Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

TẠI SAO NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG, VNCH LUÔN COI NGÀY 30 THÁNG 4 LÀ "NGÀY QUỐC HẬN"


Trải qua 55 ngày đêm chiến đấu thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng, quân và dân Việt Nam đã tiêu diệt và làm tan rã hoàn toàn đội quân hơn 1 triệu tên ngụy, thu toàn bộ vũ khí, phương tiện chiến tranh và các căn cứ quân sự Mỹ-ngụy, đập tan bộ máy ngụy quyền từ Trung ương đến cơ sở. Kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn đất nước, non sông thu về một mối.

Hàng năm đến dịp kỷ niệm ngày 30/4, ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là đám phản động hải ngoại, đám rận chủ trong nước tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc cuộc đấu tranh thống nhất đất nước và chúng coi đó là “ngày quốc hận”. Trong khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, những kẻ phản động, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để kêu gọi sự quyên góp của bà con kiều bào, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước Việt Nam tươi đẹp. Qua hơn 43 năm, nhân dân Việt Nam đã tạm gác lại quá khứ với chính người Mỹ để cùng phát triển hướng tới tương lai, bỏ qua mọi hận thù, ân oán trước đây thì các tổ chức phản động như “Việt Tân” vẫn ngày ngày tài trợ cho những kẻ phản động trong nước để lôi kéo bọn chúng tuyên truyền, xuyên tạc ngày 30/4 là ngày quốc hận, tháng tư đen tối.
Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, đa dạng và mau phục hồi tốc độ tăng trưởng bền vững trên 6%/năm là quốc gia Đông Nam Á phát triển nhanh nhất trong khu vực. Những cải cách kinh tế thị trường được áp dụng nhằm đưa đất nước thoát khỏi nghèo đói sau khi cảnh quan bị hủy hoại, cơ sở hạ tầng bị tàn phá bởi chiến tranh kéo dài.
Chiến thắng lịch sử ấy đã làm sáng tỏ sự hèn nhát của quân lính VNCH, ngày biết chắc không thể mong chờ vào sự “hà hơi thổi ngạt” của Mỹ trên chính quê hương mình, họ sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để tìm cơ hội tiếp tục “nương tựa” vào đế quốc. Họ không dám ở lại đối mặt với chính đồng bào mình, đối mặt với những tội lỗi mà vì lợi ích của bản thân chúng đã gây ra cho đất nước. Hoặc cũng có thể quen sống trong nhung lụa, bọn chúng không muốn sống trên đất nước vừa bị chiến tranh tàn phá, phải xây dựng đất nước đi lên từ điểm xuất phát thấp. Bọn chúng đâu thể ngờ rằng sau hơn 40 năm, dải đất hình chữ S ấy đã trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu người.
Những kẻ còn đang ôm mộng viển vông coi ngày 30/4 là “Ngày quốc hận” thì hãy tự ngồi mà suy nghĩ lại đừng có ảo tưởng như vậy, mọi người dân Việt Nam chúng tôi luôn luôn tự hào về cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

                                                                                              Diệp Chi
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Những kẻ còn đang ôm mộng viển vông coi ngày 30/4 là “Ngày quốc hận” thì hãy tự ngồi mà suy nghĩ lại đừng có ảo tưởng như vậy, mọi người dân Việt Nam chúng tôi luôn luôn tự hào về cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ bán nước, bỏ nước thì có tư cách gì mà đưa ra sự hận thù chứ. Những kẻ mà không có lương tâm vì quốc gia dân tộc mà cũng đòi quốc hận. Chúng ta không hận họ vì bán rẻ tổ quốc thì thôi

   Xóa
  2. Những kẻ bất tài mà lại muốn sống nhàn hạ, dựa vào những đồng tiền dơ duốc từ ngoại quốc sẽ chẳng bao giờ hiểu được lòng tự hào dân tộc, làm sao bọn chúng hiểu được lịch sử Việt Nam hào hùng như thế nào, và làm sao bọn chúng có được cuộc sống tự do, hạnh phúc như bao người dân Việt Nam đang sống.

   Xóa
 2. Đã 43 năm trôi qua nhưng giá trị lịch sử và ý nghĩa to lớn của ngày 30/4 – ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vẫn luôn là chủ đề được quan tâm vô cùng lớn. Bởi lẽ, đó là ngày mà tất cả người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đã được về chung một nhà, một dân tộc đã được thống nhất, non sông thu về một mối, đặc biệt là quân xâm lược cùng bè lũ tay sai đã bị đánh cho te tua, cút xéo ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quốc hận, một sự uất hận của lũ đu càng khi bị tước hết các quyền lợi khi chính quyền sụp đổ, sự uất hận đó đã đẩy lên cao tới mức chúng nó tự cho việc hận của chúng nó là nỗi hận của quốc gia mới sợ chứ

   Xóa
  2. Phải chăng đó là ngày mà bao hy vọng của họ về một cuộc sống “tươi đẹp” sống bằng đồng tiền viện trợ của Mỹ, là thuộc địa của Mỹ, tay sai của Mỹ… tiêu tan hết. Họ đã phải đổ biết bao công sức, kể cả việc sẵn sàng bán nước, hại đồng bào chỉ đơn giản để chính quyền của cái đất nước giàu có mà họ đang phục tùng không bỏ rơi họ.

   Xóa
 3. Thắng lợi 1975 xuất phát từ sự yếu kém của chính quyền Ngụy và sự phụ thuộc chủ yếu vào đế quốc Hoa Kỳ. Nền kinh tế và chi tiêu của Việt Nam Cộng hòa duy trì được chủ yếu nhờ viện trợ Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nên biết là Triều tiên chỉ là Mỹ bọn phương tây chó má chúng đó đang kìm kẹp mà thôi nếu không thì họ phát triển chẳng kém thằng nào đâu...nhìn đó họ bị kim kẹp như thế mà họ vẫn phát triển như thế nào

   Xóa
  2. VỚi người Việt Nam 30 tháng 4 là ngày giải phóng đất nước, đất nước hòa thành một thể thống nhất , nhưng với người thuộc VNCH thì đó là ngày bại trận , là ngày mã sự sai lầm của họ được bóc mẽ . Và tôi nghĩ điều như tác giả đã nói nó chỉ tồn tại ở những người đã theo và phục vụ cho VNCH mà thôi . Còn người dân dưới chế độ VNCH họ đều hiểu .

   Xóa
 4. Ông Bùi Diễm, đại sứ Việt Nam Cộng hòa tại Hoa Kỳ, nhận định tình hình kinh tế và quân sự của miền Nam Việt Nam rất xấu khiến người dân không hài lòng với chính quyền Nguyễn Văn Thiệu, tiền lương quân nhân không đủ sống do đó tình hình chính trị cũng xấu theo. Nạn đào ngũ là một vấn đề nghiêm trọng đối với Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Riêng từ tháng 4 tới tháng 12/1974, có 176.000 lính đào ngũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự thì mấy thánh hết chuyện để làm à. Thế nào là "quốc hận". hẳn như Việt Nam ta đang bị ngoại bang xâm lược, hoặc là người dân sống trong nô lệ áp bức kia, đằng này nhân dân ta đang được sống trên một đất nước yên bình là thế, mọi người được tự do làm ăn sinh sống là thế. vậy mấy thánh nói về "quốc hận" để làm gì.Làm trò cười cho thiên hạ à!? Hay lại bày trò để kiếm tiền quyên góp đấy? Đến chịu mấy thánh thôi!

   Xóa
  2. Những kẻ bất tài mà lại muốn sống nhàn hạ, dựa vào những đồng tiền nhơ nhuốc từ ngoại quốc sẽ chẳng bao giờ hiểu được lòng tự hào dân tộc, làm sao bọn chúng hiểu được lịch sử Việt Nam hào hùng như thế nào, và làm sao bọn chúng có được cuộc sống tự do, hạnh phúc như bao người dân Việt Nam đang sống.

   Xóa
 5. Sau 43 năm, một Sài Gòn cũ nhếch nhác với đủ thứ tạp nham do Mỹ Ngụy dựng lên đã được thay da đổi thịt, phát triển trở thành đầu tàu của cả nước với cơ sở hạ tầng hiện đại, đời sống của người dân không ngừng tăng cao và trở thành thành phố năng động, phát triển nhất cả nước. Đây cũng là thành phố được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Van xin Mỹ quay lại giúp ư, là ai phải xin hay chính những người mang cái mác VNCH đang van xin Mỹ, xin Mỹ cho nhập cảnh, xin cho Mỹ viện trợ để hoạt động. VNCH không bán nước chỉ là làm bù nhìn cho Mỹ thôi, chúng bảo gì làm đấy, giật dây thế nào cũng phải theo. Mà không thuộc số ấy sao phải động lòng thế

   Xóa
  2. Quá khứ đã rời xa hơn 40 năm nhưng có những người không quên đi những lợi ích trong quá khứ của chế độ bóc lột người. Đây là những con người mê muội những con người sống trong ảo tưởng của sự mộng mị trong chính trị. Nếu yêu nước hãy về nước cùng nhân dân xây dựng đất nước chứ không phải có những hành động vô nghĩa như vậy!

   Xóa
 6. Chúng ta, những dân Việt Nam hãy luôn tự hào và thắp sáng truyền thống của cha ông ta để chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ thành quả to lớn của những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành lấy về cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có gì gọi là ngày Quốc hận cả chỉ có phần tử không có nhận thức mới như thế thôi. tại sao không hướng tới sự hòa bình hòa hợp dân tộc mà lại luôn xuất hiện những kiểu tiêu cực như vậy, nếu là tốt đẹp thì đã không giờ nhiều chiêu trò như thế , thật không nên theo họ.

   Xóa
  2. Quá khứ đã rời xa 43 năm, nhiều người trong số thế hệ di tản chúng ta vẫn coi ngày này là quốc hận. Không phải xuất phát từ những gì đúng đắn mà vì những tâm niệm, từ sự cố gắng níu kéo những địa vị thống trị bóc lột đã mất. Đừng sai lại sai nữa, khi cố gắng những điều không bao giờ thành hiện thực. Hãy về và đoàn kết với nhân dân trong nước thì hơn!

   Xóa
 7. Những kẻ uất hận chỉ là những con sâu rất nhỏ có tư tưởng trái ngược với lợi ích chung của toàn dân tộc, tất cả người dân Việt Nam đều vỡ òa trong hạnh phúc nghe tin báo về việc miền Nam được giải phóng thông qua hệ thống loa phát thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng xuyên tạc thế nào thì mình cũng chẳng tin, phải ngồi nghe trực tiếp những người sống trong thời ấy mới thấy được cuộc sống lúc ấy thế nào. Nghe ông bà kể mới thấy thấu hiểu tại sao chiến tranh ác liệt thế mà người dân Việt Nam vẫn tự nguyện tham gia để có được độc lập

   Xóa
  2. Lịch sử đất nước đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản suốt 40 năm qua đã đưa đất nước ngày càng phát triển. Chúng ta chưa bao giờ và không bao giờ bán nước cho Tàu cả và càng không có thái độ van xin ai giúp. Việt Nam không của riêng ai mà là của nhân dân Việt Nam

   Xóa
 8. Họ luôn coi ngày 30/4 hàng năm là ngày tháng đen tối, ngày mà quốc gia bù nhìn với thể chế Việt Nam Cộng hòa tay sai bị xóa xổ. Chính vì vậy, cứ đến dịp 30/4 là bọn chúng manh động hơn với nhiều hoạt động phá hoại điên cuồng, tuyên truyền luận điệu sai trái nhằm chia rẽ hai miền Nam – Bắc. Tuy nhiên, chính đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh vẫn ăn mừng ngày đại thắng của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu trả lời cũng không khó trả lời cho lắm
   Bởi trước đây những kẻ đi theo VNCH thì chúng hiển nhiên được Mỹ nuôi dướng cho ăn vỗ béo và chúng quyền đi nguồn gốc của mình mà quay ra phục vụ cho Mỹ > đến khi chúng ta giành chiến thắng và chúng mất đi đồ ăn thì chúng thù hằn mà thôi

   Xóa
 9. Chế độ Việt Nam cộng hòa trong lịch sử chỉ là tay sai của những kẻ bán nước. Chế độ Việt Nam cộng hòa với những đời tổng thống như Ngô Đình Diệm 'giết nhầm còn hơn bỏ sót" đã cho thấy tính chất dã man, tàn bạo của các đối tượng. Chiến thắng 30/4 trở thành ngày Quốc hận trong suy nghĩ của một số đối tượng? Một suy nghĩ sai lầm, cản trở chính họ trở về quê hương, trở về đất nước sau bao năm xa cách. Đối với các đối tượng chống đối trong nước vẫn lợi dụng sự kiện này để kêu gọi biểu tình, chống đối coi đó như một khẩu hiệu tuyên truyền kích động. Đúng như tác giả đã nói "Ngày Quốc hận' chỉ giành cho những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 10. đấy là chỉ đám cờ vàng nghĩ vậy thôi.nhân dân VN mình vẫn coi ngày 30/4 là ngày đại thắng lớn của dân tộc.là ngày non sống gắn liền một dải.đâu như mấy thằng óc chó đu càng lại một màu cờ vàng thủ dâm chính trị với nhau như thế nữa.đám này ko xứng đáng là con dân VN

  Trả lờiXóa
 11. Những bán nước, những kẻ thuộc một chế độ VNCH đã từng ngự trị trên đất nước VN, một chế độ của bóng đen lịch sử khi đã có những hành động dã man và vùi dân tộc trong biển máu, vùi dân tộc trong nỗi nhục khi rước ngoại bang àm giặc về gày xéo lên quê hương.Não không chịu nhìn nhận và đả thông, kiếp nô lệ vẫn không thể thay đổi trong tư tưởng của những kẻ vĩ cuồng này và chúng đang xây dựng một ảo tưởng quay trở về VN để làm cái gọi là cách mạng. Thật là nực cười!

  Trả lờiXóa
 12. Lịch sử đất nước đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản suốt 43 năm qua đã đưa đất nước ngày càng phát triển. Chúng ta chưa bao giờ và không bao giờ bán nước cho Tàu cả và càng không có thái độ van xin ai giúp. Việt Nam không của riêng ai mà là của nhân dân Việt Nam. Bạn không hiểu nghĩa của cụm từ "chúng tôi" và "chúng ta" khác nhau thế nào sao?

  Trả lờiXóa
 13. Những gì mà VNCH đã làm đúng là khiến cho cả dân tộc bức xúc
  CHúng lê máy chém đi giết hại chính đồng bào của mình ..tiếp tay cho giặc bắt hại chính những đồng bào của mình
  NHư thế mà chúng tự hào quá nhỉ

  Trả lờiXóa
 14. chúng xem đó là ngày "quốc hận" cũng chẳng có gì là lạ. chúng hận bởi vì đó là ngày những gì chúng có được từ viện trợ của mỹ, từ cướp bóc qua các đợt càn quét tan thành mây khói, là ngày chúng từ đỉnh cao quyền lực ngã nhào xuống thành một người dân thường. chúng không còn nơi ăn chơi đàng điếm, không còn được bắn giết mà chẳng e ngại gì, không còn quyền lực để ngồi một chỗ chỉ tay năm ngón, không còn tiền bạc của cải rủng rỉnh để tiêu pha, bảo sao chúng ko hận?
  túm lại, chúng hận chỉ vì những danh lợi cá nhân bị mất đi chứ chẳng có vì nhân dân việt nam ta đâu

  Trả lờiXóa
 15. 30/4 là ngày mà cờ vàng, là ngày mà quân lực VNCH luôn xem là ngày quốc hận, đơn giản bởi chính vào ngày hôm đó, lá cờ vàng của VNCH đã chính thức không còn được tung bay trên bầu trời đất nước Việt Nam nữa!

  Trả lờiXóa
 16. Cái lũ bán nước VNCH chúng mày thì có gì để lên tiếng, chúng mày thậm chí còn không được sống cuộc sống của con người, chúng mày ích kỷ lắm, chúng mày không có suy nghĩ của con người rồi, chúng mày đâu phải là người dân Việt Nam nữa, chúng mày là loài con hoang đó.

  Trả lờiXóa
 17. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, chúng tôi càng ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng tôi có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự thương cho những người này , một ngày mà cả đất nước dân tộc ăn mừng , thì họ lại như kẻ lạc loài lủi thủi đi biểu tình phản đối , tiêu cực một cách mụ mị . Sao bọn họ không chịu chấp nhận thực tại rằng VNCH sinh ra là sai lầm và chịu thất bại là lẽ dĩ nhiên

  Trả lờiXóa
 19. Đơn giản vì là đó là cái ngày mà lũ VNCH đã bị đánh cho tan tác tơi bời, vì đó là ngày mà chúng phải mất đi những lợi ích bẩn thỉu khi đàn áp lên sương máu của đồng bào ta để có được, và mất đi quyên lợi và cuộc sống sa hoa bẩn thỉu mà bọn đế quốc mỹ nó ban cho, vì thế nên nó coi đó là ngày quốc hận để tiến hành các hoạt động chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. Những dư luận viên đã bị tẩy não quá sâu ... họ chỉ đang học và được dạy theo một chiều.
  Ông bà ta nói chẳng sai "đi một ngày đàng học một sàng khôn" và "ếch ngồi đáy giếng".
  Những ai du học nước ngoài mấy ai muốn về VN, những con ếch thì cứ nghĩ mình đang sống trong thiên đường XHCN

  Trả lờiXóa
 21. Chúng xem đó là ngày "quốc hận" cũng chẳng có gì là lạ. Chúng hận bởi vì đó là ngày những gì chúng có được từ viện trợ của mỹ, từ cướp bóc qua các đợt càn quét tan thành mây khói, là ngày chúng từ đỉnh cao quyền lực ngã nhào xuống thành một người dân thường. Chúng không còn nơi ăn chơi đàng điếm, không còn được bắn giết mà chẳng e ngại gì, không còn quyền lực để ngồi một chỗ chỉ tay năm ngón, không còn tiền bạc của cải rủng rỉnh để tiêu pha, bảo sao chúng ko hận? Chúng hận chỉ vì những danh lợi cá nhân bị mất đi chứ chẳng có vì nhân dân việt nam ta đâu

  Trả lờiXóa
 22. Họ không dám ở lại đối mặt với chính đồng bào mình, đối mặt với những tội lỗi mà vì lợi ích của bản thân họ đã gây ra cho đất nước. Hoặc cũng có thể quen sống trong nhung lụa, họ không muốn sống trên đất nước vừa bị chiến tranh tàn phá, phải xây dựng đất nước đi lên từ điểm xuất phát thấp. Họ đâu ngờ rằng 43 năm sau, dải đất hình chữ S ấy đã trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu người.

  Trả lờiXóa
 23. đó chỉ là cái cớ để biện minh cho một ngày đáng quên nhất của quân đội VNCH. Họ không thể ngờ rằng một đội quân với vũ khí thô sơ, lương thực ít ỏi, lực lượng không chuyên… lại có thể làm họ thất bại.

  Trả lờiXóa