Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2018

CHÍ PHÈO XÃ ĐỒNG TÂM


Với sở trường rạch mặt ăn vạ, thương hiệu anh Chí Phèo vẫn được nhiều thế hệ nhắc đến. Những tưởng anh Chí chỉ xuất hiện trong truyện của cụ Nam Cao, hoá ra không phải, chiêu “rạch mặt ăn vạ” thời này vẫn được sử dụng đều. Tôi đang nhắc đến bố con cụ Kình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm!
Cụ Kình được biết đến với trò Chí Phèo từ ngày cụ ăn chặn gạo cứu đói của dân, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách nên bị kỷ luật mất chức chủ tịch. Về nhà, cụ hết tiền tham ô nên kiếm chuyện kiện cáo gớm lắm. Dù cụ mất chức vì sai phạm chồng chất sai phạm nhưng vì mặt dầy nên cụ vẫn hàng ngày dõng dạc tuyên bố khẩu hiệu “chống tham nhũng”. Cụ là mầm mống, là vấn đề của vô vàn sai phạm tại Đồng Tâm.
Rồi đến cậu trai yêu quý Lê Đình Công nhà cụ, từ trò rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật, tổ chức “Hội nghị công dân” với sự tham gia của dăm ba tay Đồng Thuận, tuyên bố công khai “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”, xuyên tạc đủ chuyện liên quan đến đất Quốc Phòng, đi tiền quyên góp kỷ niệm một năm Đồng Tâm, gây rối trật tự tại các cuộc họp của cán bộ xã với người dân, dùng lời lẽ vô văn hoá để lăng mạ, hạ uy tín lãnh đạo xã…

Trước hội nghị Trung ương 7, đám "Đồng Thuận" còn mạo danh “nhân dân xã Đồng Tâm” gửi đến Ban Bí thư, Bộ Chính trị; những “công dân chống tham nhũng” này còn gửi thư yêu cầu Tổng Bí thư công khai tài sản. Tương tự như thế, ngay trước thềm kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá 14, nhóm "Đồng Thuận" tiếp tục gửi tâm thư tới Uỷ ban Thường vụ và toàn thể Đại biểu Quốc hội.

Với chiêu trò “Rạch mặt ăn vạ” được dùng vô số lần, đám Chí Phèo "Đồng Thuận" đang quyết tâm không để vụ việc Đồng Tâm lắng xuống. Với thái độ nghênh ngang, coi thường pháp luật, với hành vi bạo lực, thiếu văn hoá, thiếu tính người đám Chí Phèo hiện đại này chẳng khác nào một nhóm khủng bố nguy hiểm. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết, trả lại một Đồng Tâm thanh bình cho người dân./.

                                                                                                                         #Diệp Chi
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Buồn cưới à nha. Sao mà cứ mang người có công với Cách mạng ra mà ngạo hoài. Tui thấy cù Kình dũng cảm đấy chứ. Không sợ đụng đến chế độ mà nói lên sự thật. Mà sự thật thì mất lòng. Cụ biết mất lòng Đảng nhưng mà cứ nói. Phải công nhận cụ Kình xứng đáng là bậc đảng viên chân chính. Đảng viên của thế hệ công tâm, ngay thẳng. Hoan hô cụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho hỏi bạn có phải là con cháu cụ Kình không nhỉ? tham ô, cố tình lấn chiếm đất quốc phòng và bao nhiêu hành động vi phạm pháp luật như vậy mà là đảng viên chân chính sao?

   Xóa
 2. Với chiêu trò “Rạch mặt ăn vạ” được dùng vô số lần, đám Chí Phèo Đồng Thuận đang quyết tâm không để vụ việc Đồng Tâm lắng xuống. Với thái độ nghênh ngang, coi thường pháp luật, với hành vi bạo lực, thiếu văn hoá, thiếu tính người đám Chí Phèo hiện đại này chẳng khác nào một nhóm khủng bố nguy hiểm. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết, trả lại một Đồng Tâm thanh bình cho người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn Chí phèo, phường làm càn này không biết trên dưới, kỷ cương pháp luật là gì, toàn làm những chuyện chống phá Đảng và Nhà nước: Trước hội nghị Trung ương 7, đám Đồng Thuận còn mạo danh “nhân dân xã Đồng Tâm” gửi đến Ban Bí thư, Bộ Chính trị; những “công dân chống tham nhũng” này còn gửi thư yêu cầu Tổng bí thư công khai tài sản. Tương tự như thế, ngay trước thềm kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá 14, nhóm Đồng Thuận tiếp tục gửi tâm thư tới Uỷ ban thường vụ và toàn thể Đại hội Quốc hội. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc trả lại bình yên cho mảnh đất Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 4. Xã hội còn tồn tại những con người này thì thật đáng xấu hổ! Những tưởng anh Chí chỉ xuất hiện trong truyện của cụ Nam Cao, hoá ra không phải, chiêu “rạch mặt ăn vạ” thời này vẫn được sử dụng đều. Tôi đang nhắc đến bố con cụ Kình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm! Cụ già mà không an yên, làm điều thất thố, chẳng hay ho gì!

  Trả lờiXóa
 5. Với chiêu trò “Rạch mặt ăn vạ” được dùng vô số lần, đám Chí Phèo Đồng Thuận đang quyết tâm không để vụ việc Đồng Tâm lắng xuống. Với thái độ nghênh ngang, coi thường pháp luật, với hành vi bạo lực, thiếu văn hoá, thiếu tính người đám Chí Phèo hiện đại này chẳng khác nào một nhóm khủng bố nguy hiểm. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết, trả lại một Đồng Tâm thanh bình cho người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Cụ Kình được biết đến với trò Chí Phèo từ ngày cụ ăn chặn gạo cứu đói của dân, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách nên bị kỷ luật mất chức chủ tịch. Về nhà, cụ hết tiền tham ô nên kiếm chuyện kiện cáo gớm lắm. Dù cụ mất chức vì sai phạm chồng chất sai phạm nhưng vì mặt dầy nên cụ vẫn hàng ngày dõng dạc tuyên bố khẩu hiệu “chống tham nhũng”. Cụ là mầm mống, là vấn đề của vô vàn sai phạm tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Gia đình nhà cụ Kình đúng là được từ đời bố cho đến đời con cháu! Vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm bị kéo dài phần lớn là do gia đình này. Với chiêu trò “Rạch mặt ăn vạ” được dùng vô số lần, đám Chí Phèo "Đồng Thuận" này đang quyết tâm không để vụ việc Đồng Tâm lắng xuống. Với thái độ nghênh ngang, coi thường pháp luật, với hành vi bạo lực, thiếu văn hoá, thiếu tính người đám Chí Phèo hiện đại này chẳng khác nào một nhóm khủng bố nguy hiểm cả.

  Trả lờiXóa
 8. Với việc cố tình lấn chiếm đất quốc phòng và những hành động ngang nhiên chống đối chính quyền thì các phạm nhân trong vụ này phải bị trừng trị nghiêm khắc

  Trả lờiXóa