản chất xấu xa bỉ ổi, mà chúng còn tham lam quá. Các linh mục đang cố tình quên đi những lịch sử không thể chối cãi về đất đai. Thay vào đó, bọn họ thêm bớt, cắt xén để người dân tin rằng đất đai thuộc tôn giáo của họ bị chính quyền chiếm trái phép để chuyển giao cho cá nhân. Có trường hợp các linh mục còn chiềm đất công để xây nhà thờ
  như linh mục Nguyễn Đức Nhân - giáo xứ Kẻ Gai. Mục đích cuối cùng cũng chỉ để kích động nhân dân và chuộc lợi cho cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy cẩn thận tính mạng nếu còn dám chống đối nữa. Nếu như tình trạng công khai ủng hộ, quảng bá cho các hành động chiếm dụng đất công xây nhà thờ của các linh mục đặc biệt là Nguyễn Ngọc Nam Phong thì có lẽ ngày Nguyễn Ngọc Nam Phong trở thành Ngô Quang Kiệt thứ hai không còn xa. Và nếu như ngày ấy đến thật thì đồng nghĩa với việc dân tộc Việt Nam đã hoàn toàn dương mũi tên sẵn sàng bắn vào những kẻ ấy bất cứ lúc nào nếu có hành động chống đối.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam sẽ có chung một kết cục mà thôi. Chúng đang đi ngược lại hoàn toàn chủ trương của Nhà nước, ngược lại những lợi ích của nhân dân. Chống lại Nhà nước, xâm pham lợi ích nhân dân thì đồng nghĩa với việc chúng sẽ khó có thể mà sống và trụ lại được lâu ở đất Việt Nam.

  Trả lờiXóa