Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018

CẦN CẨN THẬN VỚI CHIÊU TRÒ TỪ THIỆN TRÁ HÌNH

Trong bài viết kêu gọi đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước ủng hộ cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa của kênh VHK CHANEL do facebooker Tan Dong VO kêu gọi TRAO QUÀ “ĐÁP NGHĨA TRƯỜNG SA”. Xin khẳng định Tan Dong VO là một thành phần không rõ lai lịch và hiện đang sinh sống tại Australia. Kênh VHK CHANEL là kênh vận động quyên góp không rõ ràng, không phải là kênh chính thức ủng hộ cho Đảo Trường Sa và không được các cấp có thẩm quyền từ Chính phủ cho phép hoạt động.

Cắt từ FB Tan Dong VO

Nhằm chăm lo, xây dựng Trường Sa thân yêu, người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với tấm lòng hướng về Trường Sa có thể ủng hộ qua địa chỉ: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh thành; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc liên hệ trực tiếp với Ban vận động “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Khánh Hoà, Phòng Chính sách - Cục Chính trị - Quân Chủng Hải quân hoặc Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) Vùng 4 – Quân Chủng Hải quân.
Kính đề nghị đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những  địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.
#Diệp Chi


Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Nhằm chăm lo, xây dựng Trường Sa thân yêu, người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với tấm lòng hướng về Trường Sa có thể ủng hộ qua địa chỉ: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh thành; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc liên hệ trực tiếp với Ban vận động “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Khánh Hoà, Phòng Chính sách - Cục Chính trị - Quân Chủng Hải quân hoặc Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) Vùng 4 – Quân Chủng Hải quân. Còn lại mọi người không nên quyên tiền cho những tổ chức, những quỹ không rõ ràng, trá hình lừa đảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lời kêu gọi từ thiện từ những người, tổ chức không rõ ở đâu thường là giả từ thiện để thu tiền bỏ túi riêng của họ; vì vậy chúng ta phải cảnh giác

   Xóa
 2. Mọi người nên xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã họi có những đổi thay nhưng cũng nên tính toán cho mọi chuyện nó trở nên ổn hơn, chứ không nên chỉ ích kỉ nghĩ cho lợi ích của mình mà không quan tâm tới lợi ích của người khác, vậy nên giới rận cần phải chú ý hơn

   Xóa
  2. Tóm lại là chúng ta chỉ nên làm từ thiện tại những nơi chính thức do Nhà nước hoặc các tỉnh, những nơi không rõ ràng chúng ta không ủng hộ

   Xóa
 3. Âm mưu vô cùng thâm độc của bọn phản động và thù địch chính là đây. Chiêu bài núp dưới những danh nghĩa từ thiện là chiêu bài vô cùng lợi hại của bọn phản động khi lợi dụng tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của bà con nhân dân để cướp tiền trắng trợn của bà con nhân dân. Đúng là bản chất xấu xa vậy mà luôn kêu vì dân vì nước, thực chất chỉ là giả dối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động và bọn chuyên lừa lọc này nếu lừa được là chúng tiếp tục lừa tiếp; cho nên mọi người phải cảnh giác

   Xóa
 4. Kính đề nghị đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng muốn thể hiện vai trò của mình, chúng tìm mọi cách để thực hiện các hoạt động chống phá đảng và nhà nước ta, và chính vì âm mưu, ý đồ đó nên chúng triệt để chống phá ta, nên cần phải đầu tranh với giới rận chủ nghiêm ngặt

   Xóa
  2. Chúng ta phải cảnh giác kẻo lại tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân lừa đảo

   Xóa
 5. Từ thiện trá hình là thủ đoạn vô cùng nguy hiểm của các đối tương phản động ngày nay đang sử dụng, và rất khó để Cơ quan Công an xử lí triệt để khi chúng sử dụng những fanpage, blog giả trên mạng với những bài kêu gọi. Do đó, người dân cần hết sức tỉnh táo trước những gì mà những kẻ phản động đang làm núp dưới danh nghĩa từ thiện trá hình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo, vì rất dễ bị mắc lừa âm mưu của bọn chúng

   Xóa
 6. Âm mưu vô cùng thâm độc của bọn phản động và thù địch chính là đây. Chiêu bài núp dưới những danh nghĩa từ thiện là chiêu bài vô cùng lợi hại của bọn phản động khi lợi dụng tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của bà con nhân dân để cướp tiền trắng trợn của bà con nhân dân. Đúng là bản chất xấu xa vậy mà luôn kêu vì dân vì nước, thực chất chỉ là giả dối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, bọn lừa đảo này chúng gom tiền bỏ vào túi riêng của chúng chứ không tới được Trường Sa đâu

   Xóa
 7. Mọi người nên xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày nay bọn phản động rất thâm độc khi không từ một thu đoạn nào để cướp tiền của nhân dân. Kính đề nghị đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, mọi người phải kiểm tra, nếu đúng địa chỉ chính thống thì ủng hộ, không thì thôi

   Xóa
 9. Nhằm chăm lo, xây dựng Trường Sa thân yêu, người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước với tấm lòng hướng về Trường Sa có thể ủng hộ qua địa chỉ: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh thành; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc liên hệ trực tiếp với Ban vận động “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Khánh Hoà, Phòng Chính sách - Cục Chính trị - Quân Chủng Hải quân hoặc Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) Vùng 4 – Quân Chủng Hải quân. Kính đề nghị đồng bào trong nước và kiều bào ngoài nước xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Thành phần không rõ lai lịch như này mà cũng có người tin được thì bó tay. Những đối tượng này nhìn facebook là biết toàn tuyên truyền những tư tưởng lệch lạc, có chắc bọn nó nhận tiền từ thiện về là dùng vào việc có ích hay toàn linh tinh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn kêu gọi từ thiện trá hình gom tiền bỏ túi riêng của chúng làm gì có chuyện dùng vào việc có ích

   Xóa
 11. Đồng bào cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ủng hộ bất kỳ một chương trình từ thiện nào, đặc biệt là từ những địa chỉ có yếu tố nước ngoài nhằm tránh việc dính vào các chiêu trò lừa đảo trên mạng và tránh tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật...

  Trả lờiXóa
 12. Việc ủng hộ những phần tử không rõ lai lịch vừa tiền mất mà có thể bị lợi dụng vào những việc làm không chính nghĩa. Có thể ảnh hưởng đến quốc gia dân tộc chứ không phải chỉ là chuyện tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng; không cẩn thận có khi bỏ tiền ra mua rắc rối vào người đó

   Xóa
 13. Nhìn fb là biết phần tử này như thế nào rồi, suốt ngày chia sẻ mấy cái kiểu phản động, tiền nhận được thì chắc chắn sẽ bị dùng vào mục đích xấu chứ chẳng có gì tốt đẹp đâu. Toàn lợi dụng cái mác vì Trường Sa nọ kia nữa =))

  Trả lờiXóa