Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018

BẢN CHẤT XẤU XA, XUYÊN TẠC CỦA NHỮNG KẺ DÂN CHỦ CUỘI VÀ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


Lợi dụng việc Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội cho công nhân rào lại khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị Dòng Thánh Phaolô Hà Nội lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản. Truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng, chính quyền Hà Nội chiếm đất của tôn giáo nhằm gây chia rẽ tinh thần đoàn kết của dân tộc, bôi nhọ uy tín của chính quyền Hà Nội.

Ngày 09/5/2018, truyền thông Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong dùng Facebook cá nhân đưa tin, “vào ngày 07/5 và 08/05/2018, một nhóm người cố tình đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội để thi công. Khi quý soeurs ngăn cản đã bị một nhóm người “côn đồ” nhục mạ, cầm dùi cui tấn công. Một soeur đã bị đánh ngất xỉu. Quý soeurs cho biết, lực lượng Công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ. Sau đó quý soeurs đã ra trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu cơ quan này ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trên mảnh đất nhưng dường như không có tác dụng. Điều đó buộc quý soeurs sáng nay phải tiếp tục xuống đường kêu cứu”.

Về nguồn gốc của khu đất đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, trước năm 1954, khu đất này thuộc sở hữu của Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phaolô Hà Nội. Từ năm 1955 - 1959 Dòng thánh Phaolô Hà Nội cho Công ty Cổ Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa, linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước quản lý.
Hiện nay, khu vực này do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý và cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội đang chuẩn bị cải tạo Khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm thành Trung tâm Nghiên cứu Vaccine. Tuy nhiên, trong quá trình Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội chuyển phần nhà xưởng đến cơ sở mới thì các soeur Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột đã lấn chiếm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội 03 gian nhà với diện tích tầng 1 là 61,7m2.
Không đồng tình với việc làm trên của Dòng thánh Phaolô Hàng Bột, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Hà Nội đã cho công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, Dòng thánh Phaolô Hàng Bột đã huy động các giáo dân của mình ra để ngăn chặn và tiếp tục có các hành vi lấn chiếm trái phép.
Nhưng không đạt được mục đích, Dòng thánh Phaolô Hàng Bột lại tiếp tục huy động các soeur tụ tập đông người trưng băng rôn, khẩu hiệu, gây sức ép với chính quyền, cùng với đó là sự cổ súy, vào cuộc của truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo cho chính quyền Hà Nội. Hành động của Dòng thánh Phaolô Hàng Bột, truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch chẳng khác gì trò hề, chẳng có ai tin vào những điều mà bọn chúng nói./.
                                                                                      Diệp Chi

Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo cho chính quyền Hà Nội. Hành động của Dòng thánh Phaolo Hàng Bột, truyền thông Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bọn “dân chủ cuội” và các thế lực thù địch chẳng khác gì trò hề, chẳng có ai tin vào những điều mà bọn chúng nói.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng việc Công ty dược phẩm TW1 cho công nhân vào khu đất 5A-5B Quang Trung các đối tượng như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số kẻ rận chủ đang xuyên tạc, bôi nhọ cho rằng chính quyền Hà Nội cướp đất của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Dòng thánh Phaolô Hàng Bột đâu còn là chủ sở hữu của khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm mà lại đi kích động các tu sĩ cầm băng rôn khẩu hiệu phản đối, hành động của Dòng thánh Phaolô Hàng Bột có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù sự việc diễn ra tại khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội do Dòng thánh Phaolô Hàng Bột sai khi mà Dòng thánh Phaolô Hàng Bột không phải chủ sở hữu của mảnh đất mà lại có những hành động kích động các tu sĩ cầm băng rôn, khẩu hiệu gây sức ép với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc này càng thấy rõ bản chất của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và truyền thông Thái Hà luôn cổ xuý cho những hoạt động vi phạm pháp luật. Chính quyền cần có biện pháp xử lý đối với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và truyền thông Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng các vấn đề về tôn giáo các đối tượng phản động và những kẻ tiếp tay cho các tổ chức phản động tuyên truyền, xuyên tạc về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về vấn đề tôn giáo để gây chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa