Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018

CÔNG AN VÀ DƯ LUẬN

(Cảnh báo: bài viết có coppy một số tư liệu, và sử dụng 1 vài từ ngữ không hay. Không có ý xúc phạm các thành phần chân chính.) 
“Năm 1993, vụ án Cầu Chương Dương xảy ra. Viên trung uý cảnh sát giao thông Nguyễn Tùng Dương bị kết tội giết em Nguyễn Việt Phương trên đường giao bọc tiền 50 triệu đồng, nhằm mục đích cướp tiền nhưng không thành.
Lần đầu tiên tôi nhận thấy sức mạnh vô song của báo chí, thay quan toà luận tội. 
Ngày ấy Tùng Dương không chết vì loạt đạn dành cho tử tù thì cũng không thể sống thêm ngày nào bởi sự xuống tay quyết liệt của báo chí và dư luận.
12 năm sau, vị pháp y già - người cho đến khi đã gần 80 vẫn nói ông đúng. Dương không bắn phát súng đó vào Phương, phát súng đầu tiên và cũng là phát súng được nhận định giết chết Phương. Đồng đội Dương ở Công an HN nói thẳng vào mặt, họ thù báo chí! Ác và ngu.
Những lập luận vô lối, a dua. Nhưng lại tạo được một làn sóng khủng khiếp, một thế lực khủng khiếp, dọn sẵn quan tài cho Dương.
Giờ đây, nhiều đồng đội cũ của Dương vẫn rơm rớm: Dương chết vì dư luận! Xử Dương tội chết chỉ để trấn an dư luận. 
Đám đông như một bầy rắn rết sẵn sàng xẻ thịt lột da bất kỳ đồng loại nào, chỉ vì ghét cái thái độ, chỉ vì nói cho sướng cái mồm.” 

Những ngày này vào năm 2016, khi anh Công an lên thế vật thằng ku hàng rong xuống đất, dư luận ép đến mức kẻ thi hành công vụ cùng gia đình phải đến bệnh viện xin lỗi thằng tha lôi cái ba gác chạy ngông nghênh mọi hang cùng ngõ hẻm; còn thằng chả hoan hỉ hé mắt tinh ranh trên giường bệnh rung đùi xem xét có nên tha thứ hay không; người người góp tiền từ thiện cho chả và kẻ kẻ lôi chân dung chú công an tội nghiệp rêu rao mọi nẻo cùng mạng ảo đòi đánh đòi giết đòi đốt nhà xả phân ỉa vào bản mặt...
Năm 2017, nhân sự kiện vụ Đồng Tâm. Lão Kình già cùng 1 số kẻ quá khích bắt công an, nhốt cán bộ, đòi yêu sách, đòi công khai bí mật quân sự trên đất thuộc Bộ Quốc Phòng. 
Còn có cả thằng cu nhà báo, lớn giọng còn đòi và cả khu phong toả hiện trường để thu tin viết bài. Thằng nhà báo đéo biết rằng, hành động ngu xuẩn của nó sẽ làm xáo trộn hiện trường, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Đầu xuân Mậu Tuất, khi mùa xuân còn chưa kịp bén. 1 trung uý hy sinh khi bắt ma tuý, 1 thượng sỹ hy sinh khi tham gia cứu hoả. Dư luận im lặng...“ Chúng nó ăn thuế của dân thì chúng nó phải làm việc” - lũ thối mồm nghĩ vậy mà quên rằng bản thân các anh và gia đình các anh cũng đang thực hiện quyền công dân là đóng thuế. 
Những ngày đầu tháng 5, khi tiếng ve kêu còn chưa kịp rộ. 2 Hiệp sỹ tử nạn khi tham gia vây bắt 1 vụ cướp trên TP Hồ Chí Minh. Dư luận dậy sóng:
“Công an là bọn vô trách nhiệm, hiệp sỹ chết là do công an”. Dư luận và lũ kề kền ăn thep được dịp “ khai bút” mà lũ óc tró đó quên rằng: Vụ án cướp chỉ diễn ra 45 giây và vụ đâm Hiệp sỹ chỉ diễn ra trong vòng 13s”. Công an phường cách 200m, lũ thối mồm lại chạy tít đi tận đẩu đâu để trình báo, mà không biết rằng khi xảy ra vụ việc công an Phường đã có mặt phong toả hiện trường, và tính đến ngày hôm nay 15/5/2018, đã bắt được 2 nghi can chính.
Đúng sai bất biết, hãi hùng. Sợ lắm cái cõi đời nghiệt ngã.
Đ có cái xã hội nào, người vi phạm giao thông lại cầm cái điện thoại làm bùa hộ mệnh: Sao? Làm sao? Thế lsao? Ờ chả sao… như ở Việt Nam. Bên Mỹ, m giơ tay lên k  Đéo giơ à? Đòm..!!!
Đ có cái xã hội nào, thằng cu vi phạm các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông lại được mặc cả phân vân xem có chấp nhận lời xin lỗi của chính quyền như ở Việt Nam.
Cũng đ có cái loại nhà báo nào lại được phép lao vào hiện trường vụ án đang trong quá trình điều tra, còn được giơ máy ảnh và gào: Công an đánh dân, công an đánh dân.
Dân chủ quá trớn...!!! 
Còn nhiều những thứ vân vân và mây mây trớ trêu khác nữa.
Hỡi ôi, Đ m bọn lều báo, đm bọn vô ơn..!!

Xuân Thương
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Theo Thạc sĩ Ngô Hương Giang, Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) có một nhận xét thú vị: "Sức mạnh lan tỏa của báo chí hiện nay tính bằng giây và tích tắc chứ không còn là nhật báo như trước. Vì vậy, một nền báo chí lớn mạnh cần thiết phải có các thước đo đạo đức". Vậy, ở Việt Nam hiện nay, đạo đức của nhà báo đến đâu: Thông tin sai sự thật ảnh hưởng xấu đến cá nhân, tổ chức; chạy theo thông tin "sổi", câu khách, giật gân. Thật đáng buồn, làm báo chí mà không có đức, không có tâm thì rất dễ dẫn đến thảm họa cho rất nhiều người, nhất là trong giai đoạn công nghệ số như hiện nay

  Trả lờiXóa
 3. Trong xã hội công nghệ hiện nay, quyền lực của báo chí được thể hiện rất rõ nét. Với tư cách là một chủ thể tạo ra thông tin, đồng thời lại cung cấp, định hướng thông tin cho xã hội, báo chí cung cấp cho con người những tri thức mới; dẫn dắt, hướng dẫn cho nhận thức và hành động của con người và xã hội;, báo chí có thể tạo đồng thuận và hợp lực hay đưa lại sự phân tán và mất động lực cho xã hội. Ảnh hưởng lớn đến như vậy, rõ ràng cách viết bài, cung cấp thông tin và đặt tiêu đề của các bài báo phải thực sự chuẩn mực, và phải xuất phát từ mục đích cung cấp, chia sẽ thông tin chính xác, khách quan thay vì câu like, giật tít như hiện nay

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói rằng nhận thức của người dân mình còn quá kém! Ai đời vi phạm pháp luật rành rành mà còn to mồm phách lối, rõ ràng những chiến sĩ công an chỉ thực hiện nhiệm vụ chức trách của mình mà thôi, họ là những người thực thi pháp luật, vì sao người dân lại phản ứng dữ dội, a dua như vậy? Do ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn quá thiếu và quá yếu

  Trả lờiXóa
 5. “Công an là bọn vô trách nhiệm, hiệp sỹ chết là do công an”. Dư luận và lũ kề kền ăn thep được dịp “ khai bút” mà lũ óc tró đó quên rằng: Vụ án cướp chỉ diễn ra 45 giây và vụ đâm Hiệp sỹ chỉ diễn ra trong vòng 13s”. Công an phường cách 200m, lũ thối mồm lại chạy tít đi tận đẩu đâu để trình báo, mà không biết rằng khi xảy ra vụ việc công an Phường đã có mặt phong toả hiện trường, và tính đến ngày hôm nay 15/5/2018, đã bắt được 2 nghi can chính. Xã hội thử một ngày không có công an xem có loạn lên không nào?

  Trả lờiXóa
 6. Cái gì cũng có hai mặt nhưng dư luận ngày nay dường như chỉ tập trung nhiều vào mặt trái của Công an. Những hình ảnh đẹp và công sức đấu tranh bảo vệ tổ quốc nhân dân, mang thân mình tính mạng ra bảo vệ nhân dân khỏi tội pham thì không ai nói gì. Nhưng hễ có những gì xấu là lại to mồm tuyên truyền, trong khi BCA luôn nghiêm túc xử lí những vi phạm của cán bộ Ngành. Do đó dư luận xã hội cũng càn xem lại việc nhận xét và phán xử về Công an ngày nay.

  Trả lờiXóa
 7. Khi mà các chiến sỹ Công an làm việc thì mọi người cho đó là trách nhiệm là nghĩa vụ mà họ phải làm. Chẳng ai thể hiện sự biết ơn đối với những hi sinh mà hằng ngày họ phải âm thầm trải qua. Cái gì nổi ra thì hết lời!

  Trả lờiXóa
 8. Báo chí cung là một quyền lực mềm, và quyền lực đó đang lớn dần trong xã hội Việt Nam, nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào nên báo chí đó lớn mạnh thực sự theo cách của nó, chứ không phải là lớn để rồi không mạnh, lớn và có nhiều biểu hiện của suy thoái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ cái gì cũng nên nhìn nhận hai mặt, đừng có nhìn vào mặt tiêu cực và tìm cách chê bai người khác, đừng có nhìn và mặt tích cực và xem thường sự cố gắng của họ, đó là điều không thể nào chấp nhận được nếu muốn xã hội này đi lên

   Xóa
 9. Dư luận luôn là vậy, tìm mọi cách để làm cho các vấn đề phức tạp thêm nóng, và tim mọi cách để chê bài chế diễu chính quyền, hay nói cách khác là vào hùa với nhau để bêu rếu các hoạt động của cơ quan chức năng, nên cần phải xem xét các vấn đề một cách nhiều mặt hơn

  Trả lờiXóa