Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

CON ĐƯỜNG VÀO TÙ CỦA TRỊNH BÁ PHƯƠNG NGÀY CÀNG GẦN

Những ngày gần đây,Trịnh Bá Phương đã chỉa sẻ bài viết “Đất đai và bản chất ăn cướp của một điều luật!” của tác giả “Hà Sĩ Phu” cho rằng: “Điều 53 của Hiến pháp Việt Nam 2013: “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”! Đọc lên toàn những câu chữ quen quen nghe tưởng bình thường và cũng êm tai, nhưng cái thực tiễn ẩn nấp sau những mỹ từ ấy là mồ hôi và xương máu dân lành. Với một người sinh ra trên đời, quyền tư hữu đó hoặc do cha ông họ để lại hoặc do lao động lương thiện của họ tạo ra, bằng cách này hay cách khác nhưng dứt khoát họ phải có được cho mình cái quyền sở hữu riêng tư đó thì mới có thể an cư, lạc nghiệp.” lên trên Facebook cá nhân. Với mục đích xuyên tạc, vu cáo Hiến pháp năm 2013, làm sai lệch bản chất vấn đề sở hữu đất đai ở nước ta hiện nay.

Điều 53 Hiến Pháp 2013 đã khẳng định rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Đến ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai. Trong đó, Điều 4, Luật Đất đai quy định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này”. Việc quy định Nhà nước Việt Nam là đại diện chủ sở hữu đất đai và thống nhất quản lý xuất phát từ bản chất của Nhà nước ta là nhà nước của dân do dân và vì dân, mọi tài sản, tư liệu sản xuất do Nhà nước đại diện cho dân là chủ sở hữu đều được sử dụng vào mục đích phục vụ lợi ích chung của quần chúng nhân dân.
Mặt khác, chúng ta đều có thể thấy rằng việc thực hiện chế độ sở hữu toàn dân về đất đai không làm hạn chế đến quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng đất bởi vì mỗi người sử dụng đất để có các quyền chung và các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất. Trong đó Điều 166 và khoản 1 Điều 167 Luật đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013 đã quy định cụ thể về Quyền chung của người sử dụng đất. Trong đó, người dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đấthưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đấtHưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệpđược Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệpđược Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mìnhđược bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật nàykhiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai. Đồng thời, người dân cũng có quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất. Trong đó, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Có thể thấy rằng Trịnh Bá Phương và Hà Sĩ Phu là một trong số những kẻ không có hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam. Vậybọn chúng còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án. Ngoài ra, Trịnh Bá Phương là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương  là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Với những hành động xuyên tạc và những hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương thì con đường vào tù  của hắn sẽ không còn xa nữa.
Tiêu Diêu
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Đọc lên toàn những câu chữ quen quen nghe tưởng bình thường và cũng êm tai, nhưng cái thực tiễn ẩn nấp sau những mỹ từ ấy là mồ hôi và xương máu dân lành. Với một người sinh ra trên đời, quyền tư hữu đó hoặc do cha ông họ để lại hoặc do lao động lương thiện của họ tạo ra, bằng cách này hay cách khác nhưng dứt khoát họ phải có được cho mình cái quyền sở hữu riêng tư đó thì mới có thể an cư, lạc nghiệp.” lên trên Facebook cá nhân. Với mục đích xuyên tạc, vu cáo Hiến pháp năm 2013, làm sai lệch bản chất vấn đề sở hữu đất đai ở nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng vấn đề quản lý đất đai còn một số tiêu cực hạn chế nhưng đó không phải là bản chất của chế độ sở hữu toàn dân về đất đai gây ra mà do sự yếu kém trong vấn đề quản lý đất đai, sự thay đổi về chính sách đất đai qua nhiều thời kỳ, một bộ phận còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, tham nhũng. Hãy nhận thức đúng vấn đề đó, đừng để các kẻ xấu lợi dụng để phá hoại đất nước.

   Xóa
 2. Có thể thấy rằng Trịnh Bá Phương và Hà Sĩ Phu là một trong số những kẻ không có hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam. Vậy mà bọn chúng còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án. Ngoài ra, Trịnh Bá Phương là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Với những hành động xuyên tạc và những hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương thì con đường vào tù của hắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tìm hiểu các quy định của pháp luật thì thấy rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu quản lý theo quy định của pháp luật và nhân dân chính là người giám sát việc quản lý đất đai. Điều này là hoàn toàn hợp lý, phù hợp và đảm bảo hiệu quả cao nhằm bảo vệ lợi ích của nhân dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

   Xóa
  2. Trịnh Bá Phương này thật sự muốn bóc lịch thật hay sao. càng lúc càng chống đối, phát biểu ngang ngược, không xem pháp luật ra gì cả. Thiết nghĩ tên này đang muốn đi theo con đường của mẹ, muốn làm người nổi tiếng để được đi bóc lịch,để nhà nước nuôi. Hắn ta sớm muộn sẽ đi theo con đường vào tù ra tội của Cấn Thị Thêu mà thôi

   Xóa
 3. Tất cả chúng ta đều có thể thấy rằng việc thực hiện chế độ sở hữu toàn dân về đất đai không làm hạn chế đến quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng đất bởi vì mỗi người sử dụng đất để có các quyền chung và các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất. Trong đó Điều 166 và khoản 1 Điều 167 Luật đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013 đã quy định cụ thể về Quyền chung của người sử dụng đất. Trong đó, người dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất; Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp; được Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệp; được Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mình; được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này; khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều sự việc về đất đai chưa được giải quyết triệt để do quá trình hình thành và sử dụng lâu đời của nó. Những kẻ xấu đã lợi dụng những cái không rõ ràng này để kêu gọi nhân dân chống đối. Bản chất đất đai đều là của dân, nhà nước chỉ đại diện quản lý nó thôi, mọi người cần hiểu rõ. Trịnh Bá Phương chỉ lợi dụng vấn đề đất đai để chống phá đất nước mà thôi

   Xóa
  2. Cấn Thị Thêu ngày xưa cũng chỉ là một phụ nữ bình thường, nhưng được đám dân chủ tâng bốc lên, thị ngửi thấy mùi tiền từ việc này nên từ một người phụ nữ bình thường, ả ta đã trở thành trùm dân oan, luôn cầm đầu các cuộc biểu tình chống đối, và số tiền có được tù hoạt động này không hề nhỏ

   Xóa
 4. Trịnh Bá Phương, Hà Sỹ Phu - hai kẻ chẳng hiểu gì về luật đất đai của Việt Nam. Vậy mà bọn chúng còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng cho dù các thế lực thù địch có đưa ra các chiêu trò j đi chăng nữa thì hội nghị vẫn và sẽ thành công tốt đẹp, Hội nghị quyết định nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước. Trong số các vấn đề trên có lẽ vấn đề xây dựng và tổ chức cán bộ là thu hút được sự chú ý của dư luận,sau hội nghị sẽ mang lại một diện mạo mới đưa đất nước ngày càng phát triển

   Xóa
  2. Tôi có lẽ thấy nhục thay cho tên đầu đất Trịnh Bá Phương này, rõ ràng biết mình làm sai, không hiểu biết gì mà vẫn cãi cố, làm như thế thì hắn sẽ được người ta cho bao nhiêu chứ. Nhà nước ta không bao giờ thiếu chỗ bóc lịch cho những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật cả. có chăng là Trịnh Bá Phương đang cố đi theo con đường của mẹ hắn mà thôi

   Xóa
 5. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án. Mọi điều luật và quy định của Nhà nước ta được đưa ra thực hiện thì đều đã phải qua quá trình họp xét và thống nhất rất nhiều chứ không phải ngẫu nhiên mà ra, nó phải phù hợp đồng thời vì một mục đích rất ý nghĩa đó là phục vụ cuộc sống của nhân dân. Do đó, Trịnh Bá Phương và Hà Sỹ Phu - hai kẻ không hiểu chữ gì về đất đai cũng đòi lên tiếng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như hắn đã có nhu cầu ngồi nhà đá bóc lịch thì cơ quan công an cũng nên sớm cho hắn thực hiện ước mơ chính đáng này. Trịnh Bá Phương càng nói càng thể hiện hắn là một kẻ nhận thức kém, đã thế còn phát ngôn bừa bãi, trước khi nói vấn đề gì phải hiểu nó đã nhé con.

   Xóa
 6. Không hiểu gì về chính sách và chủ trương của đất nước ta mà Hà Sỹ Phu và Trịnh Bá Phương vẫn xuyên tạc như vậy. Những hoạt động và hành vi xuyên tạc ấy đã bị cơ quan chức năng theo dõi, và bất cứ khi chúng có những hành động chống đối nào và xuyên tạc khác ảnh hưởng tới đất nước thì phải có hình thức xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật. Với những hành động xuyên tạc và những hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương thì con đường vào tù của hắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ẹ nào con nấy. Lại muốn theo nghề của mẹ nó rồi lại đi vào con đường tù tội i như mẹ nó là Cấn Thị Thêu. Xin thưa rằng nếu Trịnh Bá Tư không sớm hối cải, sửa chữa lỗi lầm thì ngày mà hắn đoàn tụ với gia đình trong trại sẽ không còn xa nữa. Những hành động xuyên tạc của hắn là không thể tha thứ và chấp nhận được

   Xóa
 7. Theo dẫn lời của VOA (Đài tiếng nói Hoa Kỳ - Là con đẻ của chính phủ Mỹ nên không lấy gì làm lạ khi chính đài này đang có những hoạt động phục vụ cho cái "chiến lược diễn biến hòa bình" nhằm thủ tiêu những nước không theo Mỹ, nhất là hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa với hệ tư tưởng tiến bộ hơn, VOA tiếng Việt đang thể hiện là một công cụ chống phá nhà nước Việt Nam nhiều hơn là phục vụ chính sách ngoại giao "bình phong" của Mỹ) thì mới đây Ông Phương (tức Trịnh Bá Phương, con trai của "trùm dân oan" Cấn Thị Thêu, một trong những kẻ được mênh danh là người đàn ông có chiếu mồm đàn bà - thứ được thừa hưởng từ đại gia đình khiếu kiện) đã "loan báo" rằng: "Công an nêu lý do trong giấy triệu tập là để làm rõ về vụ “bắt người trái phép” và “gây rối trật tự công cộng” xảy ra ở xã hồi giữa tháng 4.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội dân oan Dương Nội chưa nguôi, Trịnh Bá Phương lại di dời địa bàn hoạt động của mình lên Đồng tâm để cấu kết với nhóm đồng Thuận phục vụ lợi ích riêng của chúng và kích động nhân dân. Nếu như mà tên trịnh bá phương này muốn vào ngồi tù hội ngộ với đồng bọn thì tôi nghĩ nên cho hắn vào. 1 khi vào thì đừng mong ra

   Xóa
  2. Đúng là mẹ nào con nấy, giống nhau như đúc, trong khi mẹ của trịnh bá phương cũng đã dính bản án và phải ngồi tù , mà hắn vẫn chưa tỉnh ngộ được những việc làm mà mẹ hắn cũng như hắn đang gây ra, rồi cũng bóc lịch thôi. Hắn ta phải cho nó bóc lịch từ lâu rồi, trong khi mẹ hắnđã bị bóc lịch vì tội danh này mà hắn vẫn cố đi theo con đường ấy và ra sức xuyên tạc chống đối lại chính quyền.

   Xóa
 8. trong trường hợp này nếu Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình bị bắt thì âu cũng là xứng đáng vi phạm kéo dài thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Bá Phương không những không hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam mà còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Trịnh Bá Phương làm người tử tế không muốn cứ thích đi tìm con đường sai trái là sao, chẳng nhẽ nó không biết việc mà hắn đang làm là phạm pháp, sai pháp luật.

   Xóa
 9. về phía số người dân bị triệu tập (hơn 70 quyết định triệu tập) vì có liên quan đến vụ việc, thì tin rắng với chính sách khoan hồng, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, Chính quyền sẽ có những cách giải quyết hợp lý, hợp lòng dân, bởi suy cho cùng họ cũng chỉ vì nhẹ dạ cả tin nên bị những kẻ sai phạm và các đối tượng dân chủ giả cầy kích động mà tham gia "Vô thức" vào sai phạm trên.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 17/04 vừa qua cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng kích động gây rối tại thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Một trong bốn đối tượng bị bắt giữ là Trịnh Bá Phương – người đã thường xuyên cùng những thành phần phản động: Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên”, Nguyễn Thị Tâm cố gắng tung tin, kích động nhân dân thôn Hoành thực hiện bạo động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Anh em Phương – Tư sau khi tiếp quản sự nghiệ của gia đình, sau những màn làm quen – kết thân, thông tỏ cách làm “dân chủ”, Trịnh Bá Phương lẳng lặng tự mình tách ra, thoát khỏi sự kiềm tỏa của đám Nguyễn Tường Thụy và hoạt động tương đối độc lập. Cũng từ đây anh em nhà Phương – Tư gây dựng lên tập đoàn “dân oan” cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 12. Rất có thể đây là điều Phương hằng mong muốn, bởi trong giới dân chủ Việt Nam thì số má của các “dân chủ viên” được thể hiện bằng bảng thành tích tù tội, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Trịnh Bá Phương và Hà Sĩ Phu là một trong số những kẻ không có hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam. Vậy mà bọn chúng còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án. Ngoài ra, Trịnh Bá Phương là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Với những hành động xuyên tạc và những hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương thì con đường vào tù của hắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế cho thấy, Trịnh Bá Phương và Hà Sĩ Phu là một trong số những kẻ không có hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam. Vậy mà bọn chúng còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 15. Không quá xa lạ, Trịnh Bá Phương là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng.Chắc hắn ta sẽ sớm vào bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trịnh Bá Phương là con trai của "DÂN OAN" Cấn Thị Thêu, sống trong một gia đình có cả Bố và Mẹ đều là những người mang tư tưởng xấu xa thì làm sao Trịnh Bá Phương có thể có những suy nghĩ tốt đẹp được.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu Trịnh Bá Phương vẫn tiếp tục đăng tải những thông tin không chính xác như này thì sớm muộn hắn cũng được đoàn tụ cùng bố mẹ trong nhà tù mà thôi. Trịnh Bá Phương hãy tự xem xét lại những hành động của mình và dừng ngay lại.

  Trả lờiXóa
 18. Nhắc đến Trịnh Bá Phương mọi người dân Việt Nam đều biết đến hắn với những hoạt động gây rối trật tự công cộng, cổ suý cho những hành vi vi phạm pháp luật. Mọi người như hắn thì chỉ có làm hại cho đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu Trịnh Bá Phương không tự thay đổi bản thân mình để cho những kẻ phản động chúng sai khiến thì cuộc đời của hắn sẽ chẳng bao giờ ngẩng mặt lên nhìn cuộc đời được. Đừng để những kẻ phản động chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 20. Trịnh Bá Phương là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” của gia đình kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Trịnh Bá Phương đang đi theo vết xe đổ ngày Trịnh Bá Phương bị xử lý sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ mù luật nay lại đi chửi luật là vậy đó. Thực chất, hành động trên cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án. Ngoài ra, Trịnh Bá Phương là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Y là con của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm với bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Với những hành động xuyên tạc và những hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương thì con đường vào tù của hắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa