Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH XUYÊN TẠC VỀ LUẬT AN NINH MẠNG


Internet ở Việt Nam được hình thành và phát triển từ năm 1997, từ đó đến nay, Việt Nam luôn được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia có số người sử dụng internet tăng nhanh nhất hằng năm. Trong thời buổi bùng nổ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, rất nhiều các quốc gia trên thế giới đã thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần thiết phải xây dựng Luật An ninh mạng. Để ngăn chặn tình trạng tấn công đánh cắp dữ liệu của các hacker và là căn cứ để xử lý các đối tượng có hành vi lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như: tung tin thất thiệt, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.
          Bên cạnh đó, Luật An ninh mạng cũng quy định cụ thể về việc các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động… là điều hết sức bình thường, dễ hiểu, bởi không có quốc gia nào trên thế giới lại chấp nhận cho các công ty, tổ chức, cá nhân nước ngoài sử dụng mạng Internet, mạng xã hội, lợi dụng vấn đề "tự do", “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do" ngôn luận, “tự do" báo chí để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, gây phương hại đến An ninh quốc gia của chính nước họ. 
          Tại khoản 4 Điều 15 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tổ chức thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia kí kết. Chỉ có đám "rận chủ" thường xuyên lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước mới lo sợ khi Chính phủ chuẩn bị ban hành Luật An ninh mạng. Vì vậy bọn chúng đã đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc cho rằng, Luật An ninh mạng nếu được ban hành sẽ siết chặt tự do ngôn luận, khống chế những ý kiến bất đồng đối với Chính phủ, Đảng Cộng sản.


          Từ những nhu cầu bức thiết từ thực tế cho thấy, Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng không thể lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật./.
                                                                                                                                #Diệp Chi
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Trong thời gian qua, tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt chúng lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng, dịch vụ Internet để thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin bình thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 4. Để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ an ninh mạng, cần xây dựng quy trình, cơ chế kiểm tra, đánh giá thực trạng an ninh mạng phù hợp, thống nhất trên phạm vi cả nước. Đồng thời, xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, thông báo tình hình an ninh mạng để nâng cao nhận thức về an ninh mạng, chủ động phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 5. Luật An ninh mạng là cần thiết và phù hợp trong tình hình phức tạp về tội phạm mạng ở Việt Nam hiện nay, góp phần tạo nên một môi trường mạng trong sạch, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Để ngăn chặn tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, internet, cơ quan chủ quản trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử loại bỏ thông tin có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Trả lờiXóa
 8. Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng không thể lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Từ những nhu cầu bức thiết từ thực tế cho thấy, Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng không thể lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin bình thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 11. Việc xây dựng luật an ninh mạng là để các cơ quan chức năng làm tốt chức năng quản lý nhà nước. để giúp truy tìm nguồn gốc, phương thức và tội phạm liên quan, chứ không phải luật này đưa ra thì "không có bí mật lọt ra nước ngoài hay thông tin xấu độc không tràn vào. Trong thời đại như công nghệ thông tin như hiện nay, nếu chúng ta không làm tốt việc quản lý với các hoạt động truy cập, khai thác và sử dụng Internet sẽ rất dễ dẫn đến các nguy cơ mất an toàn thông tin.

  Trả lờiXóa
 12. Các thông tin có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng cần được xử lý nghiêm. Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng không thể lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; khắc phục tồn tại, hạn chế liên quan bảo vệ an ninh mạng; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về an ninh mạng; bảo đảm sự phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc, sự phù hợp với thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Từ những nhu cầu bức thiết từ thực tế cho thấy, Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Từ những nhu cầu bức thiết từ thực tế cho thấy, Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,… Việc các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng xuyên tạc về sự ra đời của Luật An ninh mạng là hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng không thể lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa