Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

TRÒ HỀ “TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN SỞ HỮU ĐẤT NHÂN MỘT NĂM SỰ KIỆN ĐỒNG TÂM”


Ngày 13/4/2018, trên một số trang phản động kêu gọi ký tên vào "Tuyên bố về quyền sở hữu đất nhân một năm sự kiện Đồng Tâm". Trong bản Tuyên bố, cánh rận chủ cho rằng: “Sự kiện Đồng Tâm xảy ra một năm trước đây đã đánh dấu bước ngoặt mới trong phong trào phản kháng của người dân đối với chính sách đất đai của Nhà nước. Nếu trước đó nhiều dân oan mất đất chỉ biết kéo nhau đi khiếu kiện đông người một cách ôn hòa, thì ở Đồng Tâm lần đầu tiên dân chúng trong một xã đã tổ chức quy củ dùng thế hợp pháp kết hợp dân vận, binh vận, lập làng chiến đấu, kiên quyết đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình buộc chính quyền phải nhượng bộ”


Sự việc Đồng Tâm đã diễn ra được một năm nhưng tình hình tại đây vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Nhìn vào thực trạng của Đồng Tâm hiện nay có thể thấy mức độ cương toả của ông Kình và đám "Đồng Thuận" đối với nơi này. Ngày 10/4/2018, việc thu tiền của người dân để kỷ niệm một năm Đồng Tâm do Lê Đình Công đứng đầu đã cho thấy: một mặt, đám "Đồng Thuận" đang công khai khiêu khích chính quyền, một mặt chúng thăm dò thái độ, cũng như dằn mặt người dân kể cả các cán bộ xã trên địa bàn. Nhìn vào “Buổi họp của dân Đồng Tâm về chống tham nhũng” biến thành nơi mà đám này bênh vực bà đảng viên biến chất Nguyễn Thị Lan, xuyên tạc, nói xấu chế độ, công kích Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và hệ thống chính trị. Có thể thấy ở Đồng Tâm: cái thiện vẫn chưa thắng được cái ác, cái loại “dân” còn hơn cả khủng bố vẫn ngày ngày đi lại, kích động, dằn mặt người dân, cương toả vùng đất này.
Đúng như dự đoán, khi xảy ra vụ việc Đồng Tâm là cái cớ béo bở cho bọn rận chủ vin vào nhằm xuyên tạc tình hình trong nước. Đám "Đồng Thuận", sau khi câu kết với các thành phần chống đối này thì lại càng ngông nghênh, công khai chống đối. Ngay sau khi bọn "Đồng Thuận" có hành vi “vận động quyên góp” thì lập tức, đám rận chủ ra "Bản Tuyên bố Đồng Tâm". Đó một tuyên bố cực kỳ phản động do nhóm "Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng"- Lê Thân đại diện; nhóm "Diễn đàn Xã hội Dân sự"- TS Nguyễn Quang A đại diện; và nhóm "Vì Môi Trường"- Nguyễn Thị Bích Ngà đại diện soạn thảo và tung lên mạng.
Nhìn vào những cái tên “có tiếng” như vậy thì cũng dễ đoán được nội dung chúng đưa lên là gì! Và quả thực, trong bản tuyên bố này, các tổ chức, cá nhân trên xuyên tạc rằng chính sách sở hữu toàn dân về đất đai của Nhà nước là phi lý, là sai lầm, là nguyên nhân dẫn đến mọi sự khiếu kiện, tố cáo, dẫn tới vấn nạn dân oan. Từ đó họ nêu yêu sách rằng cần phải thay đổi Hiến pháp, xóa bỏ chế độ sở hữu về đất đai.
Cần nhắc lại, vụ việc Đồng Tâm một năm vừa rồi không phải là một sự phản kháng của người dân như “Bản tuyên bố” viết. Mà đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà một bộ phận người dân Đồng Tâm phạm phải, mà trực tiếp là do đám "Đồng Thuận" kích động, sắp xếp.
          Tuy vậy, cách giải quyết hợp tình, hợp lý của Chính quyền đã khiến người dân Đồng Tâm và cả nước hiểu rõ vấn đề đất đai ở Đồng Tâm, chỉ có đám "Đồng Thuận" và các con rận “giả vờ không hiểu” để tiếp tục nhân sự việc này để kiếm cớ gây rối, đả kích, xuyên tạc chính quyền nhân dân. Thế nên chẳng ai hiểu biết, đàng hoàng lại ký tên vào cái “Bản tuyên bố” nực cười, ngớ ngẩn này đâu!
                                                                                                                               #Diệp Chi

Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Nhìn vào bảng ký tên toàn thấy Nguyễn Quang A, mẹ con Cấn Thị Thêu, Lê Thân, Lê Công Định, Nguyễn Khắc Mai... là hiểu rồi. Ngoài cánh rận lổn nhổn này thì ai quan tâm đến những trò dở người, ngớ ngẩn mà cánh này tạo ra chứ! Toàn kiếm cớ đả kích, xuyên tạc chính quyền mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng nhân dân ở Đồng Tâm cần yên bình vì thế nên chấm dứt lại những chuyện vớ vẩn như vậy được roài đấy ,đừng nên bu bu vào để làm nóng tình hình đồng tâm thêm nữa. Người dân ở đây đã khổ lắm rồi đừng để những người tự xưng là nhà dân chủ này có thể làm bất cứ điều xấu xa gì đối với nhân dân Đồng Tâm, ta cũng chả có lạ gì với mấy cái tên này rồi ,toàn là bọn không biết xấu hổ chuyên đi lừa đảo để kiếm cơm

   Xóa
 2. Sự việc Đồng Tâm chưa hề có dấu hiệu yên bình trở lại trong khi mà đám Đồng Thuận công khai bắt tay với rận chủ và đám rân oan khác để chống đối chính quyền, cương toả nhân dân Đồng Tâm, thậm chí cả hệ thống chính trị xã. Các buổi họp đang trở thành các buổi đấu tố, cô lập cán bộ xã. Có loại dân nào mà hơn cả IS như vậy không??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân cần nhận ra được bộ mặt thật của Kình và đồng bọn , không bị bọn chúng lợi dụng trong các hoạt động chống phá của chúng

   Xóa
  2. Đồng Tâm một năm rồi nhưng vẫn đang còn là một miếng mồi béo bở cho những con kền kền cắn phá, chúng bu vào nhằm gây ra được cái gì đó to tát, nhưng khi sự việc chỉ dừng ở mức tranh chấp đất đai thì đừng hòng hướng lái sang chuyện gì. Chúng nó đang muốn khơi gợi lại sự kiện Đồng Tâm, để kích động và đào sâu mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân để thừa nước đục thả câu, kiếm chác chút ít tiền mà bọn bên ngoài gửi về cho.

   Xóa
  3. Từ một cái tranh chấp đất đai bây giờ hô biến thành một vấn đề chính trị là thế nào nhỉ? Không phải trước đây ông Kình từng tuyên bố không theo phản động sao? Tình hình Đồng Tâm càng lúc càng trở nên nóng lại khi những kẻ dân chủ tự xưng đã xuống đồng tâm gây rối loạn rồi đổ lỗi cho công an chính quyền để nhằm kích động nhân dân ,giống như cách đây 1 năm về trước ,đó là một sai lầm và một vết nhơ của người Đồng Tâm

   Xóa
 3. Người dân chưa hề có ngày nào yên ổn khi đám Đồng Thuận còn ngang nhiên đi lại, ngang nhiên "thu tiền quyên góp", ngang nhiên chống đối chính quyền như thế này. Hiện nay, chúng còn nhận tiền của Việt Tân và các rận chủ trong nước khác để thực hiện những hành vi bỉ ổi của mình. Hết chỗ nói!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ đây cụ Kình đã trở thành một con rối trong tay đám rận chủ này, như một công cụ để chúng đánh bóng tên tuổi, tạo sức ảnh hưởng mà thôi, đáng thương thay. Bản chất của ông và nhóm đồng thuận là tham nhũng, chúng lôi kéo nhân dân ủng hộ và đóng góp tiền, nhưng nhân dân chẳng ai được lợi cả, tất cả lợi đều tập trung vào tay của nhóm đồng thuận, bản chất là lợi dụng nhân dân cả tin để làm giàu, và phục vụ lợi ích của bản thân.

   Xóa
  2. Đúng như dự đoán ở những bài viết trước đây về cha con ông Lê Đình Kình, về nhóm Đồng Thuận sau khi các cá nhân, hội nhóm rân chủ tăng cường tiếp xúc, hỏi thăm từ đầu năm 2018 trở lại đây. Có thể nói rằng, những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận

   Xóa
 4. Nói thật là chẳng ai tin vào cái tuyên bố ngớ ngẩn này cả, ngoài đám rận chủ cố tình tìm mọi cách, mọi lý do để có thể chọc ngoáy, xiên xẹo, và đám Đồng Thuận vẫn bực tức vì không thực hiện được ý đồ bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã làm những việc sai trái rồi có gì tự hào đâu mà còn phát trực tiếp trên mạng xã hội cho cả thế giới biết, đúng là coi thường pháp luật quá mà, chắc phải xử lý nhanh thôi chứ để thế này ngày càng lấn nước rồi. Cơ quan công an đang phải thu thập thêm chứng cứ điều tra làm rõ để có cơ sở chắc chắn rõ ràng để xử lý đối tượng này nhưng giờ thì chẳng phải tìm đâu xa nữa rồi chính đoạn clip này đủ chứng minh cho hành vi chống đối rồi.

   Xóa
  2. Lâu nay Quang A chỉ đứng ở vị trí tài trợ/lãnh đạo các phong trào của giới đấu tranh, nhưng nay những nhân vật cộm cán lần lượt vào tù, đám còn lại rặt một lũ đầu đường xó chợ nên cái thân già Nguyễn Quang A phải đích thân "tham chiến". Ông trời có mắt đã trừng trị bọn này bằng một vụ tai nạn, những đối tượng nguy hiểm nhân danh thành phần cấp tiến để mưu đồ gây rối

   Xóa
 5. Tuyên bố về quyền sở hữu đất? Đất này đã bao giờ là của ngừoi dân mà đòi tuyên bố? Nói thật, nhiều người dân nhiều lúc tham như mõ, đất mượn dùng lâu rồi xong cứ làm như đất của mình. Việc này làm nhớ lại một vụ tranh chấp đất giữa 1 hộ dân với nhà chùa ở Thanh Oai cách đây 2 năm, lúc xin mượn đất thì lời nói tử tế đơn từ đàng hoàng thế, đến lúc ngừoi ta đòi lại đất thì trở mặt không trả. Nói thẳng ra những người như vậy chả bao giờ khá lên được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta thấy vụ việc Đồng Tâm ngày càng khó giải quyết bởi những sự xúi dục, kích động của những tên dân chủ cuội như tên tiến sĩ dởm này. Nếu để hai đối tượng này có cơ hội cấu kết với nhau để chống phá mạnh mẽ có thể tình hình sẽ ngày càng trở nên phức tạp nên ta cần nhanh chóng có biện pháp cô lập cắt đứt quan hệ giữa hai đối tượng này càng nhanh càng tốt.

   Xóa
  2. Khi đám dân oan vào Đồng Tâm thì âm mưu khơi dậy sự vụ năm trước sẽ có cơ sở và chúng đang tiếp tục lợi dụng lừa gạt sự cả tin của nhân dân để đạt lợi ích cho mình. Khi bước tới đường cùng mất sự tin tưởng từ nhân dân thì cách liên kết với bọn dân oan hay dân chủ là một cách cứu vãn thời vận muộn màng

   Xóa
 6. Nhóm Đồng Thuận, Lê ĐÌnh Công, Kình,... là những kẻ chống đối sai phạm. Trước những bằng chứng và xử lí của chính quyền thì người dân Đồng Tâm đã nhận ra và chấp nhận. Tuy nhiên, một bộ phận, đặc biệt là nhóm Đồng Thuận, Kình, Công vẫn ngoan cố chống đối và dựa vào những tổ chức phản động, cánh báo zân chủ để nói xấu xuyên tạc chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền và cơ quan thực thi pháp luật phải thẳng tay trừng trị bọn gây rối và ANTTXH này chứ, không thể để bọn khốn này ngông cuồng được. Thiết nghĩ rằng phải có biện pháp xử lý thích đáng bọn lưu manh này , không thể chúng lúc nào cũng quậy phá được , dân thì đã khổ rồi bây giờ chúng còn không cho dân yên ổn nữa

   Xóa
  2. Nguyễn quang A và tổ đồng thuận đã lên đồng định làm loạn ở đồng tâm nữa rồi, tưởng rằng chúng đã chấp hành pháp luật, nào ngờ chúng ngày càng chống đối quyết liệt hơn đấy. Ông Lê Đình Kình và cái nhóm mang tên Đồng Thuận đang đi ngược theo pháp luật rồi, trước đây đã sai tưởng rằng đã biết sửa, nhưng nào ngờ, bây giờ lại tìm cấu kết với các linh mục phản động , làm to vụ việc, không biết chúng định làm gì nữa đây

   Xóa
 7. những người vô công dồi nghề, đám rận chủ, đám phản động lại một lần nữa tìm mọi cách sát muối vào những “vết thương” đó một cách tàn nhẫn, chúng lại tìm mọi cách nhai lại “miếng” đất Đồng Tâm không chịu “Nhả” ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc ở Đồng Tâm và tổ đồng thuận ngày càng thu hút nhiều kẻ cơ hội đến gặp gỡ và móc nối nhằm gây mất an ninh trật tự trên địa bàn này. Không biết ông Kình có thấy nhục nhã khi sau bao nhiêu năm làm Đảng viên, lúc về già ông ta lại ngồi cùng chiến tuyến với 1 thằng chống chính quyền cực đoan như Nguyễn Quang A không.

   Xóa
 8. nghi về đồng tâm mà lại cảm thấy buồn, và phẫn nộ, buồn vì xã hội lại tồn tại những kẻ xấu xa như kình, công và tổ đồng thuận, buồn vì ý thức và người dân ở xã đồng tâm, phẩn nộ trước những việc làm sai trái của tổ đồng thuận trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 9. Đồng tâm là một vết nhơ mà thực sự không hiểu sao những kẻ như nhóm đồng thuận ,hay cốn cán như cha con lê đình kình lại tự hào đế tổ chức cái gọi là sự kiện nhân kỉ niệm một năm đồng tâm để làm gì ?chắc chắn là họ muốn hoạt động phạm pháp tiếp rồi

  Trả lờiXóa