Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018

LẬT MẶT KẺ MƯỢN CỔNG CHÀO Ở QUẢNG NINH ĐỂ TỔ LÁI #ĐCSVNQVMN

       Lướt facebook tình cờ thấy bài viết này, đọc sơ qua nội dung thì thấy "nguy hiểm" quá, check facebook tác giả thì càng hoảng hốt hơn. Cũng là có tí liên quan đến ngành nghề đã được học nên xin mạn phép giải độc cùng mọi người.
1.Người viết có đưa ra thông tin là giá thép hình vào khoảng 20tr/tấn, nhưng xin thưa với các bạn, đó là giá thép hình CÔNG NGHIỆP, tức là các chi tiết thép được sản xuất với mẫu mã có sẵn, và sản xuất hàng loạt, dùng trong các kết cấu nhà công nghiệp và công trình bình thường, THÌ MỚI CÓ GIÁ ĐÓ. Còn công trình cổng chào này là thép tạo hình thẩm mĩ, tức là nó không hề có dây chuyền chế tạo sẵn, mà sẽ được làm theo thiết kế riêng, vì vậy chi phí cao hơn là điều đương nhiên. Mặt khác, vì là thép dùng làm kết cấu cho công trình nghệ thuật, nên mác thép, cường độ, tải trọng, khả năng chịu lực của nó sẽ khác với thép xây dựng thông thường, NHẰM PHỤC VỤ TÍNH THẨM MĨ VÀ TẠO HÌNH THEO THIẾT KẾ. Bởi vậy, việc ng viết cố tình bỏ qua chi tiết này để áp khung giá bình thường là SAI, SAI CƠ BẢN VỀ KIẾN THỨC, và thật ra cái sai này là CÓ CHỦ ĐÍCH, LẬP LỜ ĐỂ BÔI NHỌ HẠ THẤP UY TÍN CHÍNH QUYỀN.


2. Mình xin trích dẫn thêm về kết cấu của công trình này cho các bạn hiểu thêm về Ý NGHĨA KĨ THUẬT VÀ TINH HOA THIẾT KẾ CỦA NÓ:
- Cổng chào có 8 khung vòm, mỗi khung vòm này lại bao gồm nhiều nhánh “xương” khác nhau, với cấu trúc lượn sóng riêng biệt. Trên mỗi xương thép có tạo hình những gợn sóng, chuyển động của các gợn sóng tựa như những chiếc lông vũ đổ bóng lên cửa kính của những chiếc xe chạy qua với ý đồ mô tả sự di chuyển của một con rồng. Một cách nào đó có thể hình dung về một hành trình mà con rồng này bay lượn trong sự chuyển tiếp giữa Hà Nội (Thăng Long) và Vịnh Hạ Long.
- Tám vòm được nối với nhau bằng một kết cấu dạng ống trên cao. Tất cả các ứng suất gây ra bởi gió được hấp thụ, do mối nối được bắt vít với nền móng và sự truyền tải trọng bằng hệ kết cấu ống nằm ở vị trí cao, các khung “xương” kết nối với nhau theo dạng tam giác và song song.
- Cấu trúc thiết kế năng động và theo nguyên lí hình học, kết nối giữa các cấu hình kim loại không song song tạo ra một chuỗi các đường parabol và hypebol, tạo thành các bề mặt lượn sóng.
Phần bục dưới chân công trình có thể được đặt các tác phẩm điêu khắc và là nơi du khách có thể đứng chụp ảnh.
Dự án cổng chào Quảng Ninh là sự kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan. Cánh cổng sẽ là một phần của phong cảnh và kích thước lớn của nó giúp bạn dễ dàng khám phá đường chân trời. Trong tương lai, cánh cổng sẽ ghi dấu ấn tượng trong kí ức mọi người.


3. Ở đây người viết đã cố tình bỏ qua các tính toán khác, mà chỉ tập trung hoàn toàn vào chi phí vật liệu (mà thực tế cũng tính sai). Theo tỉnh Quảng Ninh, cổng tỉnh là một công trình thuộc Dự án Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm tỉnh Quảng Ninh đặt tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tiếp giáp giữa Hải Dương và Quảng Ninh). Cổng tỉnh được xây dựng với diện tích 75.363m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng được thiết kế bằng khung thép với 08 cột chính có độ cao từ 38-43m, kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo YênTử gồm đài sen, hồ cảnh, đồi nhân tạo, giao thông cảnh quan. Như vậy 198 tỉ này KHÔNG CHỈ LÀ TIỀN LÀM CỔNG CHÀO, MÀ CÒN PHỤC VỤ XÂY DỰNG 1 VÀI HẠNG MỤC XUNG QUANH. Và cổng chào này là 1 cum công trình nằm trong toàn bộ quần thể có giá trị 368 tỉ đồng. Dân trong nghề chỉ cần xem qua là có thể biết ngay, cái giá 198 tỉ cho việc xây cổng chào + hạng mục đi kèm là K HỀ ĐẮT.


4. Người viết thực sự rất ngu l khi không hề nhắc đến (hoặc cố tình giấu nhẹm đi) việc nguồn vốn của toàn bộ công trình này là đến từ nguồn vốn xã hội hóa và VỐN TỰ CÓ của Tập đoàn Hồng Hà, NGÂN SÁCH TỈNH QUẢNG NINH CHỈ ĐÓNG GÓP 10 TỈ ĐỒNG CHO VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG.
Chỉ cần phân tích 4 điểm trên thì chúng ta đều hiểu rõ cái cổng chào và số tiền được sử dụng ra sao. Đừng vội tin những thứ nhảm nhí trên mạng mà hãy học cách phân tích và nghe bằng cả hai tai./.
                                             Lê Thanh Sơn
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Người viết đã cố tình bỏ qua các tính toán khác, mà chỉ tập trung hoàn toàn vào chi phí vật liệu (mà thực tế cũng tính sai). Đây đều là những âm mưu của những kẻ xấu để lợi dụng tổ lái những vấn đề khác nhằm bôi xấu đất nước. Với những kẻ như vậy cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ và khi có những hành động vi phạm phải xử lí ngay không để hậu quả xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Lạ quá hen. Cái cổng chào đồ sộ như vậy để là gì nhỉ? Tui chả hiểu nổi. Người ta phản ảnh là đúng rồi. Cái gì củng tính là tỉ hết. Mà hổng có tỉ nhỏ đâu. Toàn là tỉ lớn từ 3 số trở lên. Đừng vội vơ đủa bảo người ta là phản dộng. Chả ai muốn làm phản động. Người ta nói lên sự thật thì chỉ mười ngón tay vào mà bảo là phản độhg. Phản động cái con chim cu gì mà phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Đấy chỉ là những đối tượng tay nhanh hơn não, không chịu suy nghĩ thấy bọn phản động chúng đăng tin xuyên tạc mà không biết được động não đã đi lên mạng viết bài lung tung, những kẻ này cần phải xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Liên quan đến cổng chào ở Quảng Ninh rất nhiều đối tượng đã xuyên tạc , chia sẻ trên các trang mạng xã hội những thông tin không chính xác gây dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân. Các cơ quan chức năng cần tổ tuyên truyền để người dân hiểu được vấn đề.

  Trả lờiXóa
 5. Qua việc phân tích 4 điểm trên thì chúng ta đều hiểu rõ cái cổng chào và số tiền được sử dụng ra sao. Đừng vội tin những thứ nhảm nhí trên mạng mà hãy học cách phân tích và nghe bằng cả hai tai. Người viết trên FB cố tình bôi nhọ ĐCSVN và nói đến sự vô lý về số tiền chúng nói tới khi không hề nhắc đến (hoặc cố tình giấu nhẹm đi) việc nguồn vốn của toàn bộ công trình này là đến từ nguồn vốn xã hội hóa và VỐN TỰ CÓ của Tập đoàn Hồng Hà, NGÂN SÁCH TỈNH QUẢNG NINH CHỈ ĐÓNG GÓP 10 TỈ ĐỒNG CHO VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian qua một số kẻ phản động hoặc những kẻ chống đối trong nước thường xuyên chia sẻ các bài viết chứa thông tin không đúng sự thật về cổng chào quảng Ninh nhằm kích động sự bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc gây ra nhiều tranh luận trái chiều, Liên quan đến cổng chào ở Quảng Ninh rất nhiều đối tượng đã xuyên tạc , chia sẻ trên các trang mạng xã hội những thông tin không chính xác gây dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân. Cám ơn bài viết dã làm rõ nhiều uẩn khúc!

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ xuyên tạc về cổng chào ở Quảng Ninh đã lộ rõ bản chất xấu xa của bọn chúng, khi các cơ quan chức năng công bố chính xác về những khoản đầu tư cho cổng chào, đó là thất bại trên mọi mặt của nhưng kẻ chuyên đi xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin về cổng chào ở Quảng Ninh đang bị một số đối tượng xuyên tạc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về dự án cổng chào để người dân biết.

  Trả lờiXóa
 10. Người viết xuyên tạc đã ngu lại còn thích thể hiện. Chỉ với những phân tích ngắn gọn như trên là chúng ta đã hiểu được về thiết kế cây cầu và nguồn vốn đầu tư được sử dụng. Dự án cổng chào Quảng Ninh là sự kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan. Cánh cổng sẽ là một phần của phong cảnh và kích thước lớn của nó giúp bạn dễ dàng khám phá đường chân trời. Trong tương lai, cánh cổng sẽ ghi dấu ấn tượng trong kí ức mọi người.

  Trả lờiXóa