Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG CÓ PHẢI LÀ LINH MỤC?

Nếu ai đã từng nghe bài rao giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Dòng chúa cứu thế Thái Hà xuyên tạc về ngày giải phóng hoàn hoàn miền Nam thống nhất đất nước vào dịp 304/ vừa rồi thì không thể không giấu nổi bức xúc. Mang tiếng là rao giảng về Thánh lễ Công lý và hòa bình nhưng hoàn toàn cuộc rao giảng này của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một bài tuyên truyền chống Nhà nước một cách cực đoan và trắng trợn.
Trong lúc cả nước ta từng bừng kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông thu về một mối, trong lúc hàng chục triệu người dân Việt Nam đang tận hưởng những giây phút hạnh phúc của ngày thống nhất, của những đổi thay to lớn của đất nước qua 43 năm thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có thể uốn lưỡi cú diều nói ra những điều xuyên tạc trắng trợn về ngày 30/4.


Trong bài rao giảng của mình Nguyễn Ngọc Nam Phong liên tiếp đưa ra hàng loạt những nội dung xuyên tạc trắng trợn về ngày 30/4 với các luận điệu như cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là cuộc nội chiến, cuộc chiến tranh phi nghĩa, huynh đệ tương tàn, thậm chí cho rằng đây là cuộc chiến tranh xâm lược của miền Bắc đối với miền Nam, kéo theo biết bao thảm cảnh của dân tộc. Không chỉ có thể, giả vờ mượn lời của một giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng đất nước Việt Nam giống như Chúa giêsu đang bị cầm tù, đóng đinh trên cây Thập giá, từ đó Nam Phong xuyên tạc và bịa đặt một cách trắng trợn về thực tiễn tình hình đất nước, lồng vào trong đó các luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước một cách hết sức cực đoan.
Qua đó ta có thể thấy, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang lợi dụng chức danh linh mục của mình là để hoạt động với mục đích chính trị. Hắn nhân danh Chúa để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Con “kền kền mõm chó” này “oăng oẳng” như kiểu chuyên gia “chính trị học” về thực trạng dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Bên cạnh đó, hắn còn buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Để lấy những dẫn chứng “hùng hồn”, tay “linh mục bẩn” này đã tô đậm, thổi phồng một số điểm hạn chế, tồn tại của xã hội để lấy cớ phủ nhận những thành tựu, mọi mặt tốt đẹp của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bố láo hơn, trước hàng trăm giáo dân hắn ta còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nói Bác Hồ là người không có tư tưởng mà chỉ cóp nhặt của người khác và kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống chính quyền.
Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt Tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Tuy nhiên, vì nó được một kẻ khoác áo linh mục rao giảng công khai trước hàng trăm giáo dân, ngay giữa thủ đô của nước Việt Nam nên mới gây ra sự bức xúc của dư luận về thái độ công khai, ngang nhiên thách thức pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.
Mong  rằng, các cơ quan chức năng cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí Công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

                                                                              Nhunhung
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Mong rằng, các cơ quan chức năng cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí Công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc lịch sử, tôi lại thấy được sự tầm thường trong y, sự ngu dốt khi dẫn dắt vấn đề. Ơn chúa trời cho cái đất nước này, không để các vị linh mục này không còn tham gia gây ảnh hưởng như thời Diệm – Nhu, chứ không sự ấu trĩ, ngu dốt đến tầm thường kia sẽ đẩy đất nước này về với chúa trong sự giận dữ của chúa nhanh thôi. Và chúng ta thử điểm qua sự ngu dốt này thể hiện ở đâu?

   Xóa
  2. Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy ghi nhớ tấm gương của linh mục Ngô Quang Kiệt, kẻ đã từng đưa ra phát ngôn gây shock khi nói “xấu hổ khi cầm trên tay tấm hộ chiếu của Việt Nam” và kết quả cho những tư tưởng lệch lạc đó là tấm vé về hưu non, kèm theo là sự mất uy tín trong cộng đồng Công giáo cũng như trên đất nước Việt Nam.

   Xóa
 2. Mong rằng, các cơ quan chức năng cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí Công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy vẫn còn một số phần tử phản động, cực đoan, quá khích đã lợi dụng sự kiện này để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo về chiến thắng 30-4-1975, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự, làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

   Xóa
 3. Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mở đầu bài chống phá phản động, Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu vấn đề suy nghĩ về ngày 30/4 lịch sử. Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu lên việc nhiều người đang đặt câu hỏi về tính chính danh của cuộc nội chiến từ năm 1954 đến năm 1975.

   Xóa
 4. thật sự sau bao nhiêu chuyện ông ta làm thì sao có thể nói ông ta là linh mục đây? hay chỉ là thứ linh mục chán chúa mà thôi chứ không hơn không kém

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáp lại công ơn to lớn đó, kẻ mang tư tưởng ngoại lai như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thốt ra những lời lẽ thô bỉ: “Có thể nào gọi cuộc nội chiến Bắc Nam như là một cuộc giải phóng không, bởi vì tự nó, không ai lại đi “giải phóng” một quốc gia giầu có hơn mình, nhất là đó là một quốc gia được quốc tế công nhận như Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975? Nếu như vậy phải gọi rõ “cuộc chiến huynh đệ tương tàn” (1954-1975) là một hành vi xâm lược, chứ không được gọi đó là “giải phóng miền Nam”.

   Xóa
 5. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục phản động, cực đoan với rất nhiều lời lẽ xuyên tạc nói sai sự thật về ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4/1975. Những lời lẽ này làm cho rất nhiều người tỏ ra bức xúc, Đây là một linh mục xấu suốt ngày chỉ truyền đạt những cái xấu cái không đúng về chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được thể, ‘mượn gió bẻ măng” những kẻ chủ chăn thiên chúa giáo ở đây liên tục kích động người dân công giáo bất chấp luật pháp biểu tình gây rối. Vì thế, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu vực này ngày càng trở nên nghiêm trọng đang có nguy cơ mất kiểm soát.

   Xóa
  2. Phong biết bộ đội miền Bắc được ai cưu mang che chở không, ông có biết du kích miền Nam sao vẫn bám vào dân mà chiến đấu không. Đã bao giờ ông hỏi với cả triệu quân viễn chinh, một đội quân nhà nghề được Mỹ xây dựng mà không dập tắt được cuộc kháng chiến của nhân dân miền Nam không.

   Xóa
 6. Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục xấu của giáo xứ Thái Hà, những bài giảng của vị linh mục này thật nhảm nhí, thể hiện sự xuyên tạc lịch sử, đổi trắng thay đen. Ngày 30/4 là thời điểm nóng cho các kẻ xấu hoạt động, không nằm ngoài số đó vị linh mục này cũng đã có những lời lẽ lệch lạc để nói về ý nghĩa của ngày 30/4/1975. Mọi người phải thật cảnh giác với con người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam. Tuy nhiên, những lời lẽ xuyên tạc sẽ không bao giờ bóp méo được sự thật về ngày 30/4/1975, sẽ không thể phủ nhận được công lao của đồng bào miền Bắc trong công cuộc giải phóng miền Nam khỏi chế độ Mỹ Ngụy.

   Xóa
  2. Nam Phong lại lập lại cái bài mà đám rân chủ cuội hay làm. Đó là quy kết tất cả cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của chúng ta. Và Nam Phong lại lớn tiếng chém gió cho rằng nếu đất nước Việt Nam kiên định đi lên chủ nghĩa xã hội thì dân tộc này sẽ rất nhanh đi tới chỗ diệt vong, hai tiếng Việt Nam sẽ mất trên bản đồ thế giới.

   Xóa
 7. Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30-4-1975 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người. Đối với lịch sử thế giới, chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

   Xóa
 8. Thật là bức xúc. Mang tiếng là rao giảng về Thánh lễ Công lý và hòa bình nhưng hoàn toàn cuộc rao giảng này của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một bài tuyên truyền chống Nhà nước một cách cực đoan và trắng trợn. Nên có các hình thức như Giám mục và thậm chí Công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vào ngày 30/4, khi mà cả nước ăn mừng chiến thắng lịch sử 30/4/1975 thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã sử dụng quyền uy tôn giáo của mình ép giáo dân đến nhà thờ Thái Hà để nghe những lời tuyên truyền chống phá đất nước ta.

   Xóa
  2. Với bản chất vốn có Nguyễn Ngọc Nam Phong thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền chống đối, rao giảng các bài giảng không phải là đạo lý mà là bài giảng chính trị. Chính các hoạt động đó đã khiến Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam.

   Xóa
 9. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong muốn lợi dụng đạo Công giáo để phá hoại đất nước ta bằng việc bóp méo sự thật về chiến tranh Việt Nam, về công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước mà ông cha ta đã hy sinh máu xương để cho hai miền Nam – Bắc xum họp một nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như tôi biết thì theo Hiệp định Geneva, Việt Nam chỉ tạm thời bị chia cắt làm 2 miền, giới tuyến quân sự chỉ là tạm thời chứ không phải là biên giới quốc gia. Theo Hiệp định này, hai bên sẽ tiến hành hiệp thương để thống nhất đất nước trong năm 1956.

   Xóa
 10. nổi bật hơn cả chính là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hay còn được gọi với cái tên “rất kêu” Gioan Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 11. bằng vẻ đạo mạo mà bố mẹ y cho, bằng cái áo choàng tu sĩ mà y mượn được của chúa, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khéo léo bóp méo ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 để từ đó, bản chất sâu xa trong con người hắn hiện hình. Không phải hình ảnh của đức chúa trời mà là một con quỷ sa tăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam. Tuy nhiên, những lời lẽ xuyên tạc sẽ không bao giờ bóp méo được sự thật về ngày 30/4/1975, sẽ không thể phủ nhận được công lao của đồng bào miền Bắc trong công cuộc giải phóng miền Nam khỏi chế độ Mỹ Ngụy.

   Xóa
 12. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam. Những loại linh mục như ông ta đúng là một vết nhơ của tôn giáo nước ta mà, loại cặn bã này không sớm thì muộn cũng sẽ phải nhận sự trừng phạt của pháp luật mà thôi, sẽ có ngày ông ta phải hối hận vì những gì mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 13. Lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát, việc gì nó cũng có giá của nó hết cả, Nguyễn ngọc nam phong cũng vậy hắn ta càng cố làm ra những chuyện bất nhân, bất nghĩa thì sau này những hậu quả hắn ta nhận phải sẽ càng lớn. Phá hoại chính quê hương tổ quốc, nơi mình chôn rau cắt rốn ra là một điều không thể chấp nhận được, bán rẻ lương tâm bán luôn cả tư cách làm người để làm ra những việc này không sớm thì muộn hắn ta cũng nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nhắc đến Nguyễn Ngọc Nam Phong thì người ta không nhắc đến những hoạt động đạo lý thường thấy mà người ta nhắc đến một Nguyễn Ngọc Nam Phong đang có gắng phá hoại hòa bình của đất nước. Nghe có vẻ không đúng nhưng kỳ thực đó là điều đúng. Tại các buổi giao giảng đạo lý, thay vì giao giảng các bài đạo lý thì Phong lại biến thành các buổi tuyên truyền xuyên tạc về tình hình đất nước, về lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Trong lúc cả nước ta từng bừng kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông thu về một mối, trong lúc hàng chục triệu người dân Việt Nam đang tận hưởng những giây phút hạnh phúc của ngày thống nhất, của những đổi thay to lớn của đất nước qua 43 năm thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có thể uốn lưỡi cú diều nói ra những điều xuyên tạc trắng trợn về ngày 30/4. Liệu người như vậy có xứng đáng là một linh mục không? Hoàn toàn không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng, các cơ quan chức năng cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí Công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục gì cái loại này có mà linh cẩu thì có, tôi nhận thấy những vị linh mục này chả hoạt động gì liên quan đến tôn giáo cả, mà chỉ toàn thấy hoạt động để kích động người dân làm những việc trái pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của nước ta mà thôi. Những vị linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam đều là những con quỷ đội lốt người hết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất của một con quỹ đội lốt là đây rồi các bác ạ. Suy cho cùng chỉ có những cái tư tưởng xấu xa đến khốn nạn. Toàn là cái giọng quen thuộc, điệu bộ của một đám con chiên cực đoan của dòng chúa cứu thế Thái Hà. Nguyễn Ngọc Nam Phong thật không xứng đáng với cái chức vị hiện tại của ông.

  Trả lờiXóa
 20. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại rao giảng cho con chiên theo hướng ngược lại, tà giáo, phản đạo, phản quốc, giờ đây bà con nơi hắn về tiếp quản sẽ phải chịu đựng những nỗi khổ mà hắn sẽ gây ra rồi.

  Trả lờiXóa