Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

THANH NIÊN TRUYỀN ĐẠO “HỘI THÁNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI" BỊ TÓM SỐNG

         Mới đây, trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.
Nguồn: Link


Ảnh cắt từ clip
          Gần đây, cái tên “Hội Thánh của Đức Chúa trời” hay “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đang là cái tên rất “hot”. Xuất hiện từ năm 2015, Hội này lôi kéo một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, những đối tượng nhẹ dạ cả tin tham gia. Địa điểm hoạt động của chúng chủ yếu là những địa điểm công cộng, thậm chí cả giảng đường đại học. Chúng thường chọn những người đi một mình, dễ tin người để thực hiện “truyền đạo”. Được biết, sau khi tham gia “Hội thánh” này, các thành viên có tư tưởng hết sức lệch lạc, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hoá (gỡ bàn thờ tổ tiên), ăn ở không vệ sinh… Các thành phần “truyền đạo này” có dấu hiệu lôi kéo, trục lợi (trích nguồn thu 10% để đóng góp cho tổ chức), tuyên truyền mê tín dị đoan (tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng)…
Một số nạn nhân cho biết những chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo thành viên của nhóm này khiến người ta u mê, mất lý trí, khiến bao gia đình tan vỡ. Một số nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của hội này cho biết nếu uống thứ nước màu đỏ thì những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, họ coi Chúa trời là đấng sinh ra, thờ ông bà tổ tiên thì được coi là thờ quỷ, những điều bố mẹ nói là lời ma nói. Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ''tấm màn ma mị'' do Hội Thánh Đức Chúa Trời giăng sẵn, song không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình.
Điều đáng nói là những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi bỗng chốc lại trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa trời mặc dù chúng cũng chẳng hiểu gì về bản chất của tôn giáo cả.
Được biết, hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy "động'', nhóm truyền đạo trái phép này lại tìm cách lánh sang địa phương khác hoặc lui vào ở ẩn. Mong rằng người dân hết sức cảnh giác trước những chiêu trò của các đối tượng này, tránh bị bọn chúng tuyên truyền lệch lạc, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, xã hội./.
                                                                                                     #Diệp Chi

Comments
32 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

32 nhận xét:

 1. Xem mà thấy giọng điệu giống y như đa cấp :))). Mà còn hơn ấy chứ, phải nói cho mấy bạn này làm telesale thì hơi bị chuẩn luôn :))). Thanh niên sức dài vai rộng làm gì không làm, dành cả ngày cả tháng đi "truyền đạo" thế này thì làm sao mà phát triển đất nước được@@. Mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên!!

  Trả lờiXóa
 2. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Những kẻ truyền đạo đều là những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi. Mong rằng người dân hết sức cảnh giác trước những chiêu trò của các đối tượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân dân cả nước cần phải hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi xảo quyệt của cũng, cũng như lên án mạnh mẽ cái loại tà đạo này, đặc biệt là nếu gặp chúng truyền đạo thì hãy báo ngay cho cơ quan công an.

   Xóa
 3. qua vụ việc trên ta mới hiểu được sức mạnh của tôn giáo là như thế nào và thể hiệ tính khó khăn trong giải quyết vấn đề này .Nhu chúng ta được biết thì những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi bỗng chốc lại trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa trời mặc dù chúng cũng chẳng hiểu gì về bản chất của tôn giáo cả.Chính vì vạy mọi người cần cảnh tỉnh để không bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 4. Cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo với những chiêu trò của hội nhóm tà đạo này. Những chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo thành viên của nhóm này khiến người ta u mê, mất lý trí, khiến bao gia đình tan vỡ. Một số nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của hội này cho biết nếu uống thứ nước màu đỏ thì những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, họ coi Chúa trời là đấng sinh ra, thờ ông bà tổ tiên thì được coi là thờ quỷ, những điều bố mẹ nói là lời ma nói. Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ''tấm màn ma mị'' do Hội Thánh Đức Chúa Trời giăng sẵn, song không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. Hội nhóm này gồm những thành phần phức tạp, kể cả những kẻ là tội phạm, nghiện ngập,... Những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi bỗng chốc lại trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa trời mặc dù chúng cũng chẳng hiểu gì về bản chất của tôn giáo cả.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy "động'', nhóm truyền đạo trái phép này lại tìm cách lánh sang địa phương khác hoặc lui vào ở ẩn. Mong rằng người dân hết sức cảnh giác trước những chiêu trò của các đối tượng này, tránh bị bọn chúng tuyên truyền lệch lạc, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Được biết, hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy "động'', nhóm truyền đạo trái phép này lại tìm cách lánh sang địa phương khác hoặc lui vào ở ẩn. Mong rằng người dân hết sức cảnh giác trước những chiêu trò của các đối tượng này, tránh bị bọn chúng tuyên truyền lệch lạc, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Điều đáng nói là những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi bỗng chốc lại trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa trời mặc dù chúng cũng chẳng hiểu gì về bản chất của tôn giáo cả.

  Trả lờiXóa
 9. Không ngờ Hội Thánh Đức Chúa trời lại sử dụng những đệ tử mồm dẻo hơn kẹo kéo như thế này. Chả trách lắm kẻ nhiều người đi về mất hẳn nhân tính, chối bỏ công sinh thành của cha mẹ ông bà, đập bàn thờ, bỏ nhà ra đi. Thật sự nguy hiểm. Mấy khi gặp phải thanh niên cứng nên bị bật ngược như thế này, rất đáng học tập bác trai này!

  Trả lờiXóa
 10. “Hội Thánh của Đức Chúa trời” hay “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” toàn do những kẻ đầu óc có vấn đề hoặc nghiện ngập lập ra lôi kéo mọi người tham gia làm ảnh hưởng đến cuộc sống và gia đình mọi người. Mọi người cần tuyên truyền cho người thân, bà con láng giềng biết tránh bị bọn chúng lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao những người tham gia Hội Thánh của Đức Chúa trời hay Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ đều ở bẩn không chịu tắm là do người đứng đầu hội đó là thằng nghiện mà người nghiện thì thường sợ tắm, hay ở bẩn đấy là lý do vì sao người tham gia hội không tắm

  Trả lờiXóa
 12. Hiện các cơ quan chức năng của Bộ Công an đang vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi người nếu phát hiện các thành viên của Hội Thánh của Đức Chúa trời truyền đạo trái phép ở đâu thì hãy báo cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 13. Điều đáng nói là những kẻ nghiện ngập, thất nghiệp, thần kinh có vấn đề lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, nhằm mục đích trục lợi bỗng chốc lại trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong Hội Thánh Đức Chúa trời mặc dù chúng cũng chẳng hiểu gì về bản chất của tôn giáo cả.

  Trả lờiXóa
 14. Một số nạn nhân cho biết những chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo thành viên của nhóm này khiến người ta u mê, mất lý trí, khiến bao gia đình tan vỡ. Một số nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của hội này cho biết nếu uống thứ nước màu đỏ thì những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, họ coi Chúa trời là đấng sinh ra, thờ ông bà tổ tiên thì được coi là thờ quỷ, những điều bố mẹ nói là lời ma nói. Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ''tấm màn ma mị'' do Hội Thánh Đức Chúa Trời giăng sẵn, song không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ''tấm màn ma mị'' do Hội Thánh Đức Chúa Trời giăng sẵn, song không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình

  Trả lờiXóa
 16. Hội này rất nguy hiểm, tốt nhất là không nên để nó tiếp cận với các bạn sinh viên trẻ người non dạ, không thì hậu quả khôn lường. Cũng may là ở đấy có giảng viên người ta có hiểu biết, ngăn chặn sớm không thì có khi hai tên này cũng câu mất vài em sv rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Không được để chúng tiếp cận và làm hại ai thêm nữa. Chúng ta đã có quá nhiều việc phải lo rồi giờ lại còn tòi ra cái Hội dớ dẩn này nữa. Mong Công an mau mau điều tra những kẻ đứng đầu để có thể đưa đám lừa đảo này ra ánh sáng pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Hội này rất nguy hiểm, tốt nhất là không nên để nó tiếp cận với các bạn sinh viên trẻ người non dạ, không thì hậu quả khôn lường. Cũng may là ở đấy có giảng viên người ta có hiểu biết, ngăn chặn sớm không thì có khi hai tên này cũng câu mất vài em sv rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Không được để chúng tiếp cận và làm hại ai thêm nữa. Chúng ta đã có quá nhiều việc phải lo rồi giờ lại còn tòi ra cái Hội dớ dẩn này nữa. Mong Công an mau mau điều tra những kẻ đứng đầu để có thể đưa đám lừa đảo này ra ánh sáng pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. cái đám hội thành đức chúa trời này càng ngày càng nổi trội, và đang lanh truyền rất nhanh, có thể đây là một số hình thức thôi miên của đám người xấu chứ thử hỏi tự nhiên sao con người bình thường tự nhiên đi ra nhập mấy cái tà môn ngoại đạo này

  Trả lờiXóa
 21. trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.

  Trả lờiXóa
 22. Mới đây, trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.
  mấy thằng ranh con đó, cứ cho chúng ra đảo mà truyền đạo ở đó.

  Trả lờiXóa
 23. Mới đây, trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.
  2 thằng nhãi ranh đấy, nói thì ngu, chắc nghĩ vào lừa mấy em sinh viên, ai dè gặp phải thầy giáo.

  Trả lờiXóa
 24. cái tên “Hội Thánh của Đức Chúa trời” hay “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đang là cái tên rất “hot”. Xuất hiện từ năm 2015, Hội này lôi kéo một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, những đối tượng nhẹ dạ cả tin tham gia. Địa điểm hoạt động của chúng chủ yếu là những địa điểm công cộng, thậm chí cả giảng đường đại học. Chúng thường chọn những người đi một mình, dễ tin người để thực hiện “truyền đạo”. Được biết, sau khi tham gia “Hội thánh” này, các thành viên có tư tưởng hết sức lệch lạc, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hoá (gỡ bàn thờ tổ tiên), ăn ở không vệ sinh… Các thành phần “truyền đạo này” có dấu hiệu lôi kéo, trục lợi (trích nguồn thu 10% để đóng góp cho tổ chức), tuyên truyền mê tín dị đoan (tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng)…

  Trả lờiXóa
 25. Trên quan điểm cá nhân tui, Đảng ta đang bắt bớ tôn giáo. Việc người ta theo Đaọ này, đạo nọ là quyền riêng tư của họ. Người ta có mặt dầy đi mộ người theo đạo của họ là viêc của cá nhân họ. Đảng ta còn nhiều việc rất ư là quan trong để làm chứ đâu có phải đi bắt bớ người theo Đạo này đâu. Họ muốn truyền bá nơi đâu thì là quyền tự do ngôn luận của họ. Đúng là đảng chết tiệt mà. Bắt bớ t6n giáo thì có. Triệt tự do tín ngưỡng thì có chứ cái gì mà tà đạo.

  Trả lờiXóa
 26. Xung quanh về một hội tự lấy tên là ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” hay còn có những cái tên khác như ” Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới” , "Hội Thánh của Đức Chúa Trời “ công khai hoạt động và bị dư luận lên án vì gây ra nhiều hệ lụy, đi ngược lại truyền thống, đạo lý của người Việt Nam truyền thống.

  Trả lờiXóa
 27. Việc các hệ phái Tin lành chính thống, được công nhận chính thức lên tiếng được cho là điều kiện hết sức thuận lợi để các cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo các cấp mà trực tiếp là hệ thống ban Tôn giáo từ Trung ương đến cơ quan và chính quyền các cấp có những chế tài thực sự mạnh mẽ để ngăn chặn hiện tượng được xếp vào tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 28. Những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, gây ra những hoang mang trong dư luận. Vậy, “Hội thánh Đức Chúa Trời” là gì?

  Trả lờiXóa
 29. Ở Việt Nam, hội thánh này hoạt động và được nhà nước công nhận. Hiện nay, “Hội thánh Đức Chúa Trời” hoạt động chủ yếu tại TP.HCM và một số tỉnh thành theo hiến chương, điều lệ, chấp hành đúng pháp luật và không có gì ảnh hưởng đến trực tự an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 30. Thực tế thì, “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh thời gian qua với những kiểu hoạt động tiêu cực, lệch chuẩn đạo đức xã hội là hành vi bất hợp pháp, lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động tà đạo, mê tín dị đoan.

  Trả lờiXóa
 31. Trước những hoạt động phức tạp của “Hội thánh Đức Chúa Trời” chúng ta cần nhận thức rõ và nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... của những đối tượng cầm đầu, đội lốt danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

  Trả lờiXóa